“Con gái rượu của bố”, bạn hiểu được bao nhiêu về câu nói ấm áp này? – hocdauthau.com

Pin

0

Shares

Dù mỗi khi nhắc đến tình cảm giữa bố , và con gái, người ta vẫn thường nói một câu nghe thật thơ, thật tình rằng “Con gái chính là người tình kiếp trước của bố”. Nhưng thực ra, “Con gái rượu của bố” mới là thứ âm thanh mang những ngôn từ dễ dàng khiến trái tim bố tan chảy nhất!

Bố , con gái… một thứ tình cảm thật đặc biệt

Khá nhiều người trong số tất cả mọi người tin rằng, những ông chồng thích vợ sinh con trai hơn con gái. Phải, điều đó không sai, nhưng cũng chẳng trọn vẹn đúng .

Với văn hóa của người phương Đông, con trai chính là người giữ trách nhiệm thờ phụng tổ tiên, còn con gái khi đi lấy chồng thì về làm dâu nhà người, coi như “đứt bóng” trong gia phả nhà bố mẹ ruột. Điều đó mang đến sự ảnh hưởng tâm lí khá lớn trong đời sống gia đình của nhiều nước châu Á. Nhưng ở xã hội hiện đại ngày nay, khi mà mọi thứ đã dần bình đẳng hóa, kể cả về giới tính, thì suy nghĩ “trọng nam khinh nữ” cũng đã dần đã được cởi mở và thoáng hơn. Một gia đình hạnh phúc không chỉ đã được đánh giá qua việc có đủ nếp, đủ tẻ, mà tình yêu thương các thành viên trong tổ ấm nhỏ dành cho nhau mới chính là điều quan trọng nhất.

Bạn đang đọc: “Con gái rượu của bố”, bạn hiểu được bao nhiêu về câu nói ấm áp này?

“Con gái rượu của bố”, bạn hiểu đã được bao nhiêu về câu nói ấm áp này?

 Tình cảm giữa bố , con gái là một điều gì đó thật đặc biệt. (Ảnh: Internet) Tình cảm giữa bố , con gái là một điều gì đó thật đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Thực tế thì, nếu không có những áp lực đè nén đến từ câu truyện ” nối dõi tông đường “, việc thực hiện bố của những cô công chúa cũng là điều khiến những đấng mày râu cảm giác niềm hạnh phúc và mê hoặc chưa kém. Bởi tình cảm giữa bố và con gái chính là một điều gì đó đặc biệt quan trọng hơn cả. Nó chưa giống như cách bố bộc lộ yêu thương với con trai, mà cũng chẳng phải thướt tha như giữa mẹ , con gái .

“Này, con gái rượu của bố ơi!”

Cũng không biết câu “ Con gái rượu của bố ” có từ khi nào trên quả đất này, nhưng cứ hễ nhắc đến con gái, những ông bố lại thường gọi yêu chính là “ Gái rượu ” . Khá nhiều giả thiết đã được đưa ra lý giải cho nguồn gốc của câu nói này, có người bảo rằng : “ Gọi là con gái rượu vì chỉ bố mới gọi như vậy. Các ông bố thường thích uống rượu , và thường chỉ nhờ con gái đi mua rượu hộ. Chỉ có con gái chính là mang về vừa đủ, con trai lười không muốn đi, mà có đi thì cũng ‘ tu ’ trộm. Lâu dần, những ông bạn nhậu thường hỏi nhau có gái rượu chưa, nghĩa là có con gái để đi mua rượu cho không ? ” .

 Đứa con gái bé nhỏ với những lọn tóc mềm luôn khiến trái tim người bố dễ dàng tan chảy. (Ảnh: Internet) Đứa con gái bé nhỏ với những lọn tóc mềm luôn khiến trái tim người bố dễ dàng tan chảy. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, còn có một định nghĩa thú vị hơn cho đến từ “Gái rượu” mà nhiều người thường nói là: “Bố quý rượu, nên ví con gái như một thứ rượu quý. Còn khi con rể tương lai đến nhà bố vợ hỏi cưới con gái, thì phải mang rượu đến biếu. Và chỉ nhà có con gái mới được nhà người ta mang trầu rượu đến rước. Thế nên, ‘Gái rượu’ ra đời đến từ đó!”.

Và dù có muôn vàn cách lí giải cho câu nói “ lịch sử một thời ” này, thì có lẽ rằng, chỉ những ông bố có con gái mới là người hiểu , cảm nhận hết ý nghĩa của nó. “ Này, con gái rượu của bố ơi ! ”, thứ âm thanh vang lên hoàn toàn có thể khiến trái tim của cả người nói , và người nghe phải tan chảy. Phải, đó là xúc cảm ngọt ngào trong tình yêu thương giữa bố , và con gái .

 Làm bố của con gái là một món quà tuyệt vời! (Ảnh: Internet) Làm bố của con gái chính là một món quà tuyệt vời! (Ảnh: Internet)

Bạn biết không, một cô con gái với lọn tóc mềm lưa thưa bay trong gió, cùng giọng nói nũng nịu mè nheo, đủ sức mạnh để phá vỡ sự nghiêm khắc , cứng rắn của người bố đấy ! Có thể cách bố bộc lộ tình yêu thương cũng sẽ không quyến rũ như mẹ. Bố thường ít nói và nhiều lúc hờ hững trong những lần con mắc lỗi, nhưng trái tim bố luôn ấm. Chỉ là, khi đứng ở vị trí trụ cột của mái ấm gia đình, bố thường phải giấu nhẹm đi những xúc cảm từ trái tim để can đảm , và mạnh mẽ mang cả quốc tế của mình chính là mẹ , những con trên vai .

 Chỉ “con gái rượu” mới khiến người đàn ông chỉ ra sức mạnh tiềm tàng , bao điều thú vị khác về bản thân. (Ảnh: Internet) Chỉ “con gái rượu” mới khiến người nam giới chỉ ra sức mạnh tiềm tàng và bao điều thú vị khác về bản thân. (Ảnh: Internet)

Và có vẻ như, chỉ “ con gái rượu ” mới khiến người nam giới phát hiện ra sức mạnh tiềm tàng , bao điều mê hoặc khác về bản thân. Họ cũng trưởng thành, sống có nghĩa vụ và trách nhiệm , trở nên “ dịu dàng êm ả ” hơn khi nào hết nhờ sự nhẹ nhàng, đáng yêu của con gái .

Đôi khi, chỉ một cái ôm của con gái nhỏ cũng có thể khiến bao bực bội, mệt mỏi trong bố tan biến hết. Một lời thì thầm “Con yêu bố”, một cái ôm hôn đến từ con gái sau ngày dài thực hiện việc mệt mỏi, cũng đủ tiếp thêm 1000% năng lượng để bố mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vững bờ vai che chở cho tổ ấm nhỏ.

 Ngày con gái đi lấy chồng, bố đã khóc, chắc chắn đó là giọt nước mắt hạnh phúc nhưng nó đang chất chứa nỗi niềm rất khó tả. (Ảnh: Internet) Ngày con gái đi lấy chồng, bố đã khóc, chắc chắn đó chính là giọt nước mắt hạnh phúc nhưng nó đang chất chứa nỗi niềm rất khó tả. (Ảnh: Internet)

Hẳn chính là làm bố của con gái chính là món quà tuyệt vời phải không nào ! “ Bố luôn yêu con, con gái rượu của bố ! ”

Giới thiệu: Admin

Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *