Liễn đám tang quận Bình Thạnh, TPHCM – Cách lựa chọn đối liễn đẹp?

Khi chọn lễ đi đám tang, có nhiều người còn do dự không biết nên chọn sao cho hợp lễ nghĩa nhưng vẫn vừa túi tiền. Đối liễn đám tang chính là một lựa chọn hợp lý. Mỗi bức trướng tang lễ đều có hình thức sang trọng, đẹp đẽ thể hiện được tấm lòng của người đi viếng đến gia quyến. Trong bài viết này, xin được thông tin thêm về liễn và nơi bán liễn đám tang quận Bình Thạnh, TPHCM uy tín cho những bạn có nhu cầu.

Bức hoành tang lễ đẹp ở quận Bình Thạnh, TPHCM

Liễn đi đám tang ở quận Bình Thạnh, TPHCM có nhiều tên gọi khác nhau tuỳ địa phương và vùng miền. Người ta có thể gọi là đối liễn tang lễ, bức trướng đám tang,…

Chính vì vậy bức trướng còn được thiết kế theo phong tục, tôn giáo và đối tượng khác nhau. Người nghệ nhân sẽ lựa chọn các hình ảnh, màu sắc tương ứng với các đối tượng trên để tạo nên một đối liễn phù hợp.

Bởi vậy, chọn đối liễn không chỉ chọn sao cho đẹp mà còn phải đúng với tục lệ, tập quán từng vùng miền, tuổi tác, tôn giáo từ phật giao đến các đạo giáo khác.

Những hình ảnh thường dùng để thêu trên đối liễn phổ biến là hình bóng hạc, xe mây, rồng phượng múa, đức phật, đức cha, đức mẹ,… Tất cả đều mang ý nghĩa cầu mong linh hồn người đã khuất có thể được về nương tựa nơi cực lạc an yên.

 

 

doi lien dam tang
Màu sắc thông thường là đen và đỏ, ngoài ra vàng, tím cũng được sủ dụng.

Thông tin về chất liệu và kích thước ra sao cũng phải được tìm hiểu kỹ càng nếu bạn cần mua đối liễn. Bạn có thể chọn một bức hoành trong khoảng 1,2 đến 2 mét. Về chất liệu, người nghệ nhân đã sử dụng những loại vải cao cấp như lụa, nhung, kim sa để làm nên tấm liễn đám tang.

 

CLICK XEM NGAY mẫu bức trướng tang lễ đẹp

 

Nơi cung cấp bức trướng tang lễ quận Bình Thạnh, TPHCM

 

Có lẽ ai cũng sẽ có bâng khuâng về mức giá đối liễn tang lễ thích hợp nhất để tránh bị lừa. Tuỳ theo mẫu mã mà liễn có nhiều mức giá, dao động từ 500,000 vnđ đến 1,000,000 vnđ. Bạn có thể tham khảo trước một số mẫu theo đường link đối liễn tang lễ đẹp.

 

Nơi cung cấp liễn đám tang quận Bình Thạnh, TPHCM uy tín và được nhiều người biết đến ở địa chỉ:

Chi nhánh quận Bình Thạnh 264 QL13, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

 

Cửa hàng bày bán nhiều mẫu liễn hiện đại cho quý khách được chọn lựa tận mắt. Ngoài ra nếu khách hàng ở xa có thể liên hệ để được đặt hàng và vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

 

 

Những điều nên tránh khi đi đám tang

 

Đi viếng lễ đám tang sao cho đúng với tục lệ đã trở thành nổi lo của nhiều người. Từ việc chọn lễ phúng điếu đến lối ăn mặc hành xử khi đi lễ đều cần tìm hiểu sao cho phải phép.

Nhân đây xin đề xuất thêm một số chọn lễ ngoài đối liễn đám tang cũng được dùng phổ biến : vòng hoa tươi lễ tang, giỏ trái cây, hương đèn ứng cúng, phong bì đi lễ,…

Giỏ trái cây phổ biến khi viến tang lễ ở TPHCM
Giỏ trái cây đi đám tang ở TPHCM.

CLICK XEM NGAY giỏ trái cây tươi đám tang ở quận Bình Thạnh

CLICK XEM NGAY vòng hoa tang lễ đẹp ở TPHCM

 

Tang lễ là nơi mà mọi hành động cần phải đúng mực để tránh rước thị phi, làm buồn lòng gia quyến. Dưới đây là một số điều nên tránh để không phạm phải cấm kỵ.

  • Không ăn mặc sặc sỡ, bất lịch sự

Đây là điều mà ai cũng phải biết. Đến cúng đám ma nên ăn mặc giản dị, lịch sự, không mặc đồ màu nổi, hở hang. Tránh việc trang điểm đậm, to son đỏ đối với nữ giới. Lễ tang là nơi để chia buồn với gia quyến, không phải là một buổi tiệc.

 

  • Không cười giỡn, mất trật tự

Cười đùa, nói chuyện lớn tiếng nơi trang nghiêm là điều không phải phép.

Phải biết giữ gìn yên tĩnh, cư xử hài hoà đúng mực với mọi người xung quanh.

 

  • Không gây hấn nơi trang nghiêm

Gây sự, cãi nhau ở đám tang là điều cấm kỵ. Điều này tạo ấn tượng xấu nơi gia chủ, thậm chí có thể mất đi mối quan hệ này. Cho nên, chúng ta nên hành xử lịch sự và tránh đi những điều tiếng dễ gây xích mích.

 

  • Không sử dụng vật dụng gây tiếng vang lớn

Điển hình như là không nên cài nhạc chuông, âm báo trên điện thoại lớn tiếng. Không sử dụng những tiếng vang to, chói tai làm phiền đến mọi người.

 

  • Không nên đi đám tang khi đang bệnh

Đây là một điều nên cân nhắc. Nếu bạn đang có bệnh trong người thì hãy hạn chế đến những nơi như đám ma. Tang lễ tụ tập nhiều người nên có nhiều vi khuẩn không tốt. Khi sức đề kháng yếu, bạn có thể bị nhiễm bệnh nặng.

 

Muốn tạo ấn tượng, quan hệ tốt với gia chủ, bạn nên tránh những hành vi trên.

Để tìm mua những món lễ phúng viếng tang lễ, hãy đến địa chỉ bán liễn đám tang quận Bình Thạnh, TPHCM – 264 QL13, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Ở đây không chỉ bán đa dạng mẫu mã đối liễn mà còn cung cấp các món lễ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *