Những Câu Nói Hay Nhất Về Trưởng Thành

Những câu nói hay về trưởng thành giúp bạn có góc nhìn đa chiều về cuộc sống để mạnh mẽ bước qua những khó khăn trong tháng năm tuổi trẻ!

 1. Cái gọi là trưởng thành chính là lúc bạn vốn nên khóc và làm loạn thì lại lựa chọn im lặng mỉm cười.
 2. Có một số người dạy bạn cách trưởng thành, nhưng phương thức không đáng được cảm ơn.
 3. Trưởng thành rồi, tốt thì tốt nhưng chúng ta của bây giờ chính là mẫu người mà ngày trước chúng ta căm ghét nhất.
 4. Không phải càng trưởng thành thì càng khó yêu đương, mà là càng trưởng thành thì càng khó phân biệt được đó có phải là tình yêu hay không.
 5. Có đôi khi, bạn buông bỏ một điều gì đó không phải vì bỗng nhiên bỏ được ngay, mà bởi vì thời hạn đã đến, quá khứ nên là quá khứ đi. Tùy hứng đủ rồi, trưởng thành hơn cũng biết được trang giấy này cần phải lật qua rồi.
 6. Trưởng thành chính là, ngày trước khi buồn nấu nướng dầu muối không cho, cơm trà không thiết. Nhưng hiện tại vừa có thể vừa khóc vừa vào bếp nấu cho bản thân một bát mì, còn không quên cho bản thân thêm hai quả trứng gà.
 7. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự cô đơn! Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau đớn một mình, bạn gục ngã một mình, rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá víu nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.
 8. Trưởng thành bao gồm hai phần, một nửa là theo đuổi những điều tốt đẹp và một nửa là học cách chấp nhận những khiếm khuyết.
 9. Càng lớn chúng ta càng có khả năng quản lý cảm xúc. Các bạn sẽ buồn một cách bền vững, các bạn sẽ cô đơn một cách bài bản hơn, các bạn sẽ giận dữ một cách đúng quy trình hơn, và các bạn sẽ yêu một cách tử tế hơn.
 10. Bước đầu tiên của sự trưởng thành chính là dám đứng trước mặt người mình thích, nhìn thẳng vào mắt và nói ra câu “Tớ thích cậu”.
 11. Bạn cần phải làm một người trưởng thành, không được phép có cảm xúc, cũng không được phép ngoảnh đầu nhìn lại. Đi ra ngoài cuộc sống để nhìn ngắm nhiều hơn. Bạn phải nghe lời “Không phải tất thảy mọi chú cá đều bơi trong cùng một khoảng biển.”
 12. Có thanh xuân nào mà không hoang đường? Có tình yêu nào mà không tổn thương? Cũng may còn có sau này. Cũng may còn có thể trưởng thành, còn có thể buông tay.
 13. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta vì yên bình mà tìm đến nhau. Vậy mà khi còn non trẻ, ta lại vì đó mà rời bỏ nhau.
 14. Sau khi lớn lên, chuyện tiếc nuối lớn nhất không gì khác chính là đã đánh mất những ước mơ tuổi thơ và không thể trở thành con người như trước kia đã từng mơ mộng.
 15. Càng trưởng thành, càng cô đơn. Thế nên con người ta đôi khi muốn bé lại, mãi là đứa trẻ hồn nhiên, không bao giờ cảm thấy cô đơn, lo sợ cô đơn để rồi thờ ơ với cô đơn.
 16. Thật ra con đường trưởng thành này, chúng ta đã sớm biết, lời ba mẹ nói, đa phần chúng ta đều không thích nghe, kết quả là ba mẹ nói đều đúng.
 17. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả chỉ là muốn bình yên.
 18. Thành công lớn nhất của mỗi con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những cải biến của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.
 19. Tiếng cười khi còn non trẻ luôn luôn đơn giản, lại luôn luôn quá khó khăn để được hạnh phúc khi bạn trưởng thành. Thời gian cuối cùng đã đánh cắp sự đơn thuần ban đầu và làm cho chúng ta đầy những vết sẹo.
 20. Nhân lúc còn cơ hội, nhân lúc họ còn chưa già đi, mau gặp và nói những gì muốn nói với họ, đừng để sau này phải ôm nuối tiếc mà trưởng thành.
 21. Trưởng thành chính là quá trình điều chỉnh tiếng khóc của bạn về chế độ im lặng.
 22. Trưởng thành không phải chuyện dễ dàng gì, có một số người không thể lớn, có một số người không muốn lớn, có một số người thì lại vờ như chưa lớn.
 23. Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.
 24. Trưởng thành giống như một hành trình mà nhiều lúc, tôi tìm bạn chẳng thấy, tôi ngày ấy, cũng ở tít nơi nào.
 25. Trưởng thành là một hành trình cô độc, thuở thiếu thời, chúng ta dùng ảo tưởng cuồng nhiệt nhất phác thảo phong cảnh chốn xa xăm, nhưng lại không biết bôn ba bao lâu mới có thể bước tới mảnh đất trong mộng ấy. Cũng may là, trên con đường này, chúng ta có thể gặp được nhau.
 26. Có lúc đau khổ chính là một cột mốc phải vượt qua trên con đường trưởng thành của mỗi người.
 27. Chúng ta có vô số cách để mở rộng trái tim, cũng có vô số con đường lớn để đi về phía tương lai. Con người ai cũng sẽ trưởng thành, những mê muội khi trước sẽ dần biến thành thú vui có cũng được, không có cũng chẳng sao, không có gì là không thể thay thế được cả.
 28. Chỉ khi nào dám nhìn sự thật, không trốn tránh, không sợ hãi, không sĩ diện… đánh giá một cách đầy đủ, cân bằng thì lúc đó mới trưởng thành hơn và có thể tự tin đứng dậy đúng nơi mình đã vấp ngã.
 29. Nếu bản thân vẫn còn buồn phiền vì những chuyện nhỏ vặt thì mình vẫn chưa đủ trưởng thành.
 30. Sự tiếc nuối nhất trong quá trình trưởng thành nằm ở chỗ chúng ta luôn gặp được người tốt nhất khi chúng ta ấu trĩ nhất, mà mỗi người lại không tự biết.
 31. Lúc nhỏ khi vấp ngã, dù không đau nhưng có thể bạn sẽ khóc. Đến khi trưởng thành rồi, dù vết thương có chảy máu thì bạn cũng sẽ không muốn khóc. Không chỉ bởi vì bạn đã mạnh mẽ hơn, mà hơn thế nữa là bạn đã dần học được cách chai lì trước mọi tổn thương.
 32. Khi trưởng thành tôi hiểu ra rằng, có một số kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hi sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ, chỉ cần một lần bạn lỡ không làm họ hài lòng, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không thể lấy lòng, cũng không nhất thiết phải lấy lòng họ.
 33. Thế giới này rất đẹp nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn. Và trưởng thành, thực sự là một bi kịch, nhưng vẫn nên trải qua.
 34. Trưởng thành là khi nhận ra, lượng đường trong ly café mình uống ngày càng ít dần. Cho đến khi không còn nữa.
 35. Càng lớn, càng trưởng thành. Con người của chúng ta hầu như phải tự biết cách để kiềm nén cảm xúc, đồng thời sự nhận thức cũng phải kĩ càng hơn. Không quá mạnh mẽ, cũng chẳng quá dịu dàng. Không nhân nhượng, cũng chả cần ai phải nhường bước. Chỉ biết dựa vào từng hơi thở của bản thân mà tồn tại. Đơn giản vậy thôi!
 36. Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành.
 37. Người ta bảo, lớn khôn sẽ khác. Mọi thứ rộng mở hơn, nhưng cũng có cái thu hẹp hơn. Mối quan hệ rộng mở, nhưng sự sẻ chia có chọn lọc. Các chuyến đi rộng mở, nhưng người ta chọn đi một mình. Giá trị nhân văn rộng mơ, nhưng người ta xem nó là sáo rỗng. Cuộc vui rộng mở, nhưng người ta vẫn thấy cô đơn.
 38. Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ học được rằng “Ai mới là bạn thực sự?”
 39. Mỗi một vết thương đều là sự trưởng thành.
 40. Khi trưởng thành, tôi ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được.

Nguồn: Cá Yêu Tinh, baosam1399, Mạc Y Phi và nhiều nguồn sưu tầm khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *