200 câu nói hay về sự lừa dối trong cuộc sống, trong tình yêu cực sâu sắc – gocnhotamhon.com

Những câu nói hay về sự lừa dối

những câu nói hay về sự lừa dốinhững câu nói hay về sự lừa dối

Bầu trời thì trong xanh mà sao cuộc đời quá mong manh
Miệng thì cười tươi nhưng lòng người thì lạnh tanh
Ôi cuộc đời đầy rẫy sự dối trá và lọc lừa

Ta biết làm sao khi con người như con thú.

Bước đi trên sự gian nan cũng giống như bạn đang bước trên gai góc. Nếu can đảm chịu đau thì sẽ bước đến cuối con đường. Còn sợ hãi thì sẽ bỏ cuộc giữa chừng và chẳng bao giờ đến đích.

Cuộc đời này ngộ lắm.
Có tiền thì anh em bạn bè
Không tiền thì sống chết mặc bây
Thà có một người bạn tốt còn hơn có cả tá người vô lương tâm.

Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng có đầy đủ mọi thứ để phục vụ cho nhu cầu của mình. Nhưng họ lại thiếu một điều vô cùng quan trọng đó chính là lòng người.

Nghèo mà có tấm lòng chân thật nhân hậu. Còn hơn giàu có mà dối trá lọc lừa.

Khi mỗi trang sách mở ra thì sẽ có những dòng chữ mang ý nghĩa mới. Cuộc sống này cũng như quyển sách, mỗi khi thượng đế lật qua là lúc cuộc đời bạn sẽ có những thay đổi mà mình không hề biết trước.

Trước măt tôi là một màu đen tối
Có ai dẫn đưa tôi đến ánh sáng cuối đường hầm kia không?

Những cạm bẫy luôn ẩn chứa trong cuộc sống này. Nếu bạn không thật sự làm chủ cuộc đời mình thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sa vào cạm bẫy lúc nào chẳng hay biết.

Những hố sâu thăm thẳm đang nằm chờ sẵn trên những con đường. Nếu bạn rơi vào đó thì nó sẽ nuốt chửng bạn mà có vùng vẫy cở nào cũng không thoát ra được.

Người thân bỏ rơi em
Bạn bè xa lánh em
Xã hội ruồng bỏ em
Em không còn gì trong cuộc đời này nữa.

Biết làm thế nào khi em cứ mãi vấp ngã trong cuộc đời này. Nơi nào sẽ là chốn bình yên để em náu thân.

Cuộc đời mỗi người đã do chính thượng đế an bài. Bạn được đặt trong một chiếc nôi màu hồng thì cuộc đời bạn sẽ tươi sáng. Còn bạn ở trong một chiếc nôi màu đen thì sẽ luôn gặp bất hạnh và đau buồn.

Tình người thì nhạt nhẽo còn lòng người thì lạnh lẽo. Cuộc sống này chẳng biết ra sao. Cứ sống cho buông theo thời gian.

Bạn là chiếc thuyền con giữa biển lớn. Sóng nhỏ thì thuyền trôi. Sóng lớn thì trôi mất thuyền.

Dẫu biết ngày mai chẳng ra sao
Mà tôi mặc kệ, biết kêu than ai bây giờ .

Con vua thì lại làm vua
Con sãi ở chùa thì quét lá đa
Bao giờ dân nỗi can qua
Con vua thất thế thì ôm lấy chùa.

Ai ơi nhớ lấy câu này
Ruộng cày chất đống, tình người cạn nông.
Tấm lòng mà rộng mênh mông
Đời con đời cháu ăn không cũng giàu.

Gió đưa bụi chuối sau hè
Ta mà còn của còn người đi theo.

Đau đớn! tuyệt vọng!
Đã bao lần tôi vấp ngã.
Tự đứng lên rồi tự khóc một mình.

Hỡi loài người!
Sao lại dồn tôi vào chốn thị phi. Để mình tôi phải cô độc trong cuộc đời này.

Khi bạn trao sự giả dối cho người khác thì bạn cảm thấy rất nhẹ nhàng nhưng khi người nhận biết được sự thật thì cảm thấy như hang ngàn núi đá đè lên cơ thể.

Thật lòng thì sẽ nhận được sự thật tâm. Giả dối thì sẽ nhận lại sự giả tạo.

Khi bạn giả dối một lần thỉ chắc chắn người ta sẽ nghi hoặc bạn lần thứ hai.

Một tình yêu giả dối thì sẽ không bao giờ đạt được hương thơm trái ngọt.

Anh ơi, em rất nhớ anh dẫu biết rằng anh đang lừa dối em. Nhưng em không muốn mình là con rối trong tay để anh điều khiển.

Trong tình yêu, sự lừa dối chính là tội ác hang đầu.

Hôm nay là sinh nhật của em đấy. Anh muốn đưa em đến một nơi thật đẹp và tặng một món quà cho em, hôn lên tóc em và chúc mừng. Nhưng em nói tối nay em bận giải quyết công việ. Anh nhớ em bước lang thang trên đường và bất ngờ nhìn thấy em ngồi bên cạnh ai đó và nhìn nhau e thẹn. Em đã lừa dối anh rồi đấy?

Thề kiếp sau ta sẽ không yêu vì kiếp này ta bị lừa dối nhiều rồi.

Gửi anh!
Bây giờ em đã biết vì sao anh đến với em. Vì sao những câu hỏi lại nhận được câu trả lời không ngay sau đó. Vì sao anh hứa rồi lại quên. Vì sao anh hẹn ma không đến, Và em biết. ngoài em anh còn có cô ấy. Người thứ ba.

Khi bạn lừa dối một ai đó,họ tin bạn. bạn đừng nghĩ bạn đã thành công. Nhưng hãy nghĩ họ đã tin bạn gấp 10 lần lòng tin. Và sau đó hi bị phát hiện ra sự thật thì bạn đã đánh mất lòng tin của họ gấp ngàn lần.

Những câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu

Lý do em đến bên anh để làm gì. Có phải chăng là để khỏa lấp nỗi buồn sau khi chia tay người ấy.

Cuộc sống này chính là bậc thầy dạy ta vô vàn bài học: niềm vui và hạnh phúc đến từ lòng chân thành còn sự thất bại đến từ lòng giả dối.

Bạn không nên đem giả dối đổi lấy sự thật lòng.

Em đến với anh vì tình yệu hay vì nhà cao cửa rộng, tiền bạc sang giàu.

Đôi khi ta cảm thấy sự giả dối sao được diễn bởi anh thành công quá. Tháo mặt nạ ra và sống thật với chính mình đi nhé anh.

Không có sự dối trá, nhân loại sẽ diệt vong vì tuyệt vọng và buồn chán.

Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối. Phật học Trung Hoa

Sự phóng đại có mối quan hệ máu mủ với lừa dối, và đáng trách cũng gần như vậy.

Sự giả dối, phản bội trong tình yêu là những cảm xúc mà rất nhiều người gặp phải. Trong cuộc đời không phải ai cũng may mắn tìm được người yêu thương và chung thủy hết mực với mình. Có những lúc bạn phải đau đớn, vật vã vì bị người yêu lừa dối. Vì thế, những câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu dưới đây sẽ có thể bắt được nhịp cảm xúc đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia của nhiều người!

Trong tình yêu, không phải lúc nào những người yêu nhau cũng đi được lâu dài cùng nhau. Có những người đã định chỉ đi cùng ta một đoạn đường. Dù biết vẫn còn tình cảm, vẫn còn thương rất nhiều, thế nhưng khi một người đã không còn dành trái tim này cho mình, có níu kéo cũng thế thôi!

Hãy cứ bình thản mà sống. Trong cuộc đời ai cũng phạm phải sai lầm. Trong cuộc tình này, bạn chỉ phạm phải một sai lầm duy nhất đó chính là tin nhầm người. Còn người ấy đã mất đi người thương yêu và hy sinh vì mình vô điều kiện. Ai là người thiệt thòi hơn, không cần tính toán cũng đã biết.

Khi vấp ngã ta mới hiểu rõ được những giới hạn bên trong con người của mình. Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ. Cứ coi như đấy là kinh phí cho bài học của thời thanh xuân. Thời gian như một phương thức thần tiên sẽ giúp ta sàng lọc được điều gì là quý giá nhất, để không còn sân si, cho, còn, được, mất. Để từ đó, ta sẽ biết ta cần phải sống như thế nào cho đúng với cuộc đời mình, không còn hối tiếc những gì không đáng để tiếc nuối.

Bài học lớn nhất bạn có thể học được trong cuộc sống chính là đừng đặt niềm tin vào bất kỳ một ai. Bởi kẻ duy nhất không bao giờ phản bội bạn chỉ có thể là chính bạn. Một khi càng dốc lòng tin tưởng nhiều bao nhiêu, lúc bị phản bội sẽ nhận về thật nhiều tổn thương nhiều đến bấy nhiêu.

Trong tình yêu, sự phản bội là nỗi đau không ai muốn nếm trải thế nhưng không thể tránh khỏi. Những cảm xúc lặp đi lặp lại của một mối quan hệ đã quá nhàm chán. Những cám dỗ đến từ thế giới mới mẻ bên ngoài. Tất cả khiến người ta vịn vào một cái cớ không đâu để dễ dàng từ bỏ mối tình đã cùng nhau xây đắp bao nhiêu năm, chạy theo những hương vị mới lạ. Mà người ở lại chỉ có thể ôm một niềm đau sống tiếp. Thế nhưng, thời gian rồi sẽ là hình phạt thích đáng nhất cho kẻ phản bội. Bởi những mới lạ rồi cũng nhạt phai theo năm tháng, lúc người ta quay đầu phát hiện, thì đã bỏ lỡ người thương mình nhất cuộc đời.

Bài học nhanh nhất của người trưởng thành chính là nếm trải nỗi đau. Nhìn 1, trải nghiệm 1 phải thấm đến

câu nói hay về sự lừa dốicâu nói hay về sự lừa dối

Bởi vì không phải điều gì lấp lánh cũng là vàng, không phải bên ngoài nhìn đàng hoàng đã là người tử tế. Có những người dành cả cuộc đời để sống trong một vỏ bọc. Đừng tuyệt vọng vì mình bị phản bội, ít ra bạn cũng đã nhìn thấu được bộ mặt thật của một người. Hãy coi như đó là bước đi không thể thiếu trên con đường trưởng thành mà thôi.

Con gái à, đừng ngốc nghếch nữa! Không phải ai hứa rồi cũng sẽ làm đâu!

Người ta hỏi tại sao em điều gì tạo nên một cô gái với cái nhếch mép đầy lạnh lùng đến thế? Có chăng đó chính là những tổn thương mà anh trao đã khiến trái tim em trở thành chai đá. Cách tốt nhất để nó có thể tự bảo vệ mình chính là không cho bất cứ ai bước vào thêm một lần nào nữa.

Em cũng chỉ là một cô gái bình thường. Nhưng nhờ có những tổn thương, sự phản bội anh trao mà trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện tình buồn. Cảm ơn anh.

Tôi muốn xóa nhòa hình bóng em nhưng không thể. Tôi muốn quên em nhưng không thể. Vừa yêu em lại hận em bởi nụ cười em và sự phản bội mà em trao vẫn cứ song song tồn tại, ngăn tim tôi thành hai.

Trong một cuộc tình có 3 người, đôi khi sẽ không ai phân biệt được đâu là kẻ thứ 3. Bởi dù là người đến sau, cô ấy vẫn là người được anh yêu nhiều hơn. Còn em mãi là kẻ thua cuộc.

Dẫu biết rằng không thể cứ mãi nhìn về phía sau, phải quên đi thôi kẻ phản bội, vậy mà đôi lần trái tim không nghe lời lý trí, vẫn bước ngược về tìm kiếm những nỗi đau.

Níu kéo một người đã từng phản bội ta cũng giống như việc hốt lại bát nước đã đổ đi. Chỉ là việc vô ích. Điều bạn cần làm là sống thật tốt, tìm được một người tốt đẹp hơn, để chứng minh rằng không có anh ta bạn vẫn có thể hạnh phúc và vui vẻ.

Sự thật có thể khiến chúng ta đau khổ trong chốc lát nhưng nỗi đau từ sự phản bội có thể khiến chúng ta đau khổ đến suốt cả cuộc đời. Những người đã từng trải qua cảm giác bị lừa dối trong tình yêu sẽ hình thành một cơ chế thật cẩn trọng trong các mối quan hệ. Càng thận trọng, họ lại càng biết trân trọng người đến sau và trao đi những yêu thương từ những điều nhỏ nhất.

Có một điều chắc chắn rằng, những kẻ phản bội sẽ phải gặp “quả báo” bởi thứ tình yêu được xây dựng từ nỗi đau của người khác sẽ không bao giờ kéo dài được. Hãy cứ bình thản mà sống. Tình yêu chân thành của bạn rồi sẽ tìm thấy được người xứng đáng nhận lấy.

Nếu bạn cũng một lúc có thể yêu 2 người. Thì cứ hãy chọn người thứ 2. Bởi nếu đã thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không thể yêu thêm một ai nữa rồi.

Tình cảm là thứ không ai có thể đoán trước được, chẳng thể phân định ai đúng ai sai. Hợp tan là chuyện thường tình, thế nhưng lý do chia tay chưa bao giờ nên là sự phản bội. Hết yêu, xin hãy nói rõ, rồi hãy bước tiếp trên con đường khác cùng người mới. Bởi có một nỗi đau thật khó gọi tên – bị phản bội, nó ở lửng lơ đâu đó không xa, không gần và day dứt…

Nếu anh ta lừa dối bạn 1 lần, đó chính xác là lỗi của hắn. Nhưng nếu anh ta lừa dối bạn lần thứ 2, thì lỗi là do chính bạn quá ngu ngốc. Tình yêu bị phản bội cũng giống như 1 tờ giấy trắng bị vò nát. Có nỗ lực đến bao nhiêu cũng không rũ phẳng lại được. Chỉ có thể vứt đi.

Nỗi đau hôm nay tôi nếm trải, rồi sẽ đến ngày gặp lại, trong tim tôi chỉ còn lạnh giá. Không còn vì những lời nói của người mà buồn vui thẫn thờ, không còn thấy người cười mà rung động, không vì người mà thương tâm. Bởi vì một khi lòng tin đã không còn, lời nói nào rồi cũng chỉ là giả dối.

Trong trái tim những người phản bội có bao giờ nuối tiếc những điều quen thuộc, những kỷ niệm xưa cũ vẫn luôn ở đó tồn tại theo năm tháng. Hay chỉ tràn ngập những hương vị mới lạ của kẻ vừa quen. Chắc hẳn là bên nào cũng muốn tham lam níu giữ. Thế nhưng trong tình yêu, chỉ có thể tồn tại con số 2, con số 3 là sai mất rồi.

những câu nói hay về dối tránhững câu nói hay về dối trá

Những câu nói hay về sự lừa dối bằng tiếng Anh

1, Dối trá và lừa lọc là hành động của kẻ ngu xuẩn không có đủ trí óc để trung thực.
– Tricks and treachery are the practice of fools, that don’t have brains enough to be honest.
Benjamin Franklin

2, Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và
Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng
Bạn không thể lừa mẹ.
– You can fool some of the people all of the time, and
You can fool all of the people some of the time, but
You can’t fool mom.
Khuyết danh

3, Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất.
– Falsehood has an infinity of combinations, but truth has only one mode of being.
Jean Jacques Rousseau

4, Người ta không lúc nào thành thực hơn khi nhận mình là kẻ dối trá.
– A man is never more truthful than when he acknowledges himself a liar.
Mark Twain

5, Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh.
– A lie has no leg, but a scandal has wings.
Thomas Fuller

6, Chúng ta thường dễ tin người chúng ta không biết bởi họ chưa bao giờ lừa dối chúng ta.
– We are inclined to believe those whom we do not know because they have never deceived us.
Samuel Johnson

7, Sự thật không chỉ bị dối trá xâm hại; nó còn bị xúc phạm bởi sự câm lặng.
– Truth is not only violated by falsehood; it may be outraged by silence.
Henri Frederic Amiel

8, Không ai tin kẻ dối trá, kể cả khi hắn nói sự thật.
– A liar will not be believed, even when he speaks the truth.
Aesop

9, Một nửa sự thật thường là điều dối trá to lớn.
– Half a truth is often a great lie.
Benjamin Franklin

10, Sung sướng gấp đôi khi ta lừa được kẻ lừa lọc.
– It is a double pleasure to deceive the deceiver.
La Fontaine

11, Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tưoi đẹp bao trùm lên mọi vật.
– Truth, like light, blinds. Falsehood, on the contrary, is a beautiful twilight that enhances every object.
Albert Camus

12, Người phụ nữ chưa từng dối trá là người phụ nữ không có trí tưởng tượng và không có lòng trắc ẩn.
– A woman who doesn’t lie is a woman without imagination and without sympathy.
Agatha Christie

13, Dễ dãi với sự dối lừa là điều nhục nhã.
– It is an affront to treat falsehood with complaisance.
Thomas Paine

14, Đôi khi lời nói dối của những người ta yêu thương làm giảm bớt cho ta phiền muộn hơn là những lời nói thật.
– Sometimes we are less unhappy in being deceived by those we love, than in being undeceived by them.
Lord Byron

15, Tự nhiên không bao giờ lừa gạt chúng ta; chính chúng ta tự lừa dối mình.
– Nature never deceives us; it is we who deceive ourselves.
Jean Jacques Rousseau

16, Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp.
– Nothing is more deceitful than the appearance of humility. It is often only carelessness of opinion, and sometimes an indirect boast.
Jane Austen

17, Sự thật rất đẹp, không nghi ngờ gì nữa; nhưng dối trá cũng thế.
– Truth is beautiful, without doubt; but so are lies.
Ralph Waldo Emerson

18, Ai lừa gạt anh thường xuyên như chính bản thân anh?
– Who had deceived thee so often as thyself?
Benjamin Franklin

19, Người nào nói dối không có trái tim trong trắng, và không thể nấu súp ngon.
– Anyone who tells a lie has not a pure heart, and cannot make a good soup.
Beethoven

20, Dối trá không nằm trong ngôn từ; nó nằm trong sự việc.
– Falsehood is never in words; it is in things.
Italo Calvino

21, Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.
Từng thề ước – Đồng Hoa

22, Công lý là hành động của sự thật hơn là đạo đức. Sự thật cho chúng ta biết điều gì do người khác, và công lý thực hiện sự thích đáng đó. Sự bất công là hành động của dối trá.
– Justice is rather the activity of truth, than a virtue in itself. Truth tells us what is due to others, and justice renders that due. Injustice is acting a lie.
Horace Walpole

23, Chỉ sự lừa lọc và dối trá sợ kiểm tra. Sự thật mời gọi nó.
– Fraud and falsehood only dread examination. Truth invites it.
Samuel Johnson

24, Lịch sử là gì? Sự dối trá mà tất cả mọi người đều đồng ý…
– What is history? The lie that everyone agrees on…
Voltaire

25, Chúa không thể dối trá không đem lại sức nặng cho lí lẽ của anh, bởi vì chẳng có bằng chứng nào chứng tỏ rằng thầy tu hay Kinh thánh không thể dối trá.
– That God cannot lie, is no advantage to your argument, because it is no proof that priests can not, or that the Bible does not.
Thomas Paine

26, Khi một lời nói dối bị thế giới bắt gặp, nó bị tìm cách thủ tiêu với nỗ lực tới mức đáng ngạc nhiên. Anh đập vào đầu nó cho tới khi nó dường như đã tan tác cả linh hồn, và hãy nhìn xem! ngày hôm sau nó đã lại nhơn nhơn khỏe mạnh.
– When the world has got hold of a lie, it is astonishing how hard it is to kill it. You beat it over the head, till it seems to have given up the ghost, and behold! the next day it is as healthy as ever.
Edward Bulwer Lytton

27, Loại sách lịch sử không chứa đựng chút dối trá nào cực kỳ buồn chán.
– History books that contain no lies are extremely dull.
Anatole France

28, Khi một người không thể tự lừa dối chính mình, anh ta hiếm khi có thể lừa dối người khác.
– When a person cannot deceive himself the chances are against his being able to deceive other people.
Mark Twain

Những câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu cực phũNhững câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu cực phũ

29, Nghĩa vụ của lòng ái quốc đối với bất cứ ai là nói dối vì đất nước của mình.
– It is the patriotic duty of every man to lie for his country.
Alfred Adler

30, Khó tin rằng một người đang nói thật khi bạn biết bạn sẽ nói dối nếu bạn ở vào vị trí của anh ta.
– It is hard to believe that a man is telling the truth when you know that you would lie if you were in his place.
Henry Louis Mencken

31, Sự thật không bao giờ mắc nợ lời dối trá.
– Truth never was indebted to a lie.
Edward Young

32, Một trong những sự khác biệt nổi bật nhất giữa mèo và lời nói dối là mèo chỉ có chín mạng thôi.
– One of the most striking differences between a cat and a lie is that a cat has only nine lives.
Mark Twain

33, Sự đau đớn buộc ngay cả người trong sạch cũng phải nói dối.
– Pain forces even the innocent to lie.
Publilius Syrus

34, Tất cả sự lừa lọc trong đời thực chất chẳng là gì khác ngoài lời nói dối được thực hành, và sự dối trá chuyển từ ngôn từ vào sự vật.
– All deception in the course of life is indeed nothing else but a lie reduced to practice, and falsehood passing from words into things.
Robert Southey

35, Nếu một người nói yêu bạn, đợi anh ta tận tình chăm sóc bạn rồi hẳn tin.
Nếu một người hứa dẫn bạn đi đâu đó, đợi anh ta mua xong vé máy bay rồi hãy vui.
Nếu một người nói muốn cưới bạn, đợi anh ta cầm sẵn nhẫn quỳ gối cầu hôn rồi mới cảm động.
Chúng ta đã qua rồi cái thời yêu bằng tai, tình yêu không phải bằng lời nói là được.
Trăm câu nói “Anh sẽ cho em” cũng không bằng một hành động “Em cầm lấy đi”. Ngàn cái tương lai tươi đẹp cũng không bằng một hiện tại ấm áp.
Weibo – Dịch: Thiên Lam

36, Sự thật luôn luôn ít căng thẳng và tốn ít công sức ơn là cố bao che cho lời nói dối.
– The truth requires less stress and energy than trying to covering up one’s lies.
John Reyes

37, Ngày xửa ngày xưa, Dối Trá và Chân Thật đi tắm bên sông. Dối Trá tắm xong trước, mặc quần áo của Chân Thật và rời đi, Chân Thật lại không muốn mặc đồ của Dối Trá.
– Sau đó, trong mắt mọi người, chỉ có những lời nói dối khoác lên mình bộ cánh của sự thật, và họ rất khó tiếp nhận những sự thật trần trụi.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

38, Bạo lực chỉ có thể được che đậy với một lời nói dối, và lời nói dối chỉ có thể được duy trì nhờ bạo lực. Ai từng đem bạo lực ra làm cách thức rồi chắc chắn sẽ buộc phải lấy dối trá làm nguyên tắc.
– Violence can only be concealed by a lie, and the lie can only be maintained by violence. Any man who has once proclaimed violence as his method is inevitably forced to take the lie as his principle.
Aleksandr Solzhenitsyn

39, Chúng ta đều là những hòn đảo hét lên với nhau lời dối trá qua đại dương của sự hiểu nhầm.
– We’re all islands shouting lies to each other across seas of misunderstanding.
Rudyard Kipling

40, Sự thật thường là một thứ vũ khí công kích kinh khủng. Có thể dối trá, thậm chí giết người, với sự thật.
– The truth is often a terrible weapon of aggression. It is possible to lie, and even to murder, with the truth.
Alfred Adler

41, Không có sự dối trá, nhân loại sẽ diệt vong vì tuyệt vọng và buồn chán.
– Without lies humanity would perish of despair and boredom.
Anatole France

42, Sự trừng phạt cho kẻ dối trá không phải là sẽ không ai tin hắn, mà là hắn sẽ không thể tin được ai khác.
– The liar’s punishment is not in the least that he is not believed, but that he cannot believe anyone else.
George Bernard Shaw

43, Bị bạn bè lừa gạt vẫn tốt hơn đi lừa gạt bạn bè.
– It is better to be deceived by one’s friends than to deceive them.
Johann Wolfgang von Goethe

44, Thực tế thì cứng đầu, nhưng số liệu lại dễ uốn nắn.
– Facts are stubborn, but statistics are more pliable.
Mark Twain

45, Sự thật không hấp dẫn có thể bị lời nói dối ly kỳ làm lu mờ.
– An unexciting truth may be eclipsed by a thrilling lie.
Aldous Huxley

46, Phải chăng tất cả đều giả dối trừ những người đang khóc?
– Are all men in disguise except those crying?
Dannie Abse

47, Nếu một người rồi sẽ mang tiếng nói dối, hắn cũng nên nỗ lực để xứng đáng với cái danh đó.
– If one is to be called a liar, one may as well make an effort to deserve the name.
A. A. Milne

48, Nghèo chẳng nên nói dối, giàu chẳng nên cậy mình.
Thái Công

49, Lời nói dối với một nửa sự thật là đen tối nhất trong những lời nói dối.
– A lie which is half a truth is ever the blackest of lies.
Alfred Tennyson

50, Một vài người nghĩ rằng có thể giấu đi sự thật với một chút bao che và tô điểm. Nhưng khi thời gian trôi đi, sự thật sẽ lộ ra, và điều giả dối sẽ phai mờ.
– Some people think that the truth can be hidden with a little cover-up and decoration. But as time goes by, what is true is revealed, and what is fake fades away.
Ismail Haniyeh

51, Có hai cách để bị lừa. Một là tin vào điều không đúng; và một là không chịu tin vào điều đúng.
– There are two ways to be fooled. One is to believe what isn’t true; the other is to refuse to believe what is true.
Soren Kierkegaard

52, Một lời nói dối có thể chạy quanh thế giới trước khi sự thật kịp đi giày.
– A lie can run round the world before the truth has got its boots on.
Terry Pratchett

53, Kẻ lừa dối sẽ luôn tìm được những người cho phép mình bị lừa dối.
– One who deceives will always find those who allow themselves to be deceived.
Niccolo Machiavelli

54, Sự thật được khẳng định qua thời gian và kiểm nghiệm; dối trá qua gấp gáp và không chắc chắn.
– Truth is confirmed by inspection and delay; falsehood by haste and uncertainty.
Tacitus

55, Lời nói dối dễ chịu hơn nghi ngờ, hữu ích hơn tình yêu, bền vững hơn sự thật.
– A lie is more comfortable than doubt, more useful than love, more lasting than truth.
Gabriel Garcia Marquez

56, Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây!
Hồng hạnh thổn thức – Tào Đình

57, Chúng ta không bị lừa dối; chúng ta tự lừa dối chính mình.
– We are never deceived; we deceive ourselves.
Johann Wolfgang von Goethe

58, Những điều dối trá không len vừa vào lốt ngụy trang. Đến cuối cùng, lớp áo rơi xuống, để mặc bạn trân trân nhìn vào sự thật trần trụi, thứ luôn là tình huống không thoải mái.
– Lies don’t fit snugly into disguises. Eventually the cloak falls off and you’re left staring at the naked truth which is always an uncomfortable situation.
Richelle E. Goodrich

59, Con người thật ngu xuẩn. Người ta tin vào lời nói dối bởi họ mong nó là sự thật, hay bởi họ sợ nó có thể là sự thật.
– People are stupid. They will believe a lie because they want to believe it’s true, or because they are afraid it might be true.
Terry Goodkind

60, Tiếng ‘không’ không giấu diếm điều gì, nhưng tiếng ‘có’ rất dễ trở thành lừa dối.
– A ‘no’ does not hide anything, but a ‘yes’ very easily becomes a deception.
Soren Kierkegaard

61, Nỗ lực để thấy Sự thật mà không biết tới Giả dối. Đó là nỗ lực để thấy Ánh sáng mà không biết tới Bóng tối. Không làm được điều đó.
– To attempt seeing Truth without knowing Falsehood. It is the attempt to see the Light without knowing the Darkness. It cannot be.
Frank Herbert

62, Đừng lừa gạt bản thân mình! Trong tất cả những kẻ lừa gạt, hãy sợ bản thân mình nhất!
– Therefore do not deceive yourself! Of all deceivers fear most yourself!
Soren Kierkegaard

63, Con người là vậy… Dù có nói thật to lắm, nhưng một khi đã nói dối một lần,người ta sẽ nghi ngờ những lời nói thật trước đó…
Phim: I Hear Your Voice – Đôi Tai Ngoại Cảm

64, Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.
Phật học Trung Hoa

65, Lời nói dối sẽ chẳng có nghĩa gì nếu sự thật không khiến người ta cảm thấy nguy hiểm.
– A lie would have no sense unless the truth were felt as dangerous.
Alfred Adler

66, Khi có hai người, luôn có sự giả dối.
– Where there are two people, there is untruth.
Soren Kierkegaard

67, Người có thể nhìn vượt qua những bóng tối và dối trá trong nền văn hóa của mình sẽ không bao giờ được người đời hiểu, chứ đừng nói đến được tin tưởng.
– Those who are able to see beyond the shadows and lies of their culture will never be understood, let alone believed, by the masses.
Plato

68, Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.
Phật học Trung Hoa

69, Sự phóng đại có mối quan hệ máu mủ với lừa dối, và đáng trách cũng gần như vậy.
– Exaggeration is a blood relation to falsehood and nearly as blamable.
Hosea Ballou

70. Bị bạn bè lừa gạt vẫn tốt hơn đi lừa gạt bạn bè.

It is better to be deceived by one’s friends than to deceive them. Johann Wolfgang von Goethe

71. Thực tế thì cứng đầu, nhưng số liệu lại dễ uốn nắn.

Facts are stubborn, but statistics are more pliable. Mark Twain

72. Sự thật không hấp dẫn có thể bị lời nói dối ly kỳ làm lu mờ.

An unexciting truth may be eclipsed by a thrilling lie. Aldous Huxley

73.. Có hai cách để bị lừa. Một là tin vào điều không đúng; và một là không chịu tin vào điều đúng.

There are two ways to be fooled. One is to believe what isn’t true; the other is to refuse to believe what is true. Soren Kierkegaard

74. Một lời nói dối có thể chạy quanh thế giới trước khi sự thật kịp đi giày.

A lie can run round the world before the truth has got its boots on. Terry Pratchett

75. Kẻ lừa dối sẽ luôn tìm được những người cho phép mình bị lừa dối.

One who deceives will always find those who allow themselves to be deceived.
Niccolo Machiavelli

76. Sự thật được khẳng định qua thời gian và kiểm nghiệm; dối trá qua gấp gáp và không chắc chắn.

Truth is confirmed by inspection and delay; falsehood by haste and uncertainty. Tacitus

77. Lời nói dối dễ chịu hơn nghi ngờ, hữu ích hơn tình yêu, bền vững hơn sự thật.

A lie is more comfortable than doubt, more useful than love, more lasting than truth. Gabriel Garcia Marquez

78. Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây!
Hồng hạnh thổn thức – Tào Đình

79. Chúng ta không bị lừa dối; chúng ta tự lừa dối chính mình.

We are never deceived; we deceive ourselves. Johann Wolfgang von Goethe

80. Những điều dối trá không len vừa vào lốt ngụy trang. Đến cuối cùng, lớp áo rơi xuống, để mặc bạn trân trân nhìn vào sự thật trần trụi, thứ luôn là tình huống không thoải mái.

Lies don’t fit snugly into disguises. Eventually the cloak falls off and you’re left staring at the naked truth which is always an uncomfortable situation. Richelle E. Goodrich

81. Con người thật ngu xuẩn. Người ta tin vào lời nói dối bởi họ mong nó là sự thật, hay bởi họ sợ nó có thể là sự thật.

People are stupid. They will believe a lie because they want to believe it’s true, or because they are afraid it might be true. Terry Goodkind

82. Tiếng ‘không’ không giấu diếm điều gì, nhưng tiếng ‘có’ rất dễ trở thành lừa dối.

A ‘no’ does not hide anything, but a ‘yes’ very easily becomes a deception. Soren Kierkegaard

83. Phải chăng tất cả đều giả dối trừ những người đang khóc?

Are all men in disguise except those crying? Dannie Abse

84. Nếu một người rồi sẽ mang tiếng nói dối, hắn cũng nên nỗ lực để xứng đáng với cái danh đó.

If one is to be called a liar, one may as well make an effort to deserve the name. A. A. Milne

85. Nghèo chẳng nên nói dối, giàu chẳng nên cậy mình. Thái Công

86. Lời nói dối với một nửa sự thật là đen tối nhất trong những lời nói dối.

A lie which is half a truth is ever the blackest of lies. Alfred Tennyson

87. Một vài người nghĩ rằng có thể giấu đi sự thật với một chút bao che và tô điểm. Nhưng khi thời gian trôi đi, sự thật sẽ lộ ra, và điều giả dối sẽ phai mờ.

Some people think that the truth can be hidden with a little cover-up and decoration. But as time goes by, what is true is revealed, and what is fake fades away. Ismail Haniyeh

88. Nỗ lực để thấy Sự thật mà không biết tới Giả dối. Đó là nỗ lực để thấy Ánh sáng mà không biết tới Bóng tối. Không làm được điều đó.

To attempt seeing Truth without knowing Falsehood. It is the attempt to see the Light without knowing the Darkness. It cannot be. Frank Herbert

89. Đừng lừa gạt bản thân mình! Trong tất cả những kẻ lừa gạt, hãy sợ bản thân mình nhất!

Therefore do not deceive yourself! Of all deceivers fear most yourself! Soren Kierkegaard

90. Con người là vậy… Dù có nói thật to lắm, nhưng một khi đã nói dối một lần,người ta sẽ nghi ngờ những lời nói thật trước đó…Phim: I Hear Your Voice – Đôi Tai Ngoại Cảm

91. Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời. Phật học Trung Hoa

92. Lời nói dối sẽ chẳng có nghĩa gì nếu sự thật không khiến người ta cảm thấy nguy hiểm.

A lie would have no sense unless the truth were felt as dangerous. Alfred Adler

93. Khi có hai người, luôn có sự giả dối.

Where there are two people, there is untruth. Soren Kierkegaard

94. Người có thể nhìn vượt qua những bóng tối và dối trá trong nền văn hóa của mình sẽ không bao giờ được người đời hiểu, chứ đừng nói đến được tin tưởng.

Those who are able to see beyond the shadows and lies of their culture will never be understood, let alone believed, by the masses. Plato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *