[New] Tháng cô hồn có nên mua đất không?

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cẩm nang Tháng cô hồn có nên mua đất không? văn hóa, phong tục tập quán ở các địa phương tại Việt Nam… là như thế nào nhé!

[Cẩm Nang] Tháng cô hồn có nên mua đất không?

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về Tháng cô hồn có nên mua đất không?

=>Bạn có thể click xem các: Giỏ Trái Cây Đám Tang để đi viếng người đã mất

Có kiêng mua đất trong tháng cô hồn

Tháng 7 có nên mua sắm không hay có kiêng mua đất tháng cô hồn không đều là những vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi theo quan niệm của nhiều người thì tháng cô hồn là tháng xấu, không may mắn nên mọi người thường tránh làm những chuyện đại sự trong tháng này.

Mua đất, mua nhà được coi là những chuyện đại sự nên trước khi mua nhà mọi người thường rất cẩn trọng, đặc biệt là yếu tố tâm linh. Vậy tháng cô hồn có nên mua đất không? Mời các bạn hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này nhé.

1. Có nên mua đất tháng cô hồn

Mua nhà đất trong tháng cô hồn: Theo tâm linh là không nên

Theo dân gian, tháng cô hồn là tháng tưởng nhớ người đã mất. Vì thế người ta cho rằng làm các việc trọng đại trong tháng này dễ bị ma quỷ quấy rầy. Hay căn nhà mua được là dành cho người âm. Việc mua nhà trong tháng này là không nên để hạn chế đụng chạm đến tâm linh, mang những điều không may mắn cho gia đình.

Theo khoa học: việc hạn chế mua trong tháng cô hồn là không có cơ sở khoa học.

Nhiều chuyên gia phong thủy, chuyên gia bất động sản cho rằng việc kiêng kỵ mua bán trong tháng cô hồn là không có cơ sở khoa học. Nói cách khác, đây chỉ là quan niệm, không được chứng minh, nghiên cứu. Ở các nươc khác không có quan niệm này thì việc mua bán vẫn diễn ra bình thường quanh năm. Chính vì thế, không nên kiêng kỵ khi không biết rõ ngọn nguồn vấn đề. Nếu kiêng kỵ quá mức bạn dễ bỏ qua cơ hội, chú ý vào những việc không cần thiết.

Hiện nay, quan niệm không mua nhà ở tháng cô hồn đã dần được thay đổi. Nếu như trước kia, lượng giao dịch bất động sản trong tháng này ít hoặc hầu như không có thì hiện tại lượng giao dịch chỉ ít hơn so với các tháng trước một chút, không có quá nhiều sự chênh lệch.

Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn?

2. Mua nhà tháng 7 âm được hưởng nhiều ưu đãi

Nhiều nhà môi giới bất động sản lại cho rằng, người dân nên gạt vấn đề tâm linh sang một bên để được hưởng những chính sách và giá cả mua nhà cửa, đất đai một cách hợp lý nhất. Bởi, càng vào tháng “cô hồn” thì các chính sách bất động sản càng ưu đãi. Trong đó, nhiều sàn bất động sản đưa ra các chính sách giảm giá (tháng 7 âm lịch) là mua nhà tặng vàng. Chương trình được kéo dài cho đến hết tháng, khách hàng mua nhà sẽ được tặng từ 1-5 cây vàng tùy theo giá căn hộ.

Cũng theo các nhà môi giới bất động sản, tháng “cô hồn” còn là cơ hội để khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, bởi thời điểm này, chủ đầu tư áp dụng các chương trình khuyến mãi bán nhà quận 10 và các khu vực trung tâm khác với chiết khấu rất hấp dẫn. Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc nhà phố để ở sẵn sàng “xuống tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng ngâu, giá sẽ cao hơn.

Trong trường hợp khách vẫn có lo ngại khi mua nhà trong tháng này thì có thể nhận cọc thiện chí (nhận cọc trước, kí hợp đồng sau), có nghĩa là khách hàng sẽ đặt cọc trong tháng “cô hồn”, nhưng sẽ ký hợp đồng và nhận nhà sau. Bạn cũng có thể nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ trong tháng này.

Tóm lại: Nếu bạn là người quá cẩn thận và quan trọng vấn đề tâm linh thì bạn nên kiêng kỵ việc mua nhà trong tháng cô hồn. Nếu bạn là người biết nắm bắt cơ hội, thì việc mua nhà trong tháng cô hồn sẽ giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi, dễ dàng so sánh bất động sản. Hãy là người mua bán nhà đất thông minh để biết đâu là thời điểm thích hợp quyết định việc trọng đại nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.


Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin kiến thức về về chủ đề Tháng cô hồn có nên mua đất không? rồi đấy! Nếu bài viết này còn thiếu sót thông tin gì, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới, để giúp chúng tôi cập nhật thêm đầy đủ hơn cho các bạn đọc khác được biết.

Từ khoá tìm kiếm về Tháng cô hồn có nên mua đất không? mới nhất#Tháng #cô #hồn #có #nên #mua #đất #không #mới #nhất

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin của chúng tôi. Chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui, kiến thức mới trong cuộc sống!
Nguồn: hoatieu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *