Jim Rohn – Câu chuyện cuộc đời – BẠN CÓ THỂ THÀNH CÔNG

Jim Rohn và câu chuyện của cuộc đời ông đã giúp hàng triệu người khắp nơi trên thế giới tìm thấy thành công, giúp họ nhận ra khả năng thật sự của bản thân và có một cuộc sống trọn vẹn theo cách họ muốn. Jim Rohn được biết đến như là một tác nhân, giúp truyền động lực và thắp sáng niềm tin cho con người, những ai còn chưa hiểu hết về khả năng của họ, và mở ra cho họ con đường đến với cuộc sống không có giới hạn cũng như là khả năng của họ. Cùng xem video ngắn này, có thể nó đã tóm gọn cho bạn tất cả những gì về cuộc đời, hay cách nhìn của Jim Rohn về cuộc đời:

 
Jim Rohn – vài dòng tiểu sử

Jim Rohn (1930-2009) sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Idaho , có một xuất thân khá khiêm tốn. Ông chỉ học một năm đại học và quyết định bắt đầu sự nghiệp khi trong tay chỉ có tấm bằng trung học. Cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn khi ông gặp thầy của mình là Earl Shoaff. Cũng từ đây, ông đã dành toàn bộ cuộc đời mình để đi khắp nơi trên thế giới truyền giảng về sự khai sáng của mình. Triết lý thành công của ông đơn giản và thực tế, nhưng chạm vào cảm xúc sâu nhất của con người và giúp đánh thức tiềm năng của bất kỳ ai đã sẵn sàng tiếp nhận nó. Hãy cùng xem những người rất thành công và nổi tiếng ngày nay nói gì về ông:

 
Jim Rohn viết không nhiều sách, trong số đó có một số sách đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Hãy cùng xem danh sách các tác phẩm của ông:

Các sách của Jim Rohn

Xem nhanh các sách của Jim Rohn đã được dịch ra tiếng Việt:

Jim Rohn và Bốn mùa cuộc sống

Jim Rohn cho xuất bản sách Bốn mùa cuộc sống – The Seasons of Life – năm 1981. Đây là cuốn sách đầu tiên của ông và cũng là một trong những kiệt tác của nhân loại không chỉ thuộc thể loại sách hướng dẫn phát triển cá nhân, mà còn là văn chương, triết học, kinh doanh, kinh tế. Trong cuốn sách này, Jim chỉ ra sự tương đồng giữa cuộc sống và sự thay đổi của bốn mùa. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ẩn chứa đàng sau nó là một chân lý hết sức đơn giản nhưng sâu sắc: cuộc sống và kinh tế, kinh doanh luôn thay đổi, và nó thay đổi theo chu kỳ, chu kỳ đó giống như bốn mùa. Con người cần phải hiểu điều này nếu không muốn bị sự thay đổi hiển nhiên này đè bẹp, và gục ngã trong thất bại và thất vọng.

Jim Rohn - Bốn mùa cuộc sống

Thông qua chân lý này, chúng ta có thể rút ra bài học căn bản nhưng cốt yếu để có thể thành công: đó là sự chuẩn bị sẵn sàng. Nếu chúng ta không thể làm gì để thay đổi nó, thì cách tốt nhất là sẵn sàng đón nhận, đối diện với nó. Vậy câu hỏi là chúng ta có thể làm gì để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho nó:

 1. Mùa Đông: thời điểm của thất vọng, của cô đơn, của nghèo khó. Thời điểm này sẽ đến và nó sẽ luôn đến. Theo Jim, chìa khóa là hãy chuẩn bị sẵn tâm lý, kiên nhẫn chờ nó qua đi và sẵn sàng rèn luyện bản thân để có khả năng quay lại tiếp tục vào mùa Xuân.
 2. Mùa Xuân: thời điểm của cơ hội, nhanh chóng nắm bắt và tận dụng trước khi nó qua đi.
 3. Mùa Hạ: thời điểm của chăm sóc và bảo vệ, không để cho cái xấu, tiêu cực có cơ hội được phát triển và phá hoại.
 4. Mùa Thu: thời điểm của thành quả, thành tựu. Đây là kết quả của mùa Xuân và mùa Hạ, ít hay nhiều không than phiền. Rút ra bài học để chuẩn bị khi cơ hội đến.

Xem sách tại đây: Bốn mùa cuộc sống

Jim Rohn và Những mảnh ghép cuộc đời

Jim Rohn cho xuất bản sách Những mảnh ghép cuộc đời – The Five Major Pieces to the Life Puzzle – năm 1991. Trong cuốn sách này, Jim xem xét các yếu tố căn bản quan trọng, điều gì làm nên thành công của con người. Theo ông, con người phải xem xét và cải thiện 5 yếu tố căn bản sau đây:

Jim Rohn - Những mảnh ghép cuộc sống

 1. Cách nghĩ – personal philosophy – là nền tảng quyết định thành bại của con người: đa số con người khi trưởng thành đều có cách nghĩ sai, lý do là vì tiếp nhận các thông tin sai lầm từ môi trường, từ người khác, từ truyền thông. Cách duy nhất để tinh chỉnh lại cách nghĩ cho đúng là tìm cách tiếp nhận các thông tin đúng, và từng bước xem xét lại các nhận định sai lầm trong quá khứ, xem nó như là trường học để rút ra các kết luận đúng đắn hơn. Đó là lý do vì sao: không phải cái gì chúng ta biết mới quan trọng, mà cái gì không biết còn quan trọng hơn.
 2. Thái độ: nếu cách nghĩ là phần nhận thức hay ý thức, thì thái độ là phần cảm xúc. Những gì con người cảm thấy cũng có vài trò quyết định đến thành công. Thái độ đối với quá khứ, đối với tương lai là hai yếu tố căn bản con người cần phải xem xét để có thể tự tạo động lực cho bản thân.
 3. Hoạt động: khi có cách nghĩ đúng đắn và thái độ đúng đắn, sẽ dẫn con người đến hành động đúng đắn. Và đó là hành động quyết liệt, hành động hết sức có thể để thực hiện kế hoạch đạt được những gì mình muốn.
 4. Kết quả: là thước đo cuối cùng để con người có thể đánh giá chính xác về 3 mục trên.
 5. Phong cách sống: để có thể hạnh phúc và thành công, con người cần phải học cách sống, đó là một nghệ thuật để có thể có một cuộc sống trọn vẹn.

Xem sách tại đây: Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

Jim Rohn và Sức mạnh của tham vọng

Jim Rohn hợp tác với Nightingale Conant để xuất bản sách nói Sức mạnh của tham vọng – The power of ambition – vào năm 1994. Trong sách này, Jim xem xét về tham vọng đúng đắn của con người. Ngược lại với những quan niệm thông thường, tham vọng của cá nhân được hiểu đúng không phải là sự ích kỷ, hay sẵn sàng giẫm đạp lên người khác, mà nếu được hiểu và phát triển đúng đắn có thể là một đặc tính đáng ngưỡng mộ ở con người. Tham vọng đúng đắn là phục vụ cho bản thân và cho người khác.

Jim Rohn - Sức mạnh của tham vọng

Trong chương trình này, Jim xem xét:

 1. Làm sao để phát triển một cuộc sống với tham vọng đúng đắn thông qua xem xét các câu hỏi về lý do đàng sau tham vọng của cá nhân.
 2. Tại sao tham vọng đúng đắn – thông qua sự phục vụ – dẫn đến giàu có.
 3. Tại sao ích kỷ chỉ dẫn đến nghèo đói.
 4. Tại sao cuộc sống chỉ dành những điều tốt đẹp nhất cho ai xứng đáng, chứ không phải người cần.

Xem thêm các hướng dẫn thực hành các bí quyết thành công của Jim Rohn tại đây.

Jim Rohn và Bảy chiến lược thành công và thịnh vượng

Jim Rohn cho xuất bản sách Bảy chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc– 7 Strategies for Wealth & Happiness – vào năm 1996. Sách này đã được dịch ra tiếng Việt và rất phổ biến ở Việt Nam. Trong sách này, Jim chỉ ra rằng chúng ta không cần phải lựa chọn giữa giàu có và hạnh phúc, nhiều người nghĩ rằng giàu có sẽ phải đánh đổi bằng hạnh phúc, nhưng điều đó không đúng nếu được thực hành đúng cách với 7 chiến lược này của Jim:

Jim Rohn - 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc

 1. Giải phóng sức mạnh của mục tiêu: xác định rõ mục tiêu và kế hoạch thực hiện, và lý do vì sao cần đạt được có thể tạo ra động lực to lớn, định hướng cho con người phát triển hết khả năng và đạt được thành công.
 2. Tìm kiếm các kiến thức cần thiết: các cách thức để tìm kiếm các kiến thức cần thiết để con người có thể sử dụng để đạt được thành công.
 3. Phát triển cá nhân: bài học từ ông Shoaff mà theo Jim là quan trọng nhất trong những bài học, đó là: chăm chỉ phát triển bản thân hơn bất kỳ việc nào khác, hay nói cách khác, phát triển cá nhân là chìa khóa cho giàu có, hạnh phúc và thành công.
 4. Quản lý tài chính cá nhân: cách thức làm giàu đơn giản để có được tự do tài chính là công thức 70-10-10-10. Tự do tài chính là chủ đề quan trọng và là một mục tiêu đáng giá để con người có được tự do lựa chọn làm công việc mình yêu thích.
 5. Quản lý thời gian: đây cũng là bí mật lớn nhất của người giàu, dành phần lớn thời gian cho việc quan trọng nhất.
 6. Phát triển các mối quan hệ với đúng người: chúng ta không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ từ người khác, do đó, phát triển mối quan hệ với đúng người có khả năng để giúp bạn là một trong những tiền đề cần thiết để thành công.
 7. Thực hành nghệ thuật sống: cuộc sống tốt không phải là có nhiều hơn, mà nó là một thái độ, hành động, ý tưởng, tìm kiếm, và phát kiến. Muốn thành công và hạnh phúc, con người phải thực hành nghệ thuật, phong cách sống tốt.

Xem sách tại đây: 7 Chiến Lược Thịnh Vượng & Hạnh Phúc

Jim Rohn và Xây dựng cá tính

Jim Rohn cho xuất bản sách nói Xây dựng cá tính – Cultivating an Unshakable Character – vào năm 1996. Trong chương trình này Jim chỉ ra vai trò quan trọng và cần thiết của việc xây dựng cá tính để giúp con người thành công và duy trì thành công. Jim chỉ ra các cá tính quan trọng mà con người muốn thành công phải rèn luyện:

im Rohn - Xây dựng cá tính

 1. Sự dũng cảm: đó không phải là không biết sợ, nhưng sợ đúng thứ cần sợ ở đúng thời điểm.
 2. Liêm chính và trung thực: tôn trọng sự thật, không lừa dối bản thân và mọi người.
 3. Bền bỉ: tiếp tục bước tiếp cho dù khó khăn, thất bại là một phẩm chất thiết yếu của một người có cá tính vững vàng.
 4. Trách nhiệm: đa số đều có khuynh hướng né tránh trách nhiệm. Sẵn sàng nhận trách nhiệm cho bản thân và cho người khác là một phẩm chất cần thiết của người thành công.
 5. Khôn ngoan: bài học của vua Salomon và Socrates, cả hai người đều rất khôn ngoan nhưng kết cục rất khác nhau.
 6. Linh động: nhận ra điều gì có thể kiểm soát và không để có thể thích ứng phù hợp với từng hoàn cảnh.
 7. Hài hước: khả năng sử dụng sự hài hước để có thể kết nối dễ dàng với người khác. Một cá tính đủ mạnh là đôi khi có thể cười chính bản thân mình.
 8. Kiên nhẫn: đặc tính thiết yếu của thành công. Không có gì hủy hoại con người nhanh hơn là lòng tham và sự thiếu kiên nhẫn.
 9. Tự tin: khả năng xây dựng lòng tin với người khác và niềm tin vào chính bản thân là một phẩm chất thiết yếu của thành công.
 10. Sức khỏe tốt: duy trì một nền tảng thể chất khỏe mạnh để có năng lượng để hoạt động và tận hưởng thành công.

Xem thêm các hướng dẫn thực hành các bí quyết thành công của Jim Rohn tại đây.

Jim Rohn và Ngày chúng ta thay đổi

Jim Rohn cho xuất bản sách nói Ngày chúng ta thay đổi – The Day That Turns Your Life Around – vào năm 2003. Trong chương trình này Jim Rohn chia sẻ câu chuyện khi một biến cố xảy ra trong đời ông, khi ông không có 2 USD trong túi để mua bánh hỗ trợ cho một cô bé hướng đạo sinh, khi đó Jim nhận ra rằng ông phải thay đổi. Và ông cũng chia sẻ điều gì đã làm ông thực hiện sự thay đổi này một cách ngoạn mục chỉ trong 6 năm từ tay trắng thành triệu phú. Jim nhắc nhở chúng ta rằng: ai cũng sẽ có ngày này, khi bạn sẵn sàng, bạn sẽ nhận ra. Dưới đây là một số chia sẻ của Jim trong chương trình này:

Jim Rohn - Ngày chúng ta thay đổi

 1. Hôm nay là một ngày đặc biệt: mọi thứ đều có thể bắt đầu ngay từ ngày hôm nay, đừng mong chờ vào một ngày nào đó, ngày bạn thay đổi chỉ có thể là ngày hôm nay.
 2. Nguyên tắc quan trọng để thay đổi: bắt đầu từ cách nghĩ và cảm xúc.
 3. Cuộc sống tốt là gì: hãy cẩn thận với con người bạn trở thành khi theo đuổi cái bạn muốn.
 4. Làm sao để xử lý thái độ tiêu cực.
 5. Nền tảng cho tự do tài chính.
 6. Quản lý thời gian.
 7. Sự giàu có thực sự là gì.
 8. Kỹ năng thiết lập mục tiêu.
 9. Công thức đơn giản của thành công: một vài kỷ luật tốt thực hành hàng ngày.
 10. Kỹ năng cần thiết cho lãnh đạo của thế kỷ 21.

Xem thêm các hướng dẫn thực hành các bí quyết thành công của Jim Rohn tại đây.

Jim Rohn và Nghệ thuật sống

Jim Rohn xuất bản sách nói Nghệ thuật sống – The Art of Exceptional Living – vào năm 2003. Trong chương trình này, Jim chỉ ra rằng thành công không nhất thiết là phải làm những điều to lớn, mà có thể chỉ cần làm những điều bình thường một cách phi thường, đó chính là nghệ thuật sống.

Jim Rohn - Nghệ thuật sống

Jim Rohn và Mười hai nền tảng cuộc sống

Jim Rohn xuất bản chung với học trò của mình là Chris Widener sách 12 nền tảng – Twelve Pillars – vào năm 2005. Trong sách này kể về câu chuyện của một chàng trai tên Michael Jones, đang thất bại và chán nản với cuộc sống nhưng vô tình được gặp một người tên là Charlie, đã giúp định hướng lại và giúp anh thành công thông qua 12 nền tảng của cuộc sống. Sách này là một câu chuyện mà thông qua đó các bí quyết thành công của Jim được diễn giải một cách sinh động và thực tế.

Jim Rohn - 12 nền tảng cuộc sống

Jim Rohn và các sách được học trò xuất bản

Sau khi Jim mất vào năm 2009, các học trò của ông trong đó có Darren Hardy đã cho xuất bản lại các sách của ông vào năm 2011:

 1. Triết lý cuộc đời – The Treasury of Quotes
 2.  Triết lý thành công – My Philosophy for Successful Living
 3. Sống mãnh liệt – Leading an Inspired Life
 4. Chìa khóa thành công – The Keys to Success

Xem nhanh các sách của Jim Rohn đã được dịch ra tiếng Việt:

Jim Rohn không chỉ truyền dạy mà ông sống với chính những gì mình nói, viết và tin tưởng. Do đó, những bài học của ông đơn giản, thực tế và dễ dàng thực hiện. Đó là lý do vì sao, có người gọi ông là Thầy của những người thầy – Mentor to masters.

Bạn muốn thành công, giàu có và hạnh phúc?

Bước đầu tiên để thành công là: thu thập những kiến thức cần thiết để thành công.

Bước hai: bền chí thực hành, áp dụng những kiến thức đó.

Rất đơn giản phải không? Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để thành công, bạn chỉ cần học nó và kiên trì thực hành. Hàng triệu người đã thành công nhờ vào áp dụng những kiến thức này của Jim Rohn, bây giờ đến lượt bạn.

Khóa học do Jim Rohn trực tiếp hướng dẫn các lý thuyết và thực hành các nguyên tắc nền tảng thành công, phụ đề Tiếng Việt đầy đủ. Chi phí: 4.000K VND. Bảo hành học trọn đời, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc. Chính sách đảm bảo: chúng tôi cam kết sự hài lòng của học viên, trong vòng 30 ngày sau khi đăng ký, nếu không hài lòng chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí trong vòng 1 ngày làm việc. Chính sách học trọn đời: học viên sau khi đăng ký có thể học bất kỳ khi nào, khóa học luôn có sẵn để học viên học trọn đời.

Lợi ích của khóa học:

 1. Cách nghĩ cá nhân – personal philosophy:
  • Phát triển cách nghĩ đúng đắn để định hướng cho thành công.
  • Những bí quyết đơn giản để thay đổi cuộc sống.
  • Cách nghĩ thành công của Jim Rohn.
 2. Thái độ – attitude:
  • Phát triển thái độ đúng đắn để làm tiền đề cho thành công.
  • Xử lý các căn bệnh của thái độ.
  • Nắm được các thay đổi chiến lược để sống trọn vẹn với đam mê và mục tiêu.
 3. Mục tiêu:
  • Thiết kế các mục tiêu quan trọng.
  • Lập kế hoạch và thực thi.
 4. Kỹ năng lãnh đạo.
 5. Mở khóa bí mật để sống có ý nghĩa, mãn nguyện và hạnh phúc.
 6. Kỹ năng giao tiếp.
 7. Nghệ thuật thuyết trình và tạo ảnh hưởng.
 8. Cách nghĩ của người giàu và định hướng cho tự do tài chính.
 9. Nghệ thuật quản lý thời gian.
 10. Bí quyết hành động để thành công.

Khóa học do Jim Rohn trực tiếp hướng dẫn các lý thuyết và thực hành các nguyên tắc thành công, phụ đề Tiếng Việt đầy đủ. Xem chi tiết khóa học tại đây.

Học thử tại đây

Đăng ký khóa học

Sổ tay Nhật ký thành công của Jim Rohn

Tôi muốn sổ tay này

Sổ tay Nhật ký thành công của Jim Rohn

 • Sổ tay Jim Rohn – Nhật ký thành công – Success Journal
 • Kích cỡ B5 khổ rộng vừa, bao gồm 160 trang, rất thích hợp để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi để ghi chú và viết nhật ký.

Sổ tay bao gồm:

 • Các hướng dẫn viết nhật ký của Jim Rohn
 • Hướng dẫn thiết lập mục tiêu dài hạn, ngắn hạn
 • Hướng dẫn cách giải quyết vấn đề
 • Hướng dẫn chuẩn bị cho cơ hội.
 • 160 câu nói hay nhất của Jim Rohn về các chủ đề triết lý thành công, phát triển cá nhân, gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt

Đảm bảo hoàn tiền 100% nếu không hài lòng.

Mua sổ tay này trên Tiki tại đây.

Tôi muốn sổ tay này

Tôi muốn sổ tay này

Mua sổ tay này trên Tiki tại đây.

DMCA.com Protection Status

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *