30 câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ thành công nhất trên thế giới

Người phụ nữ đảm nhiệm nhiều thiên chức khác nhau: người mẹ, người vợ, người con, người yêu, doanh nhân hoặc một kẻ mơ mộng. Dù là gì đi chăng nữa, không ai có thể phủ nhận những đóng góp to lớn cũng như sự hy sinh thầm lặng của phụ nữ. Nhiều người phụ nữ không chỉ “đảm việc nhà”, mà còn “giỏi việc nước” khiến cánh đàn ông cũng phải thầm ngưỡng mộ.

Dưới đây là câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ thành công nhất trên thế giới.

1. “Tôi rất thích ngắm nhìn những cô gái trẻ và cách những cô nàng này thu hút mọi người bằng những bộ cánh xinh đẹp. Chán đời à? Thật là chết tiệt! Sao bạn không bước ra ngoài và đá thẳng vào mông nó!” – Nhà văn Maya Angelou.

2. “Mất một thời gian rất dài để tôi có được tiếng nói như ngày nay, vì vậy tôi sẽ không bao giờ im lặng” – Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Madeleine Albright.

3. “Không ai có thể làm cho bạn cảm thấy thua kém nếu không có sự đồng ý của bạn” – Đệ nhất Phu nhân Eleanor Roosevelt.

4. “Xa xa trong ánh nắng mặt trời là khát vọng lớn nhất của tôi. Tôi không thể chạm tới nó, nhưng tôi có thể nhìn lên và thấy được vẻ đẹp của nó, tin tưởng ở nó và cố gắng đi theo con đường mà nó dẫn dắt” – Tiểu thuyết gia người Mỹ Louisa May Alcott.

5. “Tôi là một ví dụ điển hình về những người con gái được yêu thương và nuôi dưỡng bởi những người xung quanh. Tôi được bao bọc bởi những người phụ nữ đặc biệt đã dạy tôi về sức mạnh của sự yên lặng và nhân phẩm” – Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama.

6. “Tôi là một người phụ nữ không có đất nước. Đất nước của tôi là cả thế giới” – Nhà văn Anh Virginia Woolf.

7. “Tôi luôn tin rằng mỗi người chúng ta đều có một thứ gì đó mang dấu ấn cá nhân giống như dấu vân tay. Cách tốt nhất để đi đến thành công là khám phá những gì bạn yêu thích và làm việc chăm chỉ để biến nó thành hiện thực, lúc đó toàn bộ năng lượng vũ trụ sẽ dẫn dắt bạn” – Người dẫn chương trình Oprah Winfrey.

8. “Ý chí của tôi sẽ định hình tương lai. Tôi sẽ làm dù thất bại hay thành công. Tôi sẽ xóa bỏ bất kỳ trở ngại nào trên con đường của mình. Dù thắng hay thua, chỉ có tôi mới là người nắm giữ chìa khóa số phận mình” – Nhà văn Elaine Maxwell.

9. “Rất nhiều người sợ nói những gì họ muốn nói. Đó là lý do họ không thể nói ra những gì họ muốn nói” – Danh ca Madonna.

10. “Cách hiệu quả nhất để làm điều gì đó, là làm nó” – Nhà văn Mỹ Amelia Earhart.

11. “Hãy luôn tập trung xem bạn còn cách đích đến bao xa, chứ không phải bạn đã đi được bao xa. Sự khác biệt đơn giản này sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy” – Diễn viên Heidi Johnson.

12. “Tôi sẵn sàng để bản thân chịu khổ vì tôi biết kinh nghiệm sẽ đưa tôi lên một trình độ mới. Tôi quan tâm đến những gì mình không biết và việc phá vỡ những rào cản thường là một quá trình đau đớn” – Vận động viên người Mỹ Diana Nyad.

13. “Tôi nghĩ rằng vẻ đẹp đến từ bên trong. Nếu bạn hài lòng với cuộc sống và nhìn nhận nó theo cách tốt nhất có thể, ngay cả khi đang gặp vấn đề, bạn sẽ đẹp cả bên ngoài” – Ca sĩ người Mỹ Faith Hill.

14. “Bất kỳ người phụ nữ nào hiểu được vấn đề cấp thiết của một gia đình đều có thể hiểu được vấn đề cấp thiết của một đất nước” – Cố Thủ tướng Anh Margaret Thatcher.

15. “Định mệnh thường là cái tên được mọi người nhắc đến khi nhớ lại những lựa chọn gây ra hậu quả nghiêm trọng” – Nhà văn J. K. Rowling.

16. “Chỉ vì một lần thất bại, không có nghĩa là cả đời bạn sẽ không ngóc đầu lên được”Diễn viên Marilyn Monroe.

17. “Phụ nữ là một vòng tròn. Bên trong cô ấy là sức mạnh của sự sáng tạo, nuôi dưỡng và chuyển hóa” – Nhà văn Diane Mariechild.

18. “Câu hỏi đặt ra không phải là ai sẽ dẫn dắt tôi, mà là ai sẽ dừng tôi lại” – Tiểu thuyết gia người Mỹ Ayn Rand.

19. “Đừng bao giờ bỏ cuộc. Thời gian và không gian cũng chỉ là hoạt động của thủy triều” – Nhà văn Mỹ Harriet Beecher Stowe.

20. “Bạn phải học để được hoạt động và học để được sống trong yên bình” – Cố Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi

21. “Không ai mất đi cách yêu thương, họ mất đi cách nắm giữ nó” – Nhà văn Barbara De Angelis.

22. “Mọi phụ nữ đều có quyền được đẹp” – Tỷ phú Elizabeth Arden.

23. “Không gì là không thể” – Diễn viên người Anh Audrey Hepburn.

24. “Thế giới đầy rẫy đau khổ, nhưng nó cũng tự hàn gắn chính nó” – Nữ văn sĩ người Mỹ Helen Keller.

25. “Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu sống đúng, chỉ một lần là đủ” – Diễn viên Mae West.

26. “Hành động dũng cảm nhất vẫn là suy nghĩ cho chính mình” – Nhà sáng lập thương hiệu Chanel, Coco Chanel.

27. “Chẳng bao giờ có bình đẳng giới trong khi phụ nữ luôn phải làm gấp đôi còn đàn ông chỉ biết hưởng thụ” – Nhà cầm quyền Charlotte Whitton.

28. “Mỗi lần bạn cười với một người nào đó, đó không chỉ là hành động của tình yêu mà còn là món quà tuyệt vời dành cho họ” – Đức mẹ Teresa.

29. “Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách né tránh những thị phi rối rắm, bởi cô ấy chẳng muốn phí thời gian vào những điều không cần thiết” – Nhà văn Mỹ Anais Nin.

30. “Cuộc sống không dễ dàng với bất cứ ai. Chúng ta phải có lòng kiên trì và hơn hết là sự tự tin vào chính mình. Chúng ta phải tin rằng mình có năng khiếu về một điều gì đó và cần phải đạt được nó” – Nhà bác học người Pháp Marie Curie.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *