Nhói lòng với những stt yêu đơn phương – thứ tình yêu khổ sở nhất trên đời

Tình cảm vốn là một thứ vô hình, nó xuất phát ở những cung bậc khác nhau nơi trái tim mỗi người. Do đó, cũng không có gì lạ khi bạn thương một người, nhưng họ lại không thương mình.

Dẫu biết rằng, tình đơn phương thường chẳng ngọt ngào và loại tình cảm không thể nói nên lời này cũng khiến cho người ta vô cùng khổ sở, vậy nên hy vọng những dòng stt yêu đơn phương dưới đây có thể giúp bạn “trải lòng”, biến nỗi buồn thành những chiếc cap cực hay trên trang facebook, instagram…

1. Những stt đơn phương crush

“Muốn tiến tới lại không dám, nghĩ từ bỏ lại không đành” dường như là tâm trạng chung của rất nhiều người đang yêu đơn phương. Loại tình cảm yêu nhưng không dám nói ra, cứ đứng từ phía xa dõi theo, quan tâm, yêu thương họ…. trong vô vọng, thật đáng buồn và đáng thương biết bao nhiêu.

 1. Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.
 2. Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh.
 3. Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim.
 4. Em không muốn đón nhận anh, cũng không sao. Không được gặp em cũng chẳng sao cả… Nhưng hãy để cho anh được biết em vẫn ổn, nhé!.
 5. Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
 6. Anh hiểu rằng, khi em chẳng nhìn thấy tim anh thì tình yêu của anh có lớn đến bao nhiêu vẫn chỉ là một số 0 tròn trĩnh.
 7. Đã có lúc em nhớ lắm nhưng vẫn giả vờ không có gì, muốn gặp lắm nhưng vẫn cố gắng kiềm chế. Em thích lắm nhưng vẫn nói chỉ là bạn bè thôi. Muốn bày tỏ lắm nhưng lại sợ không được đáp trả.
 8. Tớ muốn ôm chặt cậu, dù biết trái tim câu đang gọi tên một người khác. Bởi tớ thật yếu đuối nên tớ muốn dựa vào vai cậu mãi, dù biết cậu chỉ xem tớ là một người bạn thân.
 9. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.
 10. Cậu có biết trong lòng tớ, cậu đáng ghét nhất là khi nào không? Là khi cậu biết tớ thích cậu nhưng lại giả vờ không biết.

stt-yeu-don-phuong-voh-0

 1. Khuya rồi, không gian thật tĩnh lặng, em ngẩn ngơ. Mãi đuổi theo bóng lưng của anh ngần ấy thời gian, để giờ nhìn lại em còn chẳng tìm được em của ngày xưa nữa.
 2. Có những tình yêu là chờ đợi, là lặng lẽ quan tâm, là mỉm cười khi người mình yêu tìm được hạnh phúc.
 3. Trên đời này, còn loại tình yêu nào giống như tình đơn phương? Bạn sẽ không bao giờ bị từ chối, nhưng cũng sẽ không bao giờ được chấp nhận.
 4. Em thích anh, nhưng không trùng hợp gì cả, người anh thích lại chả phải là em.
 5. Anh thật sự không nghĩ đến một ngày nào đó quay đầu nhìn lại sau lưng mình sao? Em đứng đây chờ đã thật lâu.
 6. Yêu đơn phương là khi chúng ta không có bất kì mối quan hệ gì, nhưng mỗi lần nghĩ đến lại cảm thấy dường như chúng ta đã yêu đương nhau thật lâu rồi.
 7. Có lẽ anh chỉ là người mà em vô tình lướt qua trên cuộc đời này, nhưng đến một lúc nào đấy em sẽ hiểu, đôi khi bỏ lỡ một người chính là bỏ lỡ một đời.
 8. Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
 9. Tớ yêu đơn phương, vì thế tớ không bắt buộc cậu đáp trả tình cảm của tớ.
 10. Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim.
 11. Yêu một người không yêu mình như ôm cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau.
 12. Anh vẫn âm thầm theo dõi em, nhớ em nhưng anh vẫn cố gắng im lặng, không làm phiền cuộc sống hạnh phúc của em.
 13. Yêu thầm chính là bên ngoài lớp học trời đổ mưa to, cậu không thấy tớ, còn tớ thì lại chẳng ngắm trời mưa.
 14. Yêu đơn phương giống như đi trên cát vậy. Bước rất nhẹ nhưng vết lún vẫn rất sâu.
 15. Có một loại tình yêu, không thể dừng lại nhưng cũng không thể bước tiếp được.

stt-yeu-don-phuong-voh-1

 1. Trớ trêu là khi cả hai chúng ta đều yêu nhau, nhưng lại không cùng một lúc.
 2. Tình cảm nào cũng có giới hạn, chỉ một người đơn phương tình nguyện thì sẽ giữ được bao lâu?
 3. Tình đơn phương là khi muốn tiến tới lại không dám, nhưng từ bỏ thì lại không đành.
 4. Anh cho em một chút quan tâm vô ý, em lại ngỡ anh trao em cả trời yêu thương.
 5. Yêu đơn phương là khi em lặng lẽ thích anh, anh không biết, đến lúc em từ bỏ, anh cũng chẳng quan tâm.
 6. Vì em yêu anh thật lòng, trước hàng trăm lí do từ bỏ. Vậy nên đừng hỏi vì sao em luôn cố tìm ra một lí do để tiếp tục yêu.
 7. Yêu đơn phương là tự nguyện đau, là âm thầm nhớ, là đợi mong thấp thỏm, là ấm ức ghen tuông một mình.
 8. Yêu đơn phương đó là khi ta biết trước có những việc tốn thời gian một cách vô ích nhưng vẫn cắm đầu cắm cổ lao vào mặc lời can ngăn.
 9. Bất cứ mối tình đơn phương nào cũng vậy, hy vọng mong chờ đến cuối cùng chỉ để buông.
 10. Yêu đơn phương là khi bắt đầu chẳng cần ai để ý và kết thúc cũng chẳng ai quan tâm, một mình tự biên tự diễn với chính mình mà thôi.
 11. Khi yêu đơn phương bạn mới hiểu rằng, mình biết nói từ lúc lên ba nhưng có mỗi một câu 3 từ mà đánh vần thế nào cũng không thốt ra được.
 12. Khoảng cách xa nhất trên thế giới này là cậu biết tớ thích cậu, nhưng lại giả vờ không biết.
 13. Về sau năm dài tháng rộng, chỉ mong cậu hiểu tớ đã từng đơn phương mà yêu cậu nhiều đến vậy
 14. Đến cuối cùng, cậu thích người khác cũng tốt. Nếu không tôi lại ảo tưởng cho rằng, một ngày, chúng ta có thể thành đôi.
 15. Yêu đơn phương một người, thực chất là một trải nghiệm thú vị và thử thách. Bởi bạn luôn ở tâm trạng mâu thuẫn giữa việc muốn bày tỏ và lo sợ bị phát hiện.

2. Những câu stt yêu đơn phương ngắn, hài hước

Yêu đơn phương là cảm giác thích nhưng chẳng dám nói, đau lòng cũng chỉ biết một mình chịu đựng, đến ghen cũng không có tư cách. Cùng đọc những câu stt yêu đơn phương ngắn nhưng hài hước và ý nghĩa dưới đây để biết rằng, yêu đơn phương 1 người thật không dễ chịu gì.

 1. Mây là của gió, nhưng người đó thì chẳng phải của em.
 2. Tôi có hàng vạn lý do để gặp anh, chỉ thiếu mỗi danh phận.
 3. Ước gì có thể yêu đơn phương người một ngày thôi, để không phải đơn phương thêm những ngày còn lại.
 4. Tình đơn phương dường như luôn bị định sẵn có kết cục bi thương.
 5. Yêu đơn phương cảm giác như thế nào? Là lúc nào cũng cảm thấy trên người anh ấy có wifi nhưng chưa dám hỏi password là gì.
 6.  Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái.
 7.  Đau khổ nhất là khi… thương ai đó, nhớ ai đó mà không được nói chuyện.
 8. Chắc cậu không bao giờ hiểu được vì sao tôi ngoảnh mặt lại với cậu, không phải vì ghét mà là trái tim làm tôi khó thở.
 9. Tôi không chờ đợi cậu ấy thích tôi. Bản thân tôi đang đợi đến lúc không thích cậu ấy nữa mà thôi.
 10. Thanh xuân à, bước chầm chậm thôi. Để tôi nhìn cậu ấy lâu thêm nữa.

stt-yeu-don-phuong-voh-2

 1. Bầu trời thì đổ một cơn mưa, lòng tôi thì lại ánh lên tia nắng.
 2. Tớ sắp không viết được những lời yêu đương nữa rồi, chỉ muốn gặp cậu thôi.
 3. Dù cho không có sự tương giao lẫn nhau, không được anh đáp lại nhưng em lại cảm thấy đã cùng anh yêu đương từ rất lâu rồi.
 4. Hầu hết chúng ta đều một lần theo đuổi thứ tình cảm không có hồi đáp.
 5. Sau này, anh sẽ hiểu, bỏ lỡ một người chính là bỏ lỡ một đời.
 6. Yêu đơn phương là thế nào nhỉ? Là khi còn chưa gieo hạt, đã ảo tưởng sẽ nở cả vườn hoa.
 7. Tình cảm từ một phía cũng giống như phép nhân vậy. Khởi đầu là số 0, thì cho dù vạn ngàn cố gắng, kết quả vẫn bằng 0.
 8. Đơn phương chính là có gan yêu mà không dám nhận, nửa mong họ hiểu ra, nửa muốn giữ đó là bí mật của riêng mình.
 9. Hóa ra yêu một người có thể thuận trời, thuận người nhưng không thể thuận theo bản thân mình.
 10. Ta mua viên thuốc ngừng thương. Người nhầm bán thuốc đơn phương cả đời.

Xem thêm: Những stt thả thính ngọt ngào dễ chạm vào trái tim crush

3. Những stt yêu đơn phương buồn về người yêu cũ

Bạn nghĩ chia tay chính là đã hết yêu? Chưa hẳn đâu nhé, bởi cuộc sống có nhiều điều phức tạp mà ta chưa trải qua và trong chuyện tình yêu, chỉ cần 1 bên buông thì sẽ rời xa, dù bên còn lại vẫn còn thương rất nhiều.

 1. Tình yêu là do duyên trời còn việc ở bên cạnh nhau là do ta tự quyết định. Nếu còn đủ yêu thương, rồi sẽ quay lại với nhau thôi.
 2. Đêm là khoảnh khắc của sự cô đơn, nỗi buồn và nước mắt khi nhớ về người cũ từng thương.
 3. Có những người yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau. Có khi có lý do, nhưng đôi lúc lại chẳng có lý do gì đặc biệt. Chỉ đơn giản họ thấy không nên ở cạnh nhau. Thứ tình cảm ấy trôi qua thật nhẹ nhàng nhưng đau đớn.
 4. Có người người vì yêu mà quên mất bản thân. Yêu hết mình, sống vì những gì người yêu muốn, những gì người yêu thích. Điều này sẽ thật đáng buồn vì bản thân bạn đã không giữ được chính mình.
 5. Tình yêu là từ 2 phía. Không chỉ có yêu, để có thể ở bên cạnh nhau, cả hai phải có đủ yêu thương, hi sinh và chia sẻ. Nếu tình yêu chỉ có từ một phía, mãi mãi sẽ chẳng phải là tình yêu, đó là một sự hi sinh mù quáng và mối quan hệ ấy chắc chắn sẽ không bền.
 6. Ai đã từng chia tay mà không sợ bóng đêm. Vì bóng đêm là khoảnh khắc kí ức trở về. Khoảng thời gian tĩnh lặng nhất khiến ta nhớ lại cuộc tình đã qua.
 7. Muốn ngủ một giấc thật dài, bỏ lại nỗi nhớ da diết ngoài kia. Muốn đắm chìm trong cơn mưa thật to để ngày mai không còn nước mắt nữa. Nhưng không khóc được và nỗi nhớ thì cứ giằng xé ta từng ngày về một người vô tâm.

stt-yeu-don-phuong-voh-3

 1. Có những lời chia tay không phải vì hết yêu… mà đơn giản chỉ vì không thể ở bên nhau được nữa.
 2. Chờ đợi anh vốn không phải là thứ đáng sợ nhất, chỉ cần xác định được thời gian. Cái đáng sợ là sống trong chờ đợi nhưng lại không nhận được lời xác nhận sẽ chờ đợi đến bao giờ. Mông lung và không chút điểm tựa, điều này làm tim tan nát. Nhưng có lẽ người ảo tưởng là em, bởi vì mình chia tay nhau quá lâu rồi…
 3. Đôi lúc cô đơn không phải là vì không có ai quan tâm. Mà vì sự quan tâm đó không xuất phát từ người mình cần. Cho tôi nhớ anh thêm lần nữa, mai tôi lại quên.
 4. Suy cho cùng chẳng có một điều gì xấu khi gặp lại người yêu cũ, cái tồi tệ là phát hiện bản thân mình vẫn còn yêu…
 5. Bắt đầu được thì kết thúc được, nhớ được thì quên được nhưng mà sao nói được lại chẳng làm được.
 6. Nỗi buồn lớn nhất là cố tỏ ra hạnh phúc, nỗi đau lớn nhất là phải cố mỉm cười. Thật đau đớn khi vẫn nhớ mãi về một người không nên nhớ.
 7. Vẫn có một điều khủng khiếp hơn sự chia tay. Đó là giữ người kia trong trái tim mình dù cả hai không còn bên nhau nữa.
 8. Em không chủ động tìm anh nữa. Không phải vì anh không còn quan trọng với em. Mà em đã hiểu, em vốn không quan trọng với anh.

Khi yêu đơn phương một người thì tỏ tình đúng là một việc rất gian nan, nó cần nhiều, thậm chí là rất nhiều can đảm. Đôi lúc đứng trước mặt nhau rồi đó, cảm xúc dồn nén lắm rồi đó, nhưng để thốt ra ba chữ nói với ai cũng dễ nhưng với người đó thì không thể quả thực là quá khó khăn. Vậy phải làm sao, chỉ còn cách đăng những stt yêu đơn phương để mong người ấy có thể cảm nhận được trái tim của mình thôi, bạn nhé!

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *