40+ câu trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển tình yêu nổi tiếng

Đã bao giờ bạn đọc một cuốn sách tiểu thuyết ngôn tình mà lại tâm đắc chính những trích dẫn hoặc câu nói trong đó hay chưa? Hãy cùng theo chân Coolmate tìm hiểu về những trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển tình yêu nổi tiếng nhé!

Những trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển

1. Ra đi không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với một sự từ bỏ, đó cũng có thể là một cách để giữ gìn những gì đã trải qua, nếu người ta biết ra đi trước khi quá trễ ( Trích “Em ở đâu”)

2. Đàn bà thật tàn nhẫn với những kẻ họ không yêu ( Trích “Trà hoa nữ”)

3. Lý do sự chết cứ bám riết lấy sự sống như vậy không phải là vì nhu cầu sinh học – đó là sự ghen tị. Sự sống đẹp đến nỗi sợ chết đã phải lòng nó, một mối tình tư vị đầy ghen tuông quắp chặt lấy bất cứ thứ gì nó có thể động đến. Nhưng sự sống nhẹ nhàng bỏ qua, mất mát vài thứ chẳng gì đáng kể, và nỗi u buồn chỉ như một bóng mây bay. ( Trích “Cuộc đời của Pi”)

4. Điều gì không quên thì vĩnh viễn không quên, điều gì sẽ quên thì cố níu giữ cũng vô dụng ( Trích “Rừng Nauy”)


5. Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín. Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa. Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm. ( Trích “Thất tịch không mưa” )

6. Chẳng bao giờ có ai trải qua được nỗi đau của người khác, số phận dành cho mỗi người nỗi đau riêng. ( Trích “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”)

7. Có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không thấy điều hay, có trái tim mà không thấy chân lý, chưa cảm kích thì chưa thể cháy hết mình. (Trích “Totto Chan bên cửa sổ”)

8. Sau khi đã tìm kiếm, tổn thương và lạc hướng. Chúng ta vẫn có thể tin vào tình yêu như cũ chính là một loại can đảm. ( Trích “Rừng Nauy”)

9. Có rất ít người thật sự biết yêu, và còn ít hơn những người mà tôi nghĩ là tốt. Càng thấy được thế giới nhiều, tôi càng bất mãn với nó, và mỗi ngày càng xác nhận niềm tin của tôi về sự mâu thuẫn trong nhân cách con người, và sự phụ thuộc nhỏ nhoi có thể đặt trên những điều tốt đẹp hay ý nghĩa (Trích “Kiêu hãnh và định kiến”)

trich-dan-hay-trong-tieu-thuyet-kinh-dienKhi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quang chúng ta cũng trở nên tốt đẹp hơn

10. Chẳng cầu trong những tháng năm đẹp nhất gặp được người tốt nhất, chỉ nguyện những năm còn sống được tương phùng, lựa chọn một tòa thành sống với nhau đến già. Trông một sân đầy cây cỏ, chậm rãi pha trà nhàn nhã, bên nhau trọn đời. ( Trích “Bạch lạc mai” )

11. Không biết là ai đã từng nói, nhân sinh phải lên xuống chìm nổi mới có thể bình an, quá thông thuận trái lại sẽ không được dài lâu. Tin vào câu nói đó, đối mặt với những sự cố bất ngờ sẽ tấy ung dung trấn tĩnh hơn rất nhiều. Những ngày mưa chưa chắc đều là buồn bã, có thể pha một bình trà nhàn nhã, thưởng thức nhân sinh. Lúc trăng khuyết cũng chưa hẳn chỉ toàn sâu thẳm, cũng có thể tựa cửa sổ ngồi lặng yên, dịu dàng hoài niệm cố nhân ở phương xa. ( Trích “ Bạch lạc mai” )

12. Điều quan trọng nhất của tình yêu không phải là am hiểu mà là cảm nhận. Chính cảm xúc, chứ không phải sự phân tích về cảm xúc, làm nên tình yêu. (Trích dẫn sách Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ) 

13. Cho đến khi bạn đánh mất danh tiếng, bạn sẽ không bao giờ nhận ra gánh nặng hay tự do thực sự là gì (Trích “Cuốn theo chiều gió”)

14. Vũ trụ này đôi lúc thật kỳ lạ, khi mình cố trốn tránh một ký ức, một con người để rồi lại bắt gặp từng mảnh của ký ức ấy, lác đác, vương vãi ở mọi nơi mình bước qua. (Trích dẫn sách Mắt biếc)


trich-dan-hay-trong-tieu-thuyet-kinh-dien

15. Khó khăn sẽ tạo nên hoặc hủy hoại con người (Trích “Cuốn theo chiều gió”)

16. Có một thứ không theo nguyên tắc đa số, đó là lương tâm của con người ( Trích “Giết chết con chim nhại”)

17. Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày , khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em ( Trích “Khi lỗi thuộc về những vì sao”)

18. Nói chung con người chỉ muốn tìm kiếm những gì họ tìm kiếm, và nghe thấy những gì họ lắng nghe ( Trích “Giết chết những con chim nhại”)

19. Chẳng bao giờ có ai trải qua được nỗi đau của người khác, số phận dành cho mỗi người nỗi đau riêng. (Trích Tiếng chim hót trong bụi mận gai)

20. Những thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim. (Trích “Hoàng tử bé”). 

>>> Xem thêm:

List 20 tiểu thuyết tình yêu kinh điển hay nhất không thể bỏ qua

trich-dan-hay-trong-tieu-thuyet-kinh-dienNhững thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim

21. Lời xin lỗi, cứ mỗi lần bị trì hoãn, nó lại càng trở nên khó khăn hơn để nói ra, và cuối cùng là không thể ( Trích “Cuốn theo chiều gió”)

22. Trí tưởng tượng của người con gái rất nhanh lẹ; nó nhảy từ sự ngưỡng mộ sang tình yêu, từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong một khoảnh khắc ( Trích”Kiêu hãnh và định kiến”)

23. Một buổi sáng, có bao nhiêu người nhận thức được rằng mình thật là may mắn được thức dậy, được trời đất ban cho cả thị giác, xúc giác, thính giác và cả cảm giác? Có bao nhiêu người tạm quên được mọi lo toan để hưởng thụ cảnh tượng diệu kỳ này? Chúng ta phải thấy rằng, sự mất ý thức lớn nhất của con người chính là sự mất ý thức về cuộc sống của chính mình. ( Trích “Nếu em không phải là một giấc mơ”)

24. Khi ta yêu, điều tự nhiên nhất là hãy tha thiết với nó ( Trích “Rừng Nauy”)

25. Cuộc sống không có nghĩa vuh phải trao cho chúng ta những gì ta kì vọng. Chúng ta mất những gì chúng ta có và tôi biết ơn vì nó đã không tồi tệ hơn thế ( Trích “Cuốn theo chiều gió”)

26. Mọi việc không bao giờ tệ hại như ta tưởng ( Trích “Giết chết con chim nhại”)

27. Mỗi người đều có một bông hoa của riêng mình, một ngôi sao cho riêng mình, và chẳng có ai giống ai. Người cậu yêu là độc nhất, bởi cậu yêu người ấy, vậy thôi. Người ấy quan trọng vì người ấy là tình yêu của cậu.(Trích “Hoàng tử bé”)

28. Điều khiến sa mạc trở nên đẹp đẽ, là bạn không biết nó ẩn giấu hồ nước mùa xuân ở nơi nào (Trích “Hoàng tử bé”) 

trich-dan-hay-trong-tieu-thuyet-kinh-dienĐiều khiến sa mạc trở nên đẹp đẽ, là bạn không biết nó ẩn giấu hồ nước mùa xuân ở nơi nào

29. Cuối cùng tôi cũng hiểu ra ý nghĩa của một tình yêu đích thực. Yêu là khi bạn nghĩ về hạnh phúc của người ấy nhiều hơn của chính mình, dù bạn phải đối mặt với sự đau khổ do chính sự lựa chọn của bạn mang lại. (Trích “Dear John”)

30. Tình yêu như một cơn gió, bạn không thể thấy nhưng bạn sẽ luôn có thể cảm nhận được (Love is like the wind. You can’t see it but you can feel it).  (Trích: A walk to remember)

trich-dan-hay-trong-tieu-thuyet-kinh-dienTình yêu như một cơn gió, bạn không thể thấy nhưng bạn sẽ luôn có thể cảm nhận được


31. Có một thứ tình yêu giúp em đủ can đảm để em được trở thành một người tuyệt vời hơn chính em trước kia, và chính nó giúp em cảm thấy mọi thứ trên đời này đều có thể. Anh muốn em biết rằng em xứng đáng có được thứ tình yêu ấy. Anh muốn em hãy nắm giữ lấy chúng. (Dịch và trích: “Nights in Rodanthe”)

32. Đã từng khao khát một đời thanh thản, dễ chịu, từng theo đuổi cuộc sống ấm áp, song, suốt một đời người, ai có thể bình an đến già?” ( Trích “Cho ai sánh cùng đất trời”)

33. Khoảng cách xa nhất trên cõi đời này, không phải khi tình yêu đã thành quá khứ, mà là khi quá khứ anh khắc cốt ghi tâm , trong mắt người kia, lại chỉ là một hạt cát đã bị quên lãng từ lâu. Đối phương thậm chí còn dừng lại, ung dung tháo giày dốc ngược lại, giũ hạt cát vướng chân ra, chẳng buồn liếc qua nửa mắt. (Trích “ Nợ em một đời hạnh phúc”)

34. Dù ở đâu hay với ai, chỉ cần có thể thành thật với trái tim thì đó sẽ là nơi dành cho mình. (Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki – Yagisawa Satoshi)

35.Trong cái thành phố đầy ắp người này, trái tim của chúng tôi vẫn cô đơn một cách bướng bỉnh.” (Trích “Bên nhau trọn đời”)

36. Thế giới thực sự đầy rẫy những nguy hiểm, và có rất nhiều bóng tối trong đó, nhưng cũng có rất nhiều vẻ đẹp. Không có nơi nào tình yêu không bị lu mờ bởi nỗi đau, nhưng nó chỉ làm cho nó mạnh mẽ hơn? (Chúa tể những chiếc nhẫn)

37. Có lẽ thích một người chính là như vậy, càng thích thì lại càng im lặng. ( Trích “Hoa gia hỷ sự”)

38. Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang. ( Trích: Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm”)

trich-dan-hay-trong-tieu-thuyet-kinh-dien“Một trong những điều phúc lớn nhất trong cuộc đời chúng ta là việc được gặp ai đó mà bản thân mình cảm thấy đáng tôn trọng”

39. Một trong những điều phúc lớn nhất trong cuộc đời chúng ta là việc được gặp ai đó mà bản thân mình cảm thấy đáng tôn trọng

40. Dòng thời gian không thể chảy ngược, bởi vậy, lời thề ước cảm động lòng người nhất, không phải “Anh yêu em”, mà là “ở bên nhau.” ( Trích “Anh sẽ đợi em trong hồi ức”)

41. Tôi không bao giờ biết mình thích mùa đông hay mùa hè. Vào mùa đông tôi thích mùa hè và vào mùa hè tôi thích mùa đông. Và tôi nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ trả lời được mình thích mùa đông hay mùa hè đâu. Tôi thích những thứ không-phải-hiện-tại! ( Trích “Tuổi 20: Tôi đã sống như một bông hoa dại”)

42. There’s another kind of love. One that give you the courage to be better than you are, not less than you are. One that makes you feel that anything is possible. I want you to know that you could have that. I want you to hold out for. ( Trích “Nights in Rodanthe” )

43. Hãy yêu một người bằng trọn vẹn trái tim mình mà không cần đáp lại. Đừng vội trông mong tình yêu đến mau chóng mà hãy kiên trì chờ cho đến khi tình yêu hiện hữu trong trái tim họ; nếu không thì bạn hãy an lòng vì trong tim bạn đã có nó rồi (Trích Hạt Giống Tâm Hồn).

44. Bao nhiêu người từng hỏi câu này. Có người nói, mãi mãi là ngày mai, cũng có người nói, mãi mãi là một đời, còn có người nói, mãi mãi là muôn đời, muôn kiếp. Có lẽ bọn họ đều nói đúng, có lẽ tất cả đều nói sai, lại có lẽ nhân gian này vốn dĩ không có cái gọi là mãi mãi ấy. ( Trích “Bạch lạc mai” )

45. Một người thấu hiểu nhân tình thế thái sẽ hiểu rằng, so với hoa xuân, lá thu lại càng khiến người ta xúc động. Chỉ là tình cảm đã đến mức nhạt đi, thì khó tránh khỏi sẽ có hụt hẫng, sẽ buồn bã mà truy tìm những điều tốt đẹp đã từng có. Nhưng cũng sẽ có một kiểu người như thế này, khi yêu một người thì có thể yêu sâu đậm tận đến lúc chết đi, trong sinh mệnh của anh ta, tất cả những ngày tháng đều đẹp đẽ như lần đầu gặp gỡ. ( Trích “ Bạch lạc mai” )

Lời kết

Trên đây là những trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển tình yêu nổi tiếng mà Coolmate muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn sưu tầm được những câu trích dẫn hay dành riêng cho bản thân. Hãy theo dõi CoolBlog  để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nhé!

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *