50 câu hay nhất về lòng tự trọng / Các cụm từ và phản ánh

50 câu hay nhất về lòng tự trọng

các lòng tự trọng, Ý tôi là, định giá chúng ta làm cho chính mình, Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân của chúng ta. Có lòng tự trọng cao là chìa khóa để liên quan đến người khác và khiến chúng ta chống lại nghịch cảnh.

Điều gì quyết định rằng chúng ta có lòng tự trọng cao hay thấp phụ thuộc cơ bản vào bốn yếu tố: lịch sử chiến thắng của chúng ta và vị trí chúng ta đạt được thông qua sự công nhận rằng những điều này mang lại cho chúng ta, những lĩnh vực liên quan đến những chiến thắng này (nếu chúng có ý nghĩa với chúng ta) và sự quan tâm mà chúng ta nhận được từ những người khác và sự quy kết bên ngoài hoặc bên trong mà chúng ta tạo ra từ những sự kiện tiêu cực mà chúng ta gặp phải mỗi ngày.

Các loại lòng tự trọng khác nhau

Lòng tự trọng là một chủ đề khơi dậy sự quan tâm lớn từ quan điểm của tâm lý học. Vâng, các chuyên gia của ngành học này Họ biết hoàn toàn tầm quan trọng của biến này khi xuất hiện các vấn đề về cảm xúc và tâm lý.

Các nhà tâm lý học đã quan tâm đến chủ đề này, và từ Tâm lý học và Tâm trí, chúng tôi đã thực hiện một số bài viết liên quan đến nó. Nếu bạn muốn đào sâu kiến ​​thức về lòng tự trọng, bạn có thể đọc các bài viết của chúng tôi:

  • 4 loại lòng tự trọng: ¿bạn coi trọng bản thân?
  • 10 chìa khóa để tăng lòng tự trọng của bạn trong 30 ngày
  • ¿Lòng tự trọng thấp? Khi bạn trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của bạn

50 câu nói hay nhất về lòng tự trọng

Xuyên suốt lịch sử, nhiều nhân vật nổi tiếng đã đề cập đến biến tâm lý này trong các tác phẩm, lòng tự trọng của họ. Trong bài viết hôm nay, Tôi sẽ xem xét 50 câu trích dẫn hay nhất đề cập đến khả năng biết bản thân, cải thiện lòng tự trọng và cải thiện lòng tự trọng.

¡Hãy bắt đầu!

1. Khi bạn hồi phục hoặc khám phá điều gì đó nuôi sống tâm hồn và mang lại niềm vui cho bạn, hãy chăm sóc bản thân đủ và biến nó thành không gian trong cuộc sống của bạn (Jean Shinoda Bolen)

Đôi khi, những điều làm cho chúng ta thực sự hạnh phúc đi qua cuộc sống của chúng ta mà không nhận ra. Yêu bản thân bao gồm định giá những thứ này hoặc những người xung quanh chúng ta và vì những lý do khác nhau, chúng ta không thể tính đến chúng. Bằng cách này, chúng ta sẽ ăn năn trong tương lai.

2. Bạn, cũng như bất kỳ ai khác trong toàn vũ trụ, xứng đáng với tình yêu và tình cảm của bạn (Đức Phật)

Phật nói với chúng ta trong câu này rằng không ai sẽ yêu chúng ta nhiều như chúng ta, và điều đó, mặc dù đôi khi chúng ta phải trả giá để thấy điều đó, tất cả chúng ta đều xứng đáng với tình yêu và tình cảm của chính mình..

  • Nhiều cụm từ của Phật. “10 cụm từ Phật giáo để tìm sự bình an nội tâm”

3. Luôn nhớ rằng bạn không chỉ có quyền trở thành một cá nhân mà còn có nghĩa vụ phải là (Eleanor Roosevelt)

Mặc dù đôi khi chúng ta bị mù với tiêu cực, Roosevelt nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải nhận thức được rằng chúng ta là những người độc đáo và có giá trị.

4. Nếu bạn chỉ nhận ra, bạn quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của những người bạn biết, bạn có thể quan trọng như thế nào đối với những người bạn chưa từng mơ ước được biết. Có một cái gì đó về bạn mà bạn để lại trong mỗi người bạn biết (Fred Rogers)

Bạn cần biết rằng bạn để lại dấu ấn cho những người bạn biết. Tất cả chúng ta đều có những phẩm chất được người khác coi trọng.

5. Lòng tự trọng thấp giống như lái xe trong suốt cuộc đời với phanh tay (Maxwell Maltz)

Cụm từ này của Maxwell Maltz nói rằng lòng tự trọng thấp là kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta, nó giống như mang một ba lô đầy đá.

6. Những gì ở phía trước chúng ta và phía sau chúng ta chỉ là những điều nhỏ bé so với những gì bên trong chúng ta (Ralph Waldo Emerson)

Hạnh phúc không tìm thấy bên ngoài, mà bên trong chúng ta. Chúng ta thường phạm sai lầm khi nghĩ rằng những người khác sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc hoặc mua những thứ chúng ta sẽ hài lòng. Điều đó không đúng, bởi vì Điều thực sự khiến chúng ta hạnh phúc là trở nên tốt với chính mình và hài lòng với những gì cần thiết.

7. Cho đến khi bạn coi trọng bản thân, bạn sẽ không coi trọng thời gian của mình. Cho đến khi bạn đặt thời gian, bạn sẽ không làm gì với nó (M. Scott Peck)

Bước đầu tiên để làm một điều gì đó trong cuộc sống này là coi trọng bản thân, bởi vì khi chúng ta có lòng tự trọng thấp, chúng ta bất động.

8. Một người không thể thoải mái nếu không có sự chấp thuận của chính họ (Mark Twain)

Một người không thể hạnh phúc nếu họ không coi trọng bản thân một cách tích cực và nếu họ không yêu bản thân đủ. Cần phải yêu chính mình để được hạnh phúc.

9. Không bao giờ bị quấy rối trong im lặng. Không bao giờ cho phép nó trở thành nạn nhân. Không chấp nhận định nghĩa về cuộc sống của bạn bởi bất cứ ai; Xác định chính mình (Harvey Fierstein)

Đối xử tệ với bản thân là điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm. Chúng tôi cũng không để người khác hướng dẫn và quyết định những gì chúng tôi phải làm trong cuộc sống này Phát triển cá nhân bắt đầu bằng cách xác định bản thân và đấu tranh cho những gì bạn muốn.

10. Yêu bản thân mình trước và mọi thứ khác rơi vào trật tự. Bạn phải yêu bản thân mình để làm bất cứ điều gì trên thế giới này (Lucille Ball)

Yêu bản thân là bước đầu tiên để làm bất cứ điều gì trong cuộc sống này. Nếu chúng ta không yêu chính mình, không ai tôn trọng chúng ta và chúng ta sẽ phải chịu đau khổ liên tục.

11. Tự chăm sóc bản thân không phải là một hành động ích kỷ, nó chỉ đơn giản là cách xử lý đúng đắn món quà duy nhất tôi có, món quà mà tôi có trên thế giới để tặng cho người khác (Parker Palmer)

Đối xử tốt với bản thân không có nghĩa là chúng ta là những người ích kỷ, Trong thực tế, nó là cần thiết cho hạnh phúc cá nhân. Vì vậy, để không phải chịu đựng nhiều hơn tài khoản, bạn phải dành thời gian cho bản thân và đối xử với bản thân bằng tình cảm.

12. Khi bạn chấp nhận quan điểm rằng bất kỳ lời phê bình nào bạn đưa ra là tự phê bình, rằng bất kỳ phán xét nào bạn đưa ra là tự phán xét, bạn sẽ phát triển một cách khôn ngoan trong chính mình một tình yêu vô điều kiện sẽ là ánh sáng của thế giới (Harry Palmer)

Cụm từ này nói rằng chúng ta không nên lãng phí thời gian để chỉ trích người khác và đánh giá họ. Bạn phải dành thời gian đó cho bản thân, cải thiện mỗi ngày.

13. ¿Tại sao chúng ta nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ về chúng ta, chúng ta có tự tin hơn vào ý kiến ​​của họ hơn là của chúng ta không? (Brigham Young)

Không ngừng suy nghĩ về những gì người khác nghĩ về chúng ta là không tốt từ quan điểm cân bằng cảm xúc. Như đã nói, hạnh phúc là ở chính mình.

  • Nếu bạn muốn ngừng suy nghĩ về những gì người khác nghĩ về bạn, đây là một số mẹo trong bài viết này: “Mẹo để ngừng suy nghĩ về những gì người khác nghĩ về bạn”

14. Để thiết lập lòng tự trọng thực sự, chúng ta phải tập trung vào những thành công của mình và quên đi những thất bại và những sự kiện tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta (Denis Waitley)

Thành công của chúng tôi hay nói đúng hơn là nhận thức về thành công của chúng tôi sẽ là chìa khóa trong sự phát triển lòng tự trọng của chúng tôi. Loại bỏ sắt khỏi những thất bại của chúng ta và coi chúng là cơ hội để học hỏi là cách tốt nhất để phát triển lòng tự trọng lành mạnh.

15. Một tình yêu bản thân lành mạnh có nghĩa là chúng ta không có nghĩa vụ phải biện minh cho bản thân hoặc người khác khi chúng ta đi nghỉ, khi chúng ta thức khuya, khi chúng ta mua giày mới, thỉnh thoảng chúng ta tự thưởng cho mình một giải thưởng. Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi làm những việc làm tăng thêm chất lượng cuộc sống hàng ngày (Andrew Matthews)

Bạn phải khoan dung với chính mình, chấp nhận chúng ta như chúng ta và đối xử với chúng ta bằng tình yêu để có một lòng tự trọng lành mạnh. Điều này có thể dễ dàng, nhưng chúng ta có xu hướng khó khăn với chính mình, điều gì đó không có lợi cho chúng ta.

16. Lòng tự trọng của chúng ta đánh dấu sự lựa chọn của chúng ta. Mỗi khi chúng ta hành động hài hòa với con người đích thực và trái tim của chúng ta, chúng ta kiếm được sự tôn trọng. Thật đơn giản. Mọi lựa chọn đều quan trọng (Dan Coppersmith)

Chúng tôi chọn đối xử với chúng tôi bằng tình cảm và sự tôn trọng. Nếu chúng ta không làm như vậy, chúng ta có nguy cơ chịu đựng quá mức. Cuối cùng, sự lựa chọn là của chúng ta.

17. Mọi người tự tâng bốc, nghĩ rằng những thất bại của họ luôn hiện hữu trong tâm trí người khác, như thể họ tin rằng thế giới luôn suy ngẫm về sự quyến rũ và những đức tính riêng biệt của nó (Elizabeth Gaskell)

Chúng ta có xu hướng nhận thức rằng những người khác nhận thức được những sai lầm và thất bại của chúng ta. Đây không phải là trường hợp, vì những người khác có thể không thấy quá bi quan những điều xảy ra với chúng ta.

18. Đừng phụ thuộc vào người khác để hạnh phúc và coi trọng bản thân. Chỉ có bạn có thể chịu trách nhiệm cho điều đó. Nếu bạn không thể yêu bản thân và tôn trọng chính mình, không ai có thể làm điều đó xảy ra (Stacey Charter)

Không ai sẽ yêu bạn hơn chính bạn. Có nhiều cá nhân phụ thuộc vào người khác để được hạnh phúc và trong thực tế, họ trống rỗng. Chúng ta phải trao quyền cho bản thân trước cuộc sống, yêu thương và tôn trọng mỗi ngày.

19. Đừng tự hỏi thế giới cần gì, hãy tự hỏi điều gì khiến nó trở nên sống động. Và sau đó đi và làm điều đó. Bởi vì những gì thế giới cần để được sống. Sau đó, bạn nhìn thấy và làm điều đó. Bởi vì thế giới cần những người muốn sống (Howard Washington Thurman)

Để có thể cho người khác, điều cần thiết là phải đáp ứng nhu cầu của bản thân. Nếu bạn có một khoảng trống trong cuộc sống hoặc điều gì đó mà bạn không thoải mái, bạn khó có thể giúp đỡ người khác.

20. Có quá nhiều người đánh giá quá cao những gì họ không và đánh giá thấp những gì họ là (Malcolm S. Forbes)

Điều rất phổ biến là mọi người coi trọng những gì chúng ta là và khao khát trở thành những gì chúng ta không. Bạn phải bắt đầu coi trọng những gì chúng tôi có, điều chắc chắn là rất nhiều.

21. Có niềm tin vào những gì tồn tại trong đó (André Gide)

Cụm từ này nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải tin vào chính mình vì tất cả chúng ta đều là những người có giá trị. Tất cả chúng ta đều có những đức tính và khả năng đặc trưng cho chúng ta và chúng ta có thể cống hiến cho thế giới.

22. Bất kể con đường bạn quyết định đi, luôn có một người sẽ nói với bạn rằng bạn sai. Luôn có những khó khăn bắt nguồn từ cám dỗ bạn tin rằng các nhà phê bình của bạn là đúng. Vẽ một quá trình hành động và đi đến cùng của nó đòi hỏi sự can đảm (Ralph Waldo Emerson)

Thật khó để không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nói với chúng ta. Nhưng hạnh phúc thực sự nằm ở việc tìm ra con đường của riêng chúng ta, con đường chúng ta muốn.

23.Không bao giờ cúi đầu. Luôn luôn giữ nó cao. Nhìn thẳng vào thế giới (Helen Keller)

Nếu bạn trải qua cuộc sống với đầu cúi xuống, bạn sẽ không thể nhìn thấy con đường bạn muốn đi theo. Mặc dù đôi khi có thể không dễ dàng, bạn cần nhìn về phía trước và kéo về phía trước.

24. Bạn đã chỉ trích bản thân trong nhiều năm, và nó đã không hoạt động. Hãy thử tâng bốc bản thân và xem điều gì xảy ra (Louise L. Hay)

Điều dễ dàng là chỉ trích bản thân khi mọi thứ không suôn sẻ. Tốt hơn là thay đổi chiến lược và chấp nhận và yêu chính mình.

25. Yêu bản thân là khởi đầu của một mối tình lãng mạn trọn đời (Oscar Wilde)

Yêu bản thân, như Oscar Wilde nói, là điều cần thiết để thành công trong cuộc sống. Khi bạn yêu chính mình, bạn không cần sự chấp thuận của bất cứ ai.

26. Hành động như thể những gì bạn làm tạo nên sự khác biệt. Anh ấy làm điều đó (William James)

Chúng tôi không phải lúc nào cũng coi trọng những việc chúng tôi làm. Nhưng nếu chúng ta thực hiện chúng với ý định tốt nhất, chúng sẽ được hoàn thành tốt.

27. Những người đáng kinh ngạc nhất mà chúng ta biết là những người đã biết đến thất bại, đau khổ, đấu tranh, mất mát và đã tìm được đường từ sâu thẳm. Những người này có một sự đánh giá cao, một sự nhạy cảm và một sự hiểu biết về cuộc sống lấp đầy họ với lòng trắc ẩn, ngọt ngào và mối quan tâm yêu thương sâu sắc. Những người đáng kinh ngạc không chỉ xảy ra (Elizabeth Kubler-Ross)

Có những đau khổ và có một thời gian tồi tệ trong cuộc sống làm cho chúng ta phát triển. Khi vết thương lành bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

28. Bạn luôn ở bên chính mình, vì vậy bạn có thể tận hưởng công ty của riêng mình (Diane Von Furstenberg)

Không dễ để chấp nhận sự cô đơn và dành thời gian một mình. Nhưng nó không phải là xấu để dành thời gian để biết chính mình. Đó là thời gian để phát triển.

29. Ai nhìn bên ngoài, những giấc mơ: ai nhìn vào bên trong, thức dậy (Carl Gustav Jung)

Bạn phải sống ở hiện tại và ở đây và bây giờ để thực tế. Đó là một trong những chìa khóa của hạnh phúc.

30. Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn (Eleanor Roosevelt)

Bạn quyết định xem bạn có muốn hạnh phúc hay không, Nếu bạn muốn những gì người khác nghĩ về bạn, tôi yêu bạn. Bạn biết đấy, tùy thuộc vào bạn, độc quyền.

31. Bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân, bạn càng ít phải dạy nó (Robert Hand)

Nếu bạn tốt với chính mình, bạn không cần sự chấp thuận của người khác và bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với bất cứ ai.

32. Tôi nghĩ mọi người đều kỳ lạ. Tất cả chúng ta nên tôn vinh cá tính của mình và không xấu hổ về điều đó (Johnny Depp)

Tất cả chúng ta đều không hoàn hảo, vì vậy chúng ta không phải lo lắng về điều đó hoặc làm cho nó tồi tệ. ¡Bạn là duy nhất trên thế giới!

33. Bạn rất mạnh mẽ, miễn là bạn biết bạn mạnh mẽ như thế nào (Yogi Bhajan)

Hiểu biết về bản thân là sức mạnh. Vấn đề là luôn nghi ngờ tiềm năng của bạn. Bạn phải tin vào chính mình.

34. Đó không phải là những gì họ gọi cho bạn, đó là những gì bạn trả lời (W.C. Field)

Đôi khi bạn có thể không thích một số thứ từ người khác. Nhưng mọi người sẽ nhớ cách bạn cư xử về nó. Ví dụ, nếu ai đó làm bạn lo lắng và xúc phạm bạn, chắc chắn sự xúc phạm của bạn sẽ được ghi nhớ.

35. Có những ngày tôi buông những lời tâng bốc về tôi như khi lá cây rơi và tôi nhớ rằng nó đủ để tự chăm sóc bản thân (Brian Andreas)

Chúng ta thường quên tự tâng bốc vì dễ chỉ trích hơn. Khi chúng tôi làm điều đó, chúng tôi nhận ra rằng nó thực sự đơn giản.

36. Tin tưởng chính mình. Bạn biết nhiều hơn bạn nghĩ (Benjamin Spock)

Chúng ta phải tin tưởng chính mình, mặc dù chúng ta có thể đánh giá thấp bản thân nhiều lần.

37. Bởi vì nếu bạn tin vào chính mình, đừng cố gắng thuyết phục người khác. Bởi vì nếu một người hài lòng với chính mình, anh ta không cần sự chấp thuận của người khác. Bởi vì nếu bạn chấp nhận chính mình, cả thế giới cũng chấp nhận nó (Lão Tử)

Khi một người cảm thấy thoải mái với chính mình, việc người khác nói gì không quan trọng. Một người cảm thấy mạnh mẽ và chuẩn bị để đối mặt hàng ngày.

38. Những người cần sự chấp thuận lớn nhất từ ​​người khác nhận được ít. Và những người không cần sự chấp thuận từ người khác sẽ nhận được nhiều hơn (Wayne Dyer)

Nếu bạn tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác, bạn có thể không tìm thấy nó. Thay vào đó, khi bạn tin tưởng chính mình, mọi người đang tìm kiếm bạn.

39. Không có gì cao quý về việc vượt trội so với những người đàn ông khác. Quý tộc đích thực là vượt trội so với bản thân trước đây của bạn (tục ngữ Hindu)

Câu tục ngữ Hindu này nhắc nhở chúng ta rằng điều thực sự cao quý là vượt qua chính mình liên tục. ¡Nếu bạn muốn, bạn có thể!

40. Tôi đã tìm thấy trong nghiên cứu của riêng mình rằng lý do lớn nhất khiến mọi người không tự thương hại là họ sợ trở nên tự ái. Họ tin rằng tự phê bình là thứ giúp họ trực tuyến. Nhiều người nghĩ theo cách đó bởi vì văn hóa của chúng ta nói rằng khó khăn với chính mình là cách đúng đắn (Kristen Neff)

Cụm từ này Nó đề cập đến ảnh hưởng văn hóa và xã hội này đòi hỏi rất nhiều. Bạn phải làm lại chính mình để được hạnh phúc.

41. Vấn đề của bạn là bạn … quá bận rộn để bám lấy mặc cảm tội lỗi (Ram Dass)

Cảm giác tội lỗi là một chiếc ba lô đi cùng chúng ta ở mọi nơi và nặng quá nhiều. Tốt hơn là thoát khỏi nó.

42. Giải thưởng về sự phù hợp là mọi người thích bạn ít hơn (Rita Mae Brown)

Sự phù hợp đồng nghĩa với sự bất động, và, do đó, về lâu dài nó không làm bạn cảm thấy tốt. Rời khỏi vùng thoải mái đưa bạn đến thử nghiệm và cho phép bạn tăng trưởng và phát triển.

43. Cô ấy không tự tin vào bản thân, cô ấy khao khát sự ngưỡng mộ vô độ. Cô ấy sống trong sự phản chiếu của chính mình trong mắt người khác. Cô không dám là chính mình (Anais Nin)

Thật buồn khi không dám là chính mình. Điều này gây ra sự bất hạnh, bởi vì sự phát triển cá nhân có liên quan mật thiết đến sự tự tin và hiểu biết và đấu tranh cho những mục tiêu mà người ta có.

44. Mọi người giống như kính. Chúng tỏa sáng khi mặt trời mọc, nhưng khi bóng tối xuất hiện, chúng chỉ tiết lộ vẻ đẹp thực sự nếu có ánh sáng bên trong (Elisabeth Kübler-Ross)

Vẻ đẹp thực sự của mỗi người là bên trong. Nhưng nó chỉ nổi lên khi người ta biết về nó.

45. Tôi đã mất một thời gian dài để không đánh giá bản thân mình qua con mắt của người khác (Sally Field)

Người ta thường đánh giá bản thân chỉ bằng cách người khác nghĩ về chúng ta. Nhưng theo thời gian, người ta có thể học cách vượt qua điều này và chỉ tập trung vào những gì người ta muốn trong cuộc sống.

46. ​​Muốn trở thành người khác đang lãng phí con người bạn (Marilyn Monroe)

Cụm từ của diva Mỹ vĩ đại. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng trở thành người khác, yêu bản thân như bạn, bạn có giá trị rất nhiều.

47. Ý kiến ​​của người khác về bản thân bạn không nên trở thành hiện thực của bạn (Les Brown)

Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nghĩ về chúng ta. Nhưng không bao giờ ảnh hưởng đến chúng tôi nhiều hơn hóa đơn.

48. Tôi không biết chìa khóa thành công nhưng chìa khóa thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người (Woody Allen)

Nhà làm phim và diễn viên tuyệt vời Woody Allen đưa ra chìa khóa: nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ hoàn toàn đánh mất bản chất của mình như một con người.

49. Số phận quyết định ai sẽ bước vào cuộc đời bạn, nhưng chỉ có bạn quyết định người ở lại (Ẩn danh)

Một cụm từ của một tác giả chưa biết rằng nhấn mạnh tiêu chí của mỗi người để lựa chọn công ty một cách hợp lý.

50. Tôn giáo của tất cả mọi người nên tin vào chính họ (Jiddu Krishnamurti)

Cụm từ này của triết gia và nhà văn Ấn Độ giáo cho thấy tầm quan trọng của việc tin vào những giấc mơ của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *