[New] Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cẩm nang Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào văn hóa, phong tục tập quán ở các địa phương tại Việt Nam… là như thế nào nhé!

[Cẩm Nang] Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào

=>Bạn có thể click xem các: Giỏ Trái Cây Đám Tang để đi viếng người đã mất

Phim Ngày độc lập 2/9/1945 chiếu lần đầu năm nào?

Ngày độc lập là những thước phim vô giá về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2-9-1945. Vậy bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích sau đây để biết thêm về bộ phim Ngày Độc lập nhé.

1. Phim Ngày độc lập chiếu lần đầu năm nào

Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” lần đầu tiên được công chiếu đến với toàn bộ khán giả Việt Nam là ngày 2-9-1975. Đây là những thước phim tư liệu quý giá về ngày độc lập năm 1945 do  Xưởng phim Thời sự tài liệu Việt Nam thực hiện.

2. Một số thông tin khác về phim Ngày độc lập

Trong bộ phim này, có khoảng 6 phút phim tư liệu cho thấy hình ảnh duyệt binh ở quảng trường Ba Đình, hình ảnh nhân dân tham gia ngày lễ và đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên lễ đài chuẩn bị đọc Tuyên ngôn độc lập.

Thước phim được đánh giá là độc nhất vô nhị này do nhóm nhà làm phim gồm: đạo diễn Phạm Kỳ Nam; quay phim Nguyễn Như Ái; biên kịch, nhà báo Hồng Hà đem từ châu Âu về.

Khi ở Pháp, nhóm này đã rất may mắn được trao tặng những hộp phim, trong đó có hình ảnh về ngày 2-9-1945. Tuy nhiên họ không biết chủ nhân thực sự của những hộp phim là ai.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.


Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin kiến thức về về chủ đề Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào rồi đấy! Nếu bài viết này còn thiếu sót thông tin gì, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới, để giúp chúng tôi cập nhật thêm đầy đủ hơn cho các bạn đọc khác được biết.

Từ khoá tìm kiếm về Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào mới nhất#Bộ #phim #Ngày #Độc #lập #được #chiếu #lần #đầu #tiên #vào #năm #nào #mới #nhất

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin của chúng tôi. Chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui, kiến thức mới trong cuộc sống!
Nguồn: hoatieu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *