Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng – VayOnline247

Ngoài việc được biết đến là Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba,Taobao và Alipay, tỷ phú, doanh nhân giàu có, Jack Ma còn là một người truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới. Trong những buổi diễn thuyết của mình, ông đã có những câu nói rất hay, tạo động lực cho nhiều người trẻ. Hãy cùng VO247 lưu lại những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma để tiếp thêm động lực cho bản thân nhé!

Cuộc đời của Jack Ma – Đầy rẫy những thất bại trước khi bước trên con đường thành công

Jack Ma – sinh năm 1994 trong một gia đình “bần nông” ở tỉnh Hàng Châu. Hai lần ông trượt đại học vì điểm môn toán thấp, thi đến lần thứ 3 thì đỗ chuyên ngành ngoại ngữ thương mại của trường Sư phạm Hàng Châu. 

Sau khi tốt nghiệp, ông đi xin việc và bị hơn 30 công ty từ chối với các vị trí khác nhau. Sau khi ước mơ được vào học tại Harvard không thành, Jack Ma trở thành giáo viên Tiếng Anh tại một trường địa phương với mức lương chỉ 12 USD/tháng. Ngoài ra để trang trải thêm cho cuộc sống và nâng cao khả năng ngoại ngữ, ông còn nhận dịch và làm phiên dịch cho một số nơi. 

Đến năm 1994, Jack Ma đã được nghe về Internet. Năm 1995, ông tới Hoa Kỳ với bạn của mình, người đã giúp giới thiệu ông tiếp cận với Internet. Đến tháng 4 năm 1995, Jack Ma cùng vợ và một người bạn đã góp 20.000 đô la và bắt đầu công ty đầu tiên của họ. Công ty của họ được dành riêng để tạo website cho các công ty và ông đặt tên cho nó là “China Pages”. Trong vòng ba năm, công ty đã kiếm được 5.000.000 nhân dân tệ Trung Quốc, vào thời điểm đó tương đương với 800.000 đô la Mỹ. 

Năm 1999, ông cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD và trải qua 3 năm đầu gian nan trước khi dần khẳng định thương hiệu.

Từ câu chuyện kinh doanh của Jack Ma, chúng ta có thể nhìn thấy được những bài học đắt giá. Vậy ông đã có những câu nói nào truyền cảm hứng cho giới trẻ? Hãy cùng VO247 tìm hiểu.

Những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma

Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng

 1. “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ thay cho thể lực của mình.”
 2. “Tôi không phải người am hiểu công nghệ. Tôi chỉ tìm kiếm ở công nghệ với đôi mắt bình dân học vụ.
 3.  “Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì kiếm tiền trong khi phải trách nhiệm với xã hội thì thật khó khăn.”
 4. “Tôi không còn quan tâm đến doanh thu nữa, bạn có tin không?”
 5. “Nếu bạn có một team ăn ý, một người có thể đánh bại mười người.”
 6. “Tôi không muốn được yêu quý. Tôi muốn được nể trọn
 7. “Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bắt chước. Bắt chước là bạn chết.”
 8. “Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.”
 9. “Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.”
 10. “Bạn cần người phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.”
 11. “Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.”
 12. 16. “Công việc của tôi là giúp người khác có công việc.”
 13. “Tôi cố gắng khiến bản thân hạnh phúc vì nếu không hạnh phúc, đồng nghiệp cũng không hạnh phúc, cộng sự cũng không hạnh phúc, và dĩ nhiên khách hàng cũng không hạnh phúc.”
 14. “Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ chứ đừng bao giờ cưới họ.”
 15. “Chỉ kẻ ngốc mới dùng miệng để nói. Người thông minh dùng bộ não, và người sáng suốt dùng trái tim”
 16. “Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó”
 17. “Khi có tiền bạc là lúc chúng ta bắt đầu phạm sai lầm”
 18. “Chỉ cần khách hàng yêu mến bạn, chính phủ sẽ phải yêu bạn”
 19. Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.
 20. Một thứ quan trọng mà bạn nên có mà sự kiên nhẫn.
 21. Thứ quan trọng nhất không phải là tiền. Thứ quan trọng nhất là bạn nên có một ý tưởng tuyệt vời, bạn tìm được những người có cùng chung ý tưởng như thế.
 22. Các bạn trẻ nên nhớ điều này: Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi bạn thất bại. Đó chỉ là những bài kiểm tra của cuộc sống. Nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 23. Không ai là siêu nhân cả. Không phải bạn giúp nhóm bạn thành công. Mà chính nhóm của bạn giúp bạn trở nên thành công hơn.
 24. Điểm mạnh của giới trẻ là học tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.
 25. Bất cứ thành công nào cũng cần có một thời gian dài để có thể nhận ra. Không có thành công nào làm trong ngày hôm nay mà thông công là ngày mai.
 26. Tôi không tin vào siêu nhân. Tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh, đừng bỏ cuộc.
 27. Nếu bạn đang từ 20-30 tuổi, bạn nên tìm một lãnh đạo tốt, thay vì một công ty tốt. Hãy tìm một lãnh đạo tốt để học hỏi. Nếu bạn đang từ 30-40 tuổi, bạn muốn làm một điều gì đó, hãy cứ làm. Khi bạn 40-50 tuổi, bạn phải làm thứ mà bạn giỏi.

Để tìm hiểu thêm các bài viết về những nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới, bạn hãy theo dõi thông tin trên trang của VO247 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *