[BST] Danh ngôn về sách, những câu nói hay về sách ý nghĩa

Sách chính là người thầy vĩ đại có tác dụng lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. Mỗi cuốn sách đều thể hiện giá trị nhân văn cao cả, dạy cho chúng ta biết sống, biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh.

Cùng Thecoth chia sẻ bộ sưu tập danh ngôn về sách, những câu nói hay về sách ý nghĩa sau đây để hiểu thêm giá trị của những quyển sách cũng như vai trò của việc đọc sách bạn nhé !

1. Tuyển tập 30+ câu danh ngôn hay về sách bạn nên đọc

Trong cuốn sách bé nhỏ ấy chứa đựng biết bao kiến thức bổ ích cần cho cuộc sống và con đường công danh của bạn. Sách giúp ta bồi đắp, gột rửa tâm hồn, để ta học hỏi kinh nghiệm, để hiểu biết về thế giới, về đại dương, về cuộc sống, về những thành tựu khoa học xưa và nay. 

Câu danh ngôn hay về sách

1. Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. (Vi Hiền Truyện)

2. Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có – đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách (Krupxkaia )

3. Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy (Mann Horace)

4. Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả (Damiron)

5. Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách (N.Ôxtơrốpxki)

6. Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy (V.Ôbrưsép)

➤➤ Câu danh ngôn ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa. Quả đúng vậy, thế giới vô cùng bao la, rộng lớn, cái phần mà mắt bạn có thể nhìn thấy được chỉ rất bé nhỏ. Hiểu biết của bạn cũng chỉ là hạt cát bé nhỏ giữa đại dương tri thức mênh mông.

Sách là kho báu vô tận để bạn nhìn thấy cả thế giới. Mỗi ngày đọc một ít, tích lũy đều đặn, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều bổ ích. Đó là con đường đơn giản đi đến thành công.

7. Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau. ( J.Milton)

8. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. (W.Churchill)

➤➤ Sách rất cần cho cuộc sống, vì thế, khi gặp được một cuốn sách hay, bạn đừng ngần ngại móc hầu bao mua nó. Có thể hôm nay, ngày mai bạn chưa đọc nhưng chắc chắn ngày kia hoặc hơn nữa bạn sẽ cần đến nó. Sách là chìa khóa để mở cửa thành công.

9. Vương Thù nói: Sách Kinh thì nuôi căn bản con người, sách Sử thì mở mang tài trí cho con người (Lê Quý Đôn)

10. Cần phải yêu mến và tin vào sách. Cần rèn luyện cho mình thói quen thực hành và kỹ năng dùng sách để làm việc (N. Rubakin)

Có vô vàn điều kỳ diệu trên những trang sách

11. Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay (Gustavơ Lebon)

12. Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… (Phaghe)

13. Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nửa. Sách làm trí tuệ con người sâu sắc hơn và sáng sủa hơn (G.Létxinh)

➤➤ Đúng vậy, sách mang đến cho con người nguồn tri thức vô tận, nó có thể làm thay đổi cuộc sống con người mãi mãi theo cách tốt đẹp. Sách giúp trí tuệ con người sáng sủa hơn, minh mẫn hơn. Vì thế, cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn.

14. Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc (Gunte Grass)

15. “Vào khoảnh khắc mà chúng ta quyết thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.” – Barack Obama

16. “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” – Barack Obama

17. “Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.” – Robertson Davies

Sách mở ra cách cửa tương lai

18. “Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời.” – Victor Hugo

19. “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ra, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.” – Voltaire

20. “Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.” – Thomas Carlyle

➤➤ Bạn đã bao giờ đọc câu danh ngôn về sách này chưa? Thầy cô có thể cung cấp cho bạn một phần kiến thức ở những thời điểm nhất định. Nhưng sách vở mới là trường học vĩ đãi nhất, là kho tàng tri thức vô tận.

Bạn có thể đọc sách bất cứ khi nào, tích lũy mỗi ngày về bất cứ lĩnh vực gì mà mình muốn. Đọc sách có thể không giàu nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ không bao giờ nghèo.

2. TOP những câu nói hay về sách, về ý nghĩa của việc đọc sách

Nói một cách đơn giản, sách có thể làm thay đổi cuộc sống con người ta theo chiều hướng tốt đẹp. Đọc những câu danh ngôn, câu nói hay về sách, về ý nghĩa của việc độc sách mà THECOTH sưu tầm dưới đây bạn sẽ càng nhận thấy giá trị của điều đó.

Sách là nguồn tri thức vô giá

1. “Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo!” (Sưu tầm)

2. “Bạn cô đơn ư? Đừng lo lắng. Mọi cuốn sách đều sẵn sàng kết thân với bạn!” (Sưu tầm)

3. “Có hai cách để hạnh phúc. Một là dùng tiền mua những thứ có thể khiến bạn hạnh phúc. Hai là dùng tri thức để biết hạnh phúc với những gì mình đang có.” (Sưu tầm)

4. “Đọc sách cho tâm trí cũng cần như thể dục cho cơ thể.” (Sưu tầm)

5. “Một cuốn sách hay thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó, Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động”, Henry David Thoreau

6. “Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.” – Khuyết Danh

7. Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc.

8. Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn.

9. Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.

➤➤ Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi cuốn sách là kết tinh từ tri thức và cuộc sống, đọc sách không chỉ là một sở thích mà còn là con đường ngắn nhất để tiếp cận với nền văn minh của nhân loại.

Sách là người bạn tuyệt vời

10. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn.

11. Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi.

12. Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người.

13. Sách là nguồn cảm hứng bất tận. Sách giúp chúng ta tìm lại bản thân mình, giúp ta mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ, sự khó khăn đang gặp phải và mạnh mẽ để bước tiếp.

14. Bí quyết để tạo nên một cuộc sống cân bằng hoàn hảo là một tay giữ một tách trà và tay còn lại giữ một cuốn sách

15. Sách là máy bay, là tàu lửa, là con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình. Chúng cũng chính là nhà – Anna Quindlen

16. Ở những nước văn minh nhất thì sách vẫn là niềm khoái cảm cao nhất”-R.W. Emerson

➤➤ Ngày nay, với sự phát triển của những phương tiện điện tử, sách trở nên mờ nhạt trong cuộc sống của mọi người, không còn nhiều người hiểu được giá trị to lớn mà mộ quyển sách có thể mang lại, đó thực sự là một điều đáng buồn.

17. Những cuốn sách không phải được tạo ra với mục đích là những thứ đồ đạc trong nhà, nhưng chẳng có gì khác ngoài sách làm ngôi nhà lại đẹp đẽ đến thế- Henry Ward Beecher.

Sách mở ra cách cửa tri thức

18. Hiện nay chúng ta đang ba hoa về sự cô đơn toàn cầu của nhân loại. Làm thế nào để vượt qua điều đó? Chỉ có đọc sách!

Chỉ cuốn sách mới “trò chuyện” với con người không mang tính chất hình thức, mà là một cách tâm tình, khuyên bảo và cung cấp những định hướng cần thiết. Trong sách có những bí mật của đạo đức – quy tắc của lương tâm..- GS.TSKH Mikhain Phiôđôrôvích Nhenasep

19. Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.

20. Tôi bước chân vào thư viện và khép cửa lại. Như thế là tôi đã tách khỏi tính tham lam, lòng tự ái, tệ say rượu và sự lười biếng củng tất cả những thói hư tật xấu do cái dốt nát, sự vô công rỗi nghề và cảnh sầu tư sinh ra.

Tôi đắm mình vào cái vĩnh hằng giữa những tác giả tuyệt diệu với một niềm tự hào, với một cảm giác thỏa mãn đến mức cảm thấy thương hại tất cả các ông quan lớn sang trọng và giàu có nhưng không được hưởng niềm hạnh phúc này. – D. Henziut

21. Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng, những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái.

➤➤ Sách được coi là chìa khóa vạn năng, là bí quyết thành công đối với mỗi con người. Hãy đọc sách mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ không nghèo. Hy vọng những danh ngôn về sách, câu nói hay về sách trên sẽ giúp bạn đam mê hơn với những cuốn sách.

3. Chọn lọc những câu danh ngôn hay về sách bằng tiếng Anh

Sách vô cùng quan trọng, nó mở ra chân trời tri thức trước mắt chúng ta. Có thể bạn là người không yêu thích những con chữ, hãy đọc danh ngôn về sách bằng tiếng anh cùng THECOTH dưới đây. Bạn sẽ tạo được cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. Tôi tin sẽ như thế.

Sách chỉ cho bạn cách giải quyết mọi rắc rối trong cuộc sống

1. Căn phòng không có sách giống như thư viện không có linh hồn.

– A room without books is like a body without a soul (Marcus Tullius Cicero)

2. Sách chỉ phí giấy nếu chúng ta không hành động theo những hiểu biết mà tư tưởng mang lại.

– Books are but waste paper unless we spend in action the wisdom we get from thought (Edward Bulwer Lytton)

➤➤ Đọc sách rất quan trọng và cần thiết, nhưng kho sách của nhân loại là vô cùng vô tận nên bạn không thể nào đọc hết. Hãy biết cách chọn lựa những cuốn sách hay, phù hợp nhất với bạn. Đọc sách phải biết biến nó thành hành động và tư tưởng của mình. Đó mới là văn hóa đọc thực sự.

3. Câu đầu tiên trong cuốn sách là cái bắt tay, hoặc có lẽ một vòng ôm.

– The first sentence of a book is a handshake, perhaps an embrace (Jhumpa Lahiri)

4. Chỉ trong sách, con người mới biết đến sự thật, tình yêu và cái đẹp hoàn hảo.

– Only in books has mankind known perfect truth, love and beauty (George Bernard Shaw)

5. Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới.

– If you only read the books that everyone else is reading, you can only think what everyone else is thinking (Haruki Murakami)

Sách khai sáng tâm hồn ta

6. Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời.

–  For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives (Marcus Tullius Cicero)

➤➤ Đúng vậy, sách là kết tinh trái tim và trí tuệ của cả nhân loại qua bao thế hệ. Đó là cái phần tinh túy nhất được viết lại, đúc kết lại trong những con chữ. Từ những con chữ ấy, có bao cuộc đời đã thay đổi. Sách không chỉ là sách thôi đâu?

7. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng.

– A truly great book should be read in youth, again in maturity and once more in old age, as a fine building should be seen by morning light, at noon and by moonlight (Robertson Davies)

8. Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị.

– Every man who knows how to read has it in his power to magnify himself, to multiply the ways in which he exists, to make his life full, significant and interesting (Aldous Huxley)

9. Bất kỳ ai đọc quá nhiều nhưng dùng não quá ít sẽ trở nên lười biếng ngay trong suy nghĩ.

– A man who reads too much and uses his brain too little falls into lazy habits of thinking.

10. Thiên nhiên và sách chỉ thuộc về những ai chăm chỉ nhìn thấy chúng.

– Nature and books belong to the eyes that see them.

Sách hé lộ nhiều điều trong cuộc sống

11.  Một người không đọc sách thì có khác gì kẻ không biết chữ.

– A person who will not read has no advantage over one who can not read.

➤➤ Đằng sau thành công của một con người không thể thiếu một cuốn sách gối đầu. Sách là kho báu tri thức của cả nhân loại, là kết tinh trí tuệ qua bao thế hệ con người. Một cuốn sách hay chính là chìa khóa quan trọng để mỗi con người có thể chinh phục mọi khó khăn và chạm đến thành công.

12. Hãy cẩn thận khi bạn đọc các cuốn sách về sức khỏe, bạn có thể chết chỉ vì một lỗi in ấn.

– Be careful about reading health books. You may die of a misprint. 

13. Hãy nâng niu nhẹ nhàng và tử tế những phương tiện của tri thức. Hãy đọc để dám nghĩ, dám nói và dám viết.

– Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write. 

14. Đọc sách là bạn đang trò chuyện với những bộc óc tuyệt vời của những thế kỷ đã đi trước.

– The reading of all good books is like a conversation with the finest minds of past centuries. 

15. Sách hay cũng như bạn tốt, rất ít và được lựa chọn cẩn thận. Càng chọn lựa cẩn thận thì càng hưởng thụ dài lâu.

– Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable. 

16. Trong sách chứa đựng những tâm hồn đẹp của nhiều thế hệ trước.

– In books lies the soul of the whole past time. 

17. Sách thường nằm trên giá sách là một người bạn tốt, dù quay lưng lại nhưng vẫn luôn là tri kỷ.

– A good book on your shelf is a friend that turns its back on you and remains a friend.

18. Cuốn sách hay là nơi người thông thái tìm thấy niềm an ủi cho những vấn đề trong cuộc sống của họ.

– It’s from books that wise people derive consolation in their troubles of life. 

Nếu bạn không yêu sách, không thích đọc sách nghĩa là bạn đang đánh mất đi của mình cơ hội tốt để đi đến thành công. Hãy ngẫm và đọc những danh ngôn về sách, câu nói hay về sách cùng THECOTH để tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. Đó là chìa khóa của mọi con đường thành công bạn nhé.

Chia sẽ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *