Danh Ngôn Về Nhân Quả Báo Ứng Trong Cuộc Sống, Những Câu Nói Hay Về Nhân Quả: 30+ Danh Ngôn Hay – Ahayne.com

****

2. Những câu nói hay về luật nhân quả và lòng dạ con người trong cuộc sống

Những câu nói hay về luật nhân quả cũng chính là những lời răn dạy của Đức Phật. Và tất cả chúng ta, những chúng sinh trong cõi đời này cần xem đó như những bài học kinh nghiệm quý để nhìn lại chính mình. Luật nhân quả dù không hề chứng tỏ bằng khoa học, nhưng tất cả chúng ta luôn hoàn toàn có thể chiêm nghiệm lại bằng những thưởng thức cá thể. Từ đó, để biết chân lý ” gieo nhân nào gặt quả đó ” là điều luôn có thật. Dưới đây là những lời dạy Phật Pháp về luật nhân quả quý báu đó. Hãy dành ít phút để đọc và cảm nhận bạn nhé !

Muốn ăn quả ngọt, tất cả chúng ta phải gieo hạt mầm tốt. Ảnh : Internet

Nhân quả đừng đợi thấy mới tin, bởi không đến ở kiếp này thì đến kiếp sau. Do đó, trong mỗi hành động của mình, chúng ta cần suy xét kỹ lưỡng. Hãy làm điều tốt để nhận lại những điều tốt đẹp.

Bạn đang xem : Danh ngôn về nhân quả
Những nhân tốt sẽ biến thành bức tường nghiệp tốt, còn những nghiệp xấu giống như những cơn sóng đánh đến bức tường đấy. Nhân tốt càng nhiều thì càng chặn được nhiều sóng; nên liên tục gieo nhân tốt và hạn chế gieo nhân xấu.Mỗi người nhận được từ cuộc đời những gì mà mình đã bỏ vào đó.Nhân quả là gì? Nhân quả hay còn gọi là nghiệp, hành động. Hành động này thì ra kết quả kia. Tất cả mọi hành động của mình đều tạo ra một kết quả. Làm gì hay không làm gì cũng là gieo nhân.Hận thù diệt hận thù. Điều này không có được. Từ bi diệt hận thù. Là định luật ngàn thu.Nhân quả ngoài hành động còn phải xét đến tác ý. Một hành động xấu nhưng động cơ tốt sẽ có quả khác với hành động xấu đi kèm động cơ xấu.Nhân quả không sai được. Nên khi đang khổ thì phải hiểu rằng: mình đang phải trả quả của những nghiệp xấu mà bản thân đã gây ra. Nếu không hiểu điều đó thì mình sẽ đi trách móc người gây khổ cho mình.Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả.**

3. Những lời răn dạy hay về luật nhân quả, tâm đức của Phật Pháp

Những nhân tốt sẽ biến thành bức tường nghiệp tốt, còn những nghiệp xấu giống như những cơn sóng đánh đến bức tường đấy. Nhân tốt càng nhiều thì càng chặn được nhiều sóng ; nên liên tục gieo nhân tốt và hạn chế gieo nhân xấu. Mỗi người nhận được từ cuộc sống những gì mà mình đã bỏ vào đó. Nhân quả là gì ? Nhân quả hay còn gọi là nghiệp, hành vi. Hành động này thì ra tác dụng kia. Tất cả mọi hành vi của mình đều tạo ra một hiệu quả. Làm gì hay không làm gì cũng là gieo nhân. Hận thù diệt hận thù. Điều này không có được. Từ bi diệt hận thù. Là định luật ngàn thu. Nhân quả ngoài hành vi còn phải xét đến tác ý. Một hành vi xấu nhưng động cơ tốt sẽ có quả khác với hành vi xấu đi kèm động cơ xấu. Nhân quả không sai được. Nên khi đang khổ thì phải hiểu rằng : mình đang phải trả quả của những nghiệp xấu mà bản thân đã gây ra. Nếu không hiểu điều đó thì mình sẽ đi trách móc người gây khổ cho mình. Những người nông cạn tin vào như mong muốn. Những người can đảm và mạnh mẽ tin vào nhân quả. Mỗi người nhận được từ cuộc sống những gì mà mình đã bỏ vào đó. Ảnh : Đức LộcCuộc đời là một hành trình dài mà mỗi người đều đi tìm ý nghĩa sống. Nhưng trên hành trình dài này, vì “ cái tôi ” ích kỷ mà tất cả chúng ta quên mất quy luật “ có vay có trả ” của ngoài hành tinh. Hãy chậm lại một chút ít, để suy ngẫm hững câu nói hay về luật nhân quả sau trước khi hành vi một việc gì đó .Có hiểu nhân quả mới quan tâm đến tích tập nhân tốt. Người hiểu nhân quả, hiểu nghiệp sẽ có thái độ sống chủ động: “Tôi sẽ liên tục tích tập nghiệp tốt vì sớm muộn nó cũng sẽ nở ra và tôi sẽ có kết quả tốt.” Ngược lại, khi chưa hiểu nhân quả sẽ rất bị động. Trong xã hội hiện đại, mọi người hầu hết sống một cách bị động. Chúng ta cứ cố làm cái này cái kia, nếu không được thì than thân trách phận. Người có sự thực hành tốt thì sẽ luôn quan tâm tích tập nghiệp tốt, nếu muốn có kết quả tốt.Hành động làm nên ta, hoặc làm hỏng ta, chúng ta là kết quả hành vi của bản thân.Mỗi người nhận được từ cuộc đời những gì mà mình đã bỏ vào đó.Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt.Nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của một vấn đề.Cha làm điều chẳng lành, con không chịu thế được, con làm điều chẳng lành, cha không chịu thế được. Làm lành tự được phước, làm dữ tự mang họa.Kẻ ngủ trên giường hồng ăn năn giữa thảm gai.

Có hiểu nhân quả mới quan tâm đến tích tập nhân tốt. Người hiểu nhân quả, hiểu nghiệp sẽ có thái độ sống chủ động: “Tôi sẽ liên tục tích tập nghiệp tốt vì sớm muộn nó cũng sẽ nở ra và tôi sẽ có kết quả tốt.” Ngược lại, khi chưa hiểu nhân quả sẽ rất bị động. Trong xã hội hiện đại, mọi người hầu hết sống một cách bị động. Chúng ta cứ cố làm cái này cái kia, nếu không được thì than thân trách phận. Người có sự thực hành tốt thì sẽ luôn quan tâm tích tập nghiệp tốt, nếu muốn có kết quả tốt.Hành động làm nên ta, hoặc làm hỏng ta, chúng ta là kết quả hành vi của bản thân.Mỗi người nhận được từ cuộc đời những gì mà mình đã bỏ vào đó.Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt.Nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của một vấn đề.Cha làm điều chẳng lành, con không chịu thế được, con làm điều chẳng lành, cha không chịu thế được. Làm lành tự được phước, làm dữ tự mang họa.Kẻ ngủ trên giường hồng ăn năn giữa thảm gai.

Xem thêm : Tin Nhắn Facebook Bị Chặn – Messenger Bị Chặn Gửi Tin Nhắn Trong Bao Lâu**

4. Những câu nói hay về luật nhân quả trong đời mùa dịch Covid-19

Làm lành tự được phước, làm dữ tự mang họa. Ảnh : Đức LộcTrong thời hạn đại dịch COVID-19, có rất nhiều những câu nói hay về luật nhân quả được san sẻ trên mạng xã hội. Dưới đây là tổng hợp những câu nói được san sẻ nhiều nhất .Mọi hành động của chúng ta đều có khả năng gây ra đau khổ. Và, mọi điều chúng ta làm đều có hệ quả với tiếng vang vượt xa những gì ta có thể tưởng tượng ra. Điều này không có nghĩa là chúng ta không nên hành động. Nó có nghĩa là chúng ta nên hành động cẩn thận. Mọi chuyện đều có ý nghĩa.Chúng ta nên nghiêm túc suy nghĩ trước khi đóng sập cửa, trước khi đốt cầu, trước khi cưa gãy cành cây mà ta đang ngồi ở trên.Con người biết điều họ làm. Thường họ biết tại sao mình làm điều mình làm. Nhưng điều họ không biết là điều họ làm gây ra điều gì.Hành thiện gặt quả thiện. Hành ác gặt quả ác. Đã gieo hạt giống nào. Người phải gặt quả nấy…Kẻ ác người sợ trời không sợ, người hiền người khinh trời chẳng khinh.Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán giận.**

Mọi hành động của chúng ta đều có khả năng gây ra đau khổ. Và, mọi điều chúng ta làm đều có hệ quả với tiếng vang vượt xa những gì ta có thể tưởng tượng ra. Điều này không có nghĩa là chúng ta không nên hành động. Nó có nghĩa là chúng ta nên hành động cẩn thận. Mọi chuyện đều có ý nghĩa.Chúng ta nên nghiêm túc suy nghĩ trước khi đóng sập cửa, trước khi đốt cầu, trước khi cưa gãy cành cây mà ta đang ngồi ở trên.Con người biết điều họ làm. Thường họ biết tại sao mình làm điều mình làm. Nhưng điều họ không biết là điều họ làm gây ra điều gì.Hành thiện gặt quả thiện. Hành ác gặt quả ác. Đã gieo hạt giống nào. Người phải gặt quả nấy…Kẻ ác người sợ trời không sợ, người hiền người khinh trời chẳng khinh.Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán giận.Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán giận. Ảnh: Đức Lộc

Xem thêm: TOP những lời chúc sinh nhật chồng lãng mạn và ngọt ngào

Còn rất nhiều những câu nói hay về luật nhân quả khác mà Đức Phật đã răn dạy tất cả chúng ta. Bạn hãy dành chút thời hạn trong ngày để đọc và chiêm nghiệm nhé. Ngoài lời dạy Phật Pháp trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những câu nói hay của người nổi tiếng về thành công xuất sắc và thất bại trong đời sống. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trên con đường đời của mình .

Đức Lộc

**
Những câu nói hay về tình bạn mà kemhamysophie.com chọn lọc và giới thiệu trong bài viết sau là những câu nói hay nhất, chất nhất và được chia sẻ nhiều nhất. Qua những câu nói này chúng ta sẽ cảm nhận rõ hơn thứ tình cảm quý báu và trân trọng nhau hơn. kemhamysophie.com mời bạn cùng đọc và suy ngẫm những điều được gửi gắm đó nhé!
Những câu nói hay về tình bạn mà kemhamysophie.com tinh lọc và trình làng trong bài viết sau là những câu nói hay nhất, chất nhất và được san sẻ nhiều nhất. Qua những câu nói này tất cả chúng ta sẽ cảm nhận rõ hơn thứ tình cảm quý báu và trân trọng nhau hơn. kemhamysophie.com mời bạn cùng đọc và suy ngẫm những điều được gửi gắm đó nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *