Những câu ca dao về Bác Hồ, câu nói hay về Bác – Honda Anh Dũng

Những câu nói hay về Bác Hồ

Để hưởng ứng ngày sinh nhật Bác Hồ sắp tới, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những câu ca dao về Bác Hồ, những câu nói hay về Bác. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Những câu ca dao về Bác Hồ

Có thể nói rằng, trong lịch sử văn học dân tộc và trên thế giới, chưa có vị danh nhân nào được ca dao hóa như Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta. Bởi vì Người là Cha, là Bác, là Anh. Quả tim lớn lọc trăm dòng máu đỏ (Tố Hữu), bởi vì Hồ Chí Minh – tên Người là cả một niềm thơ (Pêlix Pita Rôđrighêt – nhà thơ Cu Ba). Sau đây là những câu ca dao về Bác Hồ vô cùng hay và ý nghĩa. Mời bạn cùng lắng nghe và cảm nhận.

1. 

Bác Hồ là vị Cha chung
Là sao Bắc Đẩu, là vầng Thái Dương.

2. 

Đố ai đếm hết vì sao
Đố ai đếm được công lao Bác Hồ.

3. 

Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

4. 

Cụ Hồ như cột trụ đồng
Muốn lay chẳng ngã, muốn rung chẳng rời…

5. 

Cụ Hồ với dân như chân với tay
Như chày với cối, như cội với cành.

6. 

Thằng tây có trăm máy bay
Cũng không bằng cái móng tay Cụ Hồ.

7.

Núi cao là núi Thái Sơn
Ơn cao nghĩa cả là ơn Cụ Hồ.

8. 

Dù cho vật đổi sao dời
Ơn Cụ Hồ, nghĩa Đảng đời đời không quên.

9. 

Bông sen thì để lễ chùa
Cụ Hồ thì để tôn thờ trong tâm.

10. 

Ngọn Tây Phong Lĩnh Bác trèo
Để giờ có núi, có đèo con qua
Trường Sơn mây phủ, mưa sa
Chồn chân càng nhớ bước Cha mở đường.

>> Xem thêm: Cách đăng ký cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác 2021

Những câu nói hay về Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh – một nhân vật vĩ đại không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn đối với bạn bè yêu chuộng tự do, yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Từ lúc sinh thời hay ngay cả khi đã đi xa, Hồ Chí Minh vẫn luôn nhận được những tình cảm đặc biệt bằng những lời ngợi ca đẹp nhất từ bạn bè – những người yêu mến Người khắp năm châu. Dưới đây là những câu nói hay về Bác Hồ để bạn có thể tham khảo.

1. “Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa châu Âu, mà có lẽ là một nền văn hóa của tương lai. Từ trong giọng nói đầm ấm, thanh cao của Người, chúng ta như nghe thấy ngày mai, như thấy viễn cảnh trời yên biển lặng của tình hữu ái bao la toàn thế giới mênh mang như nước đại dương”. (O.Mandenxtam – nhà báo Xô Viết)

2. “Thật là một điều hân hạnh được gặp Hồ Chí Minh, con người vĩ đại và có sức hút mãnh liệt. Thế giới ngày nay còn có khác biệt và xung đột, nhưng được gặp Hồ Chí Minh, chúng ta thật sung sướng được thấy lòng tốt của con người, tình bạn, lòng nhân ái”. (Thủ tướng Ấn Độ P.J Nehru)

3. “Cuộc đời Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng chói, những phẩm chất cách mạng và nhân đạo cao cả nhất… Đồng chí Hồ Chí Minh thuộc lớp những người đặc biệt mà cái chết là mầm mống của sự sống đời đời bất diệt”. (Lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro)

4. “Hồ Chí Minh là nhân tài sáng tạo – một nhà chính luận, nhà thơ, nhà văn”. (Tiến sĩ sử học E.Cobelep)

5. “Hồ Chủ tịch – Hồ Chí Minh là hiện thân của dân tộc Việt Nam, người Việt Nam ở mọi lứa tuổi, không phân biệt tuổi tác đều gọi Người là Bác Hồ”. (A.Vladimirovna – Đại học quốc gia Viễn Đông của Nga)

6. “Người là hiện thân của những phẩm chất tốt đẹp của một nhà cách mạng, một người nhìn xa trông rộng và một nhà nhân văn vĩ đại”. (K.C Tiagi, Tổng bí thư Đảng Janata dal, Ấn Độ)

7. “Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ và người chiến sỹ vĩ đại đã dâng hiến cả cuộc đời cho tự do và công lý. Chúng tôi cảm thấy châu Á đã mất đi một vị tư lệnh kiên cường, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp vĩ đại của Người mà nhân dân Việt Nam anh hùng cùng nhân dân các nước đang tiếp tục phấn đấu để thực hiện nhất định sẽ giành được thắng lợi to lớn”. (Abdul Rahman Yahya Al-Eryani, Chủ tịch nước Cộng hòa Yemen)

8. “Tang này cũng là tang của chúng tôi, đồng thời cũng là tang của tất cả các nước và tất cả các dân tộc yêu chuộng độc lập, công lý và nhân phẩm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và sẽ là tượng trưng trong sáng của chủ nghĩa yêu nước trong thời đại hiện nay”. (Quốc trưởng Campuchia)

9.  “Ông đã bộc lộ các phẩm chất, tài năng của mình và được nhiều người khác công nhận. Ông không phải là người giáo điều. Sự hài hước và tính nhạy cảm của ông tạo ấn tượng sâu sắc trong ký ức những người biết về ông trong những năm 1920. Điều đó cũng thu hút những người gần gũi hay gặp ông trong cuộc sống hàng ngày”. (Nhà sử học người Pháp gốc Việt Pierre Brocheux)

10. “Với thân hình gầy gò, chòm râu thưa, chiếc áo khoác đã sờn và đôi dép cao su mòn vẹt, Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là người khiêm tốn và thân thiện. Ông là nhà cách mạng kỳ cựu, người yêu nước nhiệt tình và chân thành, luôn đấu tranh vì mục đích cuối cùng của mình, đó là độc lập cho nước nhà”. (Stanley Karnov)

Những câu nói hay về Bác

Trên đây là những câu ca dao về Bác Hồ, câu nói hay về Bác để bạn tham khảo. Hi vọng rằng những câu nói, câu ca dao trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị cha già đáng kính của dân tộc, hiểu hơn những tình cảm đặc biệt của nhân dân ta và nhân dân thế giới với Người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Wiki HDAD để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

  • Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?
  • Những mẩu chuyện về Bác Hồ ngắn, hay, những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  • Những bài thơ về Bác Hồ với thiếu nhi, thơ về Bác Hồ cho trẻ mầm non hay
  • 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, nhi đồng ra đời ngày nào? Có ý nghĩa gì?
  • Những bài thơ hay về Bác Hồ, thơ chúc mừng sinh nhật Bác ý nghĩa nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *