[Chọn Lọc] Top những câu nói hay về học tập ý nghĩa nhất

Học tập là một chặng đường dài xuyên xuyết từ lúc chúng ta sinh ra cho đến khi bản thân không còn nữa. Khi mới sinh ra thì chúng ta học bò học ăn học nói học đi, đến khi lớn hơn một chút thì chúng ta bắt đầu học tri thức tiếp thu những tinh hoa của cuộc sống ban tặng thành của mình, khi về già chúng ta lại bắt đầu học những điểu vô cùng nhỏ nhặt như cách tập dưỡng sinh để có một bộ xương dẻo dai. Cứ như vậy suốt một quá trình dài chúng ta đi trên con đường học tập và nên nhớ một điều rằng dù có học bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể đủ được bởi vì thế giới xung quanh chúng ta vô cùng rộng lớn và có rất nhiều điều đang chờ đón chúng ta. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những câu nói hay về học tập hay nhất để các bạn theo dõi nhé!

Top 12 câu nói hay về học tập

1. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

Muốn tiếp thu được tri thức thì cách duy nhất đó chính là chúng ta phải học tập. Tuy nhiên học tập không phảo chỉ có một con đường duy nhất đó là ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta có thể học trực tiếp trong đời sống khi làm việc hoặc là giao lưu. Không ai lười biếng mà sở hữu cho mình học vấn cao và nguồn tri thức khổng lồ được tất cả những điều đó đều nhờ sự siêng năng học hỏi trau dồi mà ra. Vì thế mỗi một người không phân biết tuổi tác hãy cứ cố gắng siêng năng tiếp thu và trau dồi những kiến thức mình biết được trong cuộc sống bởi vì những kiến thức đó sẽ áp dụng vào một ngày gần nhất ở tương lai. 

câu nói hay về học tập 1

2. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.

Đúng vậy không phải tiền bạc của cải hay một thứ gì đó có thể thay đổi được thể giới mà chính là giáo dục. Giáo dục là chìa khóa giúp chúng ta lĩnh hội những kiến thức một cách bài bản nhất khoa học nhất. Giáo dục đã đúc kết và rèn luyện được những con người tài giỏi tiến bộ cống hiến cho thế giới phát minh ra những thứ vĩ đại phục vụ cho đời sống của con người. Nếu có nhiều tiền bạc nhưng lại chẳng có tí tri thức gì thì cũng không thể tạo ra được những thứ mới mẻ giúp ích cho con người. Vì vậy có thể nói giao dục là một vũ khí mạnh nhất hay còn gọi là một phương thức gián tiêap để thay đổi cả thế giới này.

câu nói hay về học tập 2

3. Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước phải trọng dụng người tài.

Điều đầu tiên trước khi muốn xây dựng một đất nước chính là phải có những sự phát triển tiên tiến, những sự đầu tư cho giáo dục. Một đất nước muốn phát triển bền vững thì điều tất yếu đó trình là trình độ dân trí phải đảm bảo ngưỡng yêu cầu. Một đất nước sẽ không được gọi là vững mạnh nếu  số dân của họ không được đến trường và không biết chữ. Điều thứ hai dù ở thời đại nào đi chăng nữa cũng phải có những biện pháp thu hút chiêu mộ nhân tài để họ góp phần phât triển đất nước.

câu nói hay về học tập 3

4. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái chân và thực hành cái thiện.

Giáo dục không dạy cách chúng ta sẽ kiếm tiền như thế nào. Nó chỉ cung cấp cho chúng ta những công cụ để có thể thành công. Vị dụ giáo dục giúp cho chúng ta biết rằng những điều đó là những điều xấu nếu làm những điều đó người khác sẽ bị tổn thương. Giáo dục giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên trong sáng và lương thiện hơn.

câu nói hay về học tập 4

5. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.

Con người luôn che dấu đi sự ngu dốt của mình lúc nào cũng tỏ ra mình là người biết hết. Vì sợ người khác biết mình dốt nên sự che dấu ấy làm cho chúng ta ngày càng thụt lùi lại phía sau những điều mình không biết thì vẫn không biết được sự ngu dốt ấy cứ thế bám lấy chúng ta. Nếu không biết hãy cứ thoải mái nói ra bạn sẽ được người khác chỉ dạy rõ ràng và bạn sẽ tiếp nhận được nguồn tri thức đó. Chỉ khi không học thì hãy xấu hổ vì bản thân mình không muốn tiếo nhận điều đó.

câu nói hay về học tập 5

6. Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.

Không phải điều gì không biết là chúng ta cũng học. Trước khi học gì cũng cần suy nghĩ xem việc đó có đúng với đạo đức hay không. Phải xem xét kĩ và lên lịch rõ ràng những điều nên học và những điều không nên học. Tránh việc học rất nhiều những chẳng đọng lại được điều gì. Thà dành một khoảng thời gian nhất định để học mà nó hiệu quả còn hơn dành rất nhiều thời gian để học nhưng cuối cùng lại không biết gì.

câu nói hay về học tập 6

7. Các bài giảng của giáo sư cho dù có đầy đủ, súc tích đến đâu, có chứa chan tình yêu tri thức đến đâu, thì về thực chất mà nói đó chẳng qua cũng vẫn chỉ là chương trình, là những lời chỉ dẫn tuần tự nhận thức của sinh viên. Người nào chỉ biết ngồi nghe giáo sư giảng chứ bản thân mình trong lòng không cảm thấy khát khao đọc sách, thì có thể nói tất cả những điều người ấy nghe giảng ở trường đại học cũng sẽ chỉ như một tòa nhà xây trên cát mà thôi.

Lí thuyết và thực hành là hai điều khác nhau. Nếu bạn chỉ chăm chăm học thuộc những lí thuyết trên sách vở đó mà không chịu tìm tòi áp dụng những thứ mình đã học được đó vào trong đời sống thì bạn mãi mãi chỉ là một chú vẹt. Người  Việt Nam nổi tiếng là vô cùng giỏi lí thuyết nhưng đến khi bắt tay vào thực hành thì lại không làm nổi. Đó là một điều hết sức đáng buồn. Vì vậy hãy biết vận dụng những lí thuyết mà mình đã học được để áp dụng vào trong thực hành

8. Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục.

Trước khi muốn giáo dục một ai thì bản thân người đó cũng đã từng được giáo dục. Không có ai tự nhiên có thể đứng lên truyền đạt kinh nghiệm cho người khác nếu bản thân mình không hiểu rõ về việc đó. Mà để hiểu rõ về bất kì việc gì thì điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là cũng trải qua một quá trình học hỏi tiếp nhận những tri thức sau đó nhuần nhuyễn mới có thể truyền đạt lại cho thế hệ sau.

9. Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho việc tự bồi dưỡng … chỉ có qua con đường tự học, loài người mới phát triển mạnh mẽ lên được.

Học trên trường trên lớp là một điều hết sức bình thường mà ai cũng phải trải qua những nếu như lúc nào cũng chỉ ngồi chơi đợi người khác bày cho mình mà không chịu tự tìm tòi học hỏi thì không thể nào tiến bộ được. Tự học chính là cách tốt nhất để khám phá ra năng lực tiềm tàng của bản thân. Tự học giúp bản thân bước ra khỏi cái kén người giúp mình tìm tòi và phát triển ra được những điều thú vị 

10. Đời sống có hạn mà sự học vô hạn.

Cuộc sống thì luôn có những hạn chế, những rào cản làm cho người ta phải dừng bước. Điều quan trọng là bản thân mình phải luôn giữ được sự nhiệt huyết luôn vững bước tiến về phía trước. Mỗi một bước đi trong đời của bạn đều là từng bước tiếp thu những tri thức của nhân loại tích lũy thành của riêng bản thân mình. Học học nữa học mãi con người chúng ta luôn phải học cả cuộc đời này bởi vì những gì chúng ta biết được vô cùng nhỏ bé so với sự to lớn của trí thức nhân loại

câu nói hay về học tập 7

11. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời

Tầm quan trọng của việc học tập không phải ai cũng hiểu được. Học tập giúp cho chúng ta trở nên già dặn giàu kinh nghiệm. Nếu dậy muộn chỉ khiến chúng ta chậm trễ trong ngày hôm đó, khiến những công việc cứ mãi không hoàn thành được nhưng khi đang ở độ tuổi thanh niên độ tuổi mà có lẽ phải học nhiều nhất mà không học tập thì tự hỏi chúng ta sẽ tích lũy được những gì cho tương lai. Không được rèn luyện thì con người không thể trưởng thành nổi. Cả cuộc đời sẽ được coi như uổng phí nếu chúng ta không chịu học hỏi, không chịu tiếp theo.

câu nói hay về học tập 8

12. Lúc thấy việc không học hỏi, khi thi thố mới hối hận

Con người đôi khi lạ lùng là thế, lúc được trình bày học  hì lại không nghe không chú ý bỏ qua đoạn kiến thức đó để làm những việc ngoài lề. Sau đó khi về nhà cũng không xem xét lại, không tìm hiểu và cứ thế bỏ qua . Đến lúc đi thi mà gặp trúng phần mình bỏ mới bắt đầu cảm thấy hối hận vì mình đã bỏ qua. Vậy tại sao lúc học chúng ta không tập trung tối đa để ghi nhớ phần kiến thức đó sau đó về nhà trau dồi để khắc sau đến khi thi sẽ không cảm thấy hối tiếc vì mình chưa cố gắng hết mình.

Mình biết rằng hiện nay còn quá nhiều bạn trẻ chưa có mục đích sống cho riêng mình. Bởi vì họ đang sống theo mong muốn của bố mẹ của người thân sống vì ước mơ của người khác. Có rất nhiều người đang học tập một ngành nghề nhưng nghề đó bản thân lại chẳng hề thích thú. Họ theo học chỉ vì gia đình có người theo nghề đó ra trường không cần lo đến vấn đề việc làm. Thử hỏi những người như vậy sau khi ra trường sao có thể đóng góp hết tâm huyết để làm việc trong khi bản thân họ không có chút đam mê nào với nghề mình làm. Rồi có nhiều người sau từng ấy năm theo học lại quyết định bỏ học để theo nghề mà bản thân mình mong muốn. Vì vậy con đường học tập là con đường vô cùng to lớn và là cánh cửa quan trọng của cuộc đời mỗi người, trước khi theo học hãy tìm hiểu kĩ và hãy học một ngành mà mình thực sự cảm thấy thích chứ không phải học vì gia đình. Trên là top 12 câu nói hay về học tập hi vọng mọi sẽ đọc kĩ và ngẫm nghĩ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết danh ngôn về học tập.

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *