Câu nói của Trịnh Công Sơn về tình yêu

Những câu nói hay của Trịnh Công Sơn rất thích và chia sẻ rộng rãi. Những câu nói này thường hàm chứa triết lý sâu sắc về cuộc đời, thân phận và cách nhìn nhận cuộc sống của mỗi người. Với những giá trị đó luôn đắt giá và nguyên vẹn cho đến ngày nay. Trong bài viết dưới đây của Thoidaihaitac.vn, hãy cùng điểm qua những câu nói hay của Trịnh Công Sơn.

Những câu nói hay của Trịnh Công Sơn

Cho đến tận bây giờ, những câu nói hay về cuộc sống của Trịnh Công Sơn vẫn luôn được mọi người ghi nhớ và chia sẻ mạnh mẽ. Cuộc sống không phải lúc nào cũng tươi đẹp, hồng hào như chúng ta vẫn tưởng tượng, những câu nói bất hủ của Trịnh Công Sơn luôn hướng người đọc đến những điều đúng đắn!

 1. “Sống hết mình và chết để lấp đầy khoảng trống …

 2. “Tôi thật buồn khi thấy những tâm hồn đẹp đẽ xung quanh đây bị cuốn vào những lựa chọn thời thượng. Những lựa chọn mang vẻ đẹp bề ngoài. Những lựa chọn không liên quan gì đến ý thức.”

 3. “Sống ở đời cần có tấm lòng”

Để làm gì bạn biết?

Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi … “

 1. “Có những ngày tuyệt vọng đến tột cùng, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Từ lúc người ta sống rẻ rúng tôi biết rằng vinh quang chỉ là giả dối. Tôi chẳng còn gì để ngưỡng mộ ngoài sự tuyệt vọng và bao dung. Hãy đi đến tận cùng của sự tuyệt vọng mới thấy tuyệt vọng đẹp như một bông hoa “

 2. “Có những trái tim chỉ nuôi lòng căm thù của quỷ dữ. Những trái tim hung hãn chỉ muốn dâng lên cuộc đời những bữa tiệc gai góc, sỏi đá. Những bữa ăn như vậy đã dần héo mòn lương thực của thế gian”.

 3. “Chỉ có tình yêu mới cứu được một cuộc đời nặng trĩu một nỗi buồn khôn nguôi.”

 4. “Dù thế nào đi nữa, đừng vu khống tình yêu vì nghĩ dù sao nó vẫn là nguồn an ủi duy nhất. Đó là lời nói dối cần thiết và qua đó chỉ có con người mới hiểu được thế nào là đau khổ, để rồi có lúc phải thốt lên:” Tôi rất buồn….”

 5. “Im lặng và quên đi những lời phản đối. Tôi đã luôn làm điều đó. Người ta không thể đánh vào khoảng trống mãi mãi.”

 6. “Có người đứng trước cái bao la mà chẳng thấy được cái bao la. Có người lúc rạng đông nghe tiếng chim hót đã gặp được cái vô lượng. Biết cái vô lượng là lúc đến cái vô cùng … Đâu là cái vô biên. ? ở đó cánh vạc chở hoàng hôn xuống núi mỗi chiều. “

Trịnh Công Sơn nói về tình yêu – Những câu nói hay

Những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hầu hết là những bản tình ca, những tác phẩm sống mãi theo năm tháng được nhiều nghệ sĩ yêu thích và thể hiện. Các ca khúc của anh không chỉ mang đậm phong cách riêng mà còn truyền tải triết lý sâu sắc. Những bản tình ca chủ đề được khai thác cực kỳ thành công bao gồm: Như một lời chia tay, Xin anh trả nợ, …

Những câu nói hay của Trịnh Công Sơn

Ngoài những bản tình ca trữ tình ý nghĩa, Trịnh Công Sơn còn để lại cho người đời những câu nói hay về tình yêu:

 1. Sống trên cuộc đời này chỉ có duyên và phận. Các bộ phận cơ thể là hữu hạn. Tình yêu là vô hạn. Chúng ta phải nuôi dưỡng tình yêu như thế nào để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận của chúng ta trên thập giá đời đời.

 2. Khi bạn hát một bản tình ca, bạn đang hát về tình yêu của mình. Chỉ cần hát và đừng ngại ngùng. Dù hạnh phúc hay dang dở thì tình yêu đó cũng là một phần máu thịt của bạn.

 3. Mọi người cũng tốt. Vốn ở đời có dễ quên không? Sống với người thật hẹp hòi. Quá hẹp! Hãy đến đây và đứng trước thế giới rộng lớn và nói về cuộc phiêu lưu. Bên cạnh đó, trời đất cũng dễ tính. Trời đất làm sao cạnh tranh được với con người. Có lẽ chỉ là anh ta với khuôn mặt đỏ bừng, với một số phận.

 4. Làm thế nào chúng ta nuôi dưỡng tình yêu thương, để tình yêu thương có thể cứu chuộc tình trạng của chúng ta trên thập tự giá Đời đời.

 5. Đừng để tâm hồn mình mòn mỏi vì những tổn thương tưởng là có thật nhưng không có thật.

 6. Hạnh phúc là thứ không bao giờ có thật. Nếu đó là sự thật, thì các đại tiên tri cũng không thèm bịa đặt thêm Thiên đường và Niết bàn để làm gì. Hạnh phúc trên Trái đất là nhận thức được đau khổ. Đau khổ nên rộng lượng với nhau hơn, tử tế hơn, rộng lượng hơn, tha thứ hơn, nhân từ hơn. Bài học đó không quan trọng, vì cho đến nay điều tốt đẹp vẫn vắng bóng trong Cuộc sống.

 7. Tình yêu có lẽ là lời nói dối sâu sắc nhất của trái tim.

 8. Có những người yêu đã đi xa rồi bỗng một ngày trở về. Tại sao? Không vì bất kỳ lý do nào. Bởi vì một sự lựa chọn tưởng là đúng cuối cùng lại trở thành sai lầm. Và quay lại với người mình đã phản bội để muốn chữa lành vết thương lòng. Vết thương đã lâu lành bỗng chốc bùng lên như bừng tỉnh. Tỉnh táo trên vết thương. Về một nỗi đau tưởng đã thuộc về quá khứ. Nhưng không, không có gì thuộc về quá khứ. Thời gian trôi đi vết thương lòng vẫn còn đó. Nó vẫn đang đợi một lúc nào đó thức dậy để sống lại như thể chính vết thương của nó.

 9. Tình yêu cho phép các bài hát ra đời. Nỗi đau và niềm vui khiến thai nhi cất lên tiếng nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, tự nó đã chứa đựng một cõi nhân sinh đầy đau khổ và khoái lạc.

 10. Tôi vô duyên khi yêu, khi giận cuộc đời. Khi cuộc sống yêu tôi, tôi sẽ tin vào tình yêu

 11. Được yêu hay bị từ chối cũng là duyên số của cuộc đời. Nhưng cuộc đời rộng quá, không yêu được chỗ này thì yêu chỗ khác. Nếu bạn yêu, bạn sẽ sống… Nếu bạn được yêu, bạn sẽ sống lâu.

 12. Tình yêu trong mọi thời điểm. Nhưng có tình yêu kết thúc bi thảm đến mức đôi khi người ta không dám yêu. Yêu mà đau khổ cũng là yêu làm. Có những người nói rằng. Tôi đã có cơ hội đứng về hai phía của tình yêu và dẫu sao, tôi vẫn muốn giữ trong lòng mình một ý nghĩa bền vững: “Cuộc sống không thể thiếu tình yêu”.

 13. Chấp nhận tình yêu là chấp nhận một có, không không, đùa là thật. Nó vô hình nhưng lại làm tan rã tâm hồn. Nếu không có nó, tôi không biết cuộc sống sẽ tẻ nhạt đến nhường nào. Vâng, hãy có nó.

 14. Ở một độ tuổi nào đó, việc chia vui, chia buồn cũng không kém phần mệt mỏi.

 15. Em là bến bờ anh rời đi. Bạn là bến cảng tôi ghé thăm. Thuyền dừng ở bến này, bến kia, nhưng sẽ dừng ở bến khác.

 16. Tôi luôn nhớ về tuổi trẻ của mình, cái tuổi của những tình yêu nồng cháy. Khi tôi yêu tuổi hoa này, tôi cũng yêu một cuộc đời tôi đã mất.

 17. Khi nỗi đau chưa dài, tình yêu như chút nắng, khi nỗi đau đong đầy, tình yêu bao la.

>>> Tham khảo các bài viết khác:

 • Những câu nói hay về cha, những câu nói hài hước về tình cha con
 • Những câu nói nổi tiếng của Bác Hồ Chí Minh
 • Những câu nói hay, ngắn về tình yêu lãng mạn
 • Những câu nói hay, những câu nói hay, những câu stt hay về tình yêu bằng tiếng anh
 • Những câu nói hài hước giúp cuộc sống vui vẻ hơn

Trên đây là những câu nói hay của Trịnh Công Sơn được giới mộ điệu vô cùng quan tâm, mong rằng những thông tin vừa rồi là hữu ích cho bạn. Cám ơn sự quan tâm của bạn! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác với nhiều chủ đề hấp dẫn!

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng, điện – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện … thì vui lòng truy cập website Thoidaihaitac.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại :

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *