Mua liễn đám tang, Bức trướng phúng điếu ở Hà Tĩnh

Từ xa xưa, người Việt đã mang nặng tình tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt nhà nào xảy ra sự lớn như ma chay thì mỗi người đều sẽ giúp một tay tổ chức đám tang. Những người không thể giúp sức thì đi phúng điếu. Những lễ vật mang đi phúng điếu có khá nhiều, trong đó Bức trướng phúng điếu Hà Tĩnh thường được lựa chọn. Những tấm liễn đám tang Hà Tĩnh có khá nhiều loại với các mức giá khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể như sau:

Liễn đám tang ở Hà Tĩnh có giá bao nhiêu?

Liễn đám tang còn được gọi là bức trướng hoặc tấm hoành tang lễ. Thực chất, trướng là một tấm vải hoặc tấm lụa lớn chỉ viết ba hoặc bốn chữ theo chiều dọc. Đối với bức trướng đám tang, người ta thường dùng màu toàn trắng viết chữ đen hay màu xanh nước biển, do con cháu thân tộc phúng tang. Trong khi đó, với những người quên kẻ thuộc thì trướng thường được sử dụng màu xanh hoặc vàng. 

Ngày nay, liễn đi đám tang có nhiều mẫu mã đa dạng từ đạo chúa cho đến phật giáo. Điều này giúp các đạo có thể lựa chọn được mẫu liễn viếng đẹp và phù hợp nhất để đi phúng viếng. Mẫu liễn đám tang Hà Tĩnh hiện có giá dao động từ 500.000 đồng – 900.000 đồng phụ thuộc vào chất liệu vải và kích thước từng tấm liễn.

Liễn đi đám tang
Liễn đi đám tang

Click Xem ngay các mẫu Liễn Đám Tang đẹp nhất

Địa chỉ bán bức trướng phúng điếu ở Hà Tĩnh – có giao tận nơi

Liễn đám tang hay đối liễn đám tang thường là lễ vật phúng điếu của sui gia. Những tấm liễn được in các câu đối và thêu hình phật, hình rồng phượng, hình đức cha đức mẹ (đối với người theo đạo). Lễ vật này thể hiện mong muốn các vong linh được theo chân phật sớm được siêu thoát. Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ bán bức trướng phúng điếu Hà Tĩnh giao tận nơi có thể liên hệ:

96 Phan Đình Phùng, Tân Giang, Hà Tĩnh

Đi đám tang ở Hà Tĩnh nên mua gì?

Phúng điếu từ lâu đã là một phong tục quen thuộc, không thể thiếu trong các đám tang người Việt. Mặc dù quan niệm chấp điếu sẽ nhận thêm cáo nợ nhưng nợ này là nợ nhân nghĩa. Đây là quy tắc ứng xử chung trong xã hội và cộng đồng. Vậy đi đám tang phúng điếu Hà Tĩnh nên mang theo lễ vật gì?

Vòng hoa tươi

Ngày nay hoa tươi kết thành vòng được sử dụng phổ biến để đi phúng điếu. Thực tế, nguồn gốc của việc này được cho là bắt nguồn từ các nước phương Tây. Những vòng hoa tươi đám tang sẽ giúp trang hoàng, long trọng hơn. Bên cạnh đó, nó còn chứng tỏ tấm lòng thành của người đi viếng.

Hoa tang lễ
Vòng hoa tươi đám tang

Click Xem ngay các mẫu vòng hoa đám tang đẹp nhất

Vòng hoa nhựa, vòng cườm

Vòng hoa nhựa, vòng cườm cũng có thể thay thế cho vòng hoa tươi. Bạn biết đấy, hoa tươi thì chóng tàn, hoa cườm thì dùng được lâu tuy nhiên nó không thể tái sử dụng.

Liễn đám tang

Liễn đám tang Hà Tĩnh là lễ vật  phúng điếu sui gia nhất định không thể thiếu. Một tấm liễn đám ma có thể bày tỏ tình cảm với người đã mất, thể hiện nét đẹp trong văn hoá ứng xử giữa con người với nhau. 

Giỏ trái cây đám tang

Đối với giỏ trái cây đám tang, người đi viếng nên chọn trái cây tươi, vừa chín, nếu chọn quả chín quá sẽ dễ bị hư. Các loại trái cây thường được sử dụng để đi viếng đám tang gồm: xoài xanh, lê, nho, bưởi, cam sành, cam mỹ, thạnh long, nhãn,… Người bán hàng thường sắp xếp giỏ trái cây cao, ngăn nắp theo từng tầng. Ngoài ra, một số phụ kiện trang trí sẽ giúp giỏ trái cây đám tang sang trọng hơn.

Giỏ trái cây viếng đám tang
Giỏ trái cây viếng đám tang

Click xem ngay các mẫu Giỏ Trái Cây Đám Tang đẹp nhất

Hương, đèn

Nếu bạn chưa kịp mua các lễ vật khác thì có thể chọn hương đèn đi phúng điếu. Dù giá trị vật chất không lớn nhưng nó vẫn thể hiện được tấm lòng thành cũng như giúp đỡ gia quyến trong lúc bối rối. 

Phong bì

Có lẽ phong bì là sự lựa chọn của hầu hết người đi phúng viếng. Tiền viếng trong phong bì đám tang có thể xem là là hình thức trả nợ nghĩa, đạo lý cho người đã khuất.

Nếu bạn còn băn khoăn gì về việc mua liễn đám tang Hà Tĩnh đẹp hay các lễ vật đi phúng điếu, hãy liên hệ ngay damtang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *