Khám Phá Những Câu Nói Hay Trong Sherlock Home, Những Câu Trích Dẫn Hay Của Sherlock Holmes

Không chỉ nổi tiếng bởi khả năng phán đoán thiên tài của mình, Sherlock Holmes còn để lại ấn tượng trong lòng độc giả bởi những câu nói bất hủ mang tính triết lý sâu sắc.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong sherlock home

*

những câu nói hay của sherlock holmes

Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887.

Ông là một thám tử tư ở sống ở London Anh. Với trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường,Sherlock Holmes đã phá những vụ án mà cảnh sát cũng phải “bó tay”.

*

Nhân vật Sherlock Holmes trong truyện

Cùng khám phá những câu nói hay củaSherlock Holmes bên dưới đây nhé:

1. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.

2. Bộ óc con người ban đầu như một gian phòng rỗng, ta sẽ phải xếp vào đấy những đồ đạc ta thích. Kẻ ngu ngốc chồng chất vào đó đủ mọi thứ linh tinh đến nỗi các tri thức có thể giúp ích cho hắn bị đè bẹp dưới một đống tri thức khác, đến nỗi khi cần, hắn khó mà lôi ra sử dụng được.

Trái lại, người thợ lành nghề chọn lọc hết sức cẩn thận những thứ xếp vào trong gian phòng ấy. Anh ta chỉ muốn chứa trong đó những dụng cụ có ích cho mình trong công việc; cái nào cái nấy dắp đặt một cách thật ngăn nắp.

Thật là sai lầm nếu cho rằng gian buồng nhỏ bé ấy có những bức tường co dãn và nó có thể phình ra vô cùng tận. Anh (chú ấy đang nói vs bác sĩ Watson) hãy tin rằng rồi sẽ đến lúc mà mỗi khi ta thu nhận đc một hiểu biết mới ta sẽ quên mất cái kiến thức gì đó đã có trong óc.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Phim Healer Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 5,544】

Vì vậy, chớ có thu nạp những khái niệm vô ích, chúng sẽ đẩy đi mất những điều có ích.

3. Con người ta, khi được nghe trình bày một chuỗi sự việc hầu hết sẽ tiên đoán kết cục của những sự việc đó.

4. Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.

5. Chỉ từ một giọt nước, người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng của một đại dương hoặc một thác nước, tuy chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy chúng.

6. Tư tưởng của chúng ta phải ngang tầm vĩ đại với tự nhiên khi ta muốn tìm hiểu tự nhiên.

7. Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể thì điều cuối cùng, dù khó tin đến đâu, cũng chính là sự thật.

8. Vấn đề không phải là bạn đã làm được gì trong thế giới này mà câu hỏi đặt ra là, những gì bạn có thể làm để khiến mọi người tin rằng bạn đã làm?

9. Đối với một bộ óc lớn không có gì là nhỏ.

10.Vấn đề không phải là bạn đã làm được gì trong thế giới này mà câu hỏi đặt ra là, những gì bạn có thể làm để khiến mọi người tin rằng bạn đã làm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *