Liễn đám tang quận 7, TPHCM – Mua đối liễn tang lễ ở TPHCM

Muốn tìm một nơi bán liễn đám tang quận 7, TPHCM chất lượng với giá cả phải chăng, cùng xem qua bài viết này. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp ngay thắc mắc của bạn.

Chọn bức trướng tang lễ khi đến viếng đám ma từ lâu đã trờ thành một trong những tâp tục không thể thiếu của người dân nước ta từ Bắc vào Nam. Ngày nay tuy đã xuất hiện nhiều lựa chọn khác như hoa tươi, trái cây,.. thì cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của đối liễn.

Đối liễn tang lễ một lễ vật mang ý nghĩa tinh thần cao với mong muốn đưa linh hồn người đã khuất an hưởng nơi an nhiên.

Nơi bán tấm liễn tang lễ ở quận 7, TPHCM

Để chọn mua một tấm liễn tang lễ đẹp cần sự tìm tòi, tham khảo nhiều thông tin, mẫu mã.

Bức trướng đám ma đẹp
Tấm liễn viếng đám tang ở TPHCM

 

Nếu bạn có nhu cầu chọn một đối liễn đi viếng đám tang nhưng vẫn chưa có thời gian tìm hiểu. Ngay đây, xin chia sẻ ngay địa chỉ mua liễn đám tang quận 7, TPHCM vừa đẹp vừa chất lượng.

 

Chi nhánh quận 7 800 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.

 

Cách lựa chọn bức trướng tang lễ phù hợp

Người xưa thường trọng văn nho, đối liễn, nên đã sử dụng câu đối trên liễn để bày tỏ niềm thương tiếc giữa những người cha mẹ, vợ khóc chồng, anh em khóc lẫn nhau.

Bức trướng đám tang thông thường đều được thêu lên câu đối cùng những hình ảnh mang tính trừu tượng như: tiên hạc, rồng phượng, hoa sen, tượng phật, đức sinh thành, bóng hạc xe mây,..

Liễn Vãn Sanh Cực Lạc
Liễn đám tang hiện nay được rất nhiều người sử dụng với nhiều mẫu mã khác nhau từ đạo phật đến đạo chúa.

Mỗi tấm liễn tang lễ đều mang một phong cách và ý nghĩa khác nhau. Điều này giúp chúng ta có thể thoải mái lựa chọn sao cho ưng ý. Việc khác nhau về mẫu mã đối liễn là do sự khác nhau về phong tục, tập quán vùng miền, tôn giáo , đối tượng viếng khác nhau..

Vì vậy, bạn phải lưu ý chọn lựa sao cho phù hợp, trọn vẹn, làm hài lòng gia chủ nhất.

 

CLICK XEM mẫu đối liễn lễ tang đẹp

Chọn lựa bức trướng còn cần tham khảo thông tin chất liệu và kích thước. Đối liễn tang lễ được làm bằng phi, kim sa, nhung, lụa. Kích thước liễn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Thông thường mối bức dài 1,2 đến 1,8 mét và ngang 0.8 đến 1 mét.

Đến viếng đám tang nên kiêng cử gì?

Sau khi lo liệu xong phần lễ vật, có thể chọn từ các vật phẩm : vòng hoa tươi, giỏ trái cây, hương nến hay một tấm hoành tang lễ đẹp. Thì khi đến viếng tang lễ, chúng ta cũng phải lưu ý thêm vài điều tránh phạm sai lầm.

Tang lễ là nơi trang nghiêm, và hơi nhạy cảm. Để tránh mất lòng gia chủ, người đến viếng cũng nên tránh những điều cấm kỵ sau.

 

  • Không ăn to, nói lớn, vui đùa nơi đám tang

Đám tang là nơi yên tĩnh và trang nghiêm. Tránh những hành động vui đùa, tụ tập cười giỡn lớn tiếng gây phiền phức cho người xung quanh. Cách hành xừ này là không tôn trọng gia quyến người đã khuất.

 

CLICK XEM THÊM vòng hoa tang lễ màu trắng đẹp nhất

  • Không sử dụng đồ dùng cá nhân gây tiếng vang lớn

Như đã nói, tang lễ yên tĩnh và nhuốm màu đau buồn nên kỵ những tiếng vang lớn. Không bật chuông điện thoại quá to gây phản cảm. Khi mọi người đang làm lễ lại vì những âm thanh như thế ngắt ngang thì thật không hay.

  • Nên mặc đồ tối màu, tác phong lịch sự.

Điều mà ai cũng biết khi đi đám tang là chỉ mặc đồ đơn giản, màu sắc tối. Tránh ăn mặc lố lăng, hở hang phản cảm, trang điểm quá mức.

Phải có lối hành xử lịch sự, nhẹ nhàng trong mọi việc. Việc này giúp tránh được những gây hấn, điều tiếng không đáng có, giúp gia chủ đỡ lo lắng.

 

CLICK XEM THÊM giỏ trái cây đi viếng lễ tang

 

  • Những ai không nên đến viếng tang lễ?

Những người có đề kháng yếu như người cao tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em không đến đi đám ma. Đặc biệt, người vừa bị chó cắn cũng nên kiêng dự lễ. Nếu không kiêng có thể bị nhiễm hơi lạnh từ người mất mà ốm đau bệnh tật.

 

Trên đây là thông tin về lễ phúng viếng hay khi đi viếng đám tang cần lưu ý những gì. Hy vọng những thông tin bổ ích về liễn và địa chỉ bán liễn đám tang quận 7, TPHCM sẽ hữu ích cho bạn và người thân khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *