[New] Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới cô dâu chú rể

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cẩm nang Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới cô dâu chú rể văn hóa, phong tục tập quán ở các địa phương tại Việt Nam… là như thế nào nhé!

[Cẩm Nang] Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới cô dâu chú rể

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới cô dâu chú rể

=>Bạn có thể click xem các: Mẫu Vòng Hoa Chia Buồn để đi viếng người đã mất

Chúng ta thường nghe rất nhiều đến phù dâu. Tuy nhiên tại sao có phù dâu thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Để có thể giải đáp thắc mắc mắc phù dâu mặc gì và làm gì? Ý nghĩa có mặt của phù dâu trong đám cưới thế nào? Mời bạn hãy tham khảo ở nội dung bài viết dưới đây.

 Phù dâu phù rể là gì? Phù dâu nên mặc trang phục gì trong đám cưới?
Phù dâu phù rể là gì? Phù dâu nên mặc trang phục gì trong đám cưới?

Phù dâu có nghĩa là gì?

Phù dâu hay còn có tên gọi khác chính là dâu phụ. Đây chính là một tập tục xưa đã có từ lâu trên thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam chúng ta. Nguyên nhân phải có phù dâu vì ngày xưa hôn nhân cưỡng ép, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Một số nơi lại có nạn tảo hôn, nên khi về nhà chồng cô dâu chưa biết làm gì? Do vậy cần người bày dạy dẫn dắt, được gọi là phù dâu.

Ý nghĩa của phù dâu thời xưa và nay

Phù dâu một thời mang mỗi ý nghĩa khác nhau. Vậy cụ thể ngày xưa và hiện nay phù dâu mang ý nghĩa ra sao? Mời bạn hãy cùng tham khảo ở nội dung sau đây.

Vai trò của phù dâu thời xưa

Ngày xưa phù dâu phải là người chị em thân thiết hay là cô dì của cô dâu. Họ có khả năng thuyết phục, bày dạy cho cô dâu điều hay lẽ phải. Được cô dâu hay bố mẹ cô dâu ủy thác. Người phù dâu phải là người duyên phận đẹp, may mắn, con gái ngoan ngoãn, gia đình ấm êm. Đặc biệt có thể truyền kinh nghiệm làm mẹ, làm dâu, làm vợ cho cháu hoặc em của mình. Phù dâu đôi khi phải ở lại 5 – 7 ngày để chỉ bảo kinh nghiệm và bầu bạn với cô dâu. Thông thường phù dâu cũng trở lại với dâu rể trong lễ lại mặt.

Phù dâu thời hiện đại

Ngày xưa trong đám cưới phải có phù dâu, không có danh từ phù rể. Ngày nay nhiều nơi có cả phù dâu và phù rể, trong đám cưới mời đến năm sáu đôi toàn trai xinh gái đẹp. Đặc biệt phù dâu phù rể họ toàn là người độc thân chưa chồng chưa vợ. Chủ yếu là để cô dâu chú rể có thêm nhiều người bạn mới. Hay phải chăng ngày nay chú rể e thẹn hơn xưa, nên phải có người dẫn dắt.

Trên đây là nội dung phân tích cho bạn hiểu tại sao phải có phù dâu? Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới là gì? Ngày xưa và nay vai trò của phù dâu có gì khác nhau không? Chúc bạn ngày mới vui vẻ, an lành.


Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin kiến thức về về chủ đề Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới cô dâu chú rể rồi đấy! Nếu bài viết này còn thiếu sót thông tin gì, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới, để giúp chúng tôi cập nhật thêm đầy đủ hơn cho các bạn đọc khác được biết.

Từ khoá tìm kiếm về Ý nghĩa của phù dâu trong đám cưới cô dâu chú rể mới nhất#nghĩa #của #phù #dâu #trong #đám #cưới #cô #dâu #chú #rể #mới #nhất

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin của chúng tôi. Chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui, kiến thức mới trong cuộc sống!
Nguồn: www.tuvikhoahoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *