Một số những câu nói hay về quản trị nhân sự mà bạn có thể biết

Để có thể duy trì về sự ổn định và mang đến hiệu quả cao nhất trên tiến trình hoạt động của mình, đòi hỏi các doanh nghiệp có thể phải tăng cường công tác tuyển lọc cũng như xây dựng nguồn lực quản lý. Nắm bắt được những tiềm năng phát triển của ngành nghề, rất nhiều thí sinh chọn ngành quản trị nhân sự để theo học. Vậy sẽ có những câu nói hay về quản trị nhân sự nào giúp họ có động lực theo học và làm công việc này? Timviec365.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu để giải đáp thắc mắc của bạn cũng như mọi người

1. Những câu nói hay về quản trị nhân sự mà bạn chưa biết.

Dưới đây là một số câu nói hay mà chúng tôi tổng hợp được từ ngành quản trị nhân sự qua các doanh nhân hoặc tỷ phú nổi tiếng.

Những câu nói hay về quản trị nhân sự Những câu nói hay về quản trị nhân sự

1.1. Hãy sống thật sự bình thường nhưng không được tầm thường.

1.1.1. Đừng bao giờ bạn có suy nghĩ rằng bạn có thể làm hài lòng tất cả mọi người

Đừng bao giờ nghĩ rằng, khi bạn đang làm hài lòng tất cả với những người xung quanh có nghĩa là bạn đang là một người rất thành công trong cuộc sống. Không một ai sống trên đời này đều có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bởi nếu như cứ chạy theo những đòi hỏi, yêu cầu hay mong muốn của mọi người đối với bạn, bạn sẽ dần đánh mất đi bản sắc vốn có của mình, cá tính và những cái khác biệt để làm nên chính bạn.

Hãy sống thật bình thường nhưng không được tầm thường Hãy sống thật bình thường nhưng không được tầm thường

1.1.2. Hãy biết việc gì mình nên làm và việc gì không nên làm

Trong công việc nhất là ngành quản trị nhân sự bạn đừng cố tỏ ra làm mọi việc hay bằng mọi cách để có thể lấy lòng sếp và làm hài lòng mọi đồng nghiệp. Chúng ta có thể sẵn lòng giúp đỡ mọi người khi bạn có thể. Nhưng cũng đừng nên lúc nào cũng cố làm việc này việc khác khi mình được nhờ để mọi người cảm thấy hài lòng về bạn. Làm như vậy là bạn đã và đang đánh mất thời gian, cơ hội cho công việc của chính bản thân mình.

1.2. Nếu như không tìm được cách kiếm ra tiền trong lúc ngủ, rất có thể bạn sẽ phải làm việc đến hết đời.

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói với nội dung như thế để có thể khẳng định rằng cần phải có kế hoạch và chiến lược để kiếm ra tiền nếu không cả đời bạn sẽ trở thành nô lệ khi mải miết kiếm tìm đồng tiền lo cho cuộc sống.

Nếu không tìm cách kiếm tiền ngay khi ngủ bạn sẽ phải làm việc đến hết đơif Nếu không tìm cách kiếm tiền ngay khi ngủ bạn sẽ phải làm việc đến hết đơif

1.2.1. Vậy phải làm cách nào để kiếm ra tiền ngay khi đang ngủ?

Hoàn cảnh đối với mỗi người là khác nhau nên có thể lựa chọn đương nhiên cũng khác nhau. Bởi đa số mọi người đều bình thường, xuất phát điểm đều từ hai bàn tay trắng đi lên nên cũng chưa có nền tảng kinh tế vững chắc. Còn đối với những người rất bình thường, việc thực hiện thu nhập ngay cả trong khi bạn đang ngủ cần chú ý những gì?

1.2.2. Nếu như không có nền tảng hãy biết tích lũy

Nếu như bạn chưa có nền tảng thì bạn phải hoàn thành bước đầu tiên là tích lũy sơ khai. Bước này là bước cơ bản, muốn có được một triệu thì trước tiên bạn phải có một trăm nghìn đầu tiên.

Sau khi hoàn thành xong giai đoạn tích lũy sơ khai này bạn sẽ trải rất vất vả và khó khăn, vì vậy hãy nghiến răng mà kiên trì. Thời gian chính là tiền bạc, nên sớm trân trọng học cách tích lũy và đầu tư càng sớm càng tốt.

Học cách làm việc thông minh trong khi làm việc chăm chỉ. Đừng xấu hổ khi phải sử dụng ngoại lực. Đừng chỉ biết rằng nếu như làm việc chăm chỉ và làm việc thông minh có thể tối đa hóa tất cả giá trị cũng như những nỗ lực của bạn và hoàn thành giai đoạn này càng nhanh càng tốt.

1.2.3. Tăng thu và giảm chi

Thu nhập của nhiều người thực ra không hề thấp nhưng lại không thể tiết kiệm vì tiêu dùng không hề hợp lý. Tiền bạc có một đặc điểm rất khiến người khác khó chịu, đó là kiếm thì khó mà tiêu lại quá dễ.

Tôi có một người bạn đã lái một chiếc ô tô trị giá hơn 700 triệu đồng. Thực ra đối với khả năng tài chính của anh ấy thì việc mua một chiếc xe hơi có giá trị lên tới tiền tỷ không thành vấn đề nhưng anh ta dùng số tiền đó để mua nhà vì nghĩ mua siêu xe là tiêu xài khá hoang phí. Mua nhà sẽ là một khoản đầu tư, có thể mang lại lợi nhuận lớn sau này.

1.3. Đừng đặt sai người lên cỗ xe doanh nghiệp nếu như muốn thành công.

Hãy tưởng tượng, bạn đang là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, giống như một tài xế, và doanh nghiệp của bạn được xem chính là cỗ xe mà bạn đang ngồi sau vô lăng. Nhiệm vụ của bạn là sẽ phải quyết định 3 vấn đề: Chiếc xe này sẽ có đích đi tới đâu, đi tới đó bằng cách nào, và ai sẽ đồng hành đi cùng bạn trên chuyến xe này. Việc nên ưu tiên khoản nào giữa “Đi cùng ai” hay  “Đi đâu” và “Đi bằng cách nào” chính là khoảng cách giữa một doanh nghiệp tầm thường đối với một công ty “vĩ đại”.

Đừng đặt sai người lên cỗ xe doanh nghiệp Đừng đặt sai người lên cỗ xe doanh nghiệp

1.3.1. Câu chuyện chọn đúng người, loại đúng lúc.

Con người chính là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp, quan điểm này đã không còn gì là mới mẻ và có lẽ bất cứ ai cũng có thể gật gù và đồng tình với nó. Nhưng đó mới chính là cách chúng ta nói, chứ chưa phải là cách chúng ta đang làm.

Ở trong các doanh nghiệp hiện nay, các nhà lãnh đạo đang dành phần lớn thời gian cho các quyết định về chiến lược cũng như về mô hình kinh doanh; còn bước “tuyển người lên xe” chỉ được nhìn nhận như giống như bài toán mang tính thời điểm.Giống như giữa câu hỏi “Đi đâu” và “Đi cùng ai”, phần lớn sẽ định ra hành trình của chuyến xe trước, và dựa trên đó để rồi có thể tìm kiếm những người đồng hành. 

 Tuyển dụng theo cách làm của các doanh nghiệp hiện nay, chỉ là để lấp đủ các vị trí khi thiếu người, và rồi cố gắng giữ chân những người có khả năng làm được việc.  

Nhưng theo quan điểm của Jim Collins, tác giả của cuốn sách thú vị bestseller “Từ tốt đến vĩ đại”, nếu như lựa chọn bằng cách thỏa hiệp như vậy thì kết quả kể cả nếu chiếc xe có đi đúng hướng, đúng lộ trình thì doanh nghiệp cũng sẽ chỉ mãi giữ ở mức tầm thường.

Nếu trên xe có được những người tài năng nhất, có chuyên môn thì dù lộ trình như thế nào, những người trên xe cũng sẽ “đủ thông minh để nhìn ra những gì sắp đến, và đủ linh hoạt nhạy bén để xử lý chúng”. Đây cũng chính là quan điểm mà đã giúp Wells Fargo vượt qua được đợt suy thoái cũng như trầm trọng của ngành ngân hàng và trở thành “đội ngũ xuất sắc nhất từ trước tới nay” theo lời của Warren Buffett.

1.3.2. Cách mang trong tuyển dụng là thức thời hay tụt hậu?

Cái giá phải trả cho sự việc tuyển sai người còn đắt hơn chi phí bỏ ra khi để lỡ một nhân tài. Với tư tưởng “làm với ai quan trọng hơn làm gì”, các doanh nghiệp sẽ phải thực sự khắt khe với những lựa chọn của họ về con người, trước bất kỳ quyết định quan trọng nào khác. Ở trên mọi doanh nghiệp vĩ đại, sẽ không bao giờ có sự thỏa hiệp trong tuyển dụng. 

Cách mạng trong tuyển dụng là thức thời hay tụt hậu Cách mạng trong tuyển dụng là thức thời hay tụt hậu

Nhưng để đảm bảo được chất lượng tuyển dụng không phải là công việc dễ dàng, khi mà thậm chí rằng phần lớn doanh nghiệp hiện nay đã còn không có sự lựa chọn. Trước tình trạng tuyển dụng ngày càng khó khăn hiện nay, để lấp đầy số ghế trong xe, họ buộc phải nhận lên những người đồng hành chưa thực sự phù hợp về vị trí

Ngoài ra, quy trình chọn người đồng hành còn thiếu các cơ sở khách quan. Những người ở vị trí cầm lái là bị thiếu thông tin, và cũng không có cơ hội trao đổi, thảo luận với nhau để cùng đưa ra một quyết định vô cùng chính xác.

Tham khảo ngay: Phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp, miễn phí

2. Làm thế nào để thành công với ngành quản trị nhân sự?

Chìa khóa để có thể dẫn đến thành công trong ngành quản lý nhân sự là khả năng đánh giá và sự suy xét thận trọng. Bạn phải là người thật sự đáng tin cậy vì bộ phận quản lý nhân sự và cũng là nơi nắm rõ thông tin về nhân viên hơn bất kì bộ phận nào khác. Đối với nơi đây nguyên tắc bảo mật được đặt lên hàng đầu. Đối với các thông tin mật như nhân viên nào sẽ được thăng chức hay bị sa thải, lương tháng hay bản đánh giá công việc của các nhân viên đều được giữ kín một cách tuyệt đối.

Để làm việc được trong lĩnh vực quản trị nhân sự, bạn phải là người của mọi người – cư xử đúng mực và luôn biết lắng nghe thấu hiểu. Hàng ngày bạn đã phải tiếp xúc với bao con người với từng ấy tính cách khác nhau, nếu không tỏ ra khôn khéo và quảng giao thì có lẽ quản trị nhân sự không phải là mảnh đất giúp bạn thăng hoa

Làm thế nào để thành công trong ngành quản trị nhân sự Làm thế nào để thành công trong ngành quản trị nhân sự

Không những vậy, thấm nhuần văn hoá công ty, thiết lập và duy trì tốt được các mối quan hệ hay sử dụng và điều phối nhân lực một cách hiệu quả cũng là những yếu tố kết tinh cho con đường phát triển đi lên của các nhà quản lý nhân sự. Kỹ năng làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập cũng là những kỹ năng cần thiết dành cho nghề quản lý nhân sự.

Trên đây là một số những câu nói hay về quản trị nhân sự mà timviec365.vn cập nhật được mong sẽ giúp ích được cho thông tin bạn muốn tìm hiểu. Theo dõi bài viết sau để biết được nhiều câu nói hay hơn về ngành quản trị nhân sự

Những câu châm ngôn hay về công việc

Bạn đang muốn tìm hiểu về những câu châm ngôn hay về công việc. Truy cập link sau của timviec365.vn để không bỏ lỡ những câu châm ngôn hay nhất!

Những câu châm ngôn hay về công việc

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *