Xem Lại Chương Trình Món Ngon Mỗi Ngày Trên Htv7 / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2022 # Top View | https://damtang.com – Bàn làm việc – Ghế văn phòng – Bàn Ghế Văn Phòng – https://damtang.com

Hiện nay xu thế những bạn trẻ Nước Ta mong ước đến Pháp để học nghề ngày càng phổ cập. Với nền nhà hàng siêu thị truyền kiếp, đa dạng và phong phú, đa đạng, tinh xảo và cầu kì, Pháp là lựa chọn số 1 cho những bạn mong ước học nghề nhà bếp và bánh
— Bài mới hơn — Hiện nay xu thế những bạn trẻ Nước Ta mong ước đến Pháp để học nghề ngày càng phổ cập. Với nền nhà hàng quán ăn siêu thị nhà hàng truyền kiếp, phong phú và phong phú và đa dạng, đa đạng, tinh xảo và cầu kì, Pháp là lựa chọn số 1 cho những bạn mong ước học nghề căn phòng nhà bếp và bánhTrên 1 số ít website như edX ( tiếng Anh ) hay Fun Mooc ( tiếng Pháp ) có những khóa học trực tuyến phân phối kỹ năng và kiến thức cơ bản về rượu, thực phẩm và nấu ăn thì bạn nên đăng kí để học trước cho nắm từ vựng chuyên ngành. Các khóa học này trọn vẹn không lấy phí và bạn chỉ mất phí nếu bạn nhu yếu họ phân phối bằng ghi nhận sau khi kết thúc khóa học .

2. Các chương trình nghề về ẩm thực thuộc lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Hệ thống giáo dục phổ thông bên Pháp cũng tương tự như như ở Nước Ta, nghĩa là mẫu giáo ( từ 3 đến 5 tuổi ), tiểu học ( từ 6 đến 10 tuổi ), trung học cơ sở ( từ 11 đến 15 tuổi ) và trung học phổ thông ( từ 16 đến 18 tuổi ). Nếu bạn trẻ nào muốn đi theo con đường nghề thì sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ mở màn việc học tại những trường dạy nghề .
Có những chương trình sau đây mà bạn hoàn toàn có thể đăng kí ứng tuyển
Có 3 mô hình trường là công lập ( Public ), tư thục có hợp đồng ( Privé sous contrat ) và tư thục ngoài hợp đồng ( Privé hors contrat ) .
Trường tư thục có hợp đồng ( prive sous contrat ), có hai loại là :

 • trường tư thục theo hợp đồng đơn giản ( prive sous contrat simple) : lương nhân viên được nhà nước chi trả
 • trường tư thục theo hợp đồng liên kết ( prive sous contrat d’association) : chi phí hoạt động ngoại trú và lương nhân viên được nhà nước chi trả

Trường tư thục ngoài hợp đồng ( Prive hors contrat ) là những trường tự chủ kinh tế tài chính trọn vẹn. Họ không nhận trợ cấp từ nhà nước từ ngân sách hoạt động giải trí cũng như tiền thù lao cho giáo viên. Những tổ chức triển khai ngoài hợp đồng này là một mạng lưới hệ thống quản trị trọn vẹn độc lập và họ thuê bất kể ai làm giáo viên mà không có bất kể nhu yếu mức độ nào. Và chương trình giảng dạy thì họ không bắt buộc phải tuân theo những chương trình chính thức .
Học phí của những trường tư thục chênh lệch nhau khá lớn. Có những trường như EPMT thì khoảng chừng 4000 € cho khóa học làm bánh lê dài 8 tháng. Nhưng ở Cordon Bleu thì học phí sẽ là 24000 € cho cùng 1 thời hạn học. Sự chênh lệch này thật ra tùy thuộc vào thời hạn học tại trường ( gồm có cả triết lý và thực hành thực tế ) và ngôn từ giảng dạy. Nếu chương trình học bằng tiếng Pháp nhưng có đi kèm thông dịch viên tiếng Anh trong suốt khóa học thì học phí sẽ tăng lên đáng kể. Số giờ học càng ít thì học phí sẽ thấp. Thông thường thì học phí cho một giờ học sẽ khoảng chừng 15 € – 20 € .
Việc chọn trường nào là tùy thuộc vào năng lực kinh tế tài chính cũng như nhu yếu của bạn. Nếu bạn chọn học tại những trường có chương trình vừa học vừa làm ( formation en alternance ) thì học phí bạn không mất mà còn được hưởng lương từ công ty. Tuy nhiên thời hạn học sẽ lê dài hơn rất nhiều vì số giờ học rất ít, ngoài những bạn còn phải học những môn cơ bản như tiếng pháp, lịch sử vẻ vang, địa lý …. Hơn nữa, trong thời hạn thực tập tại công ty thì bạn không biết là người ta sẽ cho bạn làm những gì 😉 Mình đã từng được nghe kể 1 bạn học Cap coiffure ( nghề làm tóc ) thời hạn đầu thì việc làm thực tập tại tiệm uốn tóc là Open và lấy áo của khách treo lên móc 🙄. Nếu bạn chọn trường mà họ đã có sẵn xưởng để bạn thực tập và không nhu yếu bạn phải tìm kiếm công ty thì thời hạn học của bạn sẽ rút ngắn nhưng học phí thì rất cao .
Bảng bên dưới sẽ so sánh về số giờ học và học phí tại hai trường tư thục vận dụng cho chương CAP Pâtisserie pour les adultes ( bằng CAP về làm bánh cho người muốn quy đổi nghề )

Xem thêm : KTS san sẻ kinh nghiệm tay nghề phong cách thiết kế cầu thang gác lửng đẹp đúng tử vi & phong thủy

Môn học / Trường École de Paris des metiere de la table École Ferrandi

Kí kết hợp đồng vừa học vừa làm ( le contrat en alternance ) với công ty là điều kiện kèm theo bắt buộc nếu bạn chọn học CAP, Bac Pro hay BTS. Bạn cũng cần chú ý quan tâm là bạn phải xuất hiện tại Pháp từ 1 năm trở lên thì mới kí được hợp đồng này .
Việc lựa chọn mô hình công ty thì tùy thuộc vào năng lượng cũng như nguyện vọng của bạn. Đối với những nhà hàng quán ăn khách sạn năm sao thì họ nhu yếu khá cao về kinh nghiệm tay nghề ứng viên. Những tiệm bánh thì nhu yếu thấp hơn nhưng bạn sẽ thao tác trong khoảng trống rất chật hẹp nếu tiệm bánh đó ở TT thành phố. Có 3 cách để bạn ứng tuyển :

 • Đến trực tiếp các tiệm bánh / nhà hàng để gửi CV và thư động lực (lettre de motivation)
 • Tham dự các ngày hội việc làm (salon de recrutement) do trường hoặc do công ty tổ chức.
 • Gửi CV và thư động lực (lettre de motivation) đến các trang web đăng tin tuyển dụng hoặc các trang web của công ty để tự ứng tuyển

1. Trang web chuyên đăng tin tuyển dụng
2. Các mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị
3. Hệ thống nhà hàng quán ăn khách sạn
4. Các công ty chuyên phân phối suất ăn công nghiệp cho căn tin ở trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất, văn phòng ( restauration collectives )
Nếu bạn muốn tìm kiếm nhanh hơn thay vì phải vào và đăng kí thông tin tài khoản tại mỗi website mà mình liệt kê ở trên, bạn hãy vào Adzuna. Đây là website tổng hợp hầu hết những việc làm nên sẽ giúp bạn đỡ mất thời hạn hơn rất nhiều 😀

 • Ciblez votre interlocuteur : Civilité Prénom Nom Poste
 • Datez à la date d’envoi de votre lettre
 • Mettez un objet complet : Candidature Appnti Métier Contrat Dates Alternance
 • Annoncez votre objectif : préparer un diplôme en alternance avec …. nom de l’école
 • Dites où vous avez trouvé l’annonce
 • Expliquez votre projet professionnel, décrivez vos qualités, vos compétences
 • Enumérez les points forts de l’entreprise : en quoi vous seront ils utiles dans votre appntissage ?
 • Finissez par une formule de politesse et ajoutez vos disponibilités pour un éventuel entretien
 • Signez avec votre identité : Prénom Nom Poste Appnti(e) Métier

Lương cho người học việc sẽ được tính theo Phần Trăm của mức lương tối thiểu SMIC. Tùy theo hợp đồng kí kết là hợp đồng học việc ( contrat d’appntissage ) hay hợp đồng chuyên nghiệp ( contrat de professionnalisation ) mà mức lương nhận được sẽ khác nhau .

Người học nghề có quyền yêu cầu công ty chi trả một phần phí đi lại từ nhà đến nơi làm việc và các điều kiện trả thù lao làm thêm giờ sẽ áp dụng như nhân viên đang làm tại công ty đó. Người học việc còn được hưởng những lợi ích từ thuế như là không phải đóng thuế thu nhập trên mức lương trong mức giới hạn thu nhập hằng năm theo SMIC (mức lương tối thiểu). Ngoài ra, người học việc sẽ được hưởng 5 tuần nghỉ phép có lương.

Do chương trình CAP, Bac Pro, BTS đều nhu yếu phải kí hợp đồng với một công ty nên chắc như đinh bạn phải Open tại Pháp. Đối với những bạn ở Nước Ta thì bạn phải chọn cách đăng kí học dự bị tiếng và trong thời hạn đó thì bạn sẽ tranh thủ kiếm công ty. Hoặc nếu điều kiện kèm theo kèm theo kinh tế tài chính kinh tế tài chính được được cho phép thì bạn đăng kí những khóa học cấp bằng diplome de pâtisserie / cuisine. Những khóa học này trường đã có sẵn xưởng hoặc mạng lưới mạng lưới hệ thống nhà hàng quán ăn quán ăn khách sạn rồi nên bạn không phải nhọc công tìm công ty nữa và bạn toàn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể đăng kí khi ở Nước Ta .

Danh sách các trường dạy làm bánh, bếp, nếm rượu, làm socola… tiêu biểu tại Pháp

— Bài cũ hơn —

Source: https://damtang.com
Category : Món Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *