Những câu nói hay nhất của Joker

Khi quả bom tấn Joker (2019) lúc này đang bùng nổ ở các cụm rạp, chúng ta hãy cùng điểm lại những câu nói hay nhất của Joker trên màn ảnh.

Ngoài Joaquin Phoenix, đã có nhiều diễn viên khác đóng vai Joker trong quá khứ, như Cesar Romero, Jack Nicholson, Heath Ledger hay Jared Leto.

Nhưng với riêng tôi, Cesar Romero và Jack Nicholson ở quá xa về mặt thời gian, tôi không thấy hứng thú với Joker của họ. Còn Joker của Jared Leto thì tôi chẳng thích chút nào. Lý do vì sao như vậy đã được tôi nói đến trong bài này:

Và hai phiên bản Joker đáng nói nhất có lẽ là của Heath Ledger trong Batman: The Dark Knight (2008) và của Joanquin Phoenix trong Joker (2019). Dưới đây là những câu nói hay nhất của Joker thuộc hai phiên bản này.

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-2

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-2

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-3

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-4

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-5

Vai diễn Joker đã đưa Heath Ledger lên đỉnh cao, nhưng cũng đã lấy đi của anh quá nhiều thứ. Có thông tin cho rằng, chính vì bị ảnh hưởng bởi vai Joker, mà Heath Ledger đã tự kết liễu cuộc đời của mình.

Joker của Heath Ledger tưởng chừng như là một tượng đài không gì có thể sánh nổi.

Nhưng ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên của phim Joker được tung ra vào cuối năm ngoái, người ta đã rục rịch đặt lên bàn cân Heath Ledger và Joanquin Phoenix để khen chê.

Sở dĩ như vậy là vì cách khắc họa Joker của Joanquin Phoenix cũng rất đáng nhớ. Dưới đây là những câu thoại hay nhất của Joker, theo phiên bản Joanquin Phoenix:

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-6

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-7

nhung-cau-noi-hay-nhat-cua-joker-8

Tuy là một nhân vật hư cấu phản diện, nhưng Joker lại được hâm mộ cuồng nhiệt và rộng rãi. Có lẽ vì người ta ai ai cũng muốn biết Joker từ đâu mà ra, đã trải qua những điều gì mà lại trở nên nguy hiểm, cả trong hành động lẫn tư duy, như thế.

Những hé lộ về tiểu sử Joker trong bộ phim cùng tên đang chiếu, cũng như trong những cuốn truyện tranh của DC Comics, có lẽ cũng chỉ là những phiên bản về Joker mà thôi.

Ai đó bảo rằng, một khi một tác phẩm được viết ra, số phận của nó không còn nằm trong tay tác giả. 

Nếu không thỏa mãn với những gì được kể về Joker, anh em hoàn toàn có thể tưởng tượng ra một câu chuyện của riêng mình về nhân vật này, chắc chắn đó sẽ là một tạo hình Joker làm bản thân mình hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *