Mua liễn đám tang, Bức trướng phúng điếu ở Gia Nghĩa, Đắk Nông

Phúng Điếu là nét văn hoá có từ lâu đời trong thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Những người đi phúng viếng và lễ vật đều để tỏ lòng kính trọng với người đã mất. Liễn đám tang Gia Nghĩa hay bức trướng tang lễ ở Đắk Nông là một trong những lễ vật thường được sử dụng nhất. 

Liễn đám tang ở Gia Nghĩa có giá bao nhiêu?

Liễn đám tang ( bức trướng đám ma, tấm hoành đám tang,…) là một tấm vải hoặc tấm lụa lớn chỉ viết ba hoặc bốn chữ theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tuy không mang nặng về giá trị vật chất nhưng liễn đám tang Gia Nghĩa, Đắk Nông lại mang đến giá trị tinh thần lớn với gia đình người đã khuất. Trước đây, bức liễn đều có nền trắng viết chữ đen hay màu xanh nước biển. Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bức trướng viếng đám ma đa phần đều sử dụng là nền đỏ chữ vàng thành kính. Giá mỗi tấm liễn đám ma thường dao động từ 500.000 đồng – 900.000 đồng tùy mẫu mã, chất liệu và kích thước. 

Liễn viếng đám tang
Liễn viếng đám tang lễ ở Gia Nghĩa, Đắk Nông

Click Xem ngay các mẫu Liễn Đám Tang đẹp nhất

Địa chỉ bán bức trướng phúng điếu ở Gia Nghĩa, Đắk Nông

Hiện nay, có không ít địa chỉ cung cấp các lễ vật bao gồm liễn đi đám tang để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu nơi đáng tin cậy, các sản phẩm liễn cần đảm bảo đẹp, trang trọng. Nếu bạn đang băn khoăn về nơi mua liễn đám tang Gia Nghĩa, Đắk Nông thì có thể tham khảo địa chỉ như sau:

08 Lê Lai, Phường Nghĩa Trung, Gia Nghĩa

Có giao tận nơi ở các địa bàn Đắk Nông

Đi đám tang ở Gia Nghĩa thì nên mua gì?

Đi phúng viếng tại đám tang cần chú ý rất nhiều thứ. Điều này bởi đây là sự kiện có nhiều điều nhạy cảm, kiêng kỵ theo phong tục Việt Nam. Trong đó, lựa chọn lễ vật cũng cần quan tâm. Dưới đây là những lễ vật đám tang được sử dụng phổ biến ngày nay:

Vòng hoa tươi đám tang

Những vòng hoa tươi không thể nào giúp cho không khí trở nên vui tươi hơn trong một đám tang. Tuy nhiên trong những giây phút đau buồn này thì một vòng hoa sẽ giúp giảm bớt không khí tang thương và đau khổ. Lễ vật này sẽ là lời nhắn của những người còn sống truyền đạt và gửi gắm dành cho người đã mất. Hiện nay, vòng hoa tang lễ có khá nhiều loại hay kiểu sắp xếp. Thông thường hoa tang lễ hình tròn hoặc hình elip, sử dụng nhiều nhất là hoa cúc, hoa huệ trắng, hoa hồng trắng,…

Hoa đám tang
Hoa đám tang

Click Xem ngay các mẫu vòng hoa đám tang đẹp nhất

Vòng hoa nhựa, vòng cườm

Vòng hoa nhựa, vòng cườm đám tang cũng là 1 trong những sự lựa chọn để đi viếng tang lễ, chia buồn, kính điếu. Đây là lễ vật thường được các cơ quan ban ngành, cho đến đoàn thể đảng ủy, ủy ban nhân dân sử dụng làm hoa chia buồn. 

Liễn đám tang

Liễn đám tang Gia Nghĩa thường được dùng khi người đi viếng là anh em, hàng xóm, bạn bè, thân bằng quyến hoặc đoàn thể. Tuỳ vào từng trường hợp và mối quan hệ với người mất mà người đi viếng có thể chọn mẫu và nội dung câu đối liễn đám tang phù hợp, thể hiện tấm lòng thành của mình. 

Giỏ trái cây đám tang

Trái cây là kết tinh của đất trời nhờ công chăm bón của con người, sử dụng trái cây làm lễ vật là điều thích hợp. Sau khi hoàn thành các công việc tang lễ xong, những hoa trái trong giỏ trái cây viếng đám ma có thể được phân phát cho bà con trong dòng họ hay hàng xóm láng giềng. 

Giỏ trái cây đám tang
Giỏ trái cây đám tang

Click xem ngay các mẫu Giỏ Trái Cây Đám Tang đẹp nhất

Hương, đèn

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị gì thì có thể mua hương đèn làm lễ vật phúng điếu. Tuy nhiên,  bạn cần lưu ý đèn cúng đám tang nhất định phải là đèn cầy trắng. Đây là điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần tránh phạm sai lầm kẻo bất kính với linh hồn của người mất.

Phong bì

Phong tục bây giờ có lẽ người đi đám tang đều mang theo lễ vật tiền phúng điếu. Tùy theo quan hệ giữa người đi viếng với người mất mà tiền cúng viếng ít nhiều khác nhau. Một số gia chủ miễn điếu thì bạn chỉ cần mang theo vật phẩm như trái cây, hương đèn,.. như trên.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết thêm về lễ vật liễn đám tang Gia Nghĩa cũng như lựa chọn được lễ vật đám tang tốt nhất. Nếu cần mua các vật phẩm trên, đừng quên liên hệ damtang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *