Những câu nói hay nhất trong phim Bố già – The Godfather

Bố già – The Godfather không chỉ đơn thuần là một bộ phim điện ảnh xuất sắc mà chúng còn là một bài học nhân văn đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Những câu nói hay trong phim Bố già – The Godfather sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều.

Những câu nói hay nhất trong phim Bố già - The Godfather

I. Câu nói hay nhất trong Bố già – The Godfather

1. Người đàn ông vĩ đại không được sinh ra đã vĩ đại mà anh ta trưởng thành một cách vĩ đại.

2. Tôi không muốn bất cứ điều gì xảy ra với anh khi mẹ chúng ta còn sống.

3. Ta sẽ đưa cho hắn một lời đề nghị mà hắn không thể từ chối.

4. Đừng bao giờ hứa trong lúc vui vẻ.

5. Không bao giờ được ghét kẻ thù, nó sẽ ảnh hưởng đến những phán đoán của bạn.

Không bao giờ được ghét kẻ thù, nó sẽ ảnh hưởng đến những phán đoán của bạn

6. Người đàn ông không dành thời gian cho gia đình của mình sẽ không thể là một người đàn ông thực thụ.

7. Quyền lực sẽ hủy hoại những kẻ không sở hữu nó.

8. Kinh tế là một khẩu súng. Chính trị là biết khi nào để kéo cò.

9. Phụ nữ và trẻ con có thể bất cẩn nhưng đàn ông thì không.

10. Đừng bao giờ hứa nếu bạn không thể giữ lời.

11. Lời từ chối không phải là hành động của một người bạn.

12. Thật là nguy hiểm khi trở thành người trung thực.

13. Cha tôi đã dạy tôi rất nhiều điều trong căn phòng này. Ông ấy dạy tôi: “Thân thiết với bạn bè một thì thân thiết với kẻ thù gấp 10 lần như thế.”

14. Không bao giờ được ghét kẻ thù của mình. Nó làm ảnh hưởng  đến phán đoán bản thân.

15. Tôi muốn mọi người tin tưởng nhau, trong khi người ta đang quên đi điều đó. Ý tôi là, chúng tôi không phải là những kẻ sát nhân, nhưng những người làm tang lễ như ngài luôn nghĩ vậy.

Tôi muốn mọi người tin tưởng nhau, trong khi người ta đang quên đi điều đó

16. Ngài Corleone không bao giờ yêu cầu điều thứ 2 nếu như ông ấy bị từ chối ngay từ đầu, ngài hiểu chứ?

17. Đó là gia đình anh, đó không phải là anh

18. Đừng liên lụy bản thân bạn đến cuộc sống cá nhân của người khác.

19. Đây không phải là chuyện cá nhân. Đây đơn thuần chỉ là phi vụ làm ăn nghiêm túc.

20. Không bao giờ đưa ra một lời đề nghị mà không có sự trân trọng và thân thiện.

21. Hãy nhớ rằng đây không phải là chuyện cá nhân, đây là chuyện làm ăn nghiêm túc.

22. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình, không bao giờ có thể trở thành đàn ông thực sự.

23. Đừng nói với tôi anh chỉ là nạn nhân. Bởi vì nó phỉ báng sự thông thái của tôi và làm tôi vô cùng tức giận!

24. Fredo, anh là anh trai yêu quý của tôi, và tôi yêu anh. Nhưng đừng bao giờ theo phe kẻ chống lại gia đình lần nữa. Đừng bao giờ.

25. Sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất, hơn cả thành công, hơn cả tiền bạc, hơn cả quyền lực.

Sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất, hơn cả thành công, hơn cả tiền bạc, hơn cả quyền lực

26. Tôi không thích bạo lực đâu Tom. Tôi là một doanh nhân, máu là một khoản chi phí khá lớn.

27. Cha của anh đã làm ăn với Hyman Roth, ông ấy kính trọng Hyman Roth, nhưng ông không bao giờ tin tưởng Hyman Roth.

28. Bố đã dành cả đời để cố gắng không bị bất cẩn, đàn bà và trẻ em có thể bất cẩn, nhưng đàn ông thì không.

29. Đừng bao giờ để ai biết con đang suy tính gì trong đầu.

30. Hãy luôn giữ những người bạn thật gần con, nhưng giữ kẻ thù của con gần hơn thế.

II. Những trích dẫn để đời trong Bố già – The Godfather

1. Đám cưới con gái Ông trùm

Đám cưới con gái Ông trùm

“Vậy có phải hay không? bạn sẽ được thỏa nguyện. Rất có thể một ngày kia tôi sẽ có việc nhờ lại bạn, mà ngày đó có thể chẳng bao giờ có. Cứ tạm coi như một món quà nho nhỏ của nhà tôi tặng cho đứa con gái đỡ đầu đi. Được không?”

“Đúng, họ không chấp nhận vì mày bù nhìn! Mày không phải một thằng chồng chớ có gì lạ? Vì mày chu cấp nhiều hơn tòa dạy. Vì mày đập một con đàn bà còn chừa cái mặt cho nó đi đóng phim mà? Mày để cho đàn bà xỏ mũi dẫn đi trong khi cả thiên hạ cùng đồng ý là có dở cách mấy cũng là đàn ông và có bảnh bao nhiêu cũng chỉ là đàn bà. Biết chưa?”

2. Johnny biết tin Bố Già bị bắn

Johnny biết tin Bố Già bị bắn

“Có lần lái xe chán quá, mệt quá tao đã mở miệng xin Bố-Già cho làm một chân gì trong việc nhà để kiếm nhiều tiền một chút. Mày biết Bố-Già biểu tao sao không? Ổng biểu mỗi người mỗi phần số và phần số của tao là làm nghệ sĩ. Nghĩa là tao không thể làm găng-tơ được.”

3. Thanh toán Sollozzo và tay cảnh sát bẩn

“Như một triết nhân. Clemenza suy luận:

-… Có điều mươi, mười hai năm là phải có đổ máu lớn một lần. Kể như một dịp để tẩy bớt thứ máu ở dơ, máu vô dụng! Bề nào cũng phải đổ máu một lần vì không chặn ngay từ đầu, tụi nó tỉa dần mình rồi cũng nuốt sống luôn chớ đâu có tha? Như Hitler vậy, nếu chặn lại ngay từ hồi Munich thì đâu nó có thể làm điên đảo toàn thế giới?”

4. Đi giảng hòa với kẻ thù

Đi giảng hòa với kẻ thù

“- Quả thực tôi muốn bình an. Bên Tattaglia mất một đứa con, phía tôi mất một. Kể như huề. Thử hỏi nếu ai nấy cùng nhắm mắt đòi ăn miếng trả miếng nhau mãi… thì thế giới này sẽ ra sao? Dám tái diễn cái thảm cảnh quê nhà mình ngày nào: Cứ hùng hục tranh chấp bắn giết nhau hoài, quên cả vợ con chết đói. Đúng là cả một sự điên khùng! Vậy tôi đề nghị trước sao bây giờ cứ thế. Tôi bỏ, tôi không tra xét, truy cứu kẻ giết con tôi. Hòa là bỏ hết. Tôi có thằng con hiện còn phải bỏ đi xa. Tôi phải thu xếp để đưa nó về, với điều kiện chắc chắn không ai bới móc làm khó. Xong vụ đó ta mới có thể bàn nhiều chuyện làm ăn với nhau để tất cả cùng có miếng ăn. Thực sự tôi chỉ muốn có vậy, có bấy nhiêu đó thôi.”

5. Gặp anh em thân tín Genco đang hấp hối tại bệnh viện

Gặp anh em thân tín Genco đang hấp hối tại bệnh viện

“Coi, tôi làm thế nào được… mà bảo từ chối? Đó là quyền của Thượng đế tối cao. Nhưng có tôi đây bạn đừng sợ chết. Chết thì có quái gì mà sợ? Tội lỗi cũng khỏi sợ. Sẽ có người cầu nguyện cho linh hồn bạn hàng ngày thì bao nhiêu tội cũng chẳng sợ!”

6. Chuẩn bị quyết chiến với cánh Sollozzo

“Trải nệm là một truyền thống Mafia. Có trải nệm là có đổ máu. Thế nào cũng phải lo kiếm một chỗ kín, một căn nhà trống để các chiến sĩ tập hợp lại… trải nệm ở đỡ. Một phần vì chết chóc là công việc của người lớn với nhau, đàn bà con nít phải để ra ngoài, đâu có thể bắt chết lây? Giết cả đàn bà con nít thì giết đến bao giờ? Nhưng lý do chính là vì trước và trong khi đại chiến bên nào cũng bắt buộc phải có căn cứ mật để che mắt địch quân… lỡ cớm can thiệp bậy vô thì sao?”

7. Bảo vệ Bố già tại bệnh viện

“Uất quá, lão gầm lên: “Nắm đầu nó”. Hai thằng mang sắc phục bèn chia hai bên giữ Michael thật chặt. Quả đấm khổng lồ của lão tung lên sáng ngay mặt nhưng Michael kịp né qua một bên nên lãnh trọn cú nháng lửa ngay gò má. Michael nghe như lựu đạn nổ trong đầu, miệng nó tóe máu và lổn nhổn những răng gãy. Rõ ràng nó có cảm giác trẹo quai hàm, chân nó khuỵu xuống, nếu không bị giữ đã bị té rồi…

Mắt Michael hoa lên nhưng vẫn kịp thấy mấy chiếc xe lao tới vun vút. Mấy bóng người nhảy ra. Gã luật sư quen của Clemenza chạy tới trước mặt Đại úy, thông báo một cách dõng dạc:

– Xin cho hay là gia đình Corleone đã mướn một công ty trinh thám tư bảo vệ an ninh cho Ông Trùm. Những vị thám tử tư này có giấy phép mang vũ khí đàng hoàng. Nếu Đại úy câu lưu họ thì sáng mai xin mời ra biện lý cuộc giải thích lý do.

Luật sư quay tiếp sang Michael: “Còn ông, ông có cần vô đơn thưa kẻ nào vừa bạo hành?”

Michael ấp úng mãi mới bật ra một câu ấm ớ. Hàm nó bể rồi, cất tiếng nói khó quá: “Không… Tôi trượt chân… Tôi té…”

Lão Đại úy ngó Michael một phát thật hách song nó vẫn cười nhạt. Tội gì để lộ luồng phẫn nộ, uất ức đang làm tê dại cả đầu óc, thân xác nó? Tội gì để người ta biết nó nghĩ gì, nó định làm gì sau khi lãnh cú đấm vừa rồi? Bố Già in hệt vậy!”

8. Bố già mất

Bố già mất

“Chắc phải cố gắng lắm lắm, Ông-Trùm mới mở mắt ra nổi để nhìn thằng con lần chót. Khuôn mặt già nua nhăn nhúm, xanh lè vì chứng đau tim trở nặng. Chỉ một cơn là tuyệt vọng. Dường như mùi hương của mảnh đất vườn phả vào mũi, ánh nắng chói chang làm chóa mắt, Ông-Trùm chỉ lẩm bẩm có mỗi một câu “Đời đẹp quá” là đi luôn.”

9. Sự công nhận của giới giang hồ về địa vị của Michael

Sự công nhận của giới giang hồ về địa vị của Michael

“- Ông-Trùm Michael…

Rõ ràng Kay bắt gặp một hình ảnh mà nàng không bao giờ quên nổi. Michael đứng cùng đám người nhà… nhưng trông in hệt những pho tượng cổ La-Mã ngày nào. Đúng cung cách của một đấng quân vương toàn quyền sinh sát đang khoan thai chấp nhận sự thần phục, ngưỡng mộ của đám bề tôi. Không phải vậy là gì kìa. Michael đứng chống nạnh, khuôn mặt cao ngạo lạnh lùng hất lên, đứng kiểu chân trước chân sau thật thản nhiên, bề thế. Thần dân của hắn là mấy gã caporegime kia chớ còn gì?”

10. Michael đi lánh nạn

“Tổ chức Mafia củng cố uy quyền bằng luật omerta nghĩa là làm thinh, câm nín. Dân quê Sicily kín miệng đến nỗi người lạ hỏi đường cũng làm thinh. Trong nội bộ Mafia có tội nào đánh chết bằng tội mật báo Cảnh sát? Dù chỉ đi thưa lính, tố cáo một thằng vừa giết hụt mình hay vừa đánh đập mình có thương tích. Sau cùng luật omerta trở thành một đạo sống của mọi giới. Chồng con bị giết con gái bị hãm hiếp, người đàn bà chính gốc Sicily chẳng bao giờ đi thưa lính, nhờ nhà nước giải quyết.”.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những câu nói huyền thoại trong tác phẩm Bố Già – The Godfather nổi tiếng nhất mọi thời đại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *