[New] hỏa táng có ảnh hưởng đến con cháu hiện tại không ?

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cẩm nang hỏa táng có ảnh hưởng đến con cháu hiện tại không ? văn hóa, phong tục tập quán ở các địa phương tại Việt Nam… là như thế nào nhé!

[Cẩm Nang] hỏa táng có ảnh hưởng đến con cháu hiện tại không ?

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về hỏa táng có ảnh hưởng đến con cháu hiện tại không ?

=>Bạn có thể click xem các: Mẫu vòng hoa đám tang để đi viếng người đã mất

✅ Rất nhiều người đang tò mò muốn tìm được câu trả lời thỏa đáng là con người sau khi chết, nên hỏa táng hay chôn cất, nhất là những người thân của mình. việc hỏa táng không ảnh hưởng gì đến gia đình, con cháu hiện tại cũng như kiếp lai sinh

Thật ra thì quốc gia nào cũng có làm việc chôn cất người chết, chôn cất thật kỹ lưỡng, tránh việc làm ô nhiễm môi trường, đó là quy luật chung của đời sống con người trên trái đất.

Hỏa táng thì gọn gàng sạch sẽ một lần là xong. Chôn cất theo phong tục truyền thống xưa nay, sau 3-5 năm sẽ phải bốc mộ. Mỗi cái sẽ có cái ưu và khuyết điểm. Ta nên chọn cái nào…
 

Đài hóa thân hoàn vũ sang trọng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức

Đối với người Tây Tạng, họ đã nghe các vị Lạt Ma giảng giải từ tấm bé rằng thân xác của mỗi con người là vật tạm bợ như bộ áo quần để mặt mà thôi – khi chết giống như là cởi bỏ bộ áo quần cũ đi đầu thai chuyển vào một sinh mệnh mới như mặc bộ đồ mới khác. Chỉ cần quan sát xác thân một người chết bên bờ bịu không ai thừa nhận lâu ngày tan rã tỏa mùi hôi hám thì sẽ thấy rõ cái xác thân chỉ là cái tạm thời.

Do đó khi chết người Tây Tạng thường hỏa táng xác chết, cái thây người chết được xem như biểu tượng của tất cả nghiệp ác, nên khi thân xác bị lửa thiêu cháy thì những nghiệp ác tiêu tan và đồng thời phát ra ánh sáng rực rỡ.

Câu Thần chú giúp xóa tan ác nghiệp của người qua đời đang rực cháy trong lửa là “OOM VAJRA SATTIVA HUM” (ý nghĩa của câu chú là mong mỏi Thần Kim cương tát đỏa chuyển hóa Ác nghiệp..). Ngoài ra có một câu chú khác giúp người chết không bị mê mờ u tối lạc vào 6 nẻo luân hồi – Câu chú đó là “A A HA SHA SA MA”.
 


Đội nhạc hiếu tại  Đài hóa thân Thiên Đức vĩnh hằng viên  – Phú Thọ 
 

Theo niềm tin của phần lớn người Đông phương thì khi chết phần lớn người chết vẫn còn mơ hồ chưa biết là mình đã chết, vì thế họ thường quay trở lại nhà và sống như lúc đang còn sống mặc dù người thân chẳng thấy chẳng biết có họ hiện diện. Có khi họ mượn tạm xác thân đã chết để hiện ra trong chốc lát mà người sống khi thấy hoảng sợ và gọi là “hồn ma”.

Kinh nghiệm dân gian cho thấy ở những nơi xảy ra tai nạn chết người “hồn” người chết thường hiện ra với bộ quần áo họ mặc lúc bị tai nạn. Vì lý do đó mà khi chết nên hoa tang để người chết không thể mượn xác thân của mình để hiện ra nữa hoặc không còn quyến luyến cái thân xác cũ nữa…
 

Công nghệ hỏa táng hiện đại tại Đài hóa thân hoàn vũ Thiên Đức – Phú Thọ 
 

Một số vị đại sư còn cho rằng: khi chết thân xác sẽ dần dần tan rã, dù đem chôn thì lâu ngày xác thân cũng bị các loài vi sinh vật đục khoét biến dạng rất ghê rợn, do đó chỉ có thiêu xác là tránh được nhiều điều không hay. Người Âu Mỹ trước đây không nghĩ tới vấn đề thiêu xác khi chết, những ngày nay nhiều người đã nhận thấy ít nhất là về mặt vệ sinh, thực tế thì việc thiêu xác tốt lành thuận lợi hơn chôn cất xác chết rất nhiều – việc duy trì bảo quản hoặc phải di chuyển cũng dễ dàng, ít tốn kém…

Mới đây, trong năm 1999 John F Kennedy Jr, vợ và chị vợ bị chết vì tai nạn phi cơ đã hỏa thiêu theo truyền thống Phật giáo và công chúa Margaret cũng yêu cầu được hỏa táng mình chứ không chôn khi bà mất vào năm 71 tuổi. Dù người thân qua đời ta thương quý đến mấy cũng không thể chôn cất trong vườn nhà để được gần gũi. Nếu là tro cốt của họ, ta cũng không đặt thờ trong nhà. Tốt nhất là đem thờ ở Chùa hay nhà Thờ hoặc chôn cất làm mộ chí như bình thường. Khoảng 5 năm sau tro cất được thờ nên đem rải trên biển là tốt nhất.
 

Khu vực chờ, nghỉ ngơi của khách hàng tại Đài hóa thân – Công viên nghĩa trang Thiên Đức

 

Đối với nhà Phật

Thân tứ đại, đất, nước lửa, gió khi đã trút hơi thở cuối cùng thì cũng trở về với tứ đại, chẳng còn gì để suy viễn ở tương lai. Chỉ có chú trọng vào nghiệp thức, để khuyến cáo người đời lánh xa các điều ác, thực hiện các việc lành, tái sinh vào cõi thánh thiện. Nên lúc nào cũng khuyến khích các gia đình hỏa táng, quan trọng là chổ phụng thờ, nhưng vì thời điểm chưa phù hợp nên người Phật tử chưa thực hiện đó thôi. Thật ra việc hỏa táng không ảnh hưởng gì đến gia đình, con cháu hiện tại cũng như kiếp lai sinh.

Hỏa táng tại Nghĩa trang Thiên Đức 

 

Nguồn: Sưu tầm

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất

Xem thêm  :

– Dịch vụ hỏa táng tại Thiên Đức  (Liên hệ tại đây)
– Dịch vụ tang lễ trọn gói 
– Bán các khuôn viên mộ phần (Liên hệ tại đây)
– Hình ảnh thực tế Công viên nghĩa trang Thiên Đức qua năm tháng 

Chân thành cảm ơn!   
Tagged: công viên nghĩa trang, nghĩa trang đẹp Thiên đức vĩnh hằng viên, công viên sinh thái kết hợp nghĩa trang.    


Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin kiến thức về về chủ đề hỏa táng có ảnh hưởng đến con cháu hiện tại không ? rồi đấy! Nếu bài viết này còn thiếu sót thông tin gì, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới, để giúp chúng tôi cập nhật thêm đầy đủ hơn cho các bạn đọc khác được biết.

Từ khoá tìm kiếm về hỏa táng có ảnh hưởng đến con cháu hiện tại không ? mới nhất#hỏa #táng #có #ảnh #hưởng #đến #con #cháu #hiện #tại #không #mới #nhất

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin của chúng tôi. Chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui, kiến thức mới trong cuộc sống!
Nguồn: vinhhangvien.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *