Cảm nhận tiết trời se lạnh của mùa đông qua 27 câu nói dạt dào cảm xúc

Mùa đông, mùa của sự yêu thương và sẻ chia, mùa của lạnh lẽo nhưng cũng là mùa của ấm áp. Chính vì vậy mùa đông tuy lạnh nhưng dễ khiến chúng ta có cảm giác khoan khoái, hân hoan và mong chờ. 

Mùa đông đang đến gần, cái giá lạnh se se lại khiến chúng ta thích thú đến lạ, cùng đọc những câu nói hay về mùa đông để cảm nhận không khí này bạn nhé!

Câu nói hay về tiết trời mùa đông

 1. Mùa đông về cùng với gió mùa se sắt, cái mùa mà người ta vẫn thường gọi là mùa rét se lòng.
  – Sưu tầm
 2. Một chút không khí se lạnh cùng một chút sương mong manh của mùa đông khiến tôi đủ chạnh lòng để lạc về một ngăn tủ ký ức nào đó tình cờ được gợi nhớ. Tôi chợt nhận ra cơn mưa và cái se lạnh của mùa đông đủ khiến mình có thể thả hồn.
  – Sưu tầm
 3. Mùa đông lạnh nhưng rất lãng mạn, nắng của mùa đông yếu nhưng cũng đủ làm ấm trái tim ai đó. Hãy yêu để gió bớt thổi, mưa bớt rơi và tâm hồn bớt cô đơn.
  – Sưu tầm
 4. Mùa đông đến rồi! Bất chợt ta cảm nhận được cái lạnh của đầu mùa. Mùa đông Hà Nội mang về hơi nóng của ngô luộc, mùi thơm của khoai nướng và mùi vali của những chiếc bánh chuối nóng hổi trên những con đường hằng ngày ta đi qua.
  – Sưu tầm
 5. Mùa đông giá lạnh, con phố nhỏ ngày nào sao vắng tanh. Một mình anh lặng lẽ bước chân nhanh, với một chút buồn, luyến tiếc, hy vọng, đợi chờ về một cuộc tình đã xa.
  – Sưu tầm
 6. Mùa đông này, lạnh lắm đó em ơi, anh nghe nói nhiệt độ còn xuống nữa. Chiếc lá cuối cùng phía sau ô cửa, chợt rùng mình trước cơn gió thoáng qua.
  – Sưu tầm

cau-noi-hay-ve-mua-dong-voh-17
 

Câu nói hay về mùa đông yêu thương

 1. Anh ơi, gió lạnh gần kề, anh mau thu xếp mà về bên em.
  – Sưu tầm
 2. Mùa đông đến mà sao em không lạnh, vì có anh đến bên cạnh em rồi.
  – Sưu tầm
 3. Mùa đông có thể rất lạnh, nhưng ở bên cạnh người mình thương trong ngày lạnh giá đó thì lại rất ấm áp. Mùa đông năm nay hy vọng có ai đó ở cạnh bên.
  – Sưu tầm
 4. Mùa đông thật lạnh lẽo nhưng sẽ thật ấm áp khi chúng ta tìm được nhau, tìm được bến đỗ của cuộc đời mình, một yêu thương dù nhỏ bé nhưng cũng đủ để sưởi ấm trái tim.
  – Sưu tầm
 5. Trời lạnh chẳng cần một tỷ người yêu thương, cũng chẳng cần những chiếc khăn ấm. Chỉ cần một trái tim luôn bên cạnh, chung nhịp đập và chung cả những yêu thương.
  – Sưu tầm
 6. Mùa đông là mùa lạnh giá, mùa của những yêu thương, mùa của những đôi bàn tay đan và siết chặt vào nhau.
  – Sưu tầm
 7. Ấm áp không phải khi ngồi bên đống lửa mà là bên cạnh người bạn thương yêu. Ấm áp không phải khi bạn đội mũ len mà là khi đầu bạn dựa vào một bờ vai đáng tin cậy. Ấm áp không phải khi bạn dùng bàn tay xuýt xoa mà có một bàn tay khẽ nắm lấy bàn tay bạn và nhẹ nhàng lên tiếng: Có anh bên em rồi!
  – Sưu tầm 
 8. Không lấy được nhau mùa hạ, ta sẽ lấy nhau mùa đông. Không lấy được nhau thời trẻ, ta sẽ lấy nhau lúc góa bụa về già.
  – Sưu tầm

cau-noi-hay-ve-mua-dong-voh-14
 

Câu nói hay về mùa đông buồn

 1. Mới hôm qua nắng còn tắt dần mà sáng ra đã thấy đông về gõ cửa ngay trước hiên nhà. Nóng hay lạnh rốt cuộc cũng chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được.
  – Sưu tầm
 2. Cái se lạnh của mùa đông đã đưa ta về những kỷ niệm ngọt ngào trong yêu thương. Nhưng nó cũng chính là nguồn cảm hứng để đưa con người ta về với những kỷ niệm buồn.
  – Sưu tầm
 3. Gió đầu mùa thổi lạnh quá, tự nhiên thấy tâm trạng mình thật khó tả, một chút nhớ, một chút buồn, rối bời những cảm xúc không được đặt tên.
  – Sưu tầm
 4. Đông đã về, em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn khi biết rằng mùa đông năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn?
  – Sưu tầm
 5. Gió mùa đông đã về, sáng nay trời lạnh quá nhưng cũng không lạnh bằng sự băng giá trong trái tim.
  – Sưu tầm
 6. Có khó gì đâu khi mùa đông đến. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và quên người ấy được không.
  – Sưu tầm
 7. Mùa đông năm nay sao mà lạnh thế. Lạnh bên ngoài, lạnh cả trong tim.
  – Sưu tầm

cau-noi-hay-ve-mua-dong-voh-1
 

Câu nói hay về mùa đông hài hước

 1. Thời tiết lạnh là lý do hoàn hảo để ôm.
  – Sưu tầm
 2. Em ơi gió lạnh gần kề, bao nhiêu lớp áo sao bằng love anh.
  – Sưu tầm
 3. Mùa đông về, em có thấy cô đơn? Lại đây đi, hai đứa mình hò hẹn. Cùng chắp tay nhìn lên trời cầu nguyện “Cho chúng con thoát khỏi kiếp…FA”.
  – Sưu tầm
 4. Thân gửi mùa đông, tôi muốn kết thúc mối quan hệ với em. Đã đến lúc gặp gỡ những mùa khác trong năm rồi, mùa hè nóng bỏng hơn em nhiều.
  – Sưu tầm
 5. Đừng buồn vì mùa đông đang về mà chúng ta chưa có gấu. Vì bình thường chúng ta cũng đã có gấu đâu.
  – Sưu tầm
 6. Nghe nói trời mùa này bắt đầu trở gió lạnh rồi đấy, anh đi đâu nhớ mang theo em nhé, cho nó ấm.
  – Sưu tầm

cau-noi-hay-ve-mua-dong-voh
 

Mùa đông này có giống đông xưa, có người nào đó vẫn đợi bạn dưới hiên nhà chứ? Mong rằng cái giá lạnh của mùa đông năm nay sẽ là lý do ngọt ngào để chúng ta xích lại gần nhau hơn, truyền cho nhau những hơi ấm tình yêu!

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *