Mua liễn đám tang, Bức trướng phúng điếu ở Châu Đốc, An Giang

Sinh ly tử biệt là điều mà chẳng ai muốn cả và tang lễ chính là điều thực sự đau buồn với người thân của người ra đi. Để chia sẻ nỗi buồn, sự mất mát với gia chủ cũng như thể hiện lòng kính trọng với người đã khuất thì lựa chọn liễn hoa tang lễ là điều cần thiết. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua liễn Đám Tang Châu Đốc, An Giang thì hãy tham khảo ngay bài viết này:

Liễn đám tang ở Châu Đốc, An Giang có giá bao nhiêu?

Tùy vào vùng miền, dân tộc mà người ta gọi liễn tang lễ với nhiều cái tên khác như bức trướng, phúng, tấm hoành đám tang (người hoa). Đối với một đất nước giàu lễ nghi như Việt Nam thì sử dụng liễu đám tang không thể thiếu trong các tang lễ. Trước đây, liễn tang lễ được tạo hình đơn giản hơn nhưng bây giờ cầu kỳ, tinh xảo hơn, đặc biệt là có nhiều lựa chọn hơn đối với những người theo các tôn giáo khác nhau lựa chọn. 

Hiện tại, mức giá liễn Đám Tang Châu Đốc An Giang dao động trong khoảng từ 500.000vnđ đến 900.000vnđ tùy thuộc vào chất liệu, kích cỡ, hoa văn của sản phẩm. 

Liễn đám tang
Liễn đám tang

Click Xem ngay các mẫu Liễn Đám Tang đẹp nhất

Địa chỉ bán bức trướng phúng điếu ở Châu Đốc, An Giang

Tang lễ là nơi đặc biệt nhạy cảm và bất kì điều gì cũng cần phải làm thật cẩn trọng, tránh phạm tối kỵ, nhất là chọn lễ vật. Bên cạnh việc phúng điếu thì chọn bức trướng tang lễ là một trong những lựa chọn phù hợp nhất để tỏ lòng thành tiếc thương. Đối với Liễn Đám Tang Châu Đốc An Giang, bạn có thể liên hệ địa chỉ tìm mua: 

44 Lê Lợi Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang

Đi đám tang ở An Giang nên mua gì?

Thực tế, mỗi vùng miền, địa phương sẽ có những tập tục lễ vật khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu trước khi lựa chọn. Người ta thường dùng những lễ vật sau:

Vòng hoa tươi

Vòng hoa tươi là lựa chọn được sử dụng phổ biến nhất trong các sự kiện, buổi lễ và cả buổi viếng tang lễ. Các loài hoa được dùng đa dạng, trong đó vòng hoa huệ, hoa lan, hoa cúc, hao mẫu đơn,… được nhiều người chọn. Cửa hàng có thể cắm theo yêu cầu của khách hàng để tạo nên vòng hoa đẹp và hợp lý.

Vòng hoa đám tang thể hiện thành kính

Click Xem ngay các mẫu vòng hoa đám tang đẹp nhất

Vòng hoa nhựa, vòng cườm

Ngoài vòng hoa tươi thì vòng hoa nhựa, vòng cườm cũng dùng để phúng điếu tùy mỗi vùng miền. Thông thường các tỉnh ở Miền Nam như An Giang sẽ sử dụng vòng hoa đính cườm. Trong khi đó miền Bắc thường phúng điếu bằng những vòng hoa giả, hoa nhựa sang trọng.

Liễn đám tang

Liễn đi đám tang thể hiện sự cung kính với gia đình gia chủ. Liễn tang lễ chủ yếu làm bằng nhung, lụa,.. Những loại cao cấp nhất, chiều dài từ 2m đến 3m và chiều ngang từ 80cm đến 1m2. Thông thường, người ta sẽ được in các câu đối liễn đám tang, thêu hình rồng phượng, hình phật, hình đức cha mẹ,…. Tất cả với ước nguyện hương hồn người đã khuất sớm về cõi an yên.

Giỏ trái cây viếng đám tang

Nếu bạn không biết lựa chọn gì khi đi đám tang thì tốt nhất hãy mua một giỏ trái cây, đặc biệt là khi gia đình người mất quá chật hẹp và không có đủ không gian để đặt các vòng hoa lớn, tấm liễn đám ma,… Bạn nên chọn những trái cây như táo lê, cam, thanh long, xoài,…vừa chín tới, màu sắc đẹp, tươi ngon.  

Giỏ hoa quả
Giỏ hoa quả

Click xem ngay các mẫu Giỏ Trái Cây Đám Tang đẹp nhất

Hương, đèn

Việc thờ cúng tất nhiên không thể thiếu hương, đèn. Dù không phải là món đồ có giá cao những lễ vật này lại có giá trị tinh thần lớn. Hương, đèn cũng thể hiện được sự quan tâm, động viên đến người nhà.

Phúng viếng phong bì

Hiện nay, phong bì có lẽ là một trong những thủ tục không thể thiếu khi đi đám tang. Phong bì phúng viếng mang ý nghĩa như lời cầu mong cho linh hồn người đã khuất ra đi thanh thản. Bên cạnh đó, đây cũng là lời động viên cho những người ở lại. Tuy nhiên, việc phúng điếu bằng phong bì cần phải cẩn trọng, đảm bảo ý tứ, thành kính nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn nơi mua liễn Đám Tang Châu Đốc, An Giang tốt nhất cũng như hiểu hơn về việc phúng viếng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *