Những câu nói hay trong phim Bố Già của Trấn Thành

Bố Già là một trong bộ phim khá hay và nổi tiếng,có sự tham gia và góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần. Cốt truyện đặc sắc, diễn viên gạo cội, cũng như những câu nói mang đầy vẻ thực tế, vừa đau, vừa thấm làm nên một phim dẫn đầu phòng vé, mang về doanh thu hơn 200 tỉ đồng. Cùng Màu Xanh Lam điểm danh qua những câu nói hay trong phim Bố Già đầy ý nghĩa và lấy được nhiều nước mắt từ khán giả.

Bố Già – Dẫn đầu cuộc đua phòng vé

Bố Già là bộ phim nói về tình cảm gia đình, cuộc sống gia đình Việt Nam. Bộ phim nói về Quắn – một youtuber sống ai thương mình thì mình thương lại, cộc cằn và thô lỗ; Ba Sang – người cha lặng lẽ hi sinh vì con, đối xử tốt với người nhà dù họ đang lợi dụng mình. Hai con người, hai thời đại, 2 cách sống khác biệt, những trận cãi là điều không thể tránh khỏi; thậm chí có những câu nói mang đầy tính sát thương. Bộ phim toát lên một nỗi buồn man mác, khiến cho người xem có cảm giác dằn vặt vì những thiếu sót của mình với gia đình.

Để khiến bộ phim thành công, bên cạnh việc diễn viên gạo cội như Trấn Thanh (vai Ba Sang), Tuấn Trần (vai Quắn), Lê Giang (vai Cẩm Lệ), Ngọc Giàu (vai Hai Giàu), NSND Việt Anh; cũng không thể không nhắc đến những dòng đối thoại của các nhân vật này. Những câu nói hay trong phim Bố Già để lại cho người xem những sự suy ngẫm nhất định.

Câu nói hay trong phim Bố Già

Chúng ta cùng điểm danh những câu nói hay trong bộ phim Bố Già đậm chất gia đình Việt; thoáng nghe qua ai cũng thấy dáng dấp của mình trong đó.

Những câu nói của Ba Sang

1. Tao thương mày mà, tao thương con tao mà!

Câu nói của Ba Sang như để khẳng định với Quắn rằng: Dù có thế nào thì ông vẫn thương Quắn, đứa con mà ông cực khổ nuôi từ nhỏ cho đến tận bây giờ. Phần nào cũng nói lên tình cảm máu mũ thiêng liêng, cao cả

2. Nhưng đó là gia đình tao mà Quắn, tao nhịn gia đình tao thì có gì là sai?

Khi Quắn nổi giận vì có những người họ hàng không hiểu lễ nghĩa, luôn tìm cách bắt nạt bố. Ông Ba Sang chỉ biết lặng lẽ khóc: “Nhưng đó là gia đình tao mà. Tao nhịn gia đình tao thì có gì là sai?”.

Ba Sang rút hết ruột gan ra để đối xử với người nhà dù biết họ chỉ lợi dụng. Đối với ông đã là gia đình thì sẽ không bao giờ rời bỏ hay nặng lời với nhau dù bất kì chuyện gì xảy ra

3. Tui biết gia đình tui quấy lắm, má thằng Quắn chịu không nổi rồi bỏ đi. Nên tui không muốn bất kỳ người phụ nữ nào bước chân vào cái gia đình này vì tui mà chịu khổ.

Ông Ba Sang nói lên nỗi lòng của mình. Đây cũng là lí do mà ông cứ sống như vậy, bao năm vất vả nuôi con chứ nhất định không đi thêm bước nữa

4. Bây giờ mày dạy tao cái cách yêu thương ai á hả? Tao muốn yêu ai kệ tao chứ?

Là một người bố, hẳn nhiên sẽ tức giận khi bị con cái “dạy bảo”. Dĩ nhiên, ông Ba Sang cũng không phải là ngoại lệ. Điều này một phần nào cũng nói lên chính kiến của một người đàn ông

5. Chúng ta có nhiều thời gian, bố mẹ thì không.

Câu nói cuối phim của Ba Sang mang một hàm ý nhân văn sâu sắc. Điều này như nhắc nhủ với chúng ta rằng: “Chúng ta có nhiều thời gian cho bản thân, cho cuộc sống, nhưng bố mẹ chúng ta thì không. Hãy đối xử với họ thật tốt khi bạn còn có thể”.

Những câu nói hay của Quắn

1. Con kêu ba lên đây ở, là con muốn làm mới cuộc sống cũ của ba, chứ không phải ba làm cũ cuộc sống mới của con.

Bố mẹ thường áp đặt con cái theo những suy nghĩ, cách sống xưa cũ. Tuy nhiên, con cái luôn muốn thay đổi cuộc sống theo một chiều hướng mới mẻ, hấp dẫn hơn. Quắn trách cứ ông Ba Sang khi ông rủ họ hàng tới tới thăm ngôi nhà mới.

2. Những người mà ba gọi chị chị em em, bên trong họ đâu có yêu thương ba thì những người đó chỉ nên gọi là họ hàng.

Quắn bực tức khi những người “chị chị em em” chỉ luôn lợi dụng Ba Sang. Thế nhưng ông Ba Sang vẫn đối xử thật tốt với họ.

Câu nói hay trong phim Bố Già này cho thấy Quắn đại diện cho lớp người trẻ, không quá coi trọng tình thân gia đình. Chúng ta có thể dễ dàng vứt bỏ những mối quan hệ máu mủ nếu cảm thấy họ không xem trọng, thương yêu mình

3. Ba chỉ quan tâm tới mong muốn của ba, ba không bao giờ ba quan tâm tới cảm xúc của những người ở đây!

Quắn cho rằng Ba Sang chỉ nghỉ tới mong muốn của mình; chưa từng để tâm cảm xúc của Quắn hay những người xung quanh có vui mừng hay thật sự thích thú với điều đó hay không.

4. Ba nói lý lẽ giùm được không, con thương ba mà ba nói một hồi giống như con là mất dạy vậy.

Việc tranh cãi của bố mẹ và con cái là điều rất bình thường ở gia đình Việt. Tuy nhiên, một số bậc phụ huynh thay vì suy nghĩ theo chiều hướng tốt, lại nghĩ rằng con mình “cãi cha cãi mẹ, mất dạy…”

5. Tôi nói với ba rồi, mỗi người một cuộc sống.

Quắn nêu lên chính kiến khi bị Ba Sang can thiệp quá nhiều vào cuộc sống hiện tại. Phần nào cũng nói lên nổi lòng của con cái khi đã lớn nhưng luôn bị áp đặt bởi suy nghĩ của bố mẹ. Đôi khi cúng ta phải biết ích kỷ một chút; lo cho bản thân mình một chút thì mới có thể lo cho người khác. Một người cả đời chỉ biết sống vì những người xung quanh sẽ chỉ mang đến phiền muộn, khổ đau về mình.

6. Sao vậy ba? Sao lúc nào cũng muốn giành hi sinh hết vậy? Lâu lâu thử hỏi người ta thử coi là người ta có nhu cầu hi sinh hay không?

Quắn bức xúc khi ông Ba Sang luôn muốn hi sinh cho người khác, chịu phần thiệt về mình. Sau trong thâm tâm, Quắn muốn ông hãy sống cho bản thân; mỗi người sẽ có sự tính toán riêng cho bản thân họ. Biết rằng hi sinh cho người khác là đức tính tốt đẹp, nhưng đôi khi sự hi sinh đó có là cần thiết?

Câu nói hay của các nhân vật khác

1. Bữa nào á, xin lỗi ổng tiếng cho ổng vui. Xin lỗi cha mẹ khó lắm. Nhưng làm được thì dễ thương lắm luôn. – Nhân vật Cẩm Lệ.

Đây cũng là câu nói khiến nhiều khán giả nhận ra, đã lâu rồi mình chưa nói lời xin lỗi ba mẹ. Trong gia đình người Việt, lời xin lỗi và cảm ơn như một điều xa xỉ. Có lẽ theo thói quen cuộc sống từ xưa, hoặc cũng có thể vì quá thân thuộc mà rất ngại nói ra.

2. Con mới khá khẩm có 1 năm thôi. Còn ổng, tính tình của ổng đeo đuổi mấy chục năm rồi. Cho nên bây giờ thay đổi đâu có dễ. – Nhân vật Cẩm Lệ.

Câu nói này cũng có nghĩa như “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Tính cách của một người được xây dựng bởi cả một quá trình không thể ngày 1 ngày 2 nói thay đổi là được. Đặc biệt, những người lớn tuổi không thích thay đổi; lối sống của họ đã giữ suốt hàng chục năm qua khó lòng mà lay động.

3. Hãy trả sự cân bằng cho vạn vật, có những nỗi đau phải xảy ra để tạo tiền đề cho những điều tốt đẹp được xảy ra. – Nhân vật Sư Thầy.

Ba Sang cuối cùng mới nhận ra rằng mình quá ích kỷ khi giành hết mọi sự hy sinh vào mình. Ông chỉ muốn bảo bọc người khác mà chẳng muốn điều ngược lại. Đôi khi để hạnh phúc, để nên người, chúng ta cần phải trải qua đau khổ để có bài học đáng giá.

Lời kết luận

“Bố Già” không theo đuổi câu chuyện tình yêu nồng cháy hay những thước phim hành động đang khá ăn khách trên màn ảnh; mà là một câu chuyện về cuộc sống gia đình dung dị, đời thường nhưng sâu sắc, và đầy giá trị tình thân. Những câu nói hay trong phim Bố Già mang theo những dư vị chua chát và để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem.

Biên tập: NMT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *