Danh ngôn về tình bạn đề cao sự chân thành chạm đến con tim

Bạn bè dễ kiếm nhưng tri kỷ thì khó tìm. Trong cuộc sống, ai ai cũng phải có bạn bè để cùng nhau chơi, học và chia sẻ cho nhau những công việc, niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nhưng để có thể có được tình bạn thực sự gắn bó, hiểu nhau thì phải cũng nhau trải qua một thời gian đủ dài luôn bên cạnh nhau. Hãy cùng đọc những danh ngôn về tình bạn hay để chiêm nghiệm về những mối quan hệ bạn bè của mình nhé.

Danh ngôn về tình bạn giúp bạn trải nghiệm tốt nhất

Bạn bè là lúc khó khăn sẽ luôn đồng hành cùng nhau, cùng chia sẻ nhau những  nỗi buồn trong cuộc sống và công việc. Những khi có chuyện vui thì không thể thiếu nhau được. Có những người có được người bạn mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ, không có một chút hiềm khích nào trong công việc hay đời tư. Nếu bạn quan tâm đến điện ảnh thì có thể ngưỡng mộ tình bạn vô cùng sâu sắc, gắn bó với nhau từ hồi còn ngồi chung trường như Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh hay cặp đôi Châu Tấn – Trần Khôn. Ở bất cứ đâu cũng thấy họ cư xử một tình bạn không hề vượt qua danh giới, giữ trọn khoảnh khắc thân thiết với nhau. Một tình bạn hiếm có khó tìm như vậy liệu bạn đã có chưa.

Danh ngôn về tình bạn hay và ý nghĩa

Danh ngôn về tình bạn hay và ý nghĩa

Hôm nay, sntv.vn gửi đến bạn danh ngôn về tình bạn giúp bạn có được cảm nhận mới và sâu sắc hơn về tình bạn của mình. Để từ đó xây dựng mối quan hệ như thế nào cho đúng đắn nhất.

 • Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không thể lãng quên. – Khuyết danh

 • Để tìm được bạn tốt thì rất khó trong cuộc sống. Bạn bè cùng học, cùng làm, cùng chơi thì nhiều vô kể nhưng không thể biết được ai tốt ai xấu và ai bình thường. Chỉ có thể trải qua quãng thời gian đồng hành bên nhau mới có thể xác định được. Chính vì khó tìm như vậy nên một khi đã tìm được rồi thì khó có thể bỏ lại và càng không thể lãng quên. Dù có đôi lúc xảy ra tranh luận, không hiểu ý nhau nhưng nếu đã là tri kỷ thì có thể bỏ qua được.

  Tình bạn thân thiết rất khó kiếm

  Tình bạn thân thiết rất khó kiếm

 • Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm –

  William Arthur Ward

 • Đối với những người bạn bình thường thì khi thấy bạn có điểm yếu là họ lập tức nhắm vào điểm yếu đó, trách bạn này nọ, làm cho bạn lo sợ hơn. Nhưng nếu là bạn hiểu mình thực sự thì sẽ không chỉ ra điểm yếu đó để bạn tự tin phát huy điểm mạnh của mình hơn. Bạn sẽ tiếp cho bản thân mình nguồn động lực, niềm tin để vượt qua khó khăn. Đó chính là tình bạn thực sự.

 • Tình bạn thì hiếm, nhưng bạn bè thì không hiếm –

  Thomas Fuller

 • Ở lớp học có mấy chục học sinh, tất cả đều là bạn. Ở nơi làm việc có mấy chục con người cũng đều là bạn là đồng nghiệp. Nhưng đó chỉ là bạn bè bình thường. Bạn chưa chắc đã dám tâm sự, chia sẻ suy nghĩ của mình vì biết đâu họ sẽ vin vào đó làm cái cớ để đẩy bạn ra khỏi cộng đồng. Tình bạn thực sự để bạn tin tưởng nói tất cả mới là hiếm có khó tìm.

  Tình bạn cần trân quý

  Tình bạn cần trân quý

 • Không gì nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

 • Đã ai nói với bạn thà làm đầy tớ thằng khôn còn hơn làm thày thằng dạy chưa. Còn thà có kẻ thù khôn còn hơn là có bạn bè ngu dốt. Hai câu nói này có ý nghĩa tương xứng với nhau, đó là chọn bạn phải thông minh, phù hợp. Nếu bạn quá dốt thì sẽ là điểm yếu để kẻ thù nhắm vào,khai thác và đánh bại bạn.

 • Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời –

  William Arthur Ward

 • Sống xung quanh những người bạn thân thiết khiến chúng ta cảm thấy vô cùng thoải mái. Vì chúng ta được trò chuyện, giải bày thực sự, không sợ bị suy diễn, bị để ý hay thậm chí là bị trả thù. Nếu có những người bạn như vậy thì bạn nên nhớ rằng hay chân thành lại với họ, chung thành với họ và cả biết ơn thì mới giữ được tình bạn lâu dài.

 • Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói – Khuyết danh

 • Bạn bè bình thường sẽ chỉ quan tâm đến điều bạn nói ra bên ngoài mà thôi. Tất nhiên là bạn sẽ không thể giãi bày hết tâm sự của mình, những điều khó nói trong lòng. Nhưng bạn thân thì khác, họ sẽ quan tâm đến phần chìm trong bạn, lắng nghe điều mà bạn chưa nói ra để cùng bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

 • Bạn bè là những người hiếm hoi hỏi han bạn và rồi chờ để nghe câu trả lời – Khuyết danh

 • Cũng giống như câu nói sntv.vn giới thiệu trước đó. Câu nói này cũng có ý nghĩa rằng người tri kỷ sẽ trực tiêp hỏi thăm điều bạn chưa nói, lắng nghe bạn và chờ đợi câu trả lời từ bạn.

  Danh ngôn về tình bạn hay

  Danh ngôn về tình bạn hay

   

 • Không có thứ gì gọi là ‘người lạ’, chỉ có bạn bè mà ta chưa gặp mà thôi – Khuyết danh

 • Câu nói có ý nghĩa bạn hãy mở lòng mình ra. Bạn bè thì trước lạ sau quen, chứ không phải hoàn toàn xa lạ. Nếu càng gắn bó với nhau, hoạt động cùng nhau nhiều hơn thì sẽ hiểu và từ người lạ biến thành người quen, thậm chí là tri kỷ nhanh chóng.

 • Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi. –

  Albert Camus

 • Hãy tìm kiếm một người bạn thực sự của đời mình. Bạn bè là phải sát cánh cùng nhau, không có kể người đi trước, người đi sau vì không ai biết kết quả thế nào. Chỉ có thể đi cùng nhau thì mới công bằng. Nếu bạn chưa có như vậy thì hãy tìm và nói trực tiếp cho bạn bè hiểu nhé.

  Tình bạn trái dấu hiếm có của người nổi tiếng

  Tình bạn trái dấu hiếm có của người nổi tiếng

 • Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

  Louisa May Alcott

 •  

  Chọn lọc bạn bè cũng như chọn lọc sách vậy. Bạn lựa được nhiều cuốn sách hay thì sẽ được lĩnh hội nhiều nguồn kiến thức. Bạn có càng nhiều bạn bè thân thiết thì càng dễ dàng được thưởng thức niềm vui, được cho nhiều lời khuyên chân thành hơn.

  Tình bạn là đề tài muôn thuở để cho những nhà thơ, nhà văn và cả những người chưa nổi tiếng bàn luận và lên tiếng. Ai cũng có quyền nói về tình bạn của mình, nhận xét và đánh giá nó thật công tâm. Để từ đó những câu danh ngôn về tình bạn hay, sâu sắc được ra đời cho mọi người cùng chiêm nghiệm.

  Danh ngôn hay nhất về tình bạn, tình yêu

  Từ tình bạn sẽ tự đến với chúng ta tôn trọng và đối xử lại chân thành với nó. Nếu tình bạn lón hơn, vượt qua khỏi ranh giới của nó thì có thể  là tình yêu hoặc một thứ tình cảm chưa phải là tình yêu nhưng lớn hơn tình bạn. Thực sự, để gọi được tên nó như thế nào không phải là dễ.

  Cặp đôi tình bạn Trần Khôn – Châu Tấn hơn cả tình yêu

  Cặp đôi tình bạn Trần Khôn – Châu Tấn hơn cả tình yêu

  Nếu bạn cần tìm kiếm gọi tên một thứ tình cảm của mình như thế nào có thể tham khảo những câu danh ngôn về tình bạn dưới đây:

 • Tôi thà có năm kẻ thù mạnh mẽ và tài giỏi hơn là một người bạn ngu xuẩn.

  – I would rather have five energetic and competent enemies than one fool friend.

  Edward Bulwer Lytton

 • Vậy đây đôi khi con người thật khó hiểu. Họ thà có kẻ thù mạnh mẽ, tài giỏi còn hơn là người bạn ngu xuẩn. Bởi lẽ, bạn dốt thì chẳng giúp mình học hỏi được gì cả. Còn kẻ thù thông minh thì sẽ giúp ta có động lực để vươn lên, có thể học hỏi được từ kẻ thù nhiều thứ hơn.

 • Sự phát triển của một người có thể thấy được trong bản đồng ca không ngớt của bạn bè người đó.

  – A man’s growth is seen in the successive choirs of his friends.

  Ralph Waldo Emerson

 • Để đánh giá được người khác hãy xem cách mà bạn bè họ nói về họ. Nếu tất cả đều đồng ca khen ngợi thì đó là một người thực sự đáng để trân trọng và ngưỡng mộ.

  Bạn bè cần lắng nghe lẫn nhau

  Bạn bè cần lắng nghe lẫn nhau

 • Hãy dè chừng bạn bè như thể họ có lúc sẽ trở thành kẻ thù.

  – Treat your friend as if he might become an enemy.

  Publilius Syrus

 • Như đã nói, bạn bè thì nhiều, nhưng bạn thân tri kỷ thì hiếm. Những người bạn xung quanh nếu không hiểu họ, chia sẻ những điều không nên nói thì có thể trở thành điểm yếu của bạn, họ sẽ biến thành kẻ thù lúc nào không hay.

 • Bạn biết ai thực sự là bạn mình khi bị kẹt trong tai tiếng.

  – You find out who your real friends are when you’re involved in a scandal.

  Elizabeth Taylor

 • Đối với những người nghệ sĩ mà nói, có lẽ họ là người khó tìm được bạn bè tri kỷ nhất. Đặc biệt khi trở thành người nổi tiếng, có biết bao kẻ ghen tị, ganh ghét sẵn sàng lật đổ bạn bất cứ lúc nào. Chỉ khi nào bạn kẹt trong tai tiếng, scandan thì mới biết ai là bạn thực sự. Người sẵn sàng cùng bạn đáp trả lại búa rìa dư luận, cùng bạn vượt qua quãng thời gian cực kỳ khó khăn trong sự nghiệp của mình.

  Danh ngôn về tình bạn đáng suy ngẫm

  Danh ngôn về tình bạn đáng suy ngẫm

 • Phụ nữ luôn luôn cần những người phụ nữ khác để dựa vào. Họ trở thành bạn bè để ghét nhau dễ hơn. Họ càng ghét nhau, họ càng không thể chia cắt.

  – Women always need other women to lean on. They become friends in order to hate each other better. The more they hate each other, the more inseparable they become.

  Herta Müller

 • Tình bạn của phụ nữ luôn kỳ lạ như vậy. Dù họ là hai cực trái nhau, sẽ ghét nhau nhưng lại tạo thành một cặp đôi ăn ý bất cứ lúc nào. Càng ghét nhau thì họ càng không thể chia cắt. Giống như việc nếu không chơi với nhau nữa thì còn gì mà ghét vậy.

  Tình bạn cần được trân trọng

  Tình bạn cần được trân trọng

  Những câu danh ngôn về tình bạn thực sự xứng đáng để bạn suy ngẫm về cuộc sống của mình. Bạn bè là lúc tương thân tương ái cần có nhau bất cứ lúc nào. Do vậy, hãy cố gắng tìm cho mình ít nhất một người bạn để cùng nhau đồng hành và trân trọng với nhau.

  Hãy thường xuyên ghé thăm sntv.vn để thưởng thức những danh ngôn hay và ý nghĩa nhé.

  Chia sẽ bài viết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *