Liễn đám tang Phủ Lý – Giá bức trướng tang lễ là bao nhiêu?

Có thể nói phúng điếu bằng lễ vật là phong tục tốt đẹp của nước ta. Những tấm liễn đám ma sẽ thay ban thể hiện lời tri ân cuối cùng đến người quá cố. Bài viết sau sẽ bật mí giúp bạn những địa chỉ bán liễn đám tang Phủ Lý, Hà Nam đẹp, giao tận nơi.

Liễn đám tang ở Phủ Lý, Hà Nam có giá bao nhiêu?

Liễn đám tang ở Phủ Lý, Hà Nam có giá dao động từ 500 ngàn đến hơn 1 triệu. Từ loại bình dân cho đến loại cao cấp, sang trọng. Bức trướng tang lễ được may bằng vải nhung hoặc vải phi. Tùy vào túi tiền mà bạn có thể chọn bức trướng tang lễ sao cho phù hợp nhất.

Liễn đám tang Phủ Lý
Bức trướng tang lễ được may bằng vải nhung hoặc vải phi

Địa chỉ bán liễn đám tang giao tận nơi ở Phủ Lý

Liễn đi đám tang có rất nhiều tên gọi khác nhau. Nếu bạn nghe ai đó gọi là bức trướng tang lễ, tấm hoành đám tang hay đối liễn đám tang,… thì chúng đều có chung nghĩa. Những tấm liễn đám ma sẽ làm xoa dịu nỗi đau mất mát của gia quyến. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa cầu nguyện cho linh hồn người mất ra đi thanh thản, không còn vướng bận chuyện trần gian.

Điểm danh những địa điểm bán liễn đám tang Phủ Lý giao tận nơi mà bạn có thể tham khảo:

  • Chi nhánh phường Lương Khánh Thiện: 174 Trường Chinh, phường Lương Khánh Thiện, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Chi nhánh phường Hai Bà Trưng: 41 phố Nguyễn Du, phường Hai Bà Trưng, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Chi nhánh phường Trần Hưng Đạo: Tổ 8, phường Trần Hưng Đạo, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Chi nhánh phường Quang Trung: 11 Trần Phú, phường Quang Trung, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Chi nhánh phường Lê Hồng Phong: 433 Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam.
  • Chi nhánh xã Thanh Châu: 281 Trường Chinh, Thanh Châu, Phủ Lý, Hà Nam.

Đi đám tang ở Phủ Lý nên mua gì?

Bạn băn khoăn không biết mua gì để thể hiện lòng thành kính khi đi đám tang ở Phủ Lý. Ngoài tấm hoành đám tang bạn có thể chọn vòng hoa tươi hay giỏ trái cây,… để đi phúng điếu. Hãy theo dõi nội dung sau để biết một số lễ vật phổ biến thường được viếng trong tang lễ nhé!

Vòng hoa tươi

Chắc hẳn, sự hiện diện của vòng hoa tươi sẽ làm vơi đi không khí ủ dột trong đám tang. Vòng hoa tang như một lời động viên gia đình thân nhân sớm nén nỗi đau và tiếp tục sống tiếp. Đồng thời, nó còn là món quà cầu chúc tốt đẹp trước linh cửu của người đã khuất. Hình dáng hoa thăm viếng thường được thiết kế theo hình tròn, hình tam giác, hình elip.

Liễn đám tang Phủ Lý
Vòng hoa tang như một lời động viên gia đình thân nhân sớm nén nỗi đau và tiếp tục sống tiếp

Vòng hoa nhựa, vòng cườm

Phúng viếng bằng vòng hoa nhựa, vòng cườm cũng là một gợi ý khá tuyệt vời khi đi đám tang. Khi bạn không có nhiều điều kiện nhưng vẫn muốn đi vòng hoa thì nên chọn lễ vật này. Dù là hoa giả nhưng vòng hoa nhựa, vòng cườm vẫn đẹp không thua gì hoa tươi. Hơn nữa, vòng hoa này có thể sử dụng lâu mà không lo bị hư.

Liễn đám tang

Các gia đình thông gia thường đi phúng điếu bằng đối liễn đám tang. Lễ vật này thể hiện sự trang nhã và lịch sự. Những câu đối được in trên tấm liễn đám ma như nói lên nỗi lòng đau xót của người đi viếng. Đây là vật phẩm được nhiều người sử dụng khi đi phúng điếu trong đám tang thời nay.

Giỏ trái cây cúng đám tang

Nếu những lễ vật trên đã quá quen thuộc, bạn có thể chọn giỏ trái cây để cúng đám tang. Một giỏ trái cây đẹp, nhã nhặn sẽ làm buổi tang lễ trở nên trang nghiêm hơn. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được tấm lòng của bạn dành cho người đã khuất. Chính vì thế, bạn có thể chọn giỏ trái cây làm vật phẩm phúng viếng.

Hương đèn

Hương đèn là vật dụng không còn quá xa lạ trong mỗi đám tang. Dùng hương đèn để phúng viếng người đã mất là việc vô cùng đúng đắn. Dù vật phẩm này không mang nhiều giá trị vật chất nhưng nó bộc lộ được tình cảm cao quý của bạn dành cho người mất và gia đình của họ.

Liễn đám tang Phủ Lý
Hương đèn là vật dụng không còn quá xa lạ trong mỗi đám tang

Phong bì

Một cách đơn giản và nhanh chóng khi đi đám tang là phúng viếng bằng phong bì. Hình thức này khá thực tế so với những lễ vật trên. Tiền phúng điếu có thể trực tiếp phụ giúp gia đình thân nhân lo trọn vẹn tang lễ cho người mất.

Dù lễ vật là gì đi chăng nữa thì gia quyến vẫn biết ơn tấm lòng của bạn dành cho gia đình họ. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng vì không biết mua gì khi đi đám tang. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm ra được địa chỉ mua liễn đám tang Phủ Lý phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *