Những câu nói hay trong tiểu thuyết và phim

Có lúc tâm trạng đột nhiên sa sút, không muốn trò chuyện cũng chẳng muốn nhúc nhích. Người ta hỏi cũng không biết phải trả lời thế nào, chẳng phải giả vờ im lặng, mà là không có sức tâm sự.

— weibo —

Nghe cũng buồn thật nhỉ, khi mà một người vốn dĩ hoàn toàn xa lạ với bạn, trở thành người cùng bạn trò chuyện thâu đêm, nghe bạn lải nhải trăm điều vạn thứ. vậy mà, vào một ngày nọ, họ quyết định trở lại làm một người xa lạ với bạn một lần nữa, và bạn biết rằng những câu chuyện của bạn chẳng còn được ai lắng nghe nữa rồi. và bạn, lại có nhiều thêm một vết thương lòng sâu hoắm, khó phai…

( via sky-full-of-blue’s tumblr )

Chuyện buồn, nếu không thể chấp nhận, hãy thay đổi. Nếu không thể thay đổi, hãy buông bỏ. Luôn có cách để chúng ta sống hạnh phúc hơn. Chỉ là bạn có muốn làm hay không mà thôi.

{ Yêu đi, đừng sợ – Kim Oanh }

Cá vì sao lại thích nước ?
Bởi vì chung quanh đều là nước, cá có thể mặc sức rơi nước mắt, không bị người khác phát hiện nó đang khóc.

[Thùy Chủ Trầm Phù_Thiên Thương]

Người ta nói khi bắt được một chiếc lá phong rơi xuống thì sẽ có tình cảm với người đang đi cùng mình. Cũng giống như nếu bắt được một cánh hoa anh đào đang rơi, thì tình yêu đầu sẽ trở thành hiện thực.

{ Phim: Goblin }

phim-yeu-tinh

Luôn luôn sẽ có vài người từ từ phai nhạt khỏi cuộc sống của bạn, bạn phải học cách chấp nhận chứ không phải đau lòng.

[ Nguồn: Weibo – Mạc Y Phi dịch ]

Tình yêu, đôi lúc chỉ là chuyện của cá nhân, nên khi cho đi cũng đừng quá kỳ vọng sẽ nhận lại từ đối phương điều gì.

[ Nguyễn Thương ]

“Rất nhiều người đều quan tâm tôi leo được đến nơi cao hay không cao, tôi lại hy vọng có người quan tâm tôi đi có mệt không. Người như vậy không cần nhiều lắm, chỉ một là tốt rồi.” – Tư Minh

(Điệp Chi Linh)

Thật ra chúng ta không xấu xa, chỉ là bị tình yêu làm cho mê muội, nhìn thấy nỗi đau của mình, nhưng lại không trông thấy vết thương của người khác.

{ Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu }

5ting-fighting

Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

{ Trích: 66 Câu Phật học chấn động địa cầu }

– Câu hỏi thật sự là, tại sao em có thể chịu đựng anh?

– Vì lúc đó em yêu anh.

{ Phim : Limitless }

Một điều tốt khi thích đơn phương một ai đó, là tôi có thể tự mình quyết định khi nào kết thúc.

{ Phim : Weightlifting Fairy Kim Bok Joo }

Hóa ra quan hệ hai người sau chia tay, là hiểu rõ hơn người lạ và xa lạ hơn bạn bè.

{ Tư niệm thành thành – Quân Tử Dĩ Trạch }

Một mình sẽ không cô đơn, nhớ nhung một người mới thật sự cô đơn.

{ Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương – Mộc Cẩn Thiên Lam }

Có một vài người, dành cả đời để yêu duy nhất một người, là chính họ.

[ Written by Nguyễn Thương ]

Duyên phận giống như một quyển sách, lơ đãng lật sẽ bỏ qua, đọc thật kỹ lại khiến mình rơi lệ.

[ Sưu Tầm ]

Càng ồn ào lễ hội người ta càng cô đơn, càng đông đúc chung quanh ta càng đơn độc, bởi có những tâm hồn không ai chạm thấu được…

{ Biển của mỗi người – Nguyễn Ngọc Tư }

Quên hay nhớ. Yêu hay không yêu. Cũng tựa hồ như trong lòng có cánh cửa, chỉ là không muốn mở ra mà thôi.

{ Nơi ngực phải một trái tim – Phan Ý Yên }

 

5ting-5ting

Chỉ cần cậu thật lòng yêu một người, thì người đó sẽ trở thành nỗi phiền muộn của cậu…

[ Đồng Hoa ]

Và rồi những tin nhắn ngày càng ít, thưa thớt, bỗng, sau một đêm, chẳng còn thấy tin nhau.

[ Written by Queen K ]

Không lẽ một tình yêu không có kết cục thì không thể bày tỏ sao?. Tiễn biệt cũng giống như ái mộ, cần một trái tim ấm áp. Hồi ức được yêu có thể sẽ biến thành sức mạnh cho ta sống tiếp quãng đời còn lại. Ai mà biết được…

{ Phim: Mây hoạ ánh trăng }

Có thứ bản thân nó chẳng là gì với những người khác nhưng lại rất có ý nghĩa với bạn. Và tất cả chúng ta đều có ít nhất một hoặc hai thứ như vậy.

{ Phim: She Was Pretty }

Có những việc, khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau.

[ weibo | Dịch: Jinie Lynk ]

Có đôi khi tâm tình lại đột nhiên tụt dốc, chẳng muốn nói chuyện cũng chẳng muốn làm gì. Người khác hỏi thăm, cũng không biết nên trả lời thế nào. Thật ra, không phải giả vờ trầm mặc, chỉ là không thể kể ra.

[ Weibo | Dịch ]

Sau này quan sát ai tôi cũng có thói quen nhìn họ từ góc mặt nghiêng một bên từ đó mà ra. Tôi cũng thường nhìn theo cậu ấy mỗi khi tan học. Cái lưng ấy lúc nào cũng nhanh chóng mất hút sau cánh cửa. Buổi học cuối cùng của thời cấp ba, tôi ngồi ở bàn mình lâu hơn mọi ngày, chỉ để hồi tưởng vì sợ quên mất hình ảnh ấy.

{ Cho những ngày chẳng có gì – Fuyu }

Tôi tin vào sự lương thiện của con người, nhưng ai tổn thương tôi, tôi sẽ đáp trả. Đáp trả gấp bội.

{ Phim: Hanzawa Naoki }

Khi nhớ nhung đã trở nên nhiều hơn, đến nỗi không thể kìm nén, trốn đi đâu cũng thế, nhìn nơi nào cũng vậy, bạn chỉ thấy người ấy mà thôi.

[ Nguyễn Thương ]

Người ta thường nói thanh xuân không bao giờ là mãi mãi, nhưng khi ấy chúng ta đã sống bằng tất cả những gì tốt nhất mà ta đã có.

{ Phim: Điều tuyệt nhất của chúng ta }

conan-5ting.vn

“Tình bạn là… thân thiết hơn sau một trận cãi vã lớn.”

Có lần cãi nhau với nó rất cho. Chuyện đơn giản chỉ là mình hủy hẹn với nó đi chơi với giai. Lần đó cãi nhau đến mức không thèm nhìn mặt nhau. Cảm thấy tổn thương, mình hóa ra cũng có lúc không quan trọng bằng một người mới quen. Nhưng bỗng nhiên thấy nhớ nó quá, rồi nó làm lành, thế là lại thân nhau như chưa từng có chuyện gì.

{ Tình bạn là – Lisa Swerling and Ralph Lazar }

Có một số người rất tốt, nhưng nếu không gặp thì còn tốt hơn…

© Weibo

Người ấy không tốt, đúng thế, nhưng tôi thích hắn, nên ngay cả khi nhớ, tôi cũng chỉ nhớ đến điểm tốt của hắn mà thôi.

[ Nguyễn Thương ]

Rồi làm sao mình sống tiếp cuộc đời nếu lỡ không còn có nhau?… Mình sống tiếp thôi chứ sao. Đâu có ai không sống được chỉ do không có ai bao giờ?

{ Gia Đoàn }

Không phải là người ta vô tâm. Chỉ là bản thân mình không phải là người được quan tâm…

[ Ngoc Bich ]

Có những chuyện chúng ta đã biết rõ sẽ không có kết quả nhưng vẫn kiên trì chỉ bởi không cam lòng. Có những người chúng ta biết rõ là yêu nhưng vẫn phải buông tay bởi sẽ chẳng có kết cục…

{ Nếu chỉ là thoáng qua }

Thật hi vọng ở một thời điểm nào đó có thể tìm thấy một người thích hợp với mình, cái gì cũng vừa vặn bù đắp cho nhau, chiều cao cũng hòa hợp, mấy lúc cãi nhau dù căng thẳng đến thế nào cũng sẽ chắc chắn rằng đối phương không bỏ mình đi, không giận quá hóa rồ đòi chia tay.

[ Weibo ]

Đăng status hay đăng ảnh cũng không phải vì muốn nói với ai đó rằng tôi đang ăn gì, đang làm gì, đang ở bên ai, cũng chẳng phải muốn lên mặt với ai. Mà chỉ vì muốn sau này già đi rồi, nằm phơi nắng, không có việc gì để làm cũng có thể lôi cái nhật ký online đó của mình ra, xem lại những năm tháng bên bạn bên bè, xem lại khuôn mặt của chính mình khi còn trẻ… Chứng minh rằng tôi đã sống trên thế giới này, vô cùng chân thật và vui sướng.

Chỉ mong đến lúc già đi hồi tưởng lại, tôi đã từng có một thời thanh xuân khiến tôi nhoẻn miệng cười.

© Weibo

Trong tình yêu, chuyện quan trọng nhất vẫn là người trong cuộc phải thông suốt, còn kẻ ngoài cuộc, dù có hiểu rõ ràng đến mấy cũng chẳng giúp ích được gì.

[ Nguyễn Thương ]

Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào.

[ Sưu tầm ]

Dấu hiệu của một mối quan hệ một phía là chỉ có một người hỏi, một người trả lời và không có chiều ngược lại.

{ Lạc giữa miền đau – Nguyễn Ngọc Thạch }

Không ai dừng lại một chỗ, bởi ngay cả khi bạn không đi, thời gian cũng sẽ kéo bạn đi.

{ Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương – Mộc Cẩn Thiên Lam }

“Tình bạn là… được phép hành động “trẩu” hơn độ tuổi của bạn.”

Nhiều lúc tự cho mình trẻ con, mè nheo, hành động ngớ ngẩn không giống ai. Cũng chẳng sợ người khác nói gì, vì mình đã có một đứa bạn tiếp thêm sức mạnh. Bởi nó cũng trẻ con, mè nheo, hạnh động ngớ ngẩn và có khi còn điên rồ hơn mình :))

{ Tình bạn là – Lisa Swerling and Ralph Larph }

Có những người một khi đã để lỡ sẽ chẳng bao giờ gặp lại.

{ Bùi Sơ Ảnh – Lục Xu }

Không phải cứ thêm tuổi, cứ tốt nghiệp ra trường là nghiễm nhiên trở thành người lớn. Phải lặp lại bao phép thử – sai, chập chững học từng chút một về cuộc đời; học đến đâu, trưởng thành đến đó.

[ Rando Kim ]

Chúng ta đã từng yêu nhau chân thành, đã từng hạnh phúc bên nhau. Chúng ta đã từng có tình yêu thật sự. Nhưng cuối cùng, tình yêu vẫn thua, thua hiện thực, thua thời gian, thua vật chất, thua áp lực.

{ Bốn năm phấn hồng – Dịch Phấn Hàn }

5ting-5ting-5ting

Thích anh, cũng không phải vì anh đẹp hay nhà anh có tiền, mà là vì anh, ở thời điểm đó, cho em cảm giác khác biệt với tất cả những người em từng gặp.

[ Weibo | Dịch: Jinie Lynk ]

Anh bắt đầu yêu cô từ khi nào, bản thân anh không biết, tại sao anh yêu cô, chính anh cũng không biết. Cũng như không biết vì sao hoa lại nở, không biết tại sao cầu vồng lại xuất hiện sau cơn mưa, không biết vì sao đứa bé sơ sinh lại cười…

{ Hải Thượng Phồn Hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn }

Sống thì không cần thiết phải đi lấy lòng ai, như vậy nhìn lại chỉ có chính mình bị ủy khuất. Làm người thật ra vô cùng đơn giản, cậu coi trọng tôi, tất nhiên chuyện của cậu cũng là chuyện của tôi. Còn cậu không coi tôi ra gì thì chuyện của cậu liên quan gì đến tôi?.

[ Weibo | Dịch: Jinie Lynk ]

Người ta lựa chọn cô đơn, không hẳn vì họ không chịu mở lòng, mà vì chẳng có ai cho họ niềm tin và chịu thật lòng với họ. Trong thế giới của người cô đơn, hình bóng và hoài niệm về ngày cũ hay những gì đã mất luôn hiện rõ mồn một, đè nén họ, lâu dần cảm xúc cũng bị đóng băng.

{ Đoạn Đường Ký Ức – Gỗ & Born }

Tuy đàn ông hay nói rằng phụ nữ để mặt mộc thì hấp dẫn hơn, nhưng tiếc rằng cái mà đàn ông thích không phải là những cô gái dám để mặt mộc, mà là thích những nàng để mặt mộc mà vẫn xinh đẹp cơ.

— weibo / #DennisQ dịch —

“Sau này vẫn còn cơ hội”.
Vì câu nói này mà khiến chúng ta suốt một đời biết bao lần hối hận?

[ Sưu tầm ]

Người ta mở ra những quán Cafe Note, chỗ cho mọi người viết ghi chú, muốn viết gì cũng được, tỏ tình cũng được, ước mơ cũng được, tâm trạng thái cũng không sao, thậm chí nhăng cuội cũng không ai để ý, vì quá nhiều tờ giấy nhỏ đủ màu, dán chi chít trên bốn mặt kính và bàn ghế. Nếu đọc, cũng chỉ đọc được vài tờ.

Tôi thì nửa tin nửa ngờ vào duyên số, nên thi thoảng đọc thử vài tờ giấy nhỏ bằng lòng bàn tay, thấy người ta gửi yêu thương cho nhau nhiều quá. Chợt nghĩ giữa mênh mông những lời nhắn thế này, chắc chắn là chẳng thể tìm được nhau qua vài tờ giấy. Chi bằng nếu có lòng với ai cứ nói ra thì hơn.

{ Người đi bán nắng – Minh Mẫn }

Nhiều khi mệt mỏi quá, chỉ cần có ai đó cho mình dựa vào rồi im lặng ngắm nhìn thế giới là đủ.

Vậy mà chẳng có ai.

[ Đường’s tumblr ]

Hóa ra ảo tưởng lớn nhất trên đời, chính là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng kẻ mình yêu…

{ Hôm nay tôi thất tình – Hạ Vũ }

Mối quan hệ của chúng ta yếu ớt đến mức độ nào?

Tôi chỉ cần tắt máy tính, tắt điện thoại di động, thì có thể cả đời này bạn sẽ không thể nào liên lạc được với tôi.

[ Weibo / Dennis Q. dịch ]

5ting-nghia-la-gi-vay

Mối quan hệ quyến rũ nhất trên thế giới này chính là tình bạn giữa nam và nữ.

{ Dong Min – Phim: It’s Okay, It’s Love 괜찮아 사랑이야 }

Anh chẳng rõ em xuất hiện trên đời để làm gì nhưng chắc là để anh yêu…

{ Tomoe – Manga: Kamisama hajimemashita – Julietta Suzuki }

Thỉnh thoảng cũng như ngày hôm nay, anh vòng vèo chốn quen, nghe những bài nhạc cũ và xem lại những tấm ảnh đã úa màu… anh thấy chúng ta của ngày hôm qua vẫn còn nguyên vẹn ở đó …. nhưng còn tình yêu ngày ấy thì đã mất từ lâu lắm rồi…

[ Nhím Gai ]

Trên đời này chẳng ai thiếu ai là sống không nổi. Chỉ có thiếu tiền mới thừa sống thiếu chết mà thôi…

{ Đi Đâu Cũng Nhớ Sài Gòn – Và Em – Anh Khang }

Trước khi gặp được chàng trai này, mình cũng không biết thì ra thích một người sẽ khiến người ta quên đi bản thân mình làm những điều ngốc nghếch, chỉ vì muốn đối phương được vui vẻ.

{ Tưởng Tâm – Phim: Thiên Kim Nữ Tặc }

Đừng vô tình phán xét bất kì ai, vì bạn không thể biết những gì họ đã từng trải qua.

{ Tình yêu nhỏ trong thành phố lớn – Lê Ngọc Minh }

Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng.

{ Thẻ đọc tâm – Dịch Phấn Hàn }

nhung-cau-noi-hay-trong-tieu-thuyet-va-phim

Có những nỗi nhớ bạn chỉ có thể giấu đi, vì một khi bạn nói ra, lòng tự tôn sẽ không còn nữa.

[ Written by Nguyễn Thương ]

Đôi khi buông tay không phải là mình hết yêu hay là mình bỏ cuộc. Chỉ là, mình đang nhường cho ai đó quyền được bắt đầu một hạnh phúc mới mà thôi.

{ Phim: Mùa oải hương năm ấy – Lavender’s Love Story }

Phụ nữ lúc cần thông minh thì đừng có mơ màng, lúc cần hồ đồ thì đừng có tinh ranh.

{ Hào môn kinh mộng 3 – Ân Tầm }

Có những ngày, đến nỗi buồn cũng bỏ con người ta mà đi.
Đến lúc ấy, mới hiểu trọn vẹn thế nào là cô độc.

[ Woman’s Era ]

Tôi yêu, mà mãi đến khi nhìn người khác ôm cô ấy, thấy tim đau thắt, tôi mới nhận ra điều đó.

{ Tình yêu nhỏ trong thành phố lớn – Lê Ngọc Minh }

Có những chuyện bạn biết rất rõ nhưng lại không thể nói ra, bởi một khi phơi bày ra, chẳng ai là người vui vẻ cả.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Tôi rất hiếm khi có cảm giác tin tưởng một ai đó. Những người sống một mình quá lâu sẽ đều như tôi. Không phải vì đa nghi hay khó tính, mà là vì không thấy an toàn. Thế giới này rất rộng lớn và xa lạ, người có thể khiến chúng ta gửi gắm lại rất nhỏ bé…

{ Truyện ngắn: Bình minh trên biển – Thủy Vũ }

Người khác đâu thể hiểu nỗi lo của bạn khi họ không phải lo về điều đó, kẻ chưa từng mất thứ gì khó có thể hiểu nỗi đau mất mát. Trước họ, bạn chỉ như những đứa hề.

[Yunie Neko ]

Có phải càng lớn dần theo thời gian, tình yêu càng làm con người ta thất vọng?

[ Written by Gà Branky ]

Cuộc sống sẽ thiếu đi sự thú vị nếu thiếu những bữa ăn ngon.

{ Chuyện bếp – Alex Trần }

Cứ tưởng mình là nữ chính trong ngôn tình, ai ngờ thành nữ phụ trong đam mỹ.

{ Kế hoạch cua trai – Nguyễn Ngọc Thạch }

Cái gì có nhiều quá tốt quá, thì sợ sẽ nhanh mất, giống như một dòng chảy chảy qua đám cỏ xanh, thoáng chốc hoa tàn, chim bay, sông cạn…

Vì hạnh phúc quá, nên càng thấy sợ nỗi khổ đau.

{ Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly }

5ting-truyen-ngan-hay

Giây phút người quay mặt bước đi, cuộc đời tôi không còn sức sống nữa.

Có biết bao người đã vì bốn chữ “không chịu nhường nhịn” đã khiến cho con đường tình cảm của hai người ngỡ gần mà xa, vô cùng bứt rứt.

{ Bên nhau trọn đời – Cố Mạn }

Anh không có hứng thú với những việc kiểu này. Nhưng nếu cứ năm phút em hôn anh một lần. Anh có thể cùng em làm bất cứ chuyện vô vị nào.

{ Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc }

Điều quan trọng giữa hai chúng ta, từ trước tới giờ không phải là bố mẹ anh. Quan trọng là giữa hai chúng ta vốn dĩ không hề có tình yêu.

Thật ra thì tôi chẳng có hy vọng gì vào tình yêu, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc hai người sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Nhưng tôi có nguyên tắc riêng của mình, nguyên tắc của tôi là tôi tuyệt đối không lấy một người đàn ông mà trong lòng anh ta có người phụ nữ khác.

{ Tiêu Tiêu – Phim: Bên nhau trọn đời (Cố Mạn) }

Đối với một người không quan tâm tới mình, tốt nhất đừng yêu cầu người ta quá cao, người ta sẽ chẳng bao giờ tình nguyện làm những chuyện bạn muốn đâu.

{ Biến yêu thành cưới – Lục Xu }

Đối xử tốt với người mà bạn không thích không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả. Đơn giản là bạn đã đủ trưởng thành để bao dung ngay cả với những gì mình không thích.

[ Cre: Weibo – Trans: Rainie Nguyen]

cho-voi-meo

Chuyện của chính mình thì phải tự mình giải quyết, ai đó có quan tâm thì cũng chỉ là đứng bên lo lắng rồi hỏi bạn một tiếng “có mệt không” mà thôi.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Con hãy nhớ lấy, sau này đừng tùy tiện khóc trước đàn ông.

Khóc, nhiều nhất cũng chỉ khiến đối phương khó xử, không thể thay đổi gì.

Người yêu thương con thật sự sẽ không dễ dàng khiến con khóc,
Người làm con khóc, hầu hết sẽ không quan tâm đến nước mắt của con!

{ Con đường đưa tiễn đầy hoa – Thanh Sam Lạc Thác }

Có những người chỉ có thể sống trong tim bạn chứ không phải trong cuộc đời bạn. Hãy học cách buông tay.

{ Người lớn cô đơn – Phan Ý Yên }

Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu.

[ Sưu Tầm ]

Khi đã hết duyên, hết nợ, cho dù ở cùng một thành phố, hít thở cùng một bầu không khí, cũng không dễ dàng gặp được nhau.

[ Dịch : Thiên Lam ]

Những thứ mình không nhìn rõ, hãy cứ để nó tiếp tục mơ hồ, có một vài chuyện, một vài cuộc tình, một vài người, nhìn thấu đáo, triệt để quá, ngược lại sẽ càng chịu nhiều tổn thương.

[ From web – Jini dịch ]

Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được.

{ Người trộm bóng – Marc Levy }

Con người, sợ nhất là so sánh, cũng sợ thời gian. Có so sánh, mới biết trước kia mình hạnh phúc đến nhường nào. Có thời gian mài dũa, mới làm cho anh nhìn rõ bản chất thật của một người.

{ Hoa hồng giấy – Lâm Địch Nhi }

Cuộc sống cũng giống như kính vạn hoa vậy, bạn tưởng rằng mình chỉ xoay nhẹ một tí thôi nhưng thực ra bên trong nó đã biến hóa rất nhiều, biến thành cả một thế giới khác.

{ Cho anh nhìn về em – Tân Di Ổ }

Có thể bộc lộ con người thật của mình trước một ai đó, chỉ là vì khi ở bên người đó tâm tình thật sự rất thoải mái, thế nên nhiều chuyện đã giấu thật lâu trong lòng cũng nhẹ nhõm tràn ra.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

tro choi 100 ngay - 5ting

Nếu chân tướng là sự tổn thương, hãy lựa chọn lời nói dối. Nếu lời nói dối là sự tổn thương, hãy lựa chọn im lặng. Nếu im lặng là sự tổn thương, hãy lựa chọn rời bỏ.

[ Từ Chí Ma – Jini dịch ]

Nếu thích ai, em hãy can đảm mà nói với người ta.

Người ta gật đầu, em hãy can đảm để yêu.

Người ta lắc đầu, em hãy can đảm để quên…

{  Minh Mẫn }

Cuộc đời con người ấy thế mà ngắn ngủi, có khi chỉ vài ngày, vài tháng, vài năm hay vài chục năm… Nhưng thời gian đâu phải là thước đo duy nhất, sống có hạnh phúc hay không mới là điều thực sự quan trọng.

Đời người cũng chỉ tựa như một chiếc lá, mới hôm qua xanh tươi nhưng ai biết được ngày mai nó sẽ không ngả màu vàng úa. Sống hết 24 giờ của ngày hôm nay một cách trọn vẹn đã là ý nghĩa lắm rồi.

{ Tùy bút: Hạnh phúc giống như một chiếc kẹo, bóc vỏ mới thấy bên trong, nhưngthấy ngọt hay không lại là ở mỗi người… – Bé Mây }

chiec-la-cuoi-cung

Trong lòng ai chẳng từng có những cơn mưa xối xả điên cuồng? Thời trẻ, chúng ta có đủ sức mạnh và dũng khí để vươn cao, bay xa, chúng ta luôn mong muốn được tha hồ phiêu bạt, nhưng không có đủ sự thông minh, sáng suốt và kinh nghiệm. Trưởng thành, có đủ trí tuệ, thông minh, cũng đã có kinh nghiệm, song lại không có dũng khí rời bỏ cuộc sống yên ổn…

[ Trương Tiểu Nhàn – Jini dịch ]

Rất nhiều người yêu nhau tưởng đã hiểu tất cả, hóa ra toàn là hiểu lầm.

{ Cuộc đời tròn hay méo – Cu Trí }

Con người luôn là thế, nếu họ cảm thấy khó chịu thì nhất định cũng sẽ khiến những người xung quanh không thoải mái.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Có lẽ ta không cần cả thế giới phải yêu quý mình. Có lẽ ta chỉ cần một người làm điều đó.

{ Phim: The Muppets }

Có những mối quan hệ mà bước tiếp thì đau mà rời bỏ thì chẳng kiên tâm. Khi mà quyết định sống cùng một mối quan hệ như thế thì điều phải học chính là học yêu bản thân mình hơn một chút.

[ Written by Nhím Xù ]

Có những từ, chỉ thích hợp giữ lại trong tim, có những nỗi đau, chỉ thích hợp để quên đi trong im lặng. Khi đã qua rồi, bạn trưởng thành lên, bản thân mới biết như vậy cũng tốt. Rất nhiều thay đổi, bản thân bạn chẳng cần nói ra, người khác sẽ nhìn thấu đáo.

[ Khuyết Danh ]

Vì nuốt nước mắt vào trong, nên tôi cảm thấy cả trí óc lẫn trái tim mình như sưng vù và úng nước hết cả rồi.

[Yunie Neko]

– Chị biết có mấy người nói yêu em không?

– …

– Năm người tổng cộng. Nhưng chị biết có mấy người yêu em thật lòng không?

– …

– Không ai cả. Họ nói yêu em chỉ vì nghĩ nếu đưa em đi cà phê hay ngồi sau xe thì trông cũng được.

– Có một người chắc chắn yêu em thật lòng.

– Ai?

– Em.

{ Ở nơi nào có cây dẻ gai – Blue }

Chia tay với anh ấy, tôi không tiếc. Chỉ tiếc là tôi đã không làm điều đó sớm hơn mà thôi. Thậm chí trong khi biết anh ta không yêu tôi, tôi vẫn cố bám víu vào anh ta, đó mới là điều tôi hối tiếc. Cứ níu kéo khi tình đã hết, thì không phải là tình yêu mà là nỗi ám ảnh!

{ Kang Yoo Jung – Phim: Secret (KBS2) }

Tôi cứ hờ hững, thì một ngày nào đó em cũng tự rời xa tôi thôi. Tôi lạnh đến mức này, em bỏ chạy được rồi chứ?

[ Written by Mặc Nhiên ]

Tình đơn phương lên phim thì đẹp, do người xem được nhìn thấy những chăm sóc thầm lặng, những ý tứ câm nín. Chứ trong cuộc sống thực, yêu đơn phương chỉ có ấm ức.

{ Con gái phải mạnh mẽ – Ngoc Bich }

Thế giới rộng lớn như vậy, người quen bên mình, thực sự là ít. Ít đến ly kỳ. Không biết những người khác sống thế nào. Có lẽ cũng giống nhau. Một mình ra quán ăn cơm. Đi qua biển người mênh mông, lại tìm không ra người nói chuyện.

{ Nguyệt Đường Ký – An Ni Bảo Bối }

co-don-giua-bien-nguoi

Người phụ nữ thông minh sẽ không để duyên phận quyết định hôn nhân mà sẽ tự lựa chọn hôn nhân giữa hàng trăm duyên phận.

[ Written by Bùi Rùa ]

Khi ngả người nằm xuống, tôi mới phát hiện bản thân đã mệt rã rời… Trái tim cũng vậy, khi cố chấp yêu thì chỉ thấy kiên cường cùng mạnh mẽ, nhưng chỉ cần chạm vào đó một chút, vết thương sẽ ứa máu ra, liền thấy trái tim vì yêu cũng đã rệu rã lắm rồi…

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Tôi mất rất nhiều năm tháng để hiểu rằng, thật ra bản chất của trái tim là một thứ ngốc nghếch.

Nhưng bạn hãy yên tâm nếu ngày nào đó nó vẫn còn ngốc nghếch. Bởi nếu trái tim thông minh, bạn sẽ có nguy cơ đánh mất những yêu thương thật sự của đời mình…

{ Truyện ngắn: Trái tim, nên ngốc nghếch thì hơn – An Nhiên }

Chỉ vì tâm trí con người không thể hình dung ra điều gì đó đang xảy đến… như thế không có nghĩa là nó sẽ không đến.

{ Hỏa Ngục – InFerno – Dan Brown }

Tôi ước giá mà có ai đó hỏi mình “buồn không?”
Để trả lời rằng “nếu nói không thì đấy là nói dối”…

[ Written by Tớ Là Hà Ji ]

Không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu.

Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau.

{ Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu }

Hóa ra trong tình yêu cũng cần phải có sự dũng cảm và chấp nhận. Sự dũng cảm để đối mặt với quá khứ của nhau, sự chấp nhận để thấu hiểu chính con người thật của nhau.

{ Hướng về trái tim – Hoa Thanh Thần }

Nếu nói tuổi trẻ hồ đồ là sai thì nỗi cô đơn trong những năm dài đằng đẵng sau này là cái giá phải trả.

{ Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ }

Everybody isn’t your friend.
Just because they hang around you and laugh with you doesn’t mean they are your friend.
People pretend well.
At the end of the day, real situations expose fake people.
So pay attention.

Tất cả mọi người không phải là bạn của bạn.
Chỉ bởi vì họ đến bên bạn và cười với bạn không có nghĩa là họ là bạn của bạn.
Mọi người rất giỏi giả vờ.
Vào cuối ngày, những thực trạng thật sự sẽ phơi bày những con người giả tạo.
Vì vậy, hãy chú ý.

[ Trent Shelton ]

Em chưa bao giờ muốn cô đơn cả. Có những buổi tối, em thầm thì với chính mình, người sẽ cho em cảm giác an toàn đang ở đâu cơ chứ. Em thấy như mình đang cố gắng bơi giữa lòng biển cả, nhưng anh chỉ đứng lặng im bên kia đại dương. Em thấy mình cô độc quá anh à.

[ lana-ng’s tumblr ]

Sự chín chắn của một người không phải vì tuổi tác mà là do từng trải. Sự trưởng thành của thực vật là một quá trình biến đổi nhưng sự trưởng thành của con người chính là nhận thức được nâng cao.

Thời gian có thể làm thay đổi tính tình và dung mạo nhưng không thể làm cho một người tự nhiên trưởng thành. Cảnh giới của đời người chính là trải qua nhiều chuyện, thấu hiểu được bao nhiêu thì trưởng thành bấy nhiêu.

[ Dịch: Thiên Lam ]

Cô gái của tôi, em đừng vì ai mà phản bội bản thân mình. Mặc đời nói em ích kỷ, nhưng em phải thương lấy em, rồi mới đến lượt thằng khác.

[ Written by Mọt Mỹ ]

Trong lòng mỗi người đều có một người, chuyện không vui hay chuyện buồn, người đó luôn là đối tượng mà bạn muốn nói đầu tiên.

{ Phim: 16 Summers / The Way We Were }

Sự cô độc của phụ nữ tạo ra những cách biệt, ngược lại sự cô độc của đàn ông lại là một loại mật thu hút rất nhiều ong bướm xung quanh.

{ Anh Vẫn Ở Đây – Hồng Linh }

Thường có người hỏi, có nhiều bạn bè không? Tôi nói, không nhiều. Trả lời như vậy, nhưng hoàn toàn không khiến tôi xấu hổ.

Có thể đạt được sự trầm mặc hay là lưu giữ trạng thái yên lặng không nói lời nào, đối với tôi mà nói là một sự tự do. Sự tự do như vậy, chỉ có trong lúc một mình bạn ngắm nhìn bầu trời xanh làn mây trắng, mới cảm giác được.

{ Vĩnh viễn cách bao xa – An Ni Bảo Bối }

Tổn thương nhất, là khi bạn vẫn nhớ rõ ràng tất cả, thế nhưng người ta thì đã quên sạch sẽ cả rồi.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Người yêu mà “cũ” nghe có xót xa không?

Cũ rồi mà vẫn “yêu” nghe có đau lòng không?

[ Sưu tầm ]

Em biết, em vẫn giữ một vị trí trong tim anh, nhưng nó không quan trọng như em nghĩ.

[ Written by Mặc Nhiên ]

Những nơi anh đi qua, em đều cố nán lại… Những nơi anh đứng lại, em đợi ở phía xa… Chỉ là, trời ngả bóng tà… Anh, không nhìn thấy em.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Anh đừng lo mà. Ngay cả khi bầu trời này có sập xuống, em sẽ mãi ở bên cạnh anh.

{ Phim: Golden Rainbow – Korean Drama }

Bởi vì, một khi biết yêu thương người phụ nữ của mình, người đàn ông sẽ nỗ lực rất nhiều…

[ Sưu Tầm ]

Mãi mãi là từ chỉ thời gian rất ngắn, ngắn đến đỗi, người đến gặp người, bên người một lúc, rồi đi.

[ Written by Woman’s Era ]

Thở một hơi thật dài…

Muốn đi xa gặp người lạ, ở nơi mà khi người ta không biết mình là ai, không quen biết, không nhiều chuyện.

[ Những câu nói hay trong tiểu thuyết và phim ]

Tôi đang đi lạc giữa cuộc sống này và ôm khư khư những nỗi trăn trở của riêng mình!

{ Dám Yêu }

Không có mối quan hệ nào thiếu đi những lần cãi vã và bực mình. Những người mạnh mẽ giận nhau, cãi nhau nhưng sau đó vẫn ở lại với nhau, còn những người yếu đuối thì đi tìm sự thay thế mới…

[ Written by Chun Bon ]

Dù cuộc đời có nhiều giông bão, đừng e ngại hay sợ hãi, hãy cứ ôm chặt chở che tình yêu theo cách của riêng bạn…

{ Dám yêu }

Duyên nợ ở đời nằm trong vòng xoáy: anh ta nhìn bạn, bạn nhìn anh khác, và anh này thì đã có người để trông…

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Tôi đã học được rằng nhà không phải là nơi chốn, mà nơi đó là cảm nhận.

{ Love, Rosie – Cecelia Ahern }

Vốn dĩ cuộc đời có bao nhiêu đâu cớ sao con người cứ nghĩ cách hại nhau thay vì quan tâm nhau thế nhỉ?

[ Written by #NgôNgân ]

Thì ra những cái gì gắn bó đã quá lâu sẽ mang nhiều tình cảm sâu đậm.

{ Dám yêu }

Cho dù anh ở đâu hay anh làm gì, với ai, đều không thành vấn đề, cũng không thay đổi việc, em sẽ luôn luôn trung thực, chân thật, hoàn toàn – yêu anh!

No matter where you’re or what you’re doing or who you’re with, it doesn’t matter; it doesn’t change it, I always have and I always will, honestly, truly, completely- love you !

{ Phim: Love, Rosie }

Phụ nữ ấy mà, trước khi kết hôn luôn hoang tưởng tình yêu đẹp đẽ biết bao, kết hôn rồi thì nhận ra tình yêu chẳng qua chỉ là một ly nước lọc.

Lúc bạn uống, cho dù nó không mùi không vị, bạn cũng cam tâm uống hết, nhưng sau khi bạn thử xong thì bất đắc dĩ phải chấp nhận một điều, rằng thực ra nó bình thường nhạt nhẽo tới mức khiến bạn bỏ qua mất.

{ Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa – Hốt Nhiên Chi Gian }

Nhiều lúc giữa dòng đời lạc lõng, xô bồ, lại muốn trở về là một đứa trẻ chỉ để khóc thật to thật thoải mái một lần – bỏ lại sau lưng những u buồn, thương tổn mà ta đang cố gắng che giấu…

[ Written by An Di ]

Trẻ con cần có bạn thân để giúp chúng trưởng thành hơn, phát hiện ra những điều mới mẻ về bản thân và cuộc sống xung quanh; và hơn nữa, còn giúp chúng vững vàng hơn.

{ Phim: Love, Rosie – Bồng Bột Tuổi Dậy Thì }

Tôi có rất nhiều điều còn muốn nói cùng anh, nhưng tất cả đều được gói ghém thật kỹ trong ba chữ “không có gì”…

[ moctieungu ‘s tumblr ]

Dùng lời lẽ cay nghiệt để làm tổn thương người mình yêu, giây phút đó bạn sẽ nhận ra trái tim bạn đau hơn ai hết.

[ Written by Mai Mai ]

Con người càng trưởng thành, sẽ càng thấm thía được, trên thế giới này có một thứ tốt nhất, đó là “Không có được”.

Mới bắt đầu, cậu chính là bí mật của mình. Mình sợ cậu biết được, cũng sợ cậu sẽ không bao giờ biết được. Lại sợ cậu biết rồi nhưng lại giả vờ như không biết gì cả. Mình không nói ra, cậu không nói ra, càng xa lại càng gần…

Vậy hiện tại, hãy để mình dựa trên danh nghĩa bạn bè, để tiếp tục yêu cậu…

{ Phim: Năm tháng vội vã }

Thích một người, rồi tự cho mình cái quyền giận dỗi họ, mong người đó phải lo lắng đợi chờ. Cho đến khi biết được người kia thật ra chẳng để tâm đến cảm xúc của mình, mới thấy bản thân đã quá tự đa tình.

[ Written by Mỹ Mọt ]

“ Xin ông cho biết từ đây tôi nên đi đường nào?”

“ Còn tùy vào cô bế muốn đi đường nào”. – Con mèo trả lời.

“ Tôi cũng không cần biết là đi đến đâu nữa.” – Alice trả lời.

“ Vậy thì đi đường nào cũng không có gì quan trọng!” – Con mèo nói ngay.

{ Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ sở thần tiên – Lewis Carroll }

Mon: Làm người lớn khổ thật đấy!

Nobita: Tại sao chứ?

Mon: Bởi vì, chả có ai lớn hơn mình cả…
Chả có ai để làm chỗ dựa cho mình… Hoặc là sửa chữa những sai lầm của mình …

Nobita: Tớ nghĩ đó cũng là một cách nghĩ hay… Mặc dù bố làm việc rất vất vả và khổ cực… Nhưng lúc nào bố cũng phải cố gắng hết sức trong từng ngày …

{ Trích: Doraemon phim hoạt hình trong tập Bố cũng là một người con }

no-bi-ta-do-re-mon

Tháng 10. Thu chưa nhón gót và đông chưa chạm sâu. Có chăng chỉ là chút hờ hững lạnh không hẹn trước.

{ Cướp anh từ tay định mệnh – Lengkeng’s story }

Trớ trêu nhất, là khi trong tim bạn không có một người, nhưng người đó lại cùng bạn kề bên sớm tối, còn người mà bạn luôn nghĩ tới, thế nhưng lại chẳng thể đến gần.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Có lẽ cả đời này, sự an ủi lớn nhất đối với một con người có lẽ là biết được nơi nào đó vẫn luôn có người chờ đợi mình.

[ Nguồn weibo – Dịch: Hòa Hỏa ]

Chẳng phải là đã lãng quên mà chỉ là không thể nhớ trong một phút giây vội vàng !

[ Written by Diệp Tử ]

Nếu ở đó trời quang mây tạnh, em hãy ở lại.

Nếu ở đó mưa gió lạnh lẽo, thì em nhanh chóng quay trở lại đây.

Quên hẳn nơi đó, quên hẳn người đó đi.

{ Ưng Quân – Bên nhau trọn đời – Cố Mạn }

Em đã bỏ qua những người khiến em cười chỉ để chờ đợi một người làm em đau.

[ Written by NgôNgân ]

Tháng chín, có lẽ người ta cứ mãi giấu mình trong màu ký ức học trò, để hoài niệm, để bâng quơ một nụ cười rất nhẹ về mối tình đầu…

{ Tháng năm của Kẹo – Mộc Diệp Tử }

Tôi đi ngược cả thế giới để yêu cô ấy
Cô ấy đi cùng cả thế giới ngược đời tôi.

[ Written by YếnPhạm ]

“Những thứ được cho đi “vô điều kiện” thường ít được trân trọng vì người nhận xem đó là hiển nhiên…”

– Trích “Luật Ngầm” – Tuệ Nghi –

Thì ra cơ thể đúng là có thể lưu lại ký ức.
Cho dù trong lòng rất muốn quên đi…

Bây giờ tôi mới biết, nếu như một người đau khổ đến tột cùng là người không có nước mắt.

{ Vũ Thần – Phim: Mỹ Nam Khác Biệt }

Cô có biết bức tranh lạc đà này có ý nghĩa gì không? Dân du mục ở sa mạc cứ đến tối là buộc lạc đà vào cây, đến sáng thì thả ra. Dù như vậy lạc đà sẽ không bỏ trốn. Vì nó sẽ nhớ ban đêm bị trói ở gốc cây.

Cũng giống như chúng ta nhớ những nỗi đau trong quá khứ. Nỗi đau trong quá khứ, vết thương lòng. Sẽ luôn trói chặt suy nghĩ của chúng ta trong hiện tại.

{ Phim: It’s okay, that’s love – Chỉ có thể là yêu }

Thế giới này rộng lớn lắm, chẳng thể ôm nổi vào lòng. Chi bằng coi một người là cả thế giới, có thể tùy tiện dang tay ra bất cứ lúc nào.

[ Written by Trinh Hoang ]

Phần lớn những người chúng ta gặp, cuối cùng cũng chỉ là những người khách đi qua cuộc đời, vội vã gặp nhau rồi lại vội vã chia xa, có chăng chỉ lưu lại đôi chút kỉ niệm. Có những người, thậm chí còn không để lại chút vết dấu nào.

{ Khách qua đường vội vã – Tác giả: Phiêu A Hề }

Em không biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để quên anh, càng không dám đảm bảo bản thân thật sự sẽ quên được anh. Em chỉ có thể như bây giờ, không ồn ào, không quậy phá, không vui, cũng không buồn, không nói chuyện cùng anh, và chúng ta cũng chẳng thể nào giao nhau được nữa.

[ Dịch : Thiên Lam ]

Có lẽ do người biết, em yêu người nhiều đến thế, nên người nhẹ nhàng coi em chẳng bằng ai.

[ Written by Mèo Moon ]

Thước đo cuộc sống không phải ở chỗ dài hay ngắn, mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời như thế nào.

[ Montaigne ]

Ẩn chứa đằng sau mỗi con người đều là những bí mật riêng, đôi khi cần phải khoác lên mình một bộ mặt khác, nỗi đau của mình không nhất thiết phải bắt người khác phải gánh chịu hoặc thương hại.

[ Written by ThuBin Triệu ]

Đa số, con người ta càng lớn càng phức tạp thêm một chút.
Phải chăng, chính sự phức tạp đó đã đẩy những mối quan hệ của họ xa dần.

[ Written by Thể Nguyễn ]

huou-cao-co

Có khi, bạn nói với một người rằng, bạn sẽ ở bên cạnh người đó cho dù có bất cứ việc gì xảy ra. Nhưng bạn quên mất một điều, chưa chắc người đó đã cần bạn.

[ Thiên Lam ]

Người đó đối với tôi càng tốt, tôi càng sợ hãi.

Người đó càng tốt với tôi, càng suy nghĩ cho tôi, thì tôi càng cảm thấy sợ hãi.

Tôi sợ tôi sẽ trông đợi quá nhiều.

Tôi sợ tôi sẽ ngộ nhận người đó thích tôi.

Và đến ngày hứa hẹn sẽ không thể rời xa anh ấy.’

{ Kim Mi Young – Phim: Fated To Love You }

5ting-co-len-nao

Chúng tôi vẫn là chúng tôi của ngày đó, chỉ là trái tim thì ngày càng xa nhau, ngày càng lạnh nhạt… Có lẽ, chỉ đợi một lời tạm biệt nữa, là tan…

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Có những ngày, yêu thương thì đến muộn, hạnh phúc thì lạc đường. Chỉ có nỗi nhớ là đến kịp, chúng cứ vậy mà bủa vây tâm hồn của những kẻ đi rong.

[ Written by YếnPhạm ]

Có con, tức là cuộc sống trước đây của mình bây giờ đều phải thêm một dấu cộng. Là cộng đứa trẻ, đứa trẻ sẽ chiếm hoàn toàn thời gian, suy nghĩ và cuộc sống của ba mẹ chúng. Đứa trẻ có ảnh hưởng rất nhiều, kể cả tình yêu thương của ba mẹ chúng dành cho nhau nữa…

{ Kế hoạch làm bố – Nguyễn Hương }

Mọi người trên thế giới đều có thể hiểu lầm tôi nhưng tôi không muốn anh ấy – hiểu lầm tôi.

{ Hạ Chi Tinh – Phim: Sợi dây chuyền định mệnh }

Cuộc đời này thật trớ trêu, người bạn nghĩ sẽ đem đến hạnh phúc cho bạn thì thường làm bạn đau, còn người bạn tổn thương lại luôn tốt với bạn.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Trong cuộc sống này, đôi khi nên học cách chấp nhận sự thật thay vì chờ đợi người khác thay đổi.

{ Đã đến lúc nói lời tạm biệt – Gỗ }

Vào lúc đói bụng, dù là ăn mì gói thôi cũng có thể khiến bạn cảm thấy thoả mãn.

Vào lúc mệt mỏi, chỉ một câu “ổn không” thôi cũng có thể khiến bạn trở nên yếu đuối vô cùng.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

are-you-ok

Ở cái tuổi mười tám, điều mỗi cô gái muốn nhất là có một người bạn trai hoàn hảo.

Và mười năm sau đó, điều người phụ nữ tha thiết nhất chính là tìm thấy một người đàn ông hợp mình.

[ Written by Mọt Mỹ ]

Mỗi ngày anh đều ăn cơm ở đây. Bỗng đến một hôm, có một cô gái xông vào sân thượng của anh. Anh ngắm cô ấy ăn cơm, rồi từng ngày cứ thế trôi qua. Có lúc thấy cô gái ấy cười, khi khác lại thấy cô ấy khóc. Cứ nhìn mãi, nhìn mãi, nhìn cho đến khi khắc vào tim.

{ Phong Đằng – Sam Sam đến đây ăn nè – Cố Mạn }

Một lời động viên đúng lúc có thể giúp người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống.

[ Akhenaton ]

Nói chuyện trên facebook, hai từ “đã xem” nhưng không có câu trả lời, đối với một số rất ít người đó là nỗi đau. Còn đa phần những người còn lại đó chỉ là một thông báo, không hơn không kém.

[ Written by Yến Phạm ]

Chuyện hợp nhau giữa hai con người không phải do người khác nói, cũng không phải do trời định, mà chỉ có hai người tự cảm nhận mà thôi.

[ Written by Bùi Rùa ]

Cuộc đời này không phải là cổ tích, không có hoàng tử và chẳng có thằng đẹp trai nào quỳ dưới chân em đâu. Nhưng hạnh phúc thì là có thật, chỉ có điều em phải giành giật lấy, và phải giành đúng hạnh phúc thuộc về mình.

{ Mùa Nhớ Đi Qua, Người Xa Tay Với – Lệ Thu Huyền }

Thật ra đôi lúc trở thành người câm cũng rất tốt. Vì đối với những chuyện bản thân không thích, không quan tâm có thể im lặng bao lâu tuỳ ý.

{ Dương cầm câm lặng – Hồng Trân }

Anh biết không, có những ngày em nhớ anh lắm, cứ cầm điện thoại rồi chờ một tin nhắn hay cuộc gọi đến từ anh. Nhưng buồn nỗi là chẳng có gì cả. Cũng phải, em yêu anh, còn anh thì không.

[ Written by Yến Phạm ]

Tình yêu khiến người ta đôi khi trở nên lo lắng một cách kỳ dị…

{ An Hạ }

Rồi một ngày nhìn trời trong veo
thở dài,
chúng ta không yêu
như chúng ta vẫn nghĩ.

{ Như là vẽ ra mà thôi – Zelda’s reverie }

Có những yêu thương không bao giờ thuộc về người đến muộn.

{ Hoa Linh Lan – Gào }

Hôn nhân quả thực là một nấm mồ, nhưng dù thế nào thì mồ yên mả đẹp vẫn tốt hơn là phải phơi thây ngoài đường.

{ Nghe nói nhân duyên do trời định – Sói Xám Mọc Cánh }

Trong một bức ảnh có mặt bạn và nhiều người khác. Người đầu tiên bạn nhìn đến là chính bản thân mình.

Vậy nên đừng lầm tưởng sự quan tâm của người khác sẽ dành cho bạn đầu tiên. Dù bạn có quan trọng với người ta đi nữa thì cũng chỉ đứng sau cái tôi của họ.

[ Written by Mọt Mỹ ] 

Hóa ra, trên đời thực sự có một người như thế, người mà ta muốn ở bên, chẳng vì lý do nào, chỉ đơn giản là hạnh phúc – một cảm giác không thể diễn tả bằng lời.

{ Hoa Linh Lan – Gào }

Cuộc đời ta rồi sẽ đến một giai đoạn, chợt thấy lười với việc mở rộng các mối quan hệ của bản thân. Thế nên lục tung trong ký ức, tìm một người cũ, có thể ngồi ăn món quen trong một quán xưa, vậy thôi đã là bình yên.

{ Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch }

Những lời thề hứa vốn được sinh ra để thỏa mãn lòng người hơn là để được thực thi.

[ Written by Bùi Rùa ]

Đàn ông giống như cái áo vậy, cho dù đẹp đến mấy, giá trị đến mấy nhưng nếu không hợp với mình thì dù mặc lên người nó cũng rất khó chịu.

{ Phim: Bằng chứng thép 1 }

Trong thành phố này không thiếu đàn ông độc thân, nhưng cô không biết cuối cùng người nào sẽ là chồng mình

{ Phá tan mối hận gió xuân – Thẩm Thương My }

Tình yêu cũng giống như nhặt vỏ sò vậy. Không phải nhặt cái lớn nhất, không phải nhặt cái đẹp nhất mà là nhặt cái mình thích nhất.

{ Một đời – Tiểu Tử Oa }

Khen một đứa trẻ quá liều, là một cách làm hư chúng.
Nhưng chê một đứa trẻ quá nhiều, cũng là một cách làm hỏng sự tự tin của chúng.
Điều gì quá, thường không tốt. Luôn luôn thế.

{ Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh }

Niềm tin ấy mà, chỉ mỏng tựa mảnh giấy thôi. Một khi đã nhàu nát, thì không thể nào trở lại phẳng phiu nữa..Trừ khi vứt nó đi..

{ Cha Jeong Woo – Phim: Cô nàng lắm chiêu }

Sau này, khi ta đã ra đời làm việc, hay xa nhà để học tập, có lẽ về nhà cũng chỉ kịp nói dăm ba câu, rồi lại rời nhà đi tiếp, ngay cả một bữa cơm cũng chẳng kịp ăn.
Lúc ấy, có lẽ ta sẽ giật mình lúc ngẩng mặt lên, nhìn thấy những sợi tóc bạc đã điểm nhiều hơn trên mái đầu cha mẹ. Thời gian vốn chẳng đợi người.
Thanh xuân rất vội, thế nhưng đừng đi quá nhanh, để rồi cuối cùng chỉ còn mình ta ngơ ngẩn ở đời.
Nếu có cơ hội, hãy về nhà, nhiều hơn

[Yusakumi Kudo]

Có những chuyện không phải cứ cố gắng là được. Chẳng hạn như, yêu thương một người, và mong rằng nơi trái tim họ cũng có một chỗ thật ấm áp dành cho mình.

[ Written by Lid Wolf ]

Khi ngày hôm nay trở thành ngày hôm qua, khi yêu trở thành đã từng yêu, thời gian đã thổi bay tuổi thanh xuân của bạn.

{ Thanh Thành – Tác giả: Nhạc Tiểu Mễ }

Thời gian không cho phép ta quên được ai đó, mà chỉ cho ta quen dần với thói quen không có họ.

[ Sưu Tầm ]

Thanh xuân, chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành.

[ Bạch Y Tiêu Lang, Lục Bích dịch ]

Để có được lòng tin của một người, bạn có thể mất rất nhiều thời gian. Nhưng để đánh mất nó, thì nhanh hơn rất nhiều.

{ Những quân cờ Domino – Minh Nhật } 

Nước mắt, vừa phải sẽ nuôi lớn tình yêu nhưng quá nhiều sẽ thành dung dưỡng cho đổ vỡ. Cái gì quá cũng không tốt, nên biết điểm dừng để vẹn toàn tất cả. Tình yêu cũng như thế mà thôi…

[ Written by Nhím Xù ]

Chuyện tình yêu, cũng có khi kết thúc nhẹ nhàng và bình thản đến bật khóc…

{ Trở lại yêu thương – Gemi }

Giá trị của đồng tiền, đằng sau chính nó là những bài học. Con sẽ học được những bài, mà chả có giáo trình nào dạy, chỉ có tự ngã, bị xô ngã, hoặc suýt ngã, mới nhận ra.

{ Nín đi con – Lê Nguyễn Nhật Linh } 

Sự thật về internet rất đơn giản: không ai biết bạn là ai, cũng chẳng ai quan tâm bạn như thế nào, bạn có thể làm đủ trò điên dại sau đó biến mất mà cũng chẳng sợ bị tìm ra. Có phải, trong xã hội này, ai cũng muốn như vậy – muốn được đeo một chiếc mặt nạ vào và làm đủ thứ điên rồ?

{ Những quân cờ Domino – Minh Nhật’s Writings }

Con người luôn có nhiều hơn một khuôn mặt mà chúng ta được chiêm ngưỡng.

[ Written by Mọt Mỹ ]

Trên đời này, chuyện sai lầm mà một người không nên mắc phải nhất, chính là tự cho rằng bản thân rất quan trọng với một ai đó.

Vì sao ư? Đến khi bị bỏ rơi, bạn tức khắc hiểu ngay được thôi.

[ Written by Yusakumi Kudo ] 

Trong cuộc đời mỗi người không sớm thì muộn, khắc sẽ xuất hiện một người là mưa, là nắng, là bình yên, là nước mắt… Và cho dù nhiều năm sau này ta cũng chẳng quên. Đó là tình đầu.

[ Written by Nhím Xù ]

Con người ta có thể mặc những bộ quần áo khác đi, yêu những thứ khác đi, nói những lời khác đi, không có nghĩa là họ trở nên hoàn toàn xa lạ, không biết nhớ, không biết hoài niệm, không biết giữ cho riêng mình một chốn nào đó để nghiền ngẫm những kí ức.

{ Trở lại yêu thương – Gemi }

Có những người tuy không còn tồn tại trên đời này nữa nhưng trong tim ta luôn có họ. Ta chỉ cần biết họ luôn ở đó là đủ.

[ Written by Linh Hồn Của Gió ]

Người ta nói rằng tình yêu không bao giờ đứng yên một chỗ. Nếu không thì tất cả mọi người đều cưới mối tình đầu cả rồi…

{ Na Ae Ra – Phim: Cunning Single Lady 앙큼한 돌싱녀 – Quý Cô Xảo Quyệt }

“Tôi muốn thành thật với người con gái mà định mệnh mang đến. Rằng chính tôi chứ không phải ai khác được chọn để làm người đồng hành với nàng. ”
– Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào, Ichikawa Takuji

Thời niên thiếu, chúng ta thích nói về lí tưởng, thích lập nên những kế hoạch, cho rằng chỉ cần bản thân mình đủ thông minh, đủ nỗ lực là có thể thực hiện được, nhưng chúng ta lại không biết không gian quanh ta chính là đường kẻ dọc, thời gian của ta chính là đường kẻ ngang, chúng tạo nên vận mệnh, mà chúng ta chỉ là một quân cờ nho nhỏ trên bàn cờ vận mệnh ấy, chỉ cần bàn cờ kia rung nhè nhẹ thôi, chúng ta cũng sẽ bị lệch khỏi quỹ đạo kế hoạch.

{ Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa }

Tôi không phải là người tuyệt vời nhất, nhưng tôi sẽ làm những điều tuyệt nhất cho người mình yêu.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Tuy biết rõ từ “hạnh phúc” này nói ra thì đơn giản, nhưng làm mới là khó, nhưng có người bên cạnh bạn nói to rằng sẽ cho bạn hạnh phúc, thì chí ít cũng khiến bạn có hy vọng, chẳng phải thế sao?

{ Ai là ai của ai – Tiên Chanh

Nếu biết bài hát nào nghe vào sẽ buồn thương, thì có thể không nghe nữa.

Vậy nếu như biết rõ yêu một người sẽ rất đau lòng, có thể khiến bản thân mình không yêu nữa được không?

{ Thính Phong – Cảnh Hành }

Là khi một mình nằm nghe tiếng mưa, chợt thấy tâm mình chênh chao đến lạ.

Là khi không có anh ở bên, đi một mình, ăn một mình, lảm nhảm một mình cho bớt cô đơn.

Là khi vấp phải khó khăn, chỉ có thể chẳng làm gì cả, khóc một mình rồi đứng dậy đi tiếp, cứ tự khóc rồi tự lau.

Nếu cô đơn chỉ đơn giản là một mình như thế, tôi có thế sống trong đó thật lâu.
Nhưng tiếc rằng nỗi cô đơn thì thường mênh mông lắm. Đi một mình chưa hẳn đã cô đơn… Thế nhưng ở giữa bao người lại qua, chợt nhận ra bản thân sao mà cô độc. Đáng sợ lắm thay!

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Tuy em vẫn luôn cảm thấy bất an, sợ rằng anh sẽ biến mất bất cứ lúc nào. Nhưng nếu khoảng thời gian chúng ta ở bên nhau, có thể ngừng lại vĩnh viễn, em nguyện dâng hiến cả linh hồn. Trái tim em đau đớn như vậy khiến đôi lúc em bắt đầu suy nghĩ… nếu như lúc đầu không gặp anh…

Dù vậy, cho dù thời gian có quay ngược trở lại, em cũng vẫn sẽ gặp lại anh. Chúng ta vẫn sẽ không ngừng cãi cọ, anh vẫn sẽ rung động vì em và vẫn sẽ yêu em.

{ Phim: Vì sao đưa anh tới }

Chắc chắn anh không bao giờ biết em từng hy vọng phía cuối con đường này có anh đang đứng chờ em.

{ Có Phải Anh Yêu Em – Tô Thất }

Nếu là cô gái mà anh thích.
Vậy anh đừng quan tâm trong lòng người khác nghĩ như thế nào. Mà hãy bảo vệ cô gái đó theo cách của anh.

{ Do Min Joon – Phim: Vì Sao Đưa anh Đến }

Khi biết ai đó vì muốn có được ta mà trở nên giả dối thì ngoài đáng giận ta chỉ còn thấy người thật đáng thương.

[ Written by Mọt Mỹ ]

Trong sâu thẳm mỗi chúng ta dường như luôn khát khao sẽ có ai đó đến bên, chân thành nhìn vào ta mà nói rằng: “Hãy sống thật bình thản, đừng quá lo, đừng cả nghĩ, cũng đừng liều mạng mà tranh đoạt. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, hai chúng ta cùng đi, cũng sẽ từ nơi đó cùng trở về. Nhắm mắt lại, khi mở ra sẽ tốt hết thôi.”

Giá có ai đó nhắc ta đi chậm, ta đã chẳng ngơ ngẩn bởi lạc đường…

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Có những người, bạn chỉ nhớ thương rồi… để đấy. Bởi ngay cả việc đau khổ vì họ cũng không được phép. Cuộc sống luôn có nhiều những mối nợ không duyên.

{ Thương Nhau Để Đó – Hamlet Trương & Iris Cao }

Có thể chia tay rồi làm bạn, hoặc là yêu chưa đủ sâu, hoặc là quá yêu đến mức tình bạn chỉ là cái cớ để tiếp tục gặp gỡ.

[ Written by Dưa Hấu ]

Có một vài người sống thật kì lạ. Đối xử không tốt với họ, họ chỉ giận ngay lúc đó rồi quên luôn. Nhưng nếu bạn đối tốt với họ dù chỉ chút xíu, họ sẽ nhớ thật kĩ, đôi khi là cảm kích suốt cuộc đời.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Người đối tốt với ta bằng giả dối, kẻ đó sẽ chỉ dùng miệng lưỡi đánh lừa ta thôi. Còn người dùng chân tâm đối tốt với ta, họ nhất định sẽ dùng hành động chứng minh tất cả.

Tốt, là quan tâm ta từ những điều nho nhỏ hàng ngày, chứ không phải là một lời hứa trăng sao, hứa xong để đó.

[ Written by Yusakumi Kudo ]

Trên đời này có hai loại người, một loại sống đơn giản vui vẻ, không thích truy cứu chân tướng sự thật. Một loại khác luôn muốn nhìn thấu đáo sự việc, mặc dù hiện thực tàn khốc, cũng sẽ chịu nỗi đau một cách tỉnh táo..

{ Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm }

Đôi khi người ta nhầm lẫn giữa hai khái niệm sống thật với bản thân và hoàn thiện bản thân.

[ Written by Derwan Derwin ]

Đa số phụ nữ chỉ nổi giận với người mà mình có cảm giác an toàn. Bởi vì trong tiềm thức họ nghĩ rằng do dù thế nào đi nữa thì đối phương cũng không rời bỏ họ mà đi. Cho nên bùng phát cơn giận dữ cũng chính là một sự ỷ lại…

[ Nguồn : Weibo – Dịch : Lam Lam ]

Bạn đã có cảm giác thế này bao giờ chưa? Đó là lúc bạn bỗng muốn đến một nơi nào đó hoàn toàn khác và trở thành một con người hoàn toàn khác.

{ Biên niên ký chim vặn dây cót – Haruki Murakami }

Nỗi đau khổ của người khác, giống như 1 vũng nước nhỏ. Nhìn thấy, biết đó, mà chẳng rõ nông sâu. Người ở trong ấy, chịu dày vò thế nào, vốn dĩ chẳng ai biết được.

{ Quân tử chi giao – Lam Lâm }

Quá ư thông minh chưa hẳn đã tốt. Khi bi kịch xảy đến, người thông minh sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ và không thể chấp nhận hiện thực, thậm chí không thể chịu đựng nổi. Người bình thường có thể xem nhẹ hoặc bỏ qua để tiếp tục sống, nhưng họ thì không. Họ dễ trở nên mất phương hướng và hóa điên dại và cuộc đời họ vì thế sẽ chỉ toàn thảm kịch.

Đó là bi kịch của những người thông minh.

{ Đức Phật và nàng – Chương Xuân Di }

Nếu như có kiếp sau, chúng ta nguyện trở thành một đôi chuột nho nhỏ. Ngốc dại mà yêu nhau, ngơ ngác mà sống cùng, vụng về tựa vào nhau, một đời ngây đần cũng chỉ bên nhau. Nếu như mình bệnh rồi, ta sẽ ôm mình trong tay, giúp mình uống thuốc diệt chuột…

{ Này những phong hoa tuyết nguyệt – Công Tử Hoan Hỉ }

Tình yêu giống như một con chó. Khi ta đuổi thì nó chạy, khi ta chạy nó lại đuổi theo và khi ta đứng yên thì nó sủa.

{ Anh yêu em 1m45 ạ! – Dương Hàn Linh }

Và cho đến những tháng ngày sau này mới nhận ra rằng. Điều ngọt ngào nhất và cũng khờ dại nhất khi yêu một người đàn ông thật lòng. Đó là luôn tìm cách biện minh cho mọi lỗi lầm của anh ta…

{ Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên }

Cây cối vì dự trữ dinh dưỡng để vượt qua mùa đông rét lạnh, sẽ không chút do dự bỏ đi lá cây sống phụ thuộc vào nó, bởi vì lúc này lá cây với nó mà nói đã trở thành có cũng được mà không có cũng không sao, để lại còn lãng phí chất dinh dưỡng để nuôi nữa.

Nhưng hình như cây đã quên, trong mùa hè nóng bức nhất, chính những lá cây này đã cung cấp dinh dưỡng giúp nó chống chọi với nắng gắt của ánh mặt trời.

{ Y Sinh Thế Gia – Điệp Chi Linh }

Hai đường thẳng giao nhau còn chả bằng hai đường thẳng song song.

Hai đường thẳng song song còn có thể nhìn thấy nhau, mà hai đường thẳng giao nhau lại càng ngày càng xa. Hai đường thẳng kia, huy hoàng giao nhau, rộn ràng trôi qua nhau. Mà điểm tương giao, chỉ là một chấm nhỏ.

{ Đoản văn: Thế giới họ đang sống – 他們生活的世界. Tác giả: Tiểu Lệ – 小厉 }

Đôi lúc, vì quá yêu. Mà con người ta mù quáng. Tin tưởng rằng: “Chỉ cần một tình yêu chân thành và sự cố gắng. Sẽ có thể thay đổi một con người hay níu kéo một mối quan hệ để cả hai trở nên tốt hơn..”

Nhưng, rốt cuộc thì người chân thành và cố gắng hơn, lại là người đau nhất.

[ lanvin’s blog ]

Tôi biết giữa tôi và anh có một vài thứ nảy mầm, nhưng tôi không dám đi tưới nước, cũng không dám đi trồng hoa, tôi sợ khi hoa nở sẽ không giống như những gì tôi đã nghĩ, hoặc có thể cũng chẳng trồng ra được loại hoa gì.

Tôi không biết rốt cuộc tôi đang sợ anh hay sợ chính tôi, hay là sợ cái ranh giới chật hẹp chỉ cần muốn là có thể vượt qua giữa chúng tôi.

{ Yêu trong yên lặng – Hậu Dã }

Con gái khi yêu chỉ sợ gặp phải hoàng tử hành tây trong truyền thuyết thôi. Cậu muốn nhìn thấy trái tim chàng, chỉ còn cách là bóc hết lớp áo này đến lớp áo khác, chảy nước mắt; cuối cùng cậu mới biết rằng, hóa ra hành tây ko hề có trái tim.”

Con người không phân biệt sang hèn
Nhưng nhân cách thì lại có cao thấp.

{ Phim 2012:  Mặt trăng ôm mặt trời }

Đàn ông chinh phục thế giới để có được phụ nữ.
Còn phụ nữ chinh phục đàn ông để có được cả thế giới.

{ Thái tử phi thăng chức kí – Tiên Chanh }

Vết thương đau đớn nhất thế gian chính là vết thương không đổ máu, không có thuốc hay, cũng không thể chữa khỏi, cho dù bình phục, cũng như ánh trăng trên mặt nước, nhìn thì thật tròn vẹn, yên bình, nhưng mỗi khi gió thổi qua, nó sẽ dễ dàng lộ ra vết rách, âm thầm đau đớn.

{ Tôi không thể quay về thời niên thiếu đó – Đồng Hoa }

Cuộc đời này, không cầu xin quá nhiều, chỉ cầu xin có một người như thế. Bạn liếc mắt nhìn anh một cái thôi, anh đã biết bạn muốn gì. Khi bạn vui, anh cười cùng bạn. Khi bạn khó khăn, anh có thể bảo vệ bạn, nắm chặt tay bạn cùng đi về phía trước. Rất may mắn, tôi đã tìm được người ấy rồi.

{ Kế hoạch mai mối – Mèo Lười Ngủ Ngày }

Đời người như một sân khấu, bạn có thể là vai chính trong vở kịch này, nhưng cũng có thể là vai phụ trong vở kịch khác. Vậy, hãy xác định vai diễn của mình và hoàn thành tốt nó, bởi vì, dù thế nào đi nữa, sẽ luôn có vở kịch dành riêng cho chính bạn.

{ Phim: Tế Công }

Bỏ lỡ một vở kịch, một bộ phim là chuyện bình thường. Nhưng nếu bỏ lỡ nhân duyên thì lại là chuyện lớn, bởi vì nhân duyên thì ảnh hưởng đến cả đời. Gặp sai, chọn sai… thế là bỏ lỡ cả một đời.

{ Hà Thu Sinh (Hồ Định Hân) – Phim: Mùa tình yêu }

Kí ức tuổi thanh xuân là kho báu quý giá nhất và mãi được lưu giữ trong mỗi chúng ta.

{ Hoàng cung – Goong }

Đôi lúc mệt mỏi đến độ chỉ muốn có được một bờ vai để tựa vào, cho dù là tình bạn cũng được, tình yêu cũng được.

[ Thiên Lam ]

noi anh yeu em lan nua duoc ko - 5ting.vn

Đang update…  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *