Những câu nói hay, câu thơ câu văn nhất về tình mẫu tử

Chúng ta ai cũng có gia đình. Tất cả đều được nuôi dưỡng và sinh thành từ chính những con người vĩ đại nhất thế giới này. Cha mẹ dành cho chúng ta những tình cảm đặc biệt mà không gì có thể đánh đổi được. Họ là những người hy sinh cho ta cả cuộc đời.

Nếu một ngày, bạn giận dỗi hay buồn bực hãy nhớ lại những ngày tháng họ chăm bẵm lo lắng cho ta. Ai đã quan tâm tới từng miếng ăn từng giấc ngủ của ta. Ai là người bên cạnh bạn mỗi khi trái nắng trở trời. Khi ta vấp ngã, họ vỗ về nâng đỡ ta đứng dậy.  Và hơn ai hết, mẹ ta là đấng sinh thành tuyệt vời nhất. Mẹ vẫn luôn ở đó, vẫn là động lực giúp ta sẵn sang bước tiếp trên đường đời. Dưới đây là câu nói ý nghĩa, những câu văn hay nói về tình mẫu tử, hy vọng sẽ giúp bạn yêu thương gia đình hơn.

#1

Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con

#2

Cha mẹ nào cũng muốn được ở bên cạnh con mình. Trưởng thành là lúc thường xuyên vắng nhà hay bận rộn vì công việc mưu sinh, hãy tranh thủ những lúc họ còn khoẻ mạnh mà ở cạnh chăm sóc đi nào. cả nhà cùng chơi với nhau cùng cười, cùng đi dạo, chơi cờ hay nấu một món ăn nào đó cũng khiến họ rất hạnh phúc!

#3

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, mẹ đã phải trải qua cuộc đời thế nào không?

#4

Mẹ luôn là người hy sinh, yêu thương, mang đến cho ta tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

#5

Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn….. Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta 1cuộc sống tốt nhất có thể…..

Dù cuộc sống có giàu hay nghèo, có mẹ ở bên đã là 1 điều hạnh phúc tuyệt vời….

Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn!

#6

Mẹ là người bạn chân thành nhất và chúng ta có, khi chúng ta gặp thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ vẫn ở đó, che chở cho chúng ta, xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên.

Con yêu mẹ nhiều hơn tất cả

Con yêu mẹ nhiều hơn tất cả

#7

Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

#8

Hạnh phúc nhất ko phải là khi bạn có cuộc sống giàu có không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải là khi bạn có 1 người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ !!! Mẹ là để yêu – các câu nói hay về tình mẫu tử

#9

Dù cuộc sống có trăm bề gian khổ nhưng mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

#10

Công lao cha mẹ cao như trời bể. Con có dùng cả cuộc đời cũng không báo hiếu hết được.

#11

Mẹ chưa bao giờ tặng tôi một món quà nào đặc biệt cả cả quà sinh nhật cũng chưa , nhưng tôi chưa bao giờ trách mẹ vì tôi biết mẹ đã dành món quà đặc biệt nhất là cả cuộc đời mẹ cho tôi.

Mẹ chăm con từ những ngày ấu thơ

Mẹ chăm con từ những ngày ấu thơ

#12

Rất nhiều người chờ đợi tương lai mà đánh mất những giây phút tuyệt vời bên mẹ! Bạn chờ đến lúc bạn lớn bạn mới nấu ăn cho mẹ hàng ngày được ư? Khi đó, bạn học đại học, đi làm xa nhà liệu còn nhiều cơ hội để ở bên mẹ, chăm sóc và đỡ đần cho mẹ không? Đừng chờ đợi tương lai bởi vì bạn càng chờ đợi sẽ càng đánh mất nó mà thôi! Hãy làm những việc có thể khi mẹ cần bạn giúp đỡ nhé, đừng chần chừ đừng chờ đợi đến lúc: con lớn thêm chút nữa!

Rất nhiều người chờ đợi tương lai mà đánh mất những gì ?

#13

Có một câu chuyện đằng sau mọi thứ. Bức ảnh được treo trên tường như thế nào? Làm sao trên mặt bạn lại có một vết sẹo? Đôi khi, câu chuyện rất đơn giản, nhưng đằng sau đó chúng ta lại trải qua rất nhiều khó khăn và đau đớn. Nhưng đằng sau những câu chuyện của bạn luôn luôn là câu chuyện của mẹ, bởi mẹ luôn là nơi bạn khởi đầu”. (Mitch Albom, For One More Day – những câu nói tiếng anh hay về tình mẫu tử)

Tình yêu thương đong đầy của mẹ dành cho con

Tình yêu thương đong đầy của mẹ dành cho con

#14

Nếu có đi vòng quả đất tròn

Người mong con mỏi mòn chắc không ai ngoài mẹ

Cái vòng tay mở ra từ tấm bé

Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên…

“Những câu thơ hay nói về tình mẫu tử”

#15

Mẹ chưa bao giờ tặng tôi một món quà nào đặc biệt cả cả quà sinh nhật cũng chưa , nhưng tôi chưa bao giờ trách mẹ vì tôi biết mẹ đã dành món quà đặc biệt nhất là cả cuộc đời mẹ cho tôi.

#16

Trong cuộc sống, chỉ có mẹ mới là người cho ta mọi thứ vô điều kiện!

#17

Mẹ từng nói: “cuộc đời này còn nhiều thứ con phải đi qua, phải nếm trải. đừng vội buông bỏ một thứ gì cả vì tuổi đời con còn trẻ còn phải đi qua nhiều hơn thế nữa.” con xin lỗi vì những lần yếu lòng làm mẹ lo lắng. con xin lỗi vì những lúc bất đồng khiến mẹ mệt nhoài. con xin lỗi vì những nông nổi của tuổi trẻ khiến mẹ thành người bất lực. con xin lỗi vì đã bỏ lỡ tình thương của mẹ quá nhiều lần như thế.

Con sẽ mạnh mẽ sẽ đối mặt với khó khăn, thử thách để mẹ thấy tình thương của mẹ chính là động lực cho con.

#18

Vời vợi non cao ơn dưỡng dục

Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

 

Ơn sinh thành như đại hải

Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

Ơn cha dưỡng dục dường non Thái

Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa

Sinh thành công phụ thái sơn cao.

“Câu nói hay về tình mẫu tử”

#19

Chúng ta ai cũng thế, lúc còn bé với cuộc sống vô tư vô lo, không suy nghĩ. nhưng, lớn lên mới biết và cảm nhận cuộc sống, biết suy nghĩ chín chắn hơn về cuộc đời mới thấm thía được nỗi vất vả của mẹ cha. đôi vai nhỏ bé của mẹ đã phải ghánh bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của gia đình, để chúng ta sống bình yên. dù trong cương vị nào mẹ cũng làm những điều mang lại tốt đẹp cho con.

#20

Nếu cuộc sống này có phép màu, còn xin ông trời cho thời gian quay trở lại, để được nhìn thấy nụ cười trên mặt mẹ, được thấy mẹ luôn trẻ mãi như thế…. nhưng mọi thứ điều không thể và con vẫn chưa làm được cho mẹ điều gì, hôm nay con muợn những câu status về mẹ trên blog này con sưu tầm được gửi đến mẹ ngàn lời chúc mong mẹ bên con mãi mãi, để con được thấy mẹ khi ở xa về.

Hy vọng với những câu nói hay về tình mẫu tử có thể giúp bạn hiểu được giá trị thực sự của tình cảm vô cùng thiêng liêng này. Hãy biết cách giữ gìn và trân quý gia đình. Không có thứ gì có thể thay thế trái tim của người mẹ. Các bạn có đi đâu đi chăng nữa thì cũng đừng quên những câu nói hay nhất về tình mẫu tử.

Đừng quên ghé thăm loichuchaynhat và đón đọc những câu nói hay về cuộc sống được chia sẻ mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay về cha mẹ ý nghĩa nhất

Hồng Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *