36+ Những Câu Nói Hay Của Tào Tháo Áp Dụng Mọi Thời Đại | Anybook.vn – Anybook


Lời hay của Tào Tháo trở thành câu nói “siêu kinh điển” về triết lý sống, làm việc … Tuyên ngôn của vị vua không ngờ là Tào Tháo đã tạo nên sức mạnh và chiến thắng trong lịch sử Trung Quốc.

Huấn Cao là ai?

Tào Tháo là nhà chính trị, nhà quân sự lỗi lạc cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt nền móng cho sức mạnh quân sự ở miền bắc Trung Quốc, thành lập chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Con trai ông được tôn làm Thái Tổ Vũ hoàng đế. [trích: Wikipedia]

Tào Tháo là nhà chính trị, quân tử nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ngoài công lao to lớn giết giặc ngoại xâm, ông còn được nhân dân tặng cho những lời nhân hậu của Huấn Cao.

Hãy cùng xem qua những câu nói hay của Tào Tháo trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để hiểu hơn về con người của Tào Tháo và cũng để rút ra những triết lý quý giá về cuộc sống qua những câu nói hay của ông.

Lời hay ý đẹp của Huấn Cao mang một triết lý sâu sắc

Câu chuyện phải đối mặt với rất nhiều thăng trầm nhưng Lời hay của Tào Tháo có giá trị kể từ đó và được những người trẻ tuổi áp dụng để thay đổi bản thân, thay đổi quan điểm của mọi người và đưa ra quyết định …

Lời của Huấn Cao chứa đựng triết lý, tác động sâu sắc, sẽ giúp bạn nhanh nhạy hơn để không mắc sai lầm, biết nhìn người và lợi dụng người.

Những câu nói hay về lòng người của Huấn Cao

Có thể nói đây là triết lý sống của Huấn Cao. Sự đa nghi của anh ấy khiến anh ấy tin tưởng bất cứ ai, trừ chính bản thân mình.

1. Thà người thiên hạ còn hơn người thiên hạ giúp ta.

Lời hay của Tào Tháo

Với Tào Tháo, mọi người xung quanh đều có thể lùi bước nên người này chọn cách sống nghi ngờ và luôn chịu trách nhiệm, không để mình bị đâm sau lưng.

Như đối với chúng tôi, những lời tốt đẹp Lời nhắc nhở đừng quá tin tưởng bất cứ ai mà hãy cẩn thận hơn một chút vì cuộc đời này không gì là không thể.

Những lời tử tế của Tào Tháo về Niềm tin

2. Nếu bạn không tin, đừng sử dụng nó, nếu bạn đã sử dụng nó, bạn phải tin vào điều đó

Lời hay của Tào Tháo

Đây là một trong những kỹ thuật dùng người giúp ông thành công trong cuộc đời binh nghiệp. Không có vấn đề gì, khi bạn đã chọn nó, bạn phải tin vào nó. Niềm tin có sức mạnh to lớn trong cuộc sống của mỗi người. Có cả chiến thắng và thất bại.

Những lời tuyệt vời của Tào Tháo về con người

3. Những người lầm lạc giống như nói rằng họ yếu đuối

Lời hay của Tào Tháo

Nó có nghĩa là lòng dũng cảm của mọi người, luôn tin tưởng vào tài năng và sự quyết tâm của họ. Bất kể kết quả tôi nhận được là gì, tôi không phủ nhận hoàn toàn những gì tôi đã làm.

4. Có khả năng sửa chữa sai lầm nhưng không thừa nhận sai lầm

Câu nói hay nhất của Tào Tháo

Đừng thừa nhận sai lầm là yếu kém, nhưng bạn phải luôn biết lý do tại sao bạn không coi đó là bài học lớn, hãy ghi nhớ và thay đổi nó để không quay lại con đường đó một lần nữa.

5. Tại sao lòng bàn chân trắng hơn mặt và tay?

Ý nghĩa của những câu nói dễ chịu của Huấn Cao

Huấn Cao muốn nhắn nhủ, đừng bao giờ để lộ “tội” của mình cho người khác biết và hãy để họ biết lòng mình, người khôn thì biết giấu giếm.

Những câu nói hay của Tào Tháo về chiến lược quân sự

6. Gia đình người lính thắng thua là chuyện thường.

Câu nói nhân hậu của Tào Tháo về thất bại

Đừng nghỉ ngơi trên chiến thắng và đừng chết vì thất bại. Hãy luôn lấy những thất bại và chiến thắng để rút ra bài học cho bản thân để có những bước đi khôn ngoan.

7. Tôi làm cho nó dễ dàng Như thể khi tôi đến chậm, tôi vẫy tay không do dự.

36+ câu nói hay nhất mọi thời đại của Tào Tháo 2

Hãy học cách chấp nhận và ra đi đúng lúc, đừng để tình cảm chi phối đến mức làm hỏng việc lớn.

8. Mọi việc quan trọng trên đời nên về nhà và hỏi vợ, tại sao nếu làm ngược lại cô ấy sẽ thành công?

Những lời tuyệt vời của Tào Tháo về con người

Phụ nữ rất dễ xúc động. Trước khi mọi việc trở nên quan trọng, họ thường suy nghĩ rất nhiều về những rủi ro đi kèm và đây thường là tâm lý chung của con người.

Vì vậy, trong chuyện quân sự, họ càng kiềm chế cảm xúc của mình thì họ càng dễ giành được chiến thắng. Bởi vì điều đầu tiên là vượt qua nỗi sợ chiến đấu của con người, chiến thắng sẽ dễ dàng.

Những câu nói hay về cái đẹp của Huấn Cao

9. Sắc đẹp trên đời chẳng có ý nghĩa gì với tôi, chỉ có vợ của kẻ thù mới khiến tôi hạnh phúc

Những câu nói hay về cái đẹp của Huấn Cao

Ở đây không phải là khoái cảm tầm thường trong quan hệ nam nữ mà quan trọng nhất là đối phương. Tào Tháo muốn lấy những gì đối phương có và hiểu được sơ hở của đối phương để tấn công.

Những lời hay ý đẹp của Huấn Cao về việc làm của ông

mười. Can đảm để cẩn thận, can đảm để suy nghĩ và can đảm để hành động, có thể hoàn thành một nhiệm vụ

Những lời hay ý đẹp của Huấn Cao về công việc của ông

Con người vĩ đại phải có dũng khí, cương nghị nhưng không được tự mãn mà phải bình tĩnh suy xét. Chỉ có như vậy mới có được thành công và đạt được thành tựu trong công việc.

Những câu nói hay về trí tuệ của Huấn Cao

11. Không khuyến khích nô lệ sẽ giảm trí tuệ, không ôm mối hận sẽ giảm đi một nửa quyền lực.

Những câu nói hay về trí tuệ của Huấn Cao

Ở đây Huấn Cao chú trọng đến cảm xúc của con người khi hành động, nếu không còn cảm giác tức giận, uất ức thì lòng nhiệt thành và trí tuệ sẽ trở nên lãnh đạm, dễ không quan tâm đến sự vật nữa.

13. Không phải con người tự hủy hoại trái đất vì chính mình.

Dù làm bất cứ việc gì cũng phải nghĩ đến bản thân trước, nếu không nghĩ đến bản thân sẽ bị người khác lợi dụng, hãm hại.

Lời nói của Tào Tháo là bất hủ

14. Huấn Cao là người có khả năng thu phục lòng người, biết ban ơn và tôn vinh cấp dưới, dám tự phê bình để nâng cao tinh thần đoàn kết, trung thành, đồng thời thấu hiểu và chu cấp cho nhau những nhu cầu cần thiết.

36+ câu nói hay nhất mọi thời đại của Tào Tháo 3

Trên đây là Lời nói của Tào Tháo là bất hủ trong Tam Quốc Diễn Nghĩa có ý nghĩa muôn đời. Những lời nói của ông có giá trị giáo dục sâu sắc, đưa đến danh vọng và sự thành công của vị vua đáng ngờ là Tào Tháo. Câu nói của Huấn Cao chứa đựng những quan niệm sâu sắc về cuộc sống, mà mỗi chúng ta phải học hỏi và áp dụng để thành công hơn.

Xem Những câu nói hay về thành công để có thêm động lực. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi.

Điều hướng bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *