33 câu nói hay về thời gian trong cuộc sống và tình yêu hiện đại

Chia sẻ:

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay dù yêu nhau tới đâu thì thời gian luôn là thuốc thử tốt nhất trong tình yêu lẫn cuộc sống quanh ta. Vì vậy mà có rất nhiều câu nói hay về thời gian cũng như các danh ngôn về thời gian hay. Hôm nay mẹo hay sẽ giới thiệu cho bạn 33 những câu nói hay về thời gian và tình yêu trong cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp và sưu tầm được

Thời gian chính là tài nguyên để thực hiện tất cả mọi thứ trong cuộc sống kể cả tình yêu. Nó quý giá hơn tất cả mọi thứ trên đời trừ sinh mạng, thế nhưng người ta cứ vô tình hoặc cố ý khiến nó chảy trôi một cách lãng phí mà không nghĩ rằng “Thời gian như ngựa chạy tên bay”

Tổng hợp các stt về thời gian hay

Để biết thời gian nó quý giá như thế nào, mời các bạn xem và suy ngẫm với những câu stt hay về thời gian nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được bên dưới. Nhớ chia sẻ đến bạn bè và người thân để sử dụng thời gian một cách hợp lí, hiệu quả để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhé.

>> Xem thêm: Những câu nói hay về tuổi 18

Các câu nói hay về thời gian trong tình yêu

Trong tình yêu giọt nước tràn ly không bao giờ có thể khiến mọi thứ quay trở lại. Thời gian cũng trôi qua vô tình khiến chúng ta ai cũng phải tiếc nuối những thứ của quá khứ. Cùng chúng tôi suy ngẫm những câu nói hay về thời gian trong tình yêu bên dưới nhé.

Những câu nói hay về thời gian và tình yêu

1. Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. – Victor Hugo

2. Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. – Victor Hugo

3. Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được. – Benjamin Franklin

4. Ngày lãng phí vì người khác không lãng phí với bản thân mình. – Charles Dickens

5. Thời gian sẽ lấy đi tất cả, niềm đam mê của ta hay vẻ đẹp của nàng, thời gian sẽ cướp đi hết.

6. Hạnh phúc và sự thoải mái trong vật chất, ái dục chỉ là sự ảo giác, chúng ta không thể dựa vào những điều này bời vì đến một lúc nào đó nó sẽ tan biến.

7. Một khi thời gian qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại, chỉ có lòng người muốn quay lại với thời gian.

8. Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào quý giá hơn nữa.

>> Xem thêm: Châm ngôn buồn về tình yêu

Những câu nói về thời gian hay trong cuộc sống

Tổng hợp tất cả những châm ngôn về thời gian, các danh ngôn về thời gian và cuộc sống của những người nổi tiếng hay những câu thơ hay về thời gian mà chắc chắn rằng bất cứ ai mỗi khi đọc đều cảm thấy nhớ mãi không thôi.

Những câu nói về thời gian hay trong cuộc sống chúng ta

1. Khi nào thì chúng ta mới bắt đầu sống như thể ta hiểu đây chính là cuộc đời? Đây là thời gian của ta, ngày tháng của ta… và nó đang trôi đi. Ta còn đợi gì nữa?

2. Khi bạn đã làm chủ được thời gian, bạn sẽ hiểu được đúng là hầu hết con người đánh giá quá cao những gì họ có thể tựu thành trong một năm – và đánh giá quá thấp những gì họ có thể đạt được trong một thập kỷ!

3. Chúng ta chẳng bao giờ bám chặt lấy hiện tại. Chúng ta gợi lại quá khứ; chúng ta chờ đợi tương lai như thể ta cảm thấy nó đến quá chậm và vì vậy cố gắng thúc giục nó đến nhanh hơn, hoặc chúng ta gợi lại quá khứ như thể muốn làm chậm đà bay vun vút của nó. Chúng ta thiếu sáng suốt đến nỗi lang thang trong những đoạn thời gian không thuộc về mình, và không nghĩ về đoạn thời gian duy nhất thuộc về mình; hão huyền đến nỗi mơ về những đoạn thời gian không tồn tại và mù quáng chạy trốn đoạn thời gian duy nhất tồn tại. Sự thực là hiện tại thường đau đớn.

4. Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài.

5. Hạnh phúc và sự thoải mái trong vật chất, ái dục chỉ là sự ảo giác, chúng ta không thể dựa vào những điều này bời vì đến một lúc nào đó nó sẽ tan biến.

6. Thời gian sẽ lấy đi tất cả, niềm đam mê của ta hay vẻ đẹp của nàng, thời gian sẽ cướp đi hết.

7. Tất cả những viên ngọc trai tỏa sáng lung linh, tất cả những con người vĩ đại, tất cả những giá trị thực sự đều cần tới minh chứng là thời gian.

8. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.

9. Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại.

Những câu nói hay về thời gian trong mắt người nổi tiếng

Danh ngôn thời gian hay của người nổi tiếng

1. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. (Steve Jobs)

2. Tương lai được mua bằng hiện tại. (Steve Jobs)

3. Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. (Victor Hugo)

4. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội. (Victor Hugo)

5. Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi. Thomas Hardy

6. Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại. Mahatma Gandhi

7. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay.
Tiếng Anh: Never leave that till tomorrow which you can do today. (Benjamin Franklin)

8. Hãy dành thời gian cho mọi thứ: quá vội vàng sẽ hỏng việc. (Benjamin Franklin)

9. Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai.
Tiếng Anh: One today is worth two tomorrows. (Benjamin Franklin)

10. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất. (Benjamin Franklin)

11. Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống. (Benjamin Franklin)

12. Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được.
Tiếng Anh: Lost time is never found again. (Benjamin Franklin

13. Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó.
Tiếng Anh: The future is hidden even from those who make it. (Anatole France)

14. Time deals gently only with those who take it gently. (Anatole France)

15. Sadness flies away on the wings of time.
Tiếng Việt: Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian. (La Fontaine)

16. Quan trọng không phải là sống lâu như thế nào, mà là sống sâu như thế nào. (Ralph Waldo Emerson)

Không phải tự nhiên mà các câu châm ngôn hay về thời gian luôn được những người có tiền sử dụng. Vì sao ư? Vì thời gian chính là tiền bạc. Đó chính là những câu nói hay khiến bạn có động lực trong cuộc sống này. Khiến bạn biết quý trọng thời gian và sử dụng thời gian của mình cho đúng cách, biết khiến nó giúp bạn trở nên giàu có hơn. Hãy luôn biết quý trọng thời gian của mình bạn nhé!

Bài viết bạn đang xem được đăng tại website meohayaz.com, Hãy xem thêm các câu nói hay sưu tầm trên mạng của chúng tôi tại đây nhé!

Những câu nói hay liên quan bạn sẽ thích

Đánh gía nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *