36+ Những Câu Nói Hay Của Tào Tháo Áp Dụng Mọi Thời Đại | Educationuk-vietnam.org – Educationuk-vietnam.org

Những câu nói hay của Tào Tháo trở thành những câu nói “siêu kinh điển” về triết lý cuộc đời, sự nghiệp … Những câu nói để đời của vị vua đáng ngờ Tào Tháo đã tạo nên sức mạnh và chiến thắng trong lịch sử Trung Hoa.

Huấn Cao là ai?

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự lỗi lạc cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt nền móng cho sức mạnh quân sự ở miền bắc Trung Quốc, tạo nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai tôn là Thái Tổ Vũ hoàng đế. [trích: Wikipedia]

Tào Tháo là nhà chính trị, nhà quân sự nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ngoài công lớn dẹp giặc ngoại xâm, ông được nhân dân phục tùng còn có những câu nói hay của Huấn Cao.

Hãy cùng xem những câu nói hay của Tào Tháo trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để hiểu hơn về con người của Tào Tháo, cũng như rút ra những triết lý quý giá về cuộc sống qua những câu nói hay của ông.

Những câu nói hay của Huấn Cao mang một triết lý sâu sắc

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng Những câu nói hay của Tào Tháo cho đến nay nó vẫn luôn có giá trị và được thế hệ trẻ áp dụng để thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn người và ra quyết định …

Câu nói của Huấn Cao chứa đựng những triết lý, những ẩn ý sâu sắc, giúp bạn nhạy bén hơn để không mắc sai lầm, biết cách nhìn người, dùng người đúng mực.

Câu nói hay của Huấn Cao về lòng người

Có thể nói đây là triết lý sống của Huấn Cao. Chính sự thiếu tự tin của bản thân đã khiến anh không thể tin tưởng vào ai khác ngoài chính mình.

1. Thà người trong thiên hạ giúp ta chứ không phải người trong thiên hạ giúp ta.

Những câu nói hay của Tào Tháo

Với Huấn Cao, ai ở gần cũng có thể quay lưng lại, vì vậy người này chọn cách sống hoài nghi và luôn chủ động, không bao giờ để mình bị đâm sau lưng.

Như đối với chúng tôi, những câu nói hay Đây là lời nhắc nhở không nên quá tin người mà phải cẩn thận một chút vì trên đời này không gì là không thể.

Câu nói hay của Huấn Cao về Đức tin

2. Không tin thì đừng dùng, đã dùng thì phải tin.

Những câu nói hay của Tào Tháo

Đây là một trong những chiêu thức được mọi người sử dụng để giúp ông thành công trong cuộc đời binh nghiệp của mình. Trong tất cả mọi thứ, một khi bạn đã chọn nó, bạn phải tin vào nó. Niềm tin có sức mạnh to lớn trong cuộc sống của mỗi người. Thắng thua cũng có.

Câu nói hay của Huấn Cao về con người

3. Người sai giống như nói rằng mình yếu đuối.

Những câu nói hay của Tào Tháo

Nó có nghĩa là bản lĩnh của con người, luôn tin tưởng vào tài năng và quyết định của mình. Dù kết quả ra sao, tôi tuyệt đối không phủ nhận những gì mình đã làm được.

4. Biết sửa sai, nhưng không bao giờ nhận lỗi

Những câu nói hay nhất của Huấn Cao

Không thừa nhận sai lầm vì bản thân yếu đuối nhưng phải luôn biết điều gì khiến mình thất bại, coi đó là bài học lớn, khắc cốt ghi tâm và thay đổi để không còn đi chung một con đường.

5. Tại sao lòng bàn chân trắng hơn mặt và tay?

Những câu nói hay của Tào Tháo ý nghĩa

Huấn Cao có nghĩa là, đừng bao giờ phơi bày “ruột gan” của mình trước mặt người khác, cũng như để họ biết lòng mình, người khôn khéo biết giấu những điều cần giấu.

Những câu nói hay của Tào Tháo về chiến thuật quân sự

6. Thắng thua là chuyện bình thường của gia đình quân nhân.

Câu nói hay của Tào Tháo về thất bại

Đừng nghỉ ngơi trên chiến thắng và đừng chết vì thất bại. Hãy luôn nhận lấy thất bại và chiến thắng để rút ra bài học cho bản thân để có những bước đi thông minh hơn.

7. Tôi có nó dễ dàng Như khi em đến nhẹ nhàng, em bắt tay anh ấy không chút do dự

36+ câu nói hay nhất mọi thời đại của Tào Tháo 2

Hãy luôn học cách chấp nhận và buông bỏ đúng lúc, tuyệt đối đừng để tình cảm chi phối quá nhiều đến lý trí mà hủy hoại đi một điều tuyệt vời.

8. Tất cả những việc trọng đại trên đời nên về nhà hỏi vợ, tại sao nếu làm ngược lại sẽ thành công?

Câu nói hay của Huấn Cao về con người

Phụ nữ rất dễ xúc động. Trước những việc quan trọng, họ thường sẽ suy nghĩ rất nhiều về những nguy hiểm có thể ập đến và đây thường là tâm lý chung của con người.

Vì vậy, với việc quân tử, họ càng đi ngược lại cảm xúc thì càng dễ giành được chiến thắng. Bởi vì điều đầu tiên là họ đã vượt qua được nỗi sợ hãi của con người để chiến đấu, thì chiến thắng sẽ dễ dàng nắm bắt hơn.

Những câu nói hay của Huấn Cao về cái đẹp

9. Sắc đẹp trên đời đối với tôi không đáng kể, chỉ có vợ của kẻ thù mới khiến tôi hạnh phúc

Những câu nói hay của Huấn Cao về cái đẹp

Ở đây chúng ta không muốn nói đến khoái cảm tầm thường trong quan hệ nam nữ, mà là quan trọng nhất của đối phương. Tào Tháo muốn lấy những gì đối phương có và hiểu rõ điểm yếu của đối phương để tấn công.

Câu nói hay về sự nghiệp của Huấn Cao

mười. Can đảm cẩn thận, can đảm nghĩ và can đảm làm thì mới có thể đạt được sự nghiệp

Câu nói hay về sự nghiệp của Huấn Cao

Đại nhân cần có bản lĩnh và dũng khí, nhưng cũng không nên bốc đồng mà hãy bình tĩnh suy xét. Chỉ bằng cách này mới có thể tạo ra thành công và sự nghiệp.

Những câu nói hay về trí tuệ của Huấn Cao

11. Không khuyến khích nô lệ sẽ giảm trí tuệ, không ôm mối hận sẽ giảm sức mạnh đi một nửa

Những câu nói hay về trí tuệ của Huấn Cao

Ở đây, Huấn Cao tập trung vào cảm xúc của con người trong khi hành động. Nếu không còn cảm giác tức giận, uất ức thì nhiệt tình và trí tuệ sẽ ngày càng trở nên lãnh đạm, họ sẽ dễ dàng không còn hứng thú với bất cứ việc gì.

13. Con người không hủy diệt trái đất vì chính họ.

Làm việc gì cũng phải nghĩ cho mình trước, không nghĩ cho mình thì lợi, hại người khác.

Những câu nói bất hủ của Tào Tháo

14. Huấn Cao là người tinh thông trong việc thu phục lòng người, ban ơn và uy tín cho cấp dưới, dám tự phê bình để nâng cao tinh thần đoàn kết, trung thành, cũng thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của nhau, nói thì làm.

36+ câu nói hay nhất mọi thời đại của Tào Tháo 3

Trên đó là Những câu nói bất hủ của Tào Tháo trong Tam Quốc Diễn Nghĩa có giá trị vĩnh hằng. Những câu nói của ông có giá trị giáo dục sâu sắc, tạo nên sự nổi tiếng và thành công của vị vua không biết chữ Tào Tháo. Những câu nói của Huấn Cao chứa đựng những nguyên tắc sống sâu sắc, mà mỗi chúng ta phải học hỏi và áp dụng để thành công hơn.

Nhìn Những câu nói hay để thành công để có thêm động lực. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *