55+ STT mẹ đơn thân ý nghĩa, hay nhất bạn nên đọc 1 lần

Trang chủ » Kinh Nghiệm Hay

55+ STT mẹ đơn thân ý nghĩa, hay nhất bạn nên đọc 1 lần

0

stt mẹ đơn thân

55+ STT mẹ đơn thân ý nghĩa, hay nhất bạn nên đọc 1 lần

Làm mẹ đơn thân là một quyết định cần tới rất nhiều dũng khí khi phải đối mặt với định kiến xã hội, sự vất vả khi nuôi con một mình,… có thể “đánh gục” một bà mẹ trẻ. Vì vậy, rất cần những STT mẹ đơn thân mạnh mẽ để tạo động lực, giúp chị em đương đầu với mọi khó khăn, nuôi dạy con nên người.

Stt mẹ đơn thân hay, ngắn gọn

Stt buồn gần như có tỷ lệ nhiều nhất trong số các STT mẹ đơn thân. Bởi ít ai hiểu được, càng những người phụ nữ đơn thân họ càng cô đơn bao nhiêu trong cuộc sống. Hãy đồng cảm với họ hơn qua những STT về mẹ đơn thân dưới đây.

stt-me-don-than-1stt-me-don-than-1

1. Khi con sóng ập đến khiến bạn bị lật thuyền, đừng cố tiếc thương cho con thuyền, hãy cứ an nhiên thả mình trôi theo con sóng!

2. Cuộc sống vốn dĩ chưa bao giờ công bằng, việc mà mỗi chúng ta cần làm là tập quen dần với điều đó!

3. Hãy dùng lý trí giúp bạn mạnh mẽ, chứ đừng bao giờ chấp nhận sự thật nghiệt ngã của cuộc đời.

4. Đừng bao giờ cố gắng giải thích về con người của mình với bất cứ ai. Với những người tin bạn sẽ không cần điều đó, còn với người không tin bạn sẽ càng không tin bạn!

5. Đừng cố gắng khắt khe với chính mình, bởi thậm chí những sai lầm cũng thể hiện những gì bạn đã và đang cố gắng!

6. Cuộc sống luôn như vậy, nếu nó lấy đi của bạn thứ gì, thì chắc chắn có ngày nó sẽ bù lại cho bạn thứ khác.

7. Tranh cãi với một kẻ ngốc sẽ chứng minh có hai kẻ ngốc, vậy nên đừng bao giờ cố gắng tranh cãi.

8. Người ta thường nói “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, nhưng nó cũng đủ cứng để làm tan vỡ một trái tim.

stt-me-don-than-2stt-me-don-than-2

9. Đừng bao giờ khóc về những chuyện đã kết thúc, mà chúng ta hãy cười vì nó đã qua rồi.

10. Tại sao sai lầm do cả hai nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích chỉ dành cho người phụ nữ?

11. Làm mẹ đơn thân thật khó nhưng không quá khó đến nổi không làm được.

12. Làm mẹ đơn thân – gọi đó là một ngã rẽ của hạnh phúc có lẽ đúng hơn. Chỉ là hạnh phúc ấy khác người ta một chút, khác lẽ thường một chút nên người đời khó chấp nhận mà thôi.

13. Tủi nhục kia mẹ xin chấp nhận, chỉ mong con sau này hãy hiểu cho mẹ.

14. Tình yêu không có lỗi và con của mẹ cũng không có lỗi.

15. Con yêu của mẹ, mẹ vẫn ở đây bên con, người ta không cần con nhưng con là tất cả của mẹ, mẹ yêu con.

16. Đừng nghe miệng đời chỉ trích con là “đứa không cha”, vì mẹ sẽ dành cả cuộc đời để bù đắp và yêu thương con.

17. Cha con không hẳn là kẻ xấu chỉ là người ta không còn thương mẹ mà thôi.

18. Mẹ hy vọng dù không thể mang đến con một gia đình hoàn chỉnh nhưng con của mẹ luôn được hạnh phúc, đủ đầy.

19. Mẹ xin lỗi vì đã không thể mang đến cho con một gia đình đầy đủ. Nhưng mẹ sẽ cố gắng gấp đôi gấp ba những bà mẹ khác để vừa là ba vừa là mẹ của con.

20. Miệng đời đáng sợ nhưng vẫn không đáng sợ bằng việc mẹ tước đi mạng sống của con mình.

Đọc thêm: 999+ những câu nói hay về mẹ cực ý nghĩa và sâu sắc nhất

Stt mẹ đơn thân cổ vũ mạnh mẽ

So với những người phụ nữ hạnh phúc khác, những bà mẹ đơn thân phải ngày càng cố gắng, mạnh mẽ hơn nhiều bởi họ không có một bờ vai để dựa dẫm. Đó là lý do ra đời những STT mẹ đơn thân mạnh mẽ:

1. Làm mẹ đơn thân cũng chính là một ngã rẽ của hạnh phúc. Chỉ là, hạnh phúc ấy có một chút khác với lẽ thường nên người đời khó mà chấp nhận thôi.

2. Cuộc sống luôn là như vậy. Nếu nó lấy đi của bạn thứ gì thì chắc chắn sẽ có ngày nó bù lại cho bạn bằng một thứ khác.

3. Đừng bao giờ rơi nước mắt vì những chuyện đã qua. Thay vào đó, ta hãy cười vì nó đã là quá khứ

4. Hãy dành cho những bà mẹ đơn thân những cành hồng đẹp nhất vì nghị lực và tình yêu vĩ đại của họ.

5. Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn sẽ phải xù lông nhím trước những sóng gió có thể tổn thương thể xác và tinh thần của con bạn.

6. Sẽ chẳng có ai đánh giá bạn kém cỏi hơn những người phụ nữ khác chỉ bởi lý do bạn là mẹ đơn thân hay vì bạn đã có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

7. Khi cuộc đời cố đẩy bạn ngã xuống, hãy cố hạ cánh bằng lực của mình. Còn nếu bạn có thể nhìn lên tức là bạn hoàn toàn có thể đứng dậy.

8. Mọi điều tiêu cực, áp lực hay căng thẳng, thử thách đều là những cơ hội mà cuộc sống đặt ra để chúng ta vươn lên mạnh mẽ hơn.

9. Trên hành trình vô tận ấy, mẹ phải cố gắng bước đi, chống chọi với chông gai, sóng gió cuộc đời để bảo vệ và nuôi dạy con.

stt-me-don-than-3stt-me-don-than-3

10. Làm mẹ đơn thân là điều không ai muốn. Là phụ nữ, có ai mà không muốn được người đàn ông yêu thương, che chở và san sẻ nhọc nhằn. Nhưng nếu không may mắn thì tự phải gồng lên để vừa làm cha vừa làm mẹ.

11. Làm mẹ đơn thân không phải lúc nào cũng khó khăn. Chỉ cần có đủ nghị lực, sự mạnh mẽ và một tình yêu vĩ đại là được.

12. Đừng quá khắt khe với chính mình. Vì thậm chí kể cả mắc sai lầm thì điều đó cũng thể hiện rằng bạn đã và đang rất cố gắng.

13. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ phải gắng sức cả phần của người đàn ông để bươn trải nuôi con. Như vậy, bạn sẽ phải là một người đàn ông trong thân hình phụ nữ. Bạn phải vừa là một người cha mạnh mẽ, nghiêm khắc, vừa phải là một người mẹ tinh tế và dịu dàng.

14. Là mẹ đơn thân tôi vẫn cố mỉm cười/Dù cuộc đời nhiều đắng cay, ngang trái/Hạnh phúc của tôi là đứa con thơ dại/Tôi không ngại ngần khi mang tiếng đơn thân.

15. Vẫn yêu đời, vẫn sống lạc quan. Mặc sóng gió gian nan, càng phải thêm mạnh mẽ. Ta không thể sống bi quan ủy mị. Vừa yêu bản thân mình, vừa phải sống vì con.

Xem thêm: 10+ bài thơ về mẹ hay, cảm động và chân thành nhất nên đọc

Stt mẹ đơn thân dành cho con tình cảm

Có rất nhiều cách để người mẹ bày tỏ tâm tư tình cảm đến những đứa con của mình. Họ mong muốn những nỗi niềm đó sẽ được những đứa con hiểu và cảm thông, cảm thông cho sự vất vả, khó khăn khi nuôi con một mình. Dưới đây là những Stt của mẹ đơn thân dành tình cảm cho người con trai con gái của mình.

1. Con trai yêu của mẹ, mẹ vẫn ở đây bên con. Người ta không cần con nhưng con là tất cả của mẹ, mẹ yêu con.

2. Khi con lớn lên, nhận ra những khó khăn mà mẹ phải đương đầu, con sẽ cảm thấy thương xót vì mẹ đã phải nuôi con một mình.

3. Con cần phải biết rằng dù thế nào, con đã được nuôi dạy đúng cách. Con đã học được sự mạnh mẽ từ mẹ của mình.

4. Đừng quan tâm những lời dèm pha đó, vì lỗi lầm là của mẹ. Con hoàn toàn không có lỗi gì cả.

5. Một số người muốn con tin rằng mẹ không biết cách làm thế nào để chăm sóc con đúng cách một đứa trẻ cần. Trên thực tế, con sẽ thấy rằng điều này không đúng. Mẹ có đủ khả năng và đủ trí thông minh để trở thành một người mẹ tốt và chu đáo.

6. Mẹ chỉ sợ người đời gọi con là “đứa không cha”. Chỉ sợ người ta nói mẹ con là “người đàn bà hư hỏng” khiến con hổ thẹn với đời.

7. Cuộc sống có thể có những điều khiến chúng ta khó có thể vui, nhưng trên tất cả, mẹ có con.

8. Mặc dù mẹ muốn con biết rằng mẹ có khả năng như thế nào, nhưng mẹ cũng cần con biết rằng mẹ chỉ là một người phụ nữ bình thường giống như những bà mẹ khác.

9. Con cần phải tự tin rằng, mặc dù mẹ không biết tất cả, nhưng con đã được nuôi dưỡng bởi một người mẹ có đủ khả năng chăm sóc con.

10. Ngay cả nếu mẹ không biết vài thứ, mẹ vẫn có thể hỏi những bà mẹ khác hoặc tìm kiếm thông tin hỗ trợ trên mạng.

stt-me-don-than-4stt-me-don-than-4

11. Một trong những món quà tuyệt vời nhất mẹ từng được nhận chính là cô con gái của mình.

12. Mẹ chưa bao giờ mơ sẽ có cô con gái tuyệt vời hơn con. Vì con là điều tuyệt vời nhất, con hoàn thiện cuộc đời của mẹ.

13. Mẹ không hề tặng cho con món quà cuộc sống, chính là cuộc sống tặng con cho mẹ như một món quà.

14. Mẹ không muốn con cái đi theo những bước chân của mình. Mẹ muốn con song hành bên mẹ, và đi xa hơn cả những ước mơ mẹ đã từng mơ.

15. Ngay cả khi con gái đã sinh em bé của riêng mình, con vẫn luôn là em bé của riêng mẹ.

16. Khi một người mẹ muốn con biết con là điều quan trọng nhất: “Đôi khi điều nhỏ bé nhất lại chiếm giữ nhiều chỗ nhất trong trái tim của chúng ta, vì đó là điều quan trọng nhất.

17. Mẹ tin con có thể làm bất cứ điều gì: “Mẹ hy vọng con tin tưởng vào bản thân như mẹ tin vào con vậy.

18. Con gái à! Dù một ngày nào đó bạn lớn lên và tung cánh bay thật cao, thật xa. Và rồi cùng sẽ đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ tìm được tình yêu với một người đàn ông khác.

19. Thiếu con, coi như mẹ mất tất cả, tình yêu và sự sống. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc.

20. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi.

21. Ai cũng bảo con gái không nên quá mạnh mẽ, quá độc lập, quá lợi hại, nếu không sẽ chẳng mấy người thích. Thế nhưng nếu con không kiên cường, không độc lập, không lợi hại, lúc con bất lực nhất ai sẽ vươn tay cứu giúp con.

Thông qua những STT Mẹ đơn thân trên đây, hy vọng bạn có cái nhìn khác hơn về các bà Mẹ đơn thân – Single Mom. Hãy nhìn họ bằng ánh mắt trìu mến thay vì lời dèm pha, bởi họ đã chịu quá nhiều đau khổ cả trong tình yêu và trong cuộc sống. Đồng thời mong rằng các bà mẹ có thêm động lực để chống chọi trước xã hội, việc nuôi một đứa trẻ trưởng thành không dễ dàng gì và bạn đã một mình làm được điều vĩ đại đó trước muôn ngàn lời miệt thị đầy tủi nhục của người đời!

Có thể bạn quan tâm: 20+ lời chúc 20/10 cho mẹ hay, ý nghĩa và chân thành nhất

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *