Mỉm cười và tiến về phía trước với định hướng về con đường tương lai bản thân

Quá khứ là những điều đã qua, hiện tại là những điều đang tiếp diễn và tương lai là những sắp đến. Quá khứ – hiện tại- tương lai luôn gắn kết chặt chẽ với nhau. Nhiều người cho rằng chúng ta không nên nhìn vào quá khứ mà hãy hướng về tương lai bởi cái gì đã qua thì hãy để nó qua đi.

Tuy nhiên, nếu không nhìn về quá khứ thì làm sao chúng ta nhận thức được những sai lầm mà mình mắc phải để khắc phục và tiến bộ hơn. Nhưng cũng đừng quá đắm chìm vào mớ ký ức đó khiến bản thân bị chùn bước.

VOH-cau-noi-ve-tuong-lai-anh1

Ai cũng muốn bản thân có một tương lai tươi sáng như mình vẽ ra. Tương lai của mỗi người còn phụ thuộc vào bản thân người đó. Nếu bạn muốn nó tốt đẹp thì cần phải phấn đấu hết mình chứ đừng ỷ vào số mệnh rồi lại than trách cuộc đời bạc bẽo. Thành công ở tương lại phụ thuộc vào những điều mà bạn làm ở hiện tại.

Những câu danh ngôn hay về tương lai đáng suy ngẫm

1. “Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.” (Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi) – Albert Einstein.

2. “The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on.” (Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước) – Barack Obama.

3. “There is nothing like a dream to create the future.” (Chẳng có gì như một giấc mơ tạo dựng tương lai) – Victor Hugo.

4. “I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some previous day.” (Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.) – James Joyce.

5. “I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.” (Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó) – Groucho Marx.

6. “The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.” (Tương lai thuộc về người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của mình) – William Arthur Ward.

VOH-cau-noi-ve-tuong-lai-anh2

7. “What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.” (Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ) – Victor Hugo.

8. “The future is purchased by the present.” (Tương lai được mua bằng hiện tại) – Samuel Johnson.

9. “Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.” (Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai) – William Arthur Ward.

10. “Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.” (Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát) – Khuyết danh.

VOH-cau-noi-ve-tuong-lai-anh3

11. “Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?” – Ngủ cùng Sói – Diệp Lạc Vô Tâm.

12. “Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.” – Phù sinh lục ký – Nam Khang.

Xem thêm: Những câu nói cảm động rớt nước mắt

Những câu nói hay về tương lai cổ vũ bản thân luôn cố gắng không ngừng

1. Gửi tương lai: Không yếu đuối, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau.

2. Quá khứ, hiện tại và tương lai đều có chung điểm là hai âm tiết nhưng đếm số lượng ký tự thì tương lai nhiều hơn, kế đến là hiện tại và ít nhất là quá khứ. Phải biết cái nào đáng giá hơn thì giữ lại, không có giá trị thì vứt đi.

3. Tương lai gửi gắm cả cuộc đời vào những người có ước mơ đẹp.

4. Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả nhờ và từ hiện tại, để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

5. Dừng lại cuộc chơi và chuẩn bị cho một tương lai thật tốt.

6. Chỉ có những người ngu ngốc mới thấy tương lai mịt mờ.

7. Khi mà hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ bước đến tương lai.

VOH-cau-noi-ve-tuong-lai-anh4

8. Giá vàng còn thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân lại không có cơ hội thay đổi tiến bộ hơn.

9. Tương lai luôn trốn phía sau lưng ta, hãy hoàn thành công việc hiện tại để lót đường cho tương lai bước đến.

10. Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau.

11. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

12. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

13. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

VOH-cau-noi-ve-tuong-lai-anh15

Những câu nói hay về định hướng tương lai

Những câu nói hay về tương lai sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn, khác hơn vào ngày mai, sẽ dẫn lối cho bạn có thêm niềm tin, mục tiêu và động lực để phấn đấu.

 1. Quá khứ là nơi tôi luôn ngoảnh lại chiêm nghiệm, rút ra bài học từ lỗi lầm để rồi không ngừng vun đắp cho mình tình yêu và sự trân trọng đối với tương lai.
  – Sưu tầm
 2. Rồi một ngày, tôi sẽ có được những gì tôi mong ước, bằng những cố gắng ở hiện tại tôi tin chắc chắn là vậy.
  – Sưu tầm
 3. Cuộc đời là một hành trình gian nan vất vả, là nơi thử thách mỗi cá nhân để giúp mỗi người trong chúng ta có động lực bước tiếp,bước xa mãi lên đến một chân trời mới,đến cái đích cuối mà chúng ta luôn mong chờ… đó là tương lai.
  – Sưu tầm
 4. Đôi khi ta phải chịu những cảm giác khốn khổ trong cuộc sống. Đừng nản lòng hãy lấy đó là động lực để vươn lên đừng để nó là công cụ đưa chúng ta vào đường cùng.
  – Sưu tầm
 5. Hãy cứ mạo hiểm đi. Nếu bạn thắng, bạn sẽ hạnh phúc. Nếu bạn thua, bạn sẽ có kinh nghiệm.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh

 1. Những gì đã qua rồi thì đừng nên tiếc nuối. Vì biết đâu một ngày, ta sẽ nhận lại được những thứ hoàn hảo hơn.
  – Sưu tầm
 2. Ai cũng nghĩ giá mình có thể quay lại 10 năm trước , và chắc chắn bạn của 10 năm sau cũng sẽ nghĩ như vậy . Bởi vậy phải sống thật nghiêm túc ngày hôm nay.
  – Sưu tầm
 3. Cơn bão đại dịch rồi sẽ qua đi, nhưng những lựa chọn hiện tại sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong tương lai!
  – Yuval Noah Harari – Financial Times
 4. Quá khứ dù có thăng trầm thì cũng chỉ nên giữ lại những gì khiến ta tốt hơn trong tương lai.
  – Sưu tầm
 5. Cuộc sống là một chuỗi những ngày gian nan thử thách. Mỗi ngày là một cuộc hành trình mà chúng ta phải chinh phục. Sau những nỗ lực, tương lai sẽ tốt đẹp.
  – Sưu tầm
 6. Hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước! Dù nó có kết thúc đẹp hay không, thì nó cũng sẽ là trải nghiệm đáng giá cho bản thân.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh-1

 1. Rồi một ngày, tất cả những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Nếu ngay hôm nay và ngay bây giờ bạn đang hành động và chăm chỉ vì nó.
  – Sưu tầm
 2. Cuộc sống là chuỗi ngày dài “lên voi xuống chó” thế bên, dù bạn đang gặp vấn đề gì đi chăng nữa, thì mọi chuyện đều sẽ ổn thôi, mạnh mẽ lên vì tương lai đang đợi ta phía trước.
  – Sưu tầm
 3. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua.
  – Sưu tầm
 4. Chịu đựng những gì đang xảy ra, nó khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, tương lai cũng sẽ tốt hơn.
  – Sưu tầm
 5. Thời gian không giúp bạn quên đi mọi chuyện. Và ở tương lai…nó sẽ giúp bạn trưởng thành, đồng thời cũng nghiệm ra nhiều điều.
  – Sưu tầm
 6. Nếu Lọ Lem nhặt chiếc giày thì cô ấy đã không có cơ hội gặp Hoàng Tử. Vậy nên đừng nuối tiếc những gì đã qua… Vì biết đâu tương lai sẽ trả lại cho ta những gì đã mất.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh-2

Xem thêm: Những câu nói hay mà bạn nên đọc ngay để cuộc đời bớt nhàm chán

Những câu nói hay về tương lai bằng tiếng anh

 1. The future is purchased by the present.
  Tạm dịch: Tương lai được mua bằng hiện tại. – Samuel Johnson
 2. One today is worth two tomorrows.
  Tạm dịch: Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai. – Benjamin Franklin
 3. Never put off till tomorrow what you can do the day after tomorrow.
  Tạm dịch: Đừng bao giờ để đến ngày mai dù đó là những việc mà bạn có thể để đến ngày kia. – Mark Twain
 4. With the past, I have nothing to do, nor with the future. I live now.
  Tạm dịch: Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ, với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại. – Ralph Waldo Emerson
 5. Your future depends on many things, but mostly on you.
  Tạm dịch: Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn. – Frank Tyger

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh-3

 1. I decided to give up the past in order to live my future.
  Tạm dịch: Tôi quyết định rời bỏ quá khứ để sống cho tương lai. – Gloria Attar
 2. We are made wise not by the recollection of our past, but by the responsibility for our future.
  Tạm dịch: Chúng ta trở nên khôn ngoan không phải nhờ hồi tưởng lại quá khứ, mà bởi trách nhiệm của ta đối với tương lai. – George Bernard Shaw
 3. What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.
  Tạm dịch: Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ tới tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ. – Victor Hugo
 4. The distinction between the past, present and future is only a stubbornly persistent illusion.
  Tạm dịch: Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố. – Albert Einstein
 5. Just remember – when you think all is lost, the future remains.
  Tạm dịch: Hãy nhớ rằng – khi bạn nghĩ tất cả đã mất, tương lai vẫn còn lại. – Robert H. Goddard

Xem thêm: Những câu chuyện đầy cảm hứng về nghị lực sống

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh-4

 1. From the experience of the past we derive instructive lessons for the future.
  Tạm dịch: Từ trải nghiệm của quá khứ chúng ta ta rút ra bài học dẫn đường cho tương lai. – John Quincy Adams
 2. The future depends on what we do in the present.
  Tạm dịch: Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại. – Mahatma Gandhi
 3. A woman worries about the future until she gets a husband, while a man never worries about the future until he gets a wife.
  Tạm dịch: Phụ nữ nghĩ về tương lai cho tới khi lấy chồng, trong khi đàn ông chẳng lo lắng về tương lai cho tới khi lấy vợ. – Charles Michael Schwab
 4. The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots.
  Tạm dịch: Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt. – Erich Fromm
 5. The best way to predict the future is to create it.
  Tạm dịch: Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó. – Peter Drucker

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh-5

 1. A positive attitude is a person’s passport to a better tomorrow.
  Tạm dịch: Thái độ tích cực là hộ chiếu của con người để đi tới tương lai tốt đẹp hơn. – Jeff Keller
 2. The greatest threat towards future is indifference.
  Tạm dịch: Mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai là sự thờ ơ. – James Maxwell
 3. The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.
  Tạm dịch: Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ. – Eleanor Roosevelt
 4. Even the smallest person can change the course of the future.
  Tạm dịch: Thậm chí một người nhỏ bé nhất cũng có thể thay đổi dòng chảy tương lai. – Tolkien
 5. We appreciate yesterday, but we’re looking for a better tomorrow.
  Tạm dịch: Chúng tôi trân trọng hôm qua, nhưng chúng tôi đi tìm ngày mai tốt đẹp hơn. – Jack Ma

nhung-cau-noi-hay-ve-tuong-lai-tuoi-sang-voh-6

 1. The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on.
  Tạm dịch: Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước. – Barack Obama
 2. Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.
  Tạm dịch: Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho những mất mát. – Ritu Ghatourey
 3. The best possible way to prepare for tomorrow is to concentrate with all your intelligence, all your enthusiasm, on doing today’s work superbly today. That is the only possible way you can prepare for the future.
  Tạm dịch: Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là tập trung tất cả trí tuệ, tất cả nhiệt huyết vào việc thực hiện thật tốt công việc của ngày hôm nay. Đó là cách duy nhất khả thi để chuẩn bị cho tương lai. – Dale Carnegie
 4. Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.
  Tạm dịch: Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai. – William Arthur Ward
 5. The future has many names: For the weak, it means the unattainable. For the fearful, it means the unknown. For the courageous, it means opportunity.
  Tạm dịch: Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là cơ hội. – Victor Hugo

Những câu nói hay về tương lai phía trên sẽ tiếp thêm động thực để bạn phấn đấu cho một tương lai thành công. Hãy nhớ rằng dù tương lai phụ thuộc vào nhiều thứ, chúng ta khó mà quyết định được nó, nhưng ngày mai có tương sáng hay không chủ yếu vẫn phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *