20 Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai, nhà gái đầy đủ nhất

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai, nhà gái đầy đủ nhất mà các bậc phụ huynh nên biết để có một bài phát biểu ấn tượng. Lễ ăn hỏi là một trong những phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, trong trình tự lễ ăn hỏi thì không thể thiếu lời phát biểu lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà trai và họ nhà gái.

Đây là một trong những công tác chuẩn bị cưới mà đại diện hai họ cần biết để có sự chuẩn bị chu đáo và tươm tất nhất. Bài phát biểu lễ ăn hỏi thường diễn ra từ 10 đến 15 phút, đại diện hai họ sẽ thay mặt gia đình phát biểu ý kiến, gửi lời cảm ơn đến tất cả quý vị quan khách đã đến dự buổi lễ ăn hỏi của hai con, hai cháu.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi họ nhà trai

Lời phát biểu của đại diện họ nhà trai sẽ do bác trưởng tộc, hoặc người có vai vế ăn nói lưu loát đứng dậy để phát biểu. Bài phát biểu nên ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm và đúng chủ đề. Cùng tham khảo những lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà trai đúng chuẩn và ý nghĩa nhất sau đây nhé

>> Bài Viết Hữu Ích

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi 1Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi 1

Bài phát biểu 1: 

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị khách quý. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho bên họ nhà trai chúc toàn thể quý vị khách quý sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Tôi xin được giới thiệu thành phần bên nhà trai gồm có: Tôi tên là … là …của cháu …đại diện cho họ nhà trai. Tham dự buổi lễ hôm nay họ nhà trai còn có: ông … là … của cháu; tiếp đây là bà … là … của cháu, và các thành viên trong gia đình chúng tôi.

Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu … và cháu … đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân để được gắn bó bên nhau trọn đời. Thể theo nguyện vọng của hai cháu, hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 9 tráp lễ vật xin được ra mắt nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu được nên vợ, nên chồng. Sau đây tôi xin mời ông/bà … là … của cháu … và ông/bà … là … của cháu … lên mở tráp lễ vật để mọi người được tỏ tường, và mong gia đình ưng thuận để hai cháu nên duyên hạnh phúc. Xin cám ơn.

Bài phát biểu 2:

Kính thưa ông bà, các bác, các cô và toàn thể gia đình nhà gái. Tôi là… là …. của chú rể. Hôm nay tôi xin thay mặt nhà trai xin gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể gia đình nhà gái và các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Tôi xin giới thiệu thành phần họ nhà trai gồm có:………………Nhân ngày lành tháng tốt, các cháu sau một thời gian tìm hiểu, báo cáo với gia đình quyết định đi tới hôn nhân.

Nên hôm naychúng tôi có cơi trầu và lễ…… gồm có sang thưa chuyện với họ nhà gái mong gia đình hai bên chấp thuận và cho cháu….. trở thành con nhà anh …. chị…(bốmẹ cô dâu) và cháu…. (tên cô dâu) trở thành dâu con trong gia đình chúng tôi. Họ nhà trai chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Bài phát biểu số 3:

Tôi xin gửi lời chào của toàn thể nhà trai tới nhà gái và kính chúc các ông các bà bên họ nhà gái sức khỏe dồi dào. Tôi xin phép được giới thiệu thành phần gia đình nhà trai hôm nay, tôi là ……., bố cháu …….. và là đại diện nhà trai, còn đây là bà …….. là bà ngoại của cháu, thứ đến là mẹ cháu ….. và các thành viên trong họ hàng, gia đình chúng tôi.

Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu …. và cháu …. đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân, để được gắn bó bên nhau trọn đời. Cũng vì thể theo nguyện vọng của hai cháu mà nhà trai chúng tôi đã có một buổi lễ ra mắt nhà gái.

Hôm nay, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 7 tráp lễ vật đưa tới nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng. Tôi xin được mời bà ……., là mẹ cháu …… và mẹ cháu ……. cùng mở tráp lễ vật để nhà gái được tỏ tường. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi 2Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi 2

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi họ nhà gái

Thay mặt nhà gái người được cử đại diện sẽ đứng dậy phát biểu, đó là lời cảm ơn của họ nhà gái gửi tới họ nhà trai đã chuẩn bị lễ vật trầu cau sang nhà gái để hỏi cưới cháu dâu. Lưu ý lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà gái cũng không nên quá dài dòng và đi đúng trọng tâm nhé.

Bài phát biểu 1:

Lời đầu tiên cho tôi được tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu …đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cháu và các thành viên trong gia đình xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong ngày hôm nay. Cũng như lời phát biểu của đại diện nhà trai, quả đúng thật hôm nay là ngày lành tháng tốt, và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu và giờ thì được nên vợ, nên chồng với nhau. Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu … và … đã là dâu là rể trong nhà, hai cháu còn trẻ và còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Gia đình chúng tôi cũng mong rằng, hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình ấm cúng thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi 3Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi 3

Bài phát biểu 2:

Trước tiên tôi tự giới thiệu, tôi là Phạm Quang Minh, là bác cả của cháu Trang và là đại diện của gia đình nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có ông bà nội của cháu Trang, bố mẹ cháu Trang và các thành viên trong gia đình.

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện nên trước hết, gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ giờ phút này, coi như cháu …. và cháu …. đã là con dâu, con rể của cả hai nhà, nếu hai cháu có nhỏ dại, mong gia đình dạy dỗ hai cháu để cả hai làm tròn bổn phận con cháu. Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.

– Gia đình nhà gái cũng xin được cảm ơn nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Như đã thống nhất, hai nhà sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới sắp tới và chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an, vui vẻ.

Dưới đây là lời phát biểu trong lễ ăn hỏi bá đạo nhất, hãy click vào video xem nhé!Trên đây là những lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của hai họ nhà trai và nhà gái. Ngoài ra, hai bên gia đình cần chuẩn bị cho mình bài phát biểu trong lễ đón dâu, bài phát biểu trong lễ cưới…Hi vọng sau khi tham khảo xong những bài phát biểu trên đây đại diện hai họ nhà trai và nhà gái sẽ có thể chuẩn bị cho lễ ăn hỏi của con mình, cháu mình một bài phát biểu thật ý nghĩa và thật tâm đắc. Akina Bridal mong muốn hai gia đình và hai bạn trẻ có một ngày gặp mặt vui vẻ và gắn kết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Showroom: AKINA BRIDAL

Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, phường 9, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0985.747.525

Website: https://akinavn.vnFacebook: https://www.facebook.com/AkinaBridal/

Email: akinabridal@gmail.com

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Kinh Nghiệm Cưới – Tags: Bài phát biểu hay, Đám hỏi, Lễ ăn hỏi, Lời phát biểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *