[BST] những câu nói hay về gia đình ĐÁNG ĐỌC NHẤT

Gia đình là nơi ta cất tiếng khóc chào đời, nơi nuôi dưỡng ta không lớn và cũng là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu tiên. Đây cũng là nơi duy nhất đón ta về sau những lần vấp ngã. Lắng lòng cùng những câu nói hay về gia đình dưới đây để yêu thêm tổ ấm thiêng liêng của mình bạn nhé !

1. Chọn lọc những câu nói hay về gia đình ý nghĩa 

Gia đình là nơi có mẹ, có cha, có những người yêu thương ta vô điều kiện. Gia đình là tổ ấm thiêng liêng, cao quý nhất đối với mỗi con người. Đó là nơi ta sinh ra và lớn lên, gắn bó với ta từ thuở ấu thơ với biết bao kỷ niệm buồn vui. Chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống gia đình sau đây để yêu thêm tổ ấm của mình.

Câu nói hay về gia đình ý nghĩa

1. Có một nơi mà bạn có thể về bất cứ lúc nào đó chính là nhà. Có những người để yêu thương, chia sẻ đó là gia đình. Khi bạn có cả hai điều đó chính là hạnh phúc.

2. Hãy lấp đầy ngôi nhà của chính mình bằng tình yêu và nó sẽ trở thành gia đình đúng nghĩa.

3. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi đến bất cứ đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

4. Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

6. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

➤➤ Cuộc sống thay đổi không ngừng. Tiền tài, địa vị, danh vọng, sức khỏe, tính cách, sở thích… cũng có thể thay đổi. Duy chỉ có một thứ duy nhất trên đời không thể thay thế đó chính là gia đình. Đó là nơi luôn chờ mong, dang rộng cửa đón ta về dù thành công hay thất bại.

Bởi thế, gia đình chính là thứ tài sản quý giá nhất mà mỗi người cần giữ gìn, cần bảo vệ, cần vun vén.

7. Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình.

Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thế giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn.

Gia đình là thứ duy nhất chỉ có một

8. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

9. Bạn được sinh ra trong một gia đình và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn. Không thể quay lại. Không thể tráo đổi.

➤➤ Gia đình là nguồn cội, là nơi sinh ra mỗi chúng ta.. Nó tồn tại như thế nào tùy thuộc vào hành động của bạn. Gia đình là thứ không thể tráo đổi, là thứ tài sản quý giá nhất. Biết trân trọng, biết yêu thương bạn sẽ có chốn nương náu bình yên nhất trong tâm hồn.

10. Với tôi, chủ nhật nghĩa là ở nhà với gia đình và không có kế hoạch gì hết.

11. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

12. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

13. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

14. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

15. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.

15. Hòa hợp là nguồn sức mạnh, sức mạnh là nguồn thịnh vượng của gia đình.

16. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên

Là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã

Là nơi yêu thương mà không cần điều kiện

Là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.

16. Tất cả kho báu trên Trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

17. Duy chỉ có ở nơi gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh.

18. Linh hồn của gia đình êm dịu và nhân nghĩa cho kẻ nào yêu mến, kính trọng nó.

Gia đình là nơi tình yêu luôn hiện hữu

19. Trong một gia đình được coi là hoàn hảo thì vẫn có những cãi vã và vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong khoảng thời gian dài. Nhưng cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn hiện hữu.

20. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ.

Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu.

Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết

➤➤ Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu. Sẽ có những cãi vã, sẽ có xung đột, sẽ có chiến tranh…. Nhưng trên hết thảy, tình yêu luôn hiện hữu trong mỗi ngôi nhà. Dù bạn sai, dù bạn vấp ngã… nhà là nơi duy nhất sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn trở về, vỗ về, an ủi…

Đọc những câu nói hay về gia đình mà THECOTH giành tặng nói trên bạn sẽ thấm thía hơn hai tiếng thiêng liêng này.

2. Chia sẻ những câu nói hay về gia đình buồn, không hạnh phúc hay tan vỡ

Những câu nói hay, stt buồn tâm trạng về gia đình là sự sẻ chia khi ai đó đang gặp vấn đề với gia đình mình. Những dòng stt buồn về gia đình này hi vọng sẽ giúp ai đó chữa lành vết thương gia đình.

Những stt tâm trạng buồn về gia đình cần sự sẻ chia

1. Một gia đình tan vỡ vẫn tốt hơn một gia đình mà trong đó các thành viên lại không yêu thương nhau.

2. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

3. Hôn nhân gia đình, bố hay mẹ là hai trái tim khác nhau. Vì thế hai trái tim tan vỡ không thể bên nhau… một trái tim phải được lành lại… để giúp chữa lành cho người khác .

4. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy. Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng.

5. Mình là đứa trẻ mới đi học, là một đứa trẻ từ gia đình tan nát, tôi không có bố nào cả, tôi là một đứa trẻ trong trại mồ côi.

6. Bất kỳ vấn đề nào, dù lớn hay nhỏ, trong một gia đình, dường như bắt đầu với sự không thấu hiểu nhau. Ai đó không lắng nghe.

7. Cứ nói phải phạm tội gì đó tày đình mới bỏ, nhưng chính những điều tưởng như nhỏ này lại tạo thành khoảng trống rất lớn trong hôn nhân!

8. Những cuộc cãi vã gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.

Stt buồn khi gia đình không hạnh phúc

9. Nếu anh không muốn gia đình tan vỡ thì đừng lăng nhăng… không phải vì em không tha thứ mà em chỉ sợ sau đó chính anh… không đủ rộng lượng để bao dung em như vậy.

10. Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tệ nhất.

11. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

12. Không một ông bố bà mẹ nào muốn đứa con của mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ, nhưng biết phải làm sao khi trái tim không còn chung nhịp đập.

13. Cuộc đời ai học chữ ngờ nói thì dễ làm được mới là cả vấn đề. Mọi người ai cũng nói sợ con mình tổn thương nhưng mấy ai vì con mà chịu đựng. Nếu ai cũng làm được thì làm sao có vấn nạn ly hôn.

14. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên những người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

15. Người đàn ông thành công đến đâu mà gia đình không hạnh phúc, cũng xem như một phần thất bại.

16. Nguồn gốc của một tên tội phạm xuất phát từ một gia đình tan vỡ, đổ nát của hôn nhân.

17. Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.

Dù thế nào gia đình vẫn là tổ ấm thiêng liêng

18. Thật vất vả để tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và bạn bè và gia đình.

19. Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.

20. Bạn không thể dạy con trai thành người nếu người cha không noi gương. Điều tương tự với người mẹ và con gái.

➤➤ Gia đình là nơi chứa đựng những điều tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Gia đình là nơi ta trở về sau một ngày dài làm việc, gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ta mỗi khi mệt mỏi.

Nhưng không phải gia đình nào cũng hạnh phúc, cũng ấm êm. Những stt tâm trạng buồn về gia đình trên đây là dòng chia sẻ khi gia đình chẳng thể là nơi trở về tốt nhất, khi tình cảm gia đình đã vụn vỡ.

3. Tổng hợp những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của bất cứ ai trong chúng ta. Một ngôi nhà tràn ngập tiếng cười, niềm vui là thứ tài sản quý giá không gì có thể so sánh bằng. Đọc những câu nói hay về gia đình bạn sẽ nhận ra nhiều bài học, nhiều bức thông điệp quý giá.

Câu nói hay về gia đình hạnh phúc

1. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

2. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

3. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

4. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn

5. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

➤➤ Quả đúng vậy, trên đời này mọi thứ đều thay đổi, duy chỉ có gia đình và tình yêu của nó không bao giờ mất đi. Đó là món quà tăng vô giá mà thượng đế ban tặng mỗi người và món quà ấy luôn tồn tại trong trái tim, trong tâm thức của mỗi con người. Bởi thế, hãy biết trân trọng và gìn giữ nó.

6. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

7. Chỉ những ai đi học, đi làm xa mới hiểu nỗi khổ mua vé tàu xe về ăn tết với gia đình.

8. Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

Nơi tình yêu không bao giờ kết thúc – gia đình

9. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ cạn.

10. Gia đình là nhà, nhà là gia đình.

11. Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình

12. Tất tả những kho báu trên Trái Đất, không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.

13. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

14. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

15. Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, và có cả hai đó là hạnh phúc.

➤➤ Mỗi người có những cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Thế nhưng đều có một điểm đến duy nhất là gia đình. Đó là nơi để về, nơi để yêu thương và được yêu thương vô điều kiện. Có gia đình, có những người thân yêu bên cạnh đó là hạnh phúc lớn lao nhất.

16. “Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên…

17. Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống…

18. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì…

Gia đình – món quà vô giá

 19. Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả…”

20. Gia đình chính là nơi con tìm về khi mệt nhoài trên đường đời đầy rẫy chông gai…

21. Điều khác biệt giữa gia đình và xã hội chính là tình thương yêu.

➤➤ Dẫu có như thế nào thì gia đình vẫn là nơi ta tìm về sau những vất vả, bon chen với cuộc đời. Những dòng stt buồn về gia đình thật sâu sắc và đáng đọc để ai cũng biết cách giữ lửa hạnh phúc cho gia đình mình. THECOTH hi vọng sẽ giúp những hiểu lầm trong gia đình được xóa bỏ, hi vọng ai cũng có một gia đình trọn vẹn hạnh phúc.

4. Chùm stt về gia đình hay, sâu lắng cảm xúc

Những câu nói hay về gia đình, stt về gia đình luôn dành được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Hiểu rõ điều này, THECOTH sưu tầm dành tặng bạn những câu nói hay, ý nghĩa nhất về gia đình dưới đây. Hy vọng đây sẽ là món quà vô giá để bạn dành tặng những người thân yêu.

1. Tiền là thứ không thể mua được hạnh phúc gia đình. Nhưng có tiền thì cuộc sống gia đình sẽ trở nên thoải mái và sung túc hơn.

2. Dù bạn sinh ra trong một gia đình nghèo khổ thì đây cũng không phải là lý do để từ chối một gia đình hạnh phúc. Hạnh phúc được xây dựng từ nhiều yếu tố, giàu nghèo chỉ là vật chất bên ngoài không đánh giá chính xác về một gia đình hạnh phúc.

3. Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc đơn giản bởi họ không biết mua nó ở đâu.

Stt hay về gia đình bằng tiếng Anh

4. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

5. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm.

6. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

7. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

8.Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.

9. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

10. Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào.

➤➤ Có hàng ngàn, hàng triệu nơi để đến trong cuộc đời mỗi người nhưng tôi chắc chắn rằng nhà là nơi bình yên nhất. Đi đâu cũng muốn về nhà bởi nơi đó ta được yêu thương, được sống thật với chính mình. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Bạn hãy nhớ điều này để không bao giờ phải hối tiếc.

11. Gia đình là trường học bao dung và độ lượng. Dù bạn có mắc phải sai lầm đến mấy thì gia đình luôn tha thứ và đón nhận bạn quay trở về.

12. Gia đình luôn là lớp học đầu tiên dạy bạn biết nói những câu hay, ý nghĩa. Gia đình là lớp học dạy bạn biết được thế nào là tình thương, che chở và bao dung. Dẫu ngoài xã hội có bao sóng gió thì gia đình luôn là chỗ quay về an toàn và ấm áp nhất.

13. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

Hình ảnh gia đình hạnh phúc

14. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.

15. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình. Hãy trân trọng và dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc gia đình của mình nhiều hơn. Đừng nên đánh mất rồi phải hối hận.

6. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này. Bởi gia đình sẽ cho ta tất cả mà không có sự tính toán, so đo.

17. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình. Dù có mệt mỏi, căng thẳng ở ngoài xã hội thì gia đình mãi là trốn quay về bình an và hạnh phúc nhất.

18. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

Những câu nói hay về gia đình mà THECOTH sưu tầm nói trên là món quà, là thông điệp ý nghĩa dành cho bạn, dành cho tôi và dành cho tất cả chúng ta. Đừng quên chia sẻ để đông đảo banh bè, người thân cùng cảm nhận nhé !

  • Lắng lòng thêm: CHÙM STT TÂM TRẠNG BUỒN VỀ GIA ĐÌNH CHẤT CHỨA SẦU MUỘN

Chia sẽ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *