Tấm Liễn Đám Tang ở Cao Lãnh, Đồng Tháp – Giao Tận Nơi

Liễn đi đám tang là một lễ vật phúng điếu hết sức trang trọng và không thể thiếu trong mỗi đám tang. Liễn đám tang còn có tên gọi khác là bức trướng tang lễ hay tấm hoành đám tang. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những địa điểm mua liễn đám tang Cao Lãnh, Đồng Tháp uy tín và giá rẻ nhất.

Liễn đám tang ở Cao Lãnh, Đồng Tháp có giá bao nhiêu?

Liễn đám tang Cao Lãnh, Đồng Tháp có giá dao động từ 500 ngàn đồng đến hơn 1 triệu. Tùy vào chất liệu và kích thước mà mỗi bức trướng tang lễ sẽ có giá thành khác nhau. Liễn đám tang được làm bằng nhiều chất liệu nhưng chủ yếu là nhung, lụa,… từ loại bình dân cho đến cao cấp.

Tấm liễn đám ma đứng thường có kích thước là dài 1,5 mét, rộng 0.8 mét. Tấm liễn treo ngang có chiều dài từ 1,8 mét – 2,4 mét, chiều rộng từ 0.8 mét đến 0.9 mét.

Để tấm liễn trở nên sang trọng và mang ý nghĩa sâu sắc, người ta thường in câu đối, thêu hình phật,… Những họa tiết này trên đối liễn đám tang thể hiện sự tôn trọng người mất và mong hương hồn của họ sớm về miền cực lạc.

Liễn đám tang Cao Lãnh Đồng Tháp
Tấm liễn đám ma thường được in các câu đối, hoa văn rồng phượng uốn lượn

Địa chỉ bán liễn đám tang giao tận nơi ở Đồng Tháp

Thông thường khi đi đám tang sui gia, người ta thường chọn bức trướng tang lễ để làm lễ vật phúng điếu. Việc làm này bày tỏ sự thành kính và xót thương đối với người đã khuất. Bởi bạn đã bỏ thời gian, tiền của và công sức để chọn tấm liễn đám ma phù hợp. Điều này thể hiện tấm lòng, sự quan tâm sâu sắc của bạn dành cho tang quyến.

Dưới đây là một số địa điểm bán liễn đám tang Cao Lãnh Đồng Tháp giao tận nơi mà bạn có thể tham khảo:

  • Chi nhánh thành phố Cao Lãnh: 247 Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh thành phố Sa Đéc: 533 Nguyễn Huệ khóm 1, phường 1, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh thành phố Hồng Ngự: Phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Tân Hồng: Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Tam Nông: Chợ Tam Nông, huyện Tam Nông, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Thanh Bình: Chợ Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Tháp Mười: 38 Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Mỹ An, Tháp Mười, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Lấp Vò: 150 đường 3/2, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Lai Vung: 32 Lê Quang Định, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, Đồng Tháp.
  • Chi nhánh huyện Châu Thành: 140 QL80, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, Đồng Tháp.

Đi đám tang ở Đồng Tháp nên mua gì?

Không ít người thắc mắc đi đám tang thì nên mua gì là hợp lý nhất. Tùy vào mối quan hệ, thời điểm và tập quán của từng vùng miền mà bạn lựa chọn lễ vật phúng điếu sao cho phù hợp.

Để bày tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất cũng như gia quyến bạn nên chọn những vật phẩm có giá trị tinh thần cao. Ngoài sử dụng bức trướng tang lễ để phúng điếu, bạn có thể chọn một số lễ vật sau khi đi đám tang ở Đồng Tháp:

Vòng hoa tươi

Có thể nói vòng hoa tươi là sự lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến lễ phúng viếng đám ma. Với kiểu dáng, màu sắc và loại hoa khác nhau sẽ giúp bạn thể hiện sự trang nghiêm khi đến viếng. Đồng thời, một lẵng hoa đẹp sẽ tạo được cảm giác thương tiếc cho người đã khuất cũng như phần nào an ủi cho người ở lại.

Liễn đám tang Cao Lãnh Đồng Tháp
Vòng hoa tươi là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi đi phúng điếu

Vòng hoa nhựa, vòng cườm

Nếu bạn không có nhiều điều kiện để mua vòng hoa tươi thì vòng hoa nhựa, vòng cườm là một lựa chọn hợp lý. Vòng hoa nhựa, vòng cường có giá thành thấp hơn so với vòng hoa tươi. Tuy nhiên về mẫu mã và kiểu dáng của 2 lễ vật này cũng không thua kém vòng hoa tươi là mấy.

Dù cho bạn chọn loại vòng hoa gì đi chăng nữa thì cũng không ai trách móc bạn về vấn đề này. Bởi đó là tấm lòng và sự thương xót, cảm thông mà bạn muốn gửi đến gia đình người đã khuất.

Liễn đám tang

Liễn đi đám tang cũng là một sự lựa chọn được không ít người cân nhắc khi phúng điếu. Loại vật phẩm này có đa dạng mẫu mã vừa phù hợp cho cả đạo chúa lẫn phật giáo. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua tấm hoành đám tang khi tham dự bất kì đám ma nào.

Giỏ trái cây cúng đám tang

Bạn có thể lựa chọn giỏ trái cây tươi để đến cúng đám tang. Nhiều người cho rằng đây là loại lễ vật mang tính thực tế hơn. Bởi trái cây có thể ăn được còn lẵng hoa thì không. Giỏ trái cây bao gồm nhiều loại quả khác nhau như dưa hấu, cam, lê,… kèm với đó là các phụ kiện trang trí bắt mắt. Sự tinh tế bày trí các loại trái cây sẽ tạo được cả giác trang trọng.

Liễn đám tang Cao Lãnh Đồng Tháp
Bạn có thể bày tỏ sự thương tiếc đối với gia đình người đã khuất bằng giỏ trái cây tươi

Hương đèn

Khi gia đình có người mất, họ sẽ bị suy sụp tinh thần nên có thể chưa chuẩn bị mọi thứ chu đáo cho tang lễ được. Do đó, việc mang hương đèn đến phúng viếng là rất cần thiết trong thời điểm nhạy cảm này. Mặc dù đây là món đồ không quá đắt tiền nhưng nó bày tỏ được thành ý của bạn đối với gia đình người mất.

Phong bì

Phúng viếng bằng phong bì cũng là cách để thay thế cho các vật phẩm khi bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Phần lớn hiện nay, người ta sẽ thường phúng viếng bằng tiền bạc hơn.

Bởi đây là cách làm đơn giản mà vẫn bộc lộ được sự cảm thông, chia sẻ đến gia chủ. Tuy nhiên, nếu gia đình không nhận phúng viếng bằng phong bì thì bạn có thể lựa chọn những vật phẩm trên.

Vừa rồi là những thông tin về địa chỉ bán liễn đám tang ở thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Đồng thời là những thắc mắc xoay quanh các lễ vật khi đi phúng điếu. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn được một địa điểm uy tín để mua bức trướng tang lễ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *