111 Dòng STT Tình Yêu & Những Câu Nói Hay Định Nghĩa Về Tình Yêu

» Câu nói hay về tình yêu được viết bằng những mảnh ngôn tình hiện đại

Tình yêu là gì? Liệu có một định nghĩa nào về tình yêu thật thỏa đáng và chính xác trong hàng triệu các kết quả trả về từ những công cụ tìm kiếm hay không? Tôi có thể khẳng định là không, định nghĩa ấy đúng với người này, nhưng có thể lại sai với người khác. Bởi lẽ, tình yêu không phải làm một thứ gì đó có thể đong đo và nghiên cứu. Mỗi người mang trong mình một tình yêu khác nhau, một suy nghĩ, một hoàn cảnh, một cách thể hiện tình cảm và cảm xúc khác nhau. Vì vậy, mỗi một tình yêu lại có một định nghĩa riêng cho mình. Nhưng nói chung, tất cả chúng đều cho rằng tình yêu là tất cả những gì tốt đẹp nhất. Những kẻ đã từng đớn đau, khổ sở, kể cả những người đã từng vỡ lỡ trong tình yêu rồi cũng sẽ chấp nhận rằng nó là như vậy.

Thế… tôi còn viết bài này làm gì? Rằng chẳng phải mỗi người có một định nghĩa về tình yêu riêng cho mình sao? Vậy việc gì bạn phải kiếm tìm, và tại sao tôi cần chia sẻ? Không, bài viết này là một điều gì đó khác, sẽ không phải là những định nghĩa bốc đầy mùi của triết lý và khoa học trừu tượng, của những nghiên cứu khó hiểu, vẩn vơ. Đây thực sự là những dòng status tình yêu hay và là những định nghĩa về tình yêu đúng với đại đa số mọi người. Thử nghĩ xem, một ngày đẹp trời, người yêu bạn tự dưng nổi hứng hỏi “tình yêu là gì?”, và bắt bạn phải trả lời câu hỏi ấy, bạn sẽ trả lời như thế nào cho thỏa đáng? Đừng lo lắng, những định nghĩa về tình yêu này là dành cho bạn. Ngay sau đây, mời các bạn cùng xem qua 111 dòng stt tình yêu rất hay, rất ý nghĩa và tuyển tập những câu nói hay về tình yêu đặc sắc nhất. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích, chúc các bạn vui vẻ bên những dòng stt tình yêu hay, danh ngôn về tình yêu hay và những câu nói hay về tình yêu ý nghĩa.

Làm sao cắt nghĩa được tình yêu!
Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều
Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt,
Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu…
(Vì sao – Xuân Diệu)

» Danh ngôn và status hay định nghĩa về tình yêu, tình yêu là…

1, Lúc không cãi nhau có thể cam tâm chết vì anh ấy, lúc cãi nhau thấy anh ấy mới là người đáng chết, cãi xong rồi lại nghĩ anh ấy chết rồi bản thân cũng không sống được nữa.
Weibo – Dịch: Thiên Lam

2, Khi bạn thích ai đó, bạn thích bất chấp những khuyết điểm của người ấy. Khi bạn yêu ai đó, bạn yêu cả những khuyết điểm của người ấy.
– When you like someone, you like them in spite of their faults. When you love someone, you love them with their faults.
Hermann Hesse

3, Đừng để ai yêu thương sẽ không hạnh phúc, thậm chí ngay cả tình yêu không được đáp trả cũng có ánh cầu vồng của mình.
– Let no one who loves be unhappy, even love unreturned has its rainbow.
James M. Barrie

4, Tình yêu chưa từng nếm trải thì làm sao biết được nó ngọt ngào, nếm trải rồi mới biết vị mặn chát của nó, nhưng khi đó người ta muốn ngừng mà không được.
Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm

5, Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu.
Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng.
Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

6, Tôi cứ nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả, ai ngờ đôi khi cô ấy lại bất lực. Tôi cứ nghĩ tình yêu có thể bù đắp tiếc nuối trong cuộc đời, nhưng tạo ra nhiều tiếc nuối nhất lại là tình yêu. Trăng có khi tròn khi khuyết, trong những cuộc tình không ngừng tái diễn, thay một người khác, thì sắc trời cũng không còn xanh như trước.
Trương Tiểu Nhàn

7, Tôi yêu em, vậy nên tôi thu những con sóng của loài người vào bàn tay
và viết ý chí của mình vắt ngang trời bằng những vì sao.
– I loved you, so I drew these tides of men into my hands
and wrote my will across the sky in stars.
T. E. Lawrence

8, Điều quan trọng không phải là bạn yêu ai, bạn yêu ở đâu, tại sao bạn lại yêu, bạn yêu khi nào hay bạn yêu như thế nào. Điều quan trọng chỉ là bạn yêu.
– It matters not who you love, where you love, why you love, when you love or how you love, it matters only that you love.
John Lennon

9, Tình yêu không mù quáng, ghen tuông mới mù quáng.
– It is not love that is blind, but jealousy.
Lawrence Durrell

10, Một trong những điều khó khăn nhất trên đời là nhìn người bạn yêu, yêu người khác.
– One of the hardest things in life is watching the person you love, love someone else.
Peter Marshall

11, Đã yêu nhau thì rắn độc cũng là lươn. Không yêu nhau thì cá trê nướng cũng là đỉa.
Tục ngữ Lào

12, Bạn thấy tình yêu là gì?
Là sự im lặng trong thoải mái mà không ngượng ngùng.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

13, “Chúng ta có cả vĩnh hằng, em yêu.”
“Anh có thể có vĩnh hằng. Em chỉ có khoảng khắc này.”
“Nhưng đấy chính là vĩnh hằng.”
– “We have eternity, beloved.”
“You may have eternity. I have only now.”
“But this is eternity.”
Frank Herbert

14, Tình yêu là gì? Đó là sao Hôm và sao Mai.
– What is love? It is the morning and the evening star.
Sinclair Lewis

15, Tình yêu là một căn bệnh tinh thần nghiêm trọng.
– Love is a serious mental disease.
Plato

16, Thích một ai đó, không nhất định phải trở thành người yêu, có những lúc trở thành bạn bè là đủ rồi. Chỉ có như vậy mới được lâu dài.
Tình bạn tiến một bước sẽ thành tình yêu, nhưng tình yêu lùi một bước lại không quay về tình bạn được.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

17, Nhiều lúc tình cảm cũng chỉ là chuyện của một người, yêu hoặc không yêu, cũng chỉ có thể tự mình kết thúc.
Hãn phi, bổn vương giết chết ngươi – Mê Loạn Giang Sơn

18, Tình yêu của người tình chính là xỏ chân mình vào chiếc giầy hôn nhân của người khác, dù chưa chắc đã vừa chân. Đau hay không chỉ tự mình mình biết.
Ai là kẻ thứ ba – Diệp Khuynh Thành

19, Người đàn ông có vững vàng tự chủ đến mấy, khi đã muốn chiếm hữu một ai đó thì sẽ đánh mất tất cả kiên trì và lý trí. Tình yêu, quả nhiên khiến người ta trở nên cuồng loạn.
Mây trên đồng bay mãi – An Dĩ Mạch

20, Tuổi trẻ là gì? Một giấc mơ. Tình yêu là gì? Nội dung của giấc mơ đó.
– What is youth? A dream. What is love? The dream’s content.
Soren Kierkegaard

» Status tình yêu và danh ngôn tình yêu hay nhất

21, Tình yêu bắt đầu từ việc yêu con người thật của đối phương chứ không phải là yêu đối phương như yêu một bức tranh do bạn vẽ ra, bằng không bạn chỉ yêu sự phản chiếu của chính bạn nơi người ấy.
Khuyết danh

22, Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.
– We always believe our first love is our last, and our last love our first.
George Whyte-Melville

23, Tình yêu có thể làm được nhiều việc, nhưng bổn phận còn làm được nhiều hơn.
– Love can do much, but duty more.
Johann Wolfgang von Goethe

24, Đây là thước đo thực sự của tình yêu: khi ta tin rằng chỉ ta có thể yêu, rằng không ai từng có thể yêu đến vậy trước ta, và rằng không ai sẽ yêu theo cách ấy sau ta.
– This is the true measure of love: when we believe that we alone can love, that no one could ever have loved so before us, and that no one will ever love in the same way after us.
Johann Wolfgang von Goethe

25, Tình yêu là nỗ lực hình thành tình bạn được cái đẹp truyền cảm hứng.
– Love is the attempt to form a friendship inspired by beauty.
Marcus Tullius Cicero

26, Thì ra tình yêu lại có lúc giản đơn như vậy, phàm nhân có một câu tục ngữ có thể biểu đạt hết chân lý huyền diệu này trong đó: Một người nguyện đánh, một người nguyện bị đánh.
Hương mật tựa khói sương – Điện Tuyến

27, Tình yêu là thế, lúc bạn yêu, lý trí và phán đoán chỉ đang ngụy trang, giả vờ kiên cường. Nhưng tình cảm lại là một loại phản ứng hư vô của cơ thể, bạn không thể lý giải vì sao khi thích một người trái tim lại đập mạnh, khi nhớ một người trái tim lại chua xót, cũng không thể nói rõ tại sao lại đau nhói khi thấy sự do dự trong mắt người ấy. Yêu chính là yêu, nếu cứ phải viện cớ nào đó cho tình yêu, thì nghĩa là yêu chưa đủ sâu. Nếu đã chưa yêu sâu đậm, hà tất phải lo khi bị tổn thương, cùng lắm khi chia tay thì rơi nước mắt quay đi. Chẳng qua là trái tim đã xuất hiện một vết thương, bạn không chạm đến nó, nó sẽ nhanh chóng biến mất ở mối tình tiếp theo.
Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa – Hốt Nhiên Chi Gian

28, Không ai đoán trước được thời khắc tình yêu đến, nó như thiên thần bay từ trên trời xuống, lúc nào cũng lặng lẽ tiếp cận bạn. Chỉ cần bạn có một trái tim dũng cảm, khi nó đến, bạn mỉm cười đưa tay nắm bắt là được. Tình yêu chẳng qua là vào đúng lúc đúng chỗ, gặp đúng người, nảy sinh cảm ứng tâm điện kì diệu, chỉ có trái tim bạn mới có thể nghe thấy nó mỉm cười với mình.
Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa – Hốt Nhiên Chi Gian

29, “Cuộc đời này, ngắn thì ngắn mà tình cảm lại quá dài, tình yêu khiến cho vạn vật tươi đẹp diễm lệ, mà cũng khiến cho sự biệt ly đau đớn hơn hết thảy mọi thứ trên đời.
Nghe nói nhân duyên là do trời định – Sói Xám Mọc Cánh

30, Trên thế giới này, chuyện không thể cược, chuyện dễ thua nhất, đó chính là tình cảm.
Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả

31, Tình yêu nào muốn chỉ là tình yêu tinh thần thì sẽ trở nên mờ nhạt, còn tình yêu nào không có cơ sở tinh thần thì là điều tầm thường.
Khuyết danh

32, Hận tình yêu quá ngắn ngủi, lãng quên quá dai dẳng.
First love – Cửu Dạ Hồi

33, Còn bày tỏ gì nữa, nếu gặp phải người mình thích thì cứ xông lên hôn một cái. Nếu người đó cũng có ý với mình, thì coi như cũng thành đôi. Còn nếu người ta đẩy ra, xem như mình cũng được hôn một cái rồi!
Nói bao nhiêu lời cũng chẳng bằng trực tiếp hành động.
Khuyết danh

34, Đừng đợi người không nên đợi, đừng làm tổn thương người không nên tổn thương. Có những người, định mệnh vốn dĩ chỉ có thể làm khách qua đường. Có những chuyện, chúng ta chỉ có thể cảm thấy bất lực. Tình yêu hay tình bạn, nghĩ thoáng một chút, nỗi đau sẽ vơi đi một chút.
Dịch: Hòa Hỏa

35, Trên thế gian, không có tình yêu nào mà chỉ thuận buồm xuôi gió, tình yêu muốn đẹp, muốn lung linh thì phải trải qua những năm tháng tôi luyện.
Con người ta nhiều người đã vô tình đi lướt qua nhau, nhưng cũng vô cùng có nhiều sự trùng hợp gặp nhau trên đời.
Cả đời chỉ cần một người là em – Hốt Nhiên Chi Gian

36, Có vẻ như mối tình đầu là thứ tình cảm mãi mãi không thể quên được. Phải rồi. Vì khi ấy ta đã dốc tận lực, sức cũng đã cùng, lực cũng đã kiệt.
Khuyết danh

37, Đàn ông luôn nói: Nếu như anh không có tiền, không có xe, không có nhà, không có nhẫn kim cương, nhưng anh có một trái tim yêu em thì em có bằng lòng gả cho anh không?
Còn em muốn nói: Nếu như em không có ngực, không có mông, không có vẻ ngoài xinh đẹp, không được cao ráo, lại còn có một nốt ruồi đường kính 5cm trên mặt, nhưng em có một trái tim thiện lương yêu thương thì anh có đồng ý cưới em không?
Những lời hoa mỹ thì ai cũng nói được, đổi được lại thành hành động mới là quan trọng.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

38, Tình yêu giống như căn bệnh nan y, một căn bệnh mà bạn không bao giờ có thể thực sự khỏi.
– A love like that was a serious illness, an illness from which you never entirely recover.
Charles Bukowski

39, Bạn thân mến,
Hãy tìm ra điều bạn yêu và để nó giết bạn.
Hãy để nó rút cạn mọi thứ từ bạn. Hãy để nó bám dính sau lưng và đè nghiến bạn xuống đến chẳng còn gì cả.
Hãy để nó giết bạn và ngấu nghiến xác phàm.
Bởi tất cả mọi thứ đều có thể sẽ giết bạn, dù nhanh hay chậm, nhưng sẽ tốt hơn nhiều khi chết dưới tay người yêu.
– My dear,
Find what you love and let it kill you.
Let it drain you of your all. Let it cling onto your back and weigh you down into eventual nothingness.
Let it kill you and let it devour your remains.
For all things will kill you, both slowly and fastly, but it’s much better to be killed by a lover.
Charles Bukowski

40, Tình yêu không có giới hạn đối với khả năng chịu đựng, không có điểm cuối đối với niềm tin tưởng, không phai nhạt đối với hy vọng; nó có thể trường tồn lâu hơn bất cứ thứ gì. Tình yêu vẫn sừng sững ngay cả khi mọi thứ khác đã sụp đổ.
– Love knows no limit to its endurance, no end to its trust, no fading of its hope; it can outlast anything. Love still stands when all else has fallen.
Blaise Pascal

» Những câu nói hay về tình yêu đầy tâm trạng và ý nghĩa

41, Khi người ta không yêu nhiều, người ta không yêu đủ.
– When one does not love too much, one does not love enough.
Blaise Pascal

42, Tri kỷ tâm giao của bạn không phải là người bước vào đời bạn một cách êm ả. Đó là người đến để khiến bạn đặt câu hỏi, người thay đổi hiện thực của bạn, người để lại sự khác biệt giữa trước đó và sau này. Đó không phải là người được tất cả lý tưởng hóa. Đó là một người bình thường có thể thay đổi cả thế giới của bạn chỉ trong một giây.
– Your soulmate is not someone that comes into your life peacefully. It is someone who comes to make you question things, who changes your reality, somebody that marks a before and after in your life. It is not the human being everyone has idealized, but an ordinary person, who manages to revolutionize your world in a second.
Khuyết danh

43, Trái tim có trật tự của nó, trí tuệ cũng có trật tự của nó, một trật tự sử dụng nguyên tắc và minh chứng. Trật tự của trái tim thì khác. Chúng ta không chứng minh rằng chúng ta đáng được yêu bằng cách liệt kê các nguyên nhân của tình yêu; như thế chỉ là ngớ ngẩn.
– The heart has its order, the mind has its own, which uses principles and demonstrations. The heart has a different one. We do not prove that we ought to be loved by setting out in order the causes of love; that would be absurd.
Blaise Pascal

44, Với anh, chỉ cần biết anh và em cùng tồn tại phút giây này là đủ.
– It’s enough for me to be sure that you and I exist at this moment.
Gabriel Garcia Marquez

45, Không gì trên thế gian này khó khăn hơn tình yêu.
– Nothing in this world was more difficult than love.
Gabriel Garcia Marquez

46, Tình yêu thực sự hy sinh chứ không tự nuông chiều. Tình yêu thực sự có trách nhiệm. Nó sẽ không bao giờ cố tình gây tổn thương, nhưng sẽ chữa lành vết thương.
– Sincere love is something that sacrifices, not something that indulges itself. Sincere love is responsible. It would never knowingly hurt, but would heal.
Richard L Evans

47, Sẽ luôn có một người phải nhận thua cuộc, sẽ luôn có một người yêu người còn lại nhiều hơn một chút mới có thể đọ sức được với nhau.
Tình yêu là một cuộc đọ sức vô hình. Mà những người như chúng ta chỉ nhìn thấy được những sự ấm áp và ngọt ngào.
Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn

48, Tình yêu sợ sự nghi ngờ, tuy vậy tình yêu lớn lên nhờ sự nghi ngờ và thường chết đi vì sự tin tưởng.
Khuyết danh

49, Khi cuộc đời cho bạn lựa chọn giữa tình yêu và nỗi sợ… hãy nhớ lựa chọn tình yêu.
– When life gives you a choice between love and fear… remember to choose love.
Katrina Mayer

50, Tình yêu chính là một hồi quẫn bách của lí trí, để bản thân không hề đau đớn khi bị thương tổn.
Yêu, dẫn ta tới nơi tận cùng trời bể, cũng không hối tiếc quay đầu.
Bài hát “Lắng Nghe Thiếp” – Lâm Tâm Như

51, Tình cảm trong cuộc đời này như tơ, không vò mà rối. Một người cố cắt mà chẳng được, một người cố nối mà chẳng xong.
Khuyết danh

52, Biết rằng tình yêu đã bắt đầu là cái khó, biết nó bắt đầu từ lúc nào còn khó hơn.
Khuyết danh

53, Người ta càng yêu, người ta càng khổ. Yêu nhiều bao nhiêu, càng khổ bấy nhiêu.
Khuyết danh

54, Sự xa cách đối với tình yêu cũng như gió đối với lửa. Nó thổi tắt ngọn lửa nhỏ, nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn.
Khuyết danh

55, Có thể nhiều năm về sau em sẽ quên mất hình dáng anh, quên cả những chi tiết đã trải qua, quên luôn bản thân đã từng vì anh mà cố gắng. Những hồi ức tốt đẹp rồi cũng bị tương lai làm phai mờ, nhưng cho dù có qua bao nhiêu thời gian đi nữa thì em vẫn không sao quên được tâm trạng thưở đầu khi yêu anh.
Weibo – Dịch: Thiên Lam

56, Yêu không thể dấu dưới đáy lòng, phải dũng cảm nói ra.
Thế nào là một loại yêu không đau – Lâm Địch Nhi

57, Tại sao chúng ta lại thích một người?
Có thể ban đầu là do ngưỡng mộ, sau đó dần dần bị hấp dẫn; cũng có thể là do mới gặp đã thấy hợp, rất muốn gần gũi hơn với người ấy. Tâm tình khi đó cũng thay đổi, bắt đầu trở nên thất thường, thi thoảng sẽ bất giác nhớ về người ấy, cảm thấy rất ngọt ngào, rồi thẫn thờ, cười ngây ngốc, bỗng muốn thay đổi bản thân mình…
Em là tất cả những gì anh khao khát – Tùy Hầu Châu

58, Tình yêu là thì tiếp diễn, không phải thì quá khứ. Là câu cầu khiến, không phải câu cảm thán…
Chuyện cũ của Lịch Xuyên – Huyền Ẩn

59, Sợi chỉ buộc vào tim ấy thỉnh thoảng lại siết thật chặt. Tuy nó rất mảnh, mảnh đến nỗi bình thường không thể cảm thận được, nhưng mỗi lần xiết chặt lại khiến người ta thấy nhói đau và nghẹt thở.
Ốc Sên Chạy – Diệp Chi Linh

60, Tình yêu cũng giống như sợi dây chuyền trên cổ chúng ta. Khi bị hiện thực bỏ rơi, chúng ta sẽ vì sự rực rỡ, lấp lánh của nó mà tự hào; khi hiện thực bị chú ý tới, sợi dây chuyền xinh đẹp liền biến thành sợi xích, sợi xích càng ngày càng chặt, còn chúng ta, chỉ có thể im lặng chờ cho đến khi nghẹt thở; bị tình yêu, bị hiện thực siết cổ đến chết.
Quên – Ôn Nhu Đích Hạt Tử

» Stt tình yêu được viết bằng trái tim, lý trí và cảm xúc

61, Một tình yêu lâu dài chắc chắn là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, hơn nữa còn bình ổn. Nếu một ngày nào đó đột nhiên mất cân bằng, vậy thì mối quan hệ ấy nhất định sẽ tan vỡ.
Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

62, Tình yêu không chi phối; nó nuôi dưỡng.
– Love does not dominate; it cultivates.
Johann Wolfgang von Goethe

63, Tình yêu quả là chuyện luôn dằn vặt con người. Nhưng nếu có thể được làm lại một lần nữa, tôi vẫn muốn đánh rơi trái tim lạnh lẽo trong trắng của mình trong buổi chiều nắng gắt ngày hôm đó.
Hải Âu Phi Phi

64, Tình yêu còn có nghĩa gì nếu chúng ta từ chối để người khác có được nó?
– What does love mean if we would deny it to others?
DaShanne Stokes

65, Chừng nào chúng ta vẫn có thể ngước lên cùng một bầu trời, hít thở cùng một bầu không khí, bước trên cùng một địa cầu, thì em và tôi vẫn có thể đến bên nhau.
– As long as we can see the same sky, breathe the same air, step on the same planet then you and I are not impossible.
Khuyết danh

66, Có thể là chính bạn, điều đó thật đẹp đẽ, toàn vẹn và vinh dự. Quan trọng là bạn phải can đảm – khi can đảm, bạn cho phép người khác cũng làm như vậy. Bạn có thể chọn yêu bất cứ ai bạn yêu.
– There’s so much honor and integrity and beauty in being able to be who you are. It’s important to be brave – by doing that, you give others permission to do the same. You can choose to love whoever you love.
Sara Bareilles

67, Khoảng khắc bạn có được trong tim mình thứ cảm giác kỳ lạ mang tên tình yêu và cảm nhận được chiều sâu, niềm vui sướng, nỗi ngất ngây của nó, bạn sẽ nhận ra rằng thế giới xung quanh bạn đã đổi thay.
– The moment you have in your heart this extraordinary thing called love and feel the depth, the delight, the ecstasy of it, you will discover that for you the world is transformed.
Jiddu Krishnamurti

68, Tình yêu chết đi bởi sự nhàm chán và bị chôn vùi bởi sự lãng quên.
Khuyết danh

69, Tình yêu chỉ đơn giản là cái tên của khát vọng và cuộc theo đuổi sự toàn thiện.
– Love is simply the name for the desire and pursuit of the whole.
Plato

70, Tình yêu chi phối nơi triều đình, nơi làng quê, nơi thôn dã, và người cõi phàm trần lẫn thần tiên cao vợi, bởi yêu thương là thiên đường, và thiên đường là yêu thương.
– Love rules the court, the camp, the grove, and men below, and the saints above, for love is heaven, and heaven is love.
Walter Scott

71, Niềm hạnh phúc sâu xa và trọn vẹn nhất mà chúng ta cảm nhận được trong tình yêu, không phải ta nhận ra rằng mình được yêu mà là khi ta nhận ra rằng mình yêu.
Phạm Lữ Ân

72, Tình yêu là sự điên rồ nảy sinh từ một khao khát có lý trí nhưng không thể thỏa mãn muốn hiểu được sự thật tối thượng về thế giới.
– Love is a madness produced by an unsatisfiable rational desire to understand the ultimate truth about the world.
Plato

73, Tình yêu. Phảng phất như đứng bên hồ nước, ngắm nhìn nó bừng lên rực rỡ, đưa tay ra, chạm vào, té ra chỉ là ảo giác. Nhưng nó vẫn tiếp tục, tự sinh tự diệt, không ngưng nghỉ. Đăm đắm ngắm nhìn nỗi đau man mác và cố chấp của mặt nước, không tài nào giải thích nổi.
Đảo Tường Vy – An Ni Bảo Bối

74, Không có tình yêu; chỉ có minh chứng của tình yêu. Dù tôi có thể cảm thấy yêu thương thế nào trong trái tim; người khác sẽ chỉ thấy được hành động của tôi.
– There is no love; there are only proofs of love. Whatever love I might feel in my heart, others will see only my action.
Pierre Reverdy

75, Còn trẻ ta, từng nghĩ đến tình yêu có thể siêu việt hết thảy, khi đó ta không rõ, trên đời có khác một loại lực lượng, tên là vận mệnh, chỉ có thể thừa nhận, không thể thay đổi.
Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

76, Tiền không mua được tình yêu nhưng nó lại làm tăng vị thế thương lượng của bạn.
– Money can’t buy love, but it improves your bargaining position.
Christopher Marlowe

77, Như đại dương không bao giờ lấp đầy bởi nước, trái tim không bao giờ lấp đầy bởi tình yêu.
– As the ocean is never full of water, so is the heart never full of love.
Khuyết danh

78, Không thể mỗi lần đều là em chạy anh đuổi, luôn luôn phải có một lần như vậy, em phải muốn chủ động đi về phía anh. Đó không phải công bằng hay không công bằng, mà là anh rất cần sự khẳng định của em đối với anh.
Thế nào là một loại yêu không đau – Lâm Địch Nhi

79, Có thích hay không,
Có yêu hay không,
Có hợp hay không,
Có ở bên nhau hay không,
Có sống cùng nhau hay không,
Có danh phận hay không,
Có thể tiếp tục bên nhau hay không,
Đó là bảy chuyện.
Làm được chuyện thứ nhất là duyên phận, chuyện thứ hai là thực lòng, chuyện thứ ba là để tâm, chuyện thứ tư là muốn tiếp tục, chuyện thứ năm là chấp nhận bộc lộ tất cả, chuyện thứ sáu là bạn có giá trị hay không, chuyện thứ bảy thì phải dựa vào số mệnh.
Weibo

80, Tình yêu là tất cả, trao đi tất cả, và lấy đi tất cả.
– Love is all, it gives all, and it takes all.
Soren Kierkegaard

» Câu nói hay về tình yêu được viết bằng những mảnh ngôn tình hiện đại

81, Ôi, tình yêu không tồn tại để làm chúng ta hạnh phúc. Tôi tin nó tồn tại để cho ta thấy ta có thể chịu đựng được nhiều đến thế nào.
– Oh, love isn’t there to make us happy. I believe it exists to show us how much we can endure.
Hermann Hesse

82, Nếu phải chọn giữa anh và thế giới, mong có thể chọn một thế giới có anh. Nếu bắt buộc phải chọn giữa anh và thế giới, em sẽ chọn thế giới. Vì muốn xem anh sẽ dùng bao nhiêu phương cách để bước chân vào thế giới của em…
Ploy Ngọc Bích

83, Tình yêu là một điều rất lạ lùng. Ngày hôm nay, bạn là bạn bè. Ngày hôm sau, bạn là bạn bè thân nhất, và rồi trước khi bạn kịp nhận ra… hai người đã yêu nhau.
– Love is a very strange thing. One day, you can be friends. Then the next day, you are the best of friends and the next thing before you know it… you fall in love.
Khuyết danh

84, Đừng tự bảo bạn rằng bạn không cần tình yêu chỉ bởi vì tình yêu chưa tìm thấy bạn.
– Don’t tell yourself you don’t need love just because it hasn’t found you yet.
Tony Gaskins

85, Rất nhiều khi chúng ta xây dựng dựa trên ham muốn mãnh liệt. Thế nhưng khi ham muốn ấy cạn kiệt, chúng ta nghĩ rằng tình yêu đã cạn kiệt, nhưng thực ra chính ham muốn mới có ngày hết hạn. Chúng ta phải biết tình yêu chân thực là gì, và liệu có phải chúng ta thực sự đang yêu hay không.
– A lot of time we build on lust that becomes very strong. Yet, when that lust wears off we think that love is running out, but really it’s the lust that had an expiration date. We have to know what real love is and if we’re really in-love.
Tony Gaskins

86, Nếu kẻ nào đem quà tặng để xây dựng tình yêu thì không thể có tình yêu chân chính, vì đầu óc họ luôn đầy rẫy những ham muốn vật chất. Còn đâu có được quan điểm tình yêu đứng đắn.
Lý Trân

87, Tình yêu an ủi được tất, kể cả những ưu phiền do nó gây ra.
Khuyết danh

88, Sự khác biệt giữa mối tình đầu và tình cuối chính là: Khi bạn ở trong mối tình đầu bạn có cảm giác nó sẽ là mối tình cuối cùng. Khi bạn đang trong mối tình cuối cùng bạn lại nghĩ nó là mối tình đầu.
Weibo

89, Ôi, chính tình yêu, chính tình yêu là điều làm thế giới này quay.
– Oh, ’tis love, ’tis love that makes the world go round.
Lewis Carroll

90, Tình yêu mà tôi muốn không phải là cả đời không cãi nhau, mà là có cãi nhau nhưng rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

91, Ai có thể nhớ được tình yêu? Nó giống như cố gắng gọi lên mùi hương của hoa hồng trong tầng hầm. Bạn có thể thấy đóa hồng, nhưng chẳng phải mùi hương.
– Can anyone remember love? It’s like trying to summon up the smell of roses in a cellar. You might see a rose, but never the perfume.
Arthur Miller

92, Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng.
Tình Yêu Thứ ba – Tự Do Hành Tẩu

93, Tự ái trong tình yêu chẳng khác gì vụ lợi trong tình bạn.
Khuyết danh

94, Tình yêu giống như đóa hoa – bạn phải đợi nó nở.
– Love is like a flower – you’ve got to let it grow.
John Lennon

95, Tình yêu thực sự không phải là cùng nắm tay trong tay, mà là cùng tâm ý tương thông.
– True love doesn’t consist of holding hands, it consists of holding hearts.
Orlando Aloysius Battista

96, Cô ngốc như thế, khờ như thế, sao có thể hiểu được tình yêu thầm lặng thật sự hóa ra lại sâu như thế, nặng như thế, cứ nằm im trong góc tối nhất sâu nhất, lặng thầm vươn những cái rễ dài nhỏ ra, cô nghĩ cái hạt chẳng nảy mầm, nhưng sâu trong lòng đất, hạt giống đã tỏa rễ cắm sâu vào trong, điên cuồng lớn lên.
Cậu chủ hồ đồ – Tinh Dã Anh

97, Con gái luôn miệng nói chỉ cần ‘cảm giác’, nhưng thực chất trong lòng lại bao phủ bởi ‘cảm xúc’.
Đàn ông luôn miệng nói đến ‘cảm xúc’, nhưng thực tế lại chỉ công nhận ‘cảm giác’.
Thời gian làm phai nhạt tình cảm của đàn ông, nhưng lại khắc sâu tình cảm của phụ nữ.
Về chuyện tình yêu, đàn ông luôn bắt đầu sớm hơn phụ nữ một bước, phụ nữ lại kết thúc muộn hơn một bước.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

98, Mập mờ vĩnh viễn sẽ không có tình yêu, hãy nhớ rằng, nếu một người thật sự yêu bạn thì sẽ không mập mờ với bạn. Nếu bạn cũng yêu một ai đó, vậy cũng đừng mập mờ với người khác.
Sự mập mờ chỉ có thể bổ sung nhất thời khoảng trống trong tim bạn, chẳng kéo dài được lâu, nó có trăm cái hại chứ chẳng lợi lộc gì đâu. Một tình yêu đẹp, không chứa đựng nổi lừa gạt dối trá, lại càng không chứa đựng được sự mập mờ.
Có được tình yêu rồi, thì đừng đi gặp gỡ mập mờ.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

99, Đừng quá khao khát tình yêu đến mức bạn yêu ý tưởng về tình yêu; và lờ đi sự thực rằng mối quan hệ của bạn thiếu hụt tình yêu chân thực.
– Don’t be so desperate for love that you fall in love with the idea of love; and ignore the fact that your relationship is void of real love.
Tony Gaskins

100, Có thể yêu nhiều lần, nhưng không thể yêu nhiều lần cùng một người.
Khuyết danh

» Status tình yêu, danh ngôn tình yêu & những câu nói hay nhất về tình yêu

101, Tình yêu không phải là phép cộng, càng nhiều “thắng lợi” càng sung sướng. Không phải thế. Trong thực tế, càng nhiều thắng lợi, anh càng nghèo nàn, vì anh đã thay đổi tâm hồn, phân tán tình cảm.
Khuyết danh

102, Trên thế giới này câu nói đau lòng nhất chính là : “Anh yêu em, NHƯNG…”.
Câu nói ngọt ngào nhất chính là : “…, NHƯNG Anh yêu em”
Weibo

103, Muốn đến ứa nước mắt, ngay lúc này đây, chỉ người này thôi, không phải người này là không được. Tôi nghĩ ra rồi. Đấy là tình yêu.
Banana Yoshimoto

104, Khi một cuộc tình vừa đổ vỡ thì ngay sau đó người ta không thể nào hào hứng bắt đầu một cuộc tình mới nếu vết thương lòng chưa kịp lành miệng. Cũng như người ta không thể tiến hành tốt một cuộc chiến tranh trên đống đổ nát của cuộc chiến tranh trước đó nếu không có thời gian để hồi phục.
Nguyễn Nhật Ánh

105, Yêu nhau và chia xa, đều là lẽ tất yếu trong sự ngẫu nhiên, bất luận kết quả như thế nào, bất luận thời gian đúng sai.
Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất – Nhân Gian Tiểu Khả

106, Yêu một người thì không sai. Nhưng dành cả tuổi xuân của mình cho một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, sai hoàn toàn.
Đó không phải chung thủy, mà là mù quáng. Chung thuỷ thì còn có cơ hội được hạnh phúc, còn mù quáng thì trăm phần trăm chuốc lấy đau khổ.
Vậy nên cô gái à, yêu tỉnh táo chứ đừng có nhu nhược rồi đổ hết tội lỗi cho trái tim. Bởi cuộc đời cô còn can hệ tới rất nhiều cuộc đời khác ở ngay bên cạnh mình. Họ không thể sống thay cô, nhưng sẽ vì cô mà khốn khổ, vì cô mà héo tàn.
Bởi vì tình yêu không phải là tất cả!
Khuyết danh

107, Tình yêu không làm thay đổi người được yêu, tình yêu làm thay đổi bản thân mình.
– Love does not alter the beloved, it alters itself.
Soren Kierkegaard

108, Tình yêu là tình yêu, người ta có thể tìm nó với bất cứ ai, người ta có thể tìm nó ở bất cứ đâu. Chỉ là bạn không bao giờ có thể giữ nó. Trừ phi bạn sẵn lòng chết vì nó.
– Love was love, one could find it with anyone, one could find it anywhere. It was just that you could never keep it. Not unless you were ready to die for it.
Norman Mailer

109, Hạnh phúc cứ phải mất đi mới biết là hạnh phúc. Tình yêu cứ đến lúc tan tành mới biết đã từng yêu.
Giường đơn hay giường đôi – Cầm Sắt Tỳ Bà

110, Hai con người đến với nhau, mỗi người chỉ có một trên đời, và cái không gian hai con người đó tạo ra cũng là duy nhất.
Banana Yoshimoto

111, Tình yêu dường như chỉ là ảo giác. Trong tình yêu, hoặc là an toàn, hoặc là tự do, không thể cùng một lúc nắm được cả hai, và “thứ mà chúng ta yêu vẫn chỉ là bản thân tình yêu”. Có những tổn thương phải trả giá. Nhưng tình yêu mãi là một khát khao êm ả của con người, như nỗi khát khao của linh hồn cần một nơi cập bến. Tuy nhiên, linh hồn cứ mãi lang thang. Lang thang nên bất an thường trực. Tìm sự tĩnh tại thật dễ dàng mà cũng rất không.
Đảo Tường Vy – An Ni Bảo Bối

Và vừa rồi là tuyển tập 111 dòng status hay về tình yêu, danh ngôn hay về tình yêu cùng những câu nói hay về tình yêu rất ý nghĩa mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những câu triết lý đặc sắc về tình yêu vừa rồi. Tình yêu là gì? Có lẽ những định nghĩa tình yêu này đã giải đáp giúp các bạn rồi phải không? Tuy vậy, tình yêu muôn màu muôn vẻ, không chỉ màu hồng, nó là một chuỗi những màu sắc và cảm xúc phức tạp và thú vị. Hy vọng rằng chúng ta ai cũng sẽ được nếm trải đầy đủ mùi vị của tình yêu và viết nên những định nghĩa tình yêu cho riêng mình. À… còn những ai đang cô đơn thì hãy tìm kiếm một nửa còn lại của đời mình đi nhé. Cuộc sống thì phải có tình yêu mới trở nên tròn vẹn!

Note: 55 dòng status tình yêu tâm trạng, cô đơn và buồn bã nhất!

Hãy thường xuyên ghé thăm OCuaSo.Com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Tuyển Tập 111 Dòng STT Tình Yêu & Những Câu Nói Hay Định Nghĩa Về Tình Yêu – Xem thêm Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu hoặc STT Hay Và Mới Nhất

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *