10 Trích Dẫn Hay Nhất Trong Nhà Giả Kim Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

10 Trích Dẫn Hay Nhất Trong Nhà Giả Kim Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

admin

Nhà Giả Kim là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại và là một tác phẩm kinh điển mà bất kì độ tuổi nào cũng không thể bỏ qua. Có thể nói đây cũng chính là tác phẩm nổi bật nhất đem tên tuổi của nhà văn Paulo Coelho tới với hàng triệu đọc giả trên toàn thế giới. Cuốn sách là câu chuyện kể về những trải nghiệm trong hành trình theo đuổi giấc mơ và vận mệnh của chàng chăn cừu Santiago. Trong chuyến phiêu lưu đó có cả những thử thách, khó khăn, cám dỗ mà cậu cần phải vượt qua.

Chính vì trên hành trình đầy khó khăn và thử thách đó mà Nhà Giả Kim sở hữu cho mình một kho tàng những câu quotes, trích dẫn ý nghĩa được nhiều đọc giả yêu thích. Trong bài viết hôm nay List Sách xin giới thiệu đến các bạn tổng hợp 10 câu nói, trích dẫn hay và ý nghĩa nhất trong Nhà Giả Kim sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn phát triển bản thân và trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn.

Đặc biệt những câu nói hay này sẽ được List Sách trình bày dưới dạng song ngữ, nên bạn hoàn toàn có thể lưu lại bài viết này để cải thiện khả năng tiếng anh. Bài viết dưới đây mặc dù không phải là một bài review sách, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đánh giá được đây là một quyển sách hay nên đọc thông qua những câu quotes hay này.

Nhà giả kim - Paulo Coelho - Sách hay nên đọcNhà giả kim - Paulo Coelho - Sách hay nên đọc

BKOS50KT09 : Giảm 50K cho đơn hàng 499K

BKOS20KT09: Giảm 20K cho đơn hàng 199K

01. Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần

“The secret of life, though, is to fall seven times and to get up eight times”. Đừng mong muốn có một cuộc sống dễ dàng, hãy mong muốn có đủ sức mạnh để sau mỗi lần vấp ngã, bạn có thể đứng dậy vươn vai và tiếp tục cố gắng, tiến về phía trước. Sau bao lần vấp ngã, miễn là bạn còn có thể đứng dậy thì thành công sẽ luôn đợi bạn phía trước.

Câu nói hay - Bí mật cuộc sống là không từ bỏCâu nói hay - Bí mật cuộc sống là không từ bỏ

02. Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

“When we strive to become better than we are, everything around us becomes better, too.” Đừng quá lo lắng về mọi điều xung quanh bạn, chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng để trở thành một bản thân tốt hơn. Mọi thứ xung quanh bạn tự ắt sẽ được an bài và trở nên tuyệt vời hơn cùng với bạn.

Câu nói và trích dẫn ý nghĩa nhất của sách Nhà giả kimCâu nói và trích dẫn ý nghĩa nhất của sách Nhà giả kim

03. Những thứ xảy ra một lần sẽ không lặp lại lần nữa. Nhưng những thứ xảy ra lần thứ hai chắc chắn sẽ có lần thứ ba.

“Everything that happens once can never happen again. But everything that happens twice will surely happen a third time”. Kỷ luật bản thân là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể làm chủ được cảm xúc từ đó làm chủ hành động, không để những sai lầm nối tiếp sai lầm.

Quotes hay - trích dẫn hay nhất trong sách nhà giả kimQuotes hay - trích dẫn hay nhất trong sách nhà giả kim

04. Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại.

“There is only one thing that makes a dream impossible to achieve: the fear of failure”. Con đường dẫn tới thất bại nhanh nhất là không làm gì cả, nỗi sợ thất bại sẽ khiến bạn dậm chân tại chỗ. Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thì việc không học hỏi kỹ năng, không hành động ngay đồng nghĩa với việc sẽ bị đào thải.

Câu nói hay và ý nghĩa nhất trong Nhà giả kimCâu nói hay và ý nghĩa nhất trong Nhà giả kim

05. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó

“And, when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.” Chỉ khi bạn có một khao khát, một ước mơ mãnh liệt cũng như cố gắng hết sức để đạt được ước mơ đó, thì vũ trụ sẽ đáp lại mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn bạn.

Top trích dẫn sách hay nhất của nhà giả kimTop trích dẫn sách hay nhất của nhà giả kim

06. Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới

“If you conquer yourself, then you conquer the world”. Đừng nghĩ tới việc làm thay đổi thế giới nếu bạn còn không thể thay đổi được bản thân. Chỉ khi bạn làm chủ được tâm – thể – trí, kỹ luật bản thân mỗi ngày để phát triển bản thân, trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì bạn mới có sức mạnh để thay đổi và chinh phục thế giới rộng lớn ngoài kia.

Top câu nói hay và ý nghĩa nhất của sách Nhà giả kimTop câu nói hay và ý nghĩa nhất của sách Nhà giả kim

07. Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó

“Tell your hear that the fear of suffering is worse than the suffering itself. And that no heart has ever suffered when it goes in search of its dreams”. Nỗi sợ đau khổ cũng giống như việc bạn cầm ô đợi trời mưa vậy, đừng quá bận tâm về nỗi đau chưa xảy ra, thay vào đó hãy nỗ lực phấn đấu trên con đường tìm kiếm sự thành công.

Những câu nói hay nhất trong sách nhà giả kim - Paulo coelhoNhững câu nói hay nhất trong sách nhà giả kim - Paulo coelho

08. Những thứ vào miệng con người không độc hại xấu xa. Xấu xa, đọc hại là những thứ từ miệng họ tuôn ra

“It’s not what enters men’s mouth that is evil. It’s what comes out of their mouths that is”. Lời nói luôn có những sức mạnh tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng sức mạnh đó để cổ vũ và động viên người khác trong những lúc họ gặp khó khăn, mà đôi khi họ dùng nó như những vũ khí để làm tổn thương sâu sắc đến những người xung quanh.

Top những quotes hay và ý nghĩa nhất của paulo coelhoTop những quotes hay và ý nghĩa nhất của paulo coelho

09. Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó

“Rồi hãy ngủ yên tối nay, như một chiến binh trước ngày ra trận. Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó; cũng như phải tìm cho ra kho tàng thì những gì cậu học được trên đường mới thật có ý nghĩa”.

Trích dẫn: Trái tim câu ở đâu thì kho báu cũng ở đóTrích dẫn: Trái tim câu ở đâu thì kho báu cũng ở đó

10. Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học

“Forgive but do not forget, or you will be hurt again. Forgiving changes the perspectives. Forgetting loses the lesson”. Lãng quên đồng nghĩa với việc bạn đã quên đi một lần tổn thương, quên đi lí do vì sao bạn lại hứng chịu tổn thương đó, và đến một ngày nào đó sẽ có một ai khác sẽ lần nữa thương tổn bạn. Chính vì vậy thay vì lãng quên hãy tha thứ. Tha thứ để được thanh thản hơn, sống tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Top câu nói hay nhất của nhà giả kim - Paulo CoelhoTop câu nói hay nhất của nhà giả kim - Paulo Coelho

Hy vọng với top 10 câu nói hay, trích dẫn hay và ý nghĩa nhất từ cuốn sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho đã giúp bạn thức tỉnh từ đó thay đổi cuộc đời của bản thân, giúp bạn nhìn nhận lại những kế hoạch, ước mơ và hoài bảo của mình một lần nữa.

List Sách chúc bạn sẽ có nhiều niềm tin, động lực để phát triển bản thân, vượt qua mõi khó khăn và trở ngại để trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn trong tương lai. Đừng quên để lại những bình luận và trích dẫn, quotes sách hay của Nhà giả kim mà bạn biết để cùng nhau trao đổi và thảo luận về một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại cũng như cùng review sách Nhà giả kim nhé.

List Sách tổng hợp

Bài viết liên quan:

5/5 – (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *