[New] Tà thuyết Pháp Luân Công và sự hoang tưởng của ‘giáo chủ’ Lý Hồng Chí

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cẩm nang Tà thuyết Pháp Luân Công và sự hoang tưởng của ‘giáo chủ’ Lý Hồng Chí văn hóa, phong tục tập quán ở các địa phương tại Việt Nam… là như thế nào nhé!

[Cẩm Nang] Tà thuyết Pháp Luân Công và sự hoang tưởng của ‘giáo chủ’ Lý Hồng Chí

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về Tà thuyết Pháp Luân Công và sự hoang tưởng của ‘giáo chủ’ Lý Hồng Chí

Các trang truyền bá Pháp Luân Công như Đại Kỷ Nguyên, Tinh Hoa, Minh Huệ sử dụng các câu chuyện lạ, thần bí và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp liên quan đến Pháp Luân công để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng Pháp Luân Công là tốt, và đặc biệt để gieo vào đầu người dân tâm lý mê tín dị đoan, hoang đường mang thế giới quan của Pháp Luân Công nhằm dễ bề truyền bá.

Lý Hồng Chí trong hình ảnh tuyên truyền chính thức của Pháp Luân Công.

Lý Hồng Chí (sinh năm 1951) là người sáng lập ra Pháp Luân Công, một hệ thống “phát triển thân-tâm” theo kiểu khí công. Ngày 13/5/1992, Lý đã giới thiệu Pháp Luân Công cho công chúng tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Từ năm 1992 đến năm 1994, ông ta đã đi khắp Trung Quốc để giảng dạy Pháp Luân Công. Năm 1996, Lý Hồng Chí và gia đình tới định cư ở New York, Mỹ.

.

Tên gọi Pháp Luân Công bắt nguồn từ việc Lý Hồng Chí viết một quyển sách có tên là sách Chuyển Pháp Luân, trùng với tên quyển kinh đầu tiên của đức Phật là Kinh Chuyển Pháp Luân (Pháp Luân nghĩa là Bánh xe Pháp, hay Dharmacakra theo tiếng Phạn). Trong quyển sách này ông ta tự đề cao tâng bốc bản thân, hạ thấp toàn bộ thần Phật, tự ví mình là đấng cứu thế… Lý cho rằng các đại giác giả sáng tạo thế giới và theo những gì ông ta thể hiện thì ông ta chính là một đại giác giả vĩ đại.

Cũng trong quyển sách này, Lý Hồng Chí cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp hoàn toàn sai, cứ thuyết xong nhìn lại lại thấy sai, lại đề cao lên lại nhìn lại lại thấy đều là rất thấp mãi cuối đời mới đạt tầng Như Lai, còn Lý Hồng Chí ngay mở đầu quyển sách này đã tuyên bố “Cả trong và ngoài nước hiện chỉ có tôi là giảng pháp tại cao tầng”. Cũng trong quyển sách này Lý Hồng Chí cho rằng ông ta là người cuối cùng truyền Đại Pháp cứu độ thế giới….

Trong lần giảng pháp tại Quảng Châu, Lý Hồng Chí còn ngông cuồng khi cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni không “Chuyển Pháp Luân” vì tương lai Phật Thích Ca Mâu Ni biết có người (ám chỉ Lý Hồng Chí) mới “Chuyển Pháp Luân”.

Đến năm 2016 Lý Hồng Chí còn thể hiện dã tâm bá chủ tam giới hơn khi tuyên bố rằng toàn chư thần, con người xuống thế gian đều phải “ký thệ ước” với Lý Hồng Chí. Tín đồ Pháp Luân Công xuống thế gian để hoàn thành sứ mệnh truyền bá Pháp Luân Công ra thế giới để cứu chúng sinh. Lịch sử nền văn minh chỉ có 5.000 năm, và muốn được sống sót thì phải tin theo ông ta.

Chiêu bài xuyên tạc kinh Phật của Lý Hồng Chí là: Một mặt mượn danh từ của Phật giáo để gây ngộ nhận Pháp Luân Công là Phật pháp để dễ bề lừa gạt dụ dỗ những người ảnh hưởng của Phật giáo; một mặt khác bài xích Phật giáo, coi rằng Phật giáo đã mạt pháp, vì là mạt pháp nên cái gì cũng bại hoại, cái gì cũng sai, cái gì cũng không còn đúng nữa,….

Và đến bây giờ Lý Hồng Chí chính là Phật chủ thần chủ, thần cao nhất, Phật to nhất xuống thế gian để cứu độ. Lý Hồng Chí cũng cho rằng vì là thời mạt pháp nên những gì mà được coi là chân lý, được coi là của đức Phật nói nhưng thực ra đức Phật không nói mà là tự người đời sau diễn giải.v.v… Ngoài ra ông ta còn tuyên truyền về mặt xấu của xã hội, và để cứu rỗi được thì phải theo cái gọi là Chân Thiện Nhẫn – “đặc tính tối cao của vũ trụ” do ông ta đặt ra.

Nhiều người theo Pháp Luân Công, nghe theo lời kinh bịa đặt đã vứt bỏ việc thờ cúng tổ tiên, thờ cúng ông bà cha mẹ, vứt bỏ tín ngưỡng truyền thống, chỉ duy nhất tin theo “Đại giác giả” Lý Hồng Chí. Pháp Luân Công tuyên bố phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế nhưng cuối cùng lại thờ, sám hối, cầu, niệm Lý Hồng Chí để Pháp Thân của Lý Hồng Chí phù hộ.

Để dễ bề truyền bá Pháp Luân Công qua internet thì Lý Hồng Chí yêu cầu tín đồ Pháp Luân Công phải đi “giảng chân tướng”, và phải coi đó là việc cơ bản của tín đồ Pháp Luân Công. Hệ thống truyền thông của Pháp Luân Công liên tục cho đăng các bài báo với tính chất giật tít, lừa đảo sai sự thật như “nghe đọc Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí liệt 12 năm tự đứng dậy đi”, hay là “niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo thì khỏi bệnh AIDS sau một tháng”.

Tiêu đề một số bài viết trên Minghui (Minh Huệ), website chính thức của Pháp Luân Công.

Ngoài ra, họ còn tuyên truyền rằng đã có hàng trăm triệu người theo, 140 quốc gia theo…. vì vậy nên Pháp Luân Công là tốt… Trên thực tế đây đều là những số liệu không hề được dẫn nguồn, không hề có tính xác thực và đáng tin cậy.

Trong tác phẩm Chuyển Pháp Luân, Lý Hồng Chí miêu tả tập Pháp Luân Công sẽ khiến vật chất trong cơ thể con người sẽ biến thành vật chất cao năng lượng, vật chất của không gian khác, trẻ rất lâu. Trong cuốn sách hoang đường của mình, Lý Hồng Chí cũng cho rằng mấy chục năm qua bản thân ông ta không hề già đi.

Lý Hồng Chí năm 2017 (66 tuổi).

Tuy nhiên, những bức ảnh không được chỉnh sửa cho thấy Lý Hồng Chí không hề trẻ lâu như bản thân ông ta tuyên truyền. Khi không thể thừa nhận rằng mình cũng đi theo theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử thì Lý chỉ đạo tín đồ Pháp Luân công tuyên truyền rằng ông ta già đi do gánh nghiệp cho đệ tử….

Các trang truyền bá Pháp Luân Công như Đại Kỷ Nguyên, Tinh Hoa, Minh Huệ sử dụng các câu chuyện lạ, thần bí và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp liên quan đến Pháp Luân công để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng Pháp Luân Công là tốt, và đặc biệt để gieo vào đầu người dân tâm lý mê tín dị đoan, hoang đường mang thế giới quan của Pháp Luân Công nhằm dễ bề truyền bá.

Những điều xuyên tạc, bịa đặt của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công thì nhiều vô kể, trong thời lượng một bài báo khó có thể kể ra hết được. Thay lời kết, xin gửi một lời nhắn đến toàn thể các bậc tăng ni Phật tử cũng như toàn thể nhân dân “phải thận trọng trước tà đạo Pháp Luân Công.”

Một số nội dung truyền bá chủ đạo của Pháp Luân Công

Thuyết tận thế, thuyết mạt pháp trên các trang mạng của Pháp Luân Công tuyên truyền xã hội đã bại hoại dựa trên các lời sấm, tiên tri, khải huyền, hoa Ưu Đàm để gán ghép Lý Hồng Chí là cứu thế chủ, là sáng thế chủ, là Phật chủ, là Chuyển Luân Thánh Vương…. Trên các trang nội bộ, bài giảng của Lý Hồng Chí tuyên truyền rằng phải theo lời dạy của Lý Hồng Chí, phải làm những gì Lý Hồng Chí dạy thì mới được cứu vớt (tương tự ý trong kinh Cựu Ước của Do Thái giáo loài người đã làm nhiều tội ác phải có một tiên tri xuống cứu vớt nhân loại). Lý Hồng Chí cũng tuyên truyền trái đất đã trải qua nhiều nền văn minh và Lý Hồng Chí là người cuối cùng truyền đại Pháp cứu với nhân loại (đây là một ý tưởng phổ biến tương tự của Hồi giáo ngài Muhammad là tiên tri cuối cùng của Thiên chúa).

Thuyết Thần sáng tạo thế giới, chư thần cai quản việc hạ giới và tín đồ Pháp Luân Công là chư thần cứu chúng sinh, và không dễ nhận thấy Lý Hồng Chí chính là thượng đế, là thần lớn nhất… (cũng tương tự các quan điểm của các tôn giáo như Hindu giáo, Hồi giáo, Thiên Chúa giáo nhưng đấng sáng tạo của các tôn giáo này không tự thần thánh bản thân mình như Lý Hồng Chí)

Thuyết thế giới Pháp Luân, cõi Pháp Luân (cũng tương tự như là cõi Tây Phương Cực Lạc của Phật giáo Đại thừa) nhưng Lý Hồng Chí cho rằng cõi này còn cao hơn cả cõi Tây Phương Cực Lạc, và chính Lý Hồng Chí là giáo chủ, là kẻ sáng tạo ra thế giới này.

Thuyết Niệm Pháp Luân Công chữa được khỏi bệnh thần kỳ, niệm Pháp Luân Công được Pháp Thân của Lý Hồng Chí bảo hộ, niệm Pháp Luân Công chữa được AIDS,… ý tưởng từ thuyết niệm Phật của Tịnh Độ tông, một pháp môn của Phật giáo…

Một số nội dung tuyên truyền khác như Lý Hồng Chí khẳng định với tín đồ Pháp Luân Công rằng họ đã thoát khỏi tam giới được Lý Hồng Chí xóa sổ khỏi địa ngục, người khác đều có tên trong địa ngục, pháp thân sư phụ bảo hộ, pháp luyện người 24/24. Tập khí công có khả năng siêu phàm như biết vũ trụ nổ 9 lần, trái đất có 81 nền văn minh, các vấn đề tam minh lục thông, tập Pháp Luân Công được pháp thân của Lý Hồng Chí chữa khỏi bệnh, làm tịnh hóa cơ thể,.v.v…

Do vậy phần lớn các tư tưởng của Pháp Luân Công đều được sử dụng từ ý tưởng rất nổi tiếng của các tôn giáo khác chứ không có gì mới, thuật ngữ của Pháp Luân Công sử dụng từ các thuật ngữ của Phật giáo, Lý Hồng Chí bài xích hạ bệ giáo chủ của tôn giáo khác, nhưng mục đích cuối cùng là để thần thánh hóa chính bản thân mình, và biến tín đồ Pháp Luân Công trở thành những người mê muội ví dụ hàng ngày phải bốn lần phát niệm tiêu diệt tà linh, ốm không cần thuốc, chỉ có việc duy nhất phải làm là truyền bá Pháp Luân Công.v.v…

.

Theo PHATGIAO.ORG.VN

Tags: Mê tín, Pháp Luân Công


Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin kiến thức về về chủ đề Tà thuyết Pháp Luân Công và sự hoang tưởng của ‘giáo chủ’ Lý Hồng Chí rồi đấy! Nếu bài viết này còn thiếu sót thông tin gì, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới, để giúp chúng tôi cập nhật thêm đầy đủ hơn cho các bạn đọc khác được biết.

=>Bạn có thể click xem các: Liễn Đám Tang để đi viếng người đã mất

Từ khoá tìm kiếm về Tà thuyết Pháp Luân Công và sự hoang tưởng của ‘giáo chủ’ Lý Hồng Chí mới nhất#Tà #thuyết #Pháp #Luân #Công #và #sự #hoang #tưởng #của #giáo #chủ #Lý #Hồng #Chí #mới #nhất

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin của chúng tôi. Chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui, kiến thức mới trong cuộc sống!
Nguồn: redsvn.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *