Tuyển tập những câu nói hay về nụ cười – gia vị tuyệt vời cho cuộc sống luôn tươi đẹp

Nụ cười là thứ gia vị vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của mỗi người. Chẳng ai có thể biết được con đường mình đang đi, cuộc sống mình đang có sẽ mãi hạnh phúc, ngọt ngào. Phúc – họa có thể ấp đến bất cứ lúc nào, đời người chẳng thể nào có hai chữ bình yên mãi mãi. Bởi thế, phải học cách chấp nhận, học cách buông bỏ, học cách đứng dậy, sống lạc quan yêu đời để nụ cười luôn nở trên môi.

Người ta thường nói “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vì thế, hãy cười thật tươi. Nụ cười giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, giúp xóa tan muôn phiền, lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Vì thế, hãy cười thật tươi bạn sẽ thấy cuộc đời thật đáng sống. Đọc những câu nói hay về nụ cười mà hocde.vn sưu tầm dưới đây bạn sẽ hiểu hơn giá trị của nụ cười.

Những câu nói hay về nụ cười hạnh phúc, tỏa nắng

Nụ cười là liều thuốc tinh thần vô giá, là thứ vũ khí có sức công phá đặc biệt chẳng ai có thể chống đỡ nỗi. Nụ cười mang đến cho chúng ta thật nhiều năng lượng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chẳng ai đánh thuế nụ cười, bởi thế, đừng bao giờ tiết kiệm nó ngay cả khi bạn đang buồn. Đọc những câu nói hay về nụ cười hạnh phúc, tỏa nắng dưới đây bạn sẽ nhận ra giá trị đích thực của nụ cười.

 1. Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.
 2. Có 3 cách để tự làm giàu cho mình: Mỉm cười – Cho đi – và Tha thứ. Sử dụng nụ cười của bạn để thay đổi thế giới nhưng đừng để cho thế giới này dập tắt nụ cười của bạn.
 3. Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời.
 4. Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.
 5. Tiếng cười không những là dấu hiệu của sức mạnh, mà bản thân nó cũng đã là sức mạnh.

Đúng vậy, tiếng cười là sức mạnh, là phương thuốc tốt nhất trên thế giới này. Tự bản thân nó có sức mạnh ghê gớm, mang đi nỗi buồn, mang đến niềm vui, nguồn năng lượng, sinh khí dồi dào để cuộc sống của mỗi người trở nên ý nghĩa, tươi đẹp. Hãy cười thật tươi vì cuộc đời này rất ngắn, chẳng có lý do gì để bạn phải khóc.

 1. Phương thuốc tốt nhất trên thế giới này mà không có các tác dụng phụ khác đó chính là nụ cười.
 2. Ngày hôm qua tôi đã cười, ngày hôm nay tôi vẫn cười và ngày mai tôi vẫn sẽ cười. Đó đơn giản là vì cuộc sống quá ngắn ngủi để khóc cho bất cứ điều gì vô giá trị.
 3. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.
 4. Làm cho ai đó mỉm cười bất cứ khi nào bạn có thể, bạn sẽ không bao giờ biết được có thể tạo ra sự khác biệt nhiều như thế nào trong cuộc đời họ vào lúc đó.
 5. Loài người chỉ có một thứ vũ khí thực sự hiệu quả, đó là tiếng cười.
 6. Cuộc sống quá ngắn nên hãy phá vỡ những quy tắc, tha thứ thật nhanh, hôn thật sâu, yêu thật chân thành, cười thật lớn và đừng bao giờ tiếc bất cứ thứ gì làm cho bạn cười.
 7. Hãy cười giống như bạn chưa bao giờ khóc, hãy chiến đấu giống như bạn chưa bao giờ có gì để mất mát, hãy yêu giống như chưa bao giờ bị tổn thương… và hãy sống như thể không có ngày mai.
 8. Như một quy luật chung, tự do của bất kỳ dân tộc nào cũng có thể được đo bằng lượng tiếng cười.
 9. Tiếng cười không những là dấu hiệu của sức mạnh, mà bản thân nó cũng đã là sức mạnh.
 10. Tiếng cười là mặt trời đuổi mùa đông khỏi gương mặt con người.
 11. Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất.
 12. Không gì đứng vững được trước sự công phá của tiếng cười.
 13. Người không biết cách cười tươi sẽ không biết cách mở ra các cách cửa hạnh phúc.
 14. Đôi khi niềm vui của bạn là nguồn gốc của nụ cười của bạn, nhưng đôi khi nụ cười của bạn có thể là nguồn gốc của niềm vui của bạn.
 15. Vẻ đẹp là sức mạnh, còn nụ cười là vũ khí.
 16. Bạn không ngừng cười khi bạn già đi, bạn già đi vì bạn ngừng cười.
 17. Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, bởi nụ cười là điểm bắt đầu của yêu thương.
 18. Hãy đếm khu vườn bằng những đóa hoa, đừng bởi những chiếc lá đã rơi. Hãy đếm cuộc đời bằng những nụ cười, đừng bởi lệ lăn trên má.
 19. Chúng ta phải cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười.
 20. Con người chỉ hạnh phúc khi có đủ hai thứ: nụ cười và người bạn đời tạo nên nụ cười ấy.
 21. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, ít ra đó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp.
 22. Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.
 23. Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.

Cuộc đời vốn rất ngắn ngủi, thay vì gặm nhấm nỗi buồn sao bạn không nở nụ cười thật tươi. Nụ cười sẽ giúp chúng ta tĩnh tâm, đầu óc sáng suốt để tìm ra lối đi tốt nhất cho mình. Bởi vậy, đừng bỏ phí tiếng cười dù chỉ một ngày.

 1. Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày cực kì đen tối.
 2. Đừng khóc vì những gì đã qua, mà hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.
 3. Nếu bạn gặp một người không có nụ cười hãy lấy nụ cười của bạn và cho người đó.
 4. Hãy luôn mỉm cười khi ấy cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.
 5. Nụ cười của bạn rất đáng giá, nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kì ai, kể cả khi người đó không thích bạn.
 6. Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự.
 7. Một nụ cười ấm áp là ngôn ngữ chung của lòng tốt.
 8. Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu.
 9. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng một nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt.
 10. Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống nếu như bạn nở một nụ cười.
 11. Tiếng cười là một trong những đặc quyền của lí trí và chỉ xuất hiện ở con người.
 12. Hãy lấy nụ cười của chúng ta để có thể thay đổi thế giới, nhưng đừng để thế giới có thể thay đồi nụ cười của chúng ta.
 13. Ngày nào chúng ta không cười, ngày ấy chúng ta mất đi rất nhiều thứ.
 14. Một nụ cười là khoảng cách ngắn nhất của hai tâm hồn.

Nụ cười là biểu hiện của niềm vui, sự thân thiết, sự đồng cảm, sẻ chia. Khi bạn cười, gương mặt trở nên ấm áp, thân thiện. Đó là lời chào tuyệt vời, là món quà tinh thần vô giá chúng ta tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp mỗi ngày. Thay vì lời nói, nụ cười là sợ dây kết nối nhanh nhất hai trai tim, hai tâm hồn. Vì thế, đừng đánh mất nụ cười bạn nhé!

 1. Nếu bạn chỉ có duy nhất một nụ cười hãy dành nó cho người mà bạn yêu thương.
 2. Tiếng cười là mặt trời đuổi mùa đông khỏi gương mặt con người.
 3. Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, bởi nụ cười là điểm bắt đầu của yêu thương.
 4. Tôi tin rằng trí tưởng tượng mạnh hơn kiến thức – thần thoại thuyết phục hơn lịch sử – giấc mơ uy lực hơn thực tế – hy vọng luôn chiến thắng kinh nghiệm – nụ cười là liều thuốc cho đau khổ – tình yêu mạnh mẽ hơn cái chết.
 5. Hãy mỉm cười với nhau – bất kể đó là người ta không quen biết. Nụ cười ấy sẽ chạm đến những góc khuất của tâm hồn và tỏa sáng cả nơi tăm tối nhất.
 6. Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn.
 7. Khi bạn cười, cả thế giới đều sẽ dừng lại và nhìn bạn một lát
 8. Đôi khi, bạn chỉ mất một giây để mỉm cười rồi lãng quên, nhưng với người khác, nụ cười đó có thể tồn tại mãi mãi
 9. Một nụ cười toả nắng không hề tốn kém, nhưng nó lại giống như ánh sáng buổi sớm mai, xua tan màn đêm và mang đến một ngày đáng sống
 10. Nụ cười của bạn làm bừng sáng cuộc sống của tất cả những ai nhìn thấy nó. Đối với một người đã nhìn thấy quá nhiều người nhăn mặt hoặc cau có, nụ cười của bạn sẽ giống như Mặt trời xuyên qua mây mù.

Đọc những câu nói hay về nụ cười mà hocde.vn dành tặng nói trên bạn sẽ nhận ra giá trị, sức mạnh tuyệt vời của nó. Hãy bắt đầu ngày mới bằng nụ cười, hãy dành tặng chính mình và người khác những nụ cười, hãy cứ cười giòn tan như một đứa trẻ cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, tươi đẹp.

Những câu nói hay về nụ cười buồn

Khi nói đến nụ cười ta thường nghĩ đến niềm vui. Nhưng trạng thái cảm xúc của con người đôi khi lại không như thế. Hẳn bạn đã nghe câu nói: cười ra nước mắt hay đau quá không khóc được nên cười trong vô thức… Những câu nói hay về nụ cười buồn dưới đây hy vọng sẽ đồng điệu với nỗi lòng của một ai đó.

 1. Cho dù bạn đang đau đớn thì đôi lúc mỉm cười sẽ dễ dàng hơn hơn là giải thích với toàn thế giới tại sao bạn buồn.
 2. Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ giống nhau.
 3. Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người giấu trong đôi mắt, một số khác lại giấu nó trong nụ cười .
 4. Khi cuộc đời đưa cho bạn cả trăm lý do để khóc hãy đưa cho nó thấy bạn có hàng ngàn lý do để mỉm cười.
 5. Cười không phải lúc nào cũng là thước đo của hạnh phúc. Đôi lúc… nó cũng chỉ là cách để đánh giá bạn muốn dấu nỗi đau như thế nào thôi.
 6. Hãy cười giống như bạn chưa bao giờ khóc, hãy chiến đấu giống như bạn chưa bao giờ có gì để mất mát, hãy yêu giống như chưa bao giờ bị tổn thương… và hãy sống như thể không có ngày mai.
 7. Mỗi trái tim có một vài nỗi đau chỉ có cách biểu hiện nỗi đau là khác nhau… Một số dấu nó trong đôi mắt. Trong khi số khác lại dấu nó trong nụ cười của họ.
 8. Làm cho ai đó mỉm cười bất cứ khi nào bạn có thể, bạn sẽ không bao giờ biết được có thể tạo ra sự khác biệt nhiều như thế nào trong cuộc đời họ vào lúc đó.
 9. Nếu tôi có thể nhìn thấy nỗi đau trong mắt em thì hãy chia sẻ với tôi bằng những giọt nước mắt. Nếu tôi có thể nhìn thấy niềm vui trong mắt em hãy chia sẻ với tôi bằng nụ cười
 10. Cô ấy cười không có nghĩa là cô ấy hạnh phúc. Cô ấy cười vì cô ấy đang tràn ngập hy vọng, niềm tin và sự mạnh mẽ.
 11. Trong nụ cười hứa hẹn vệt nước mắt.
 12. Những nụ cười tươi tắn nhất giấu đi những bí mật sâu kín nhất.

Những đôi mắt xinh đẹp nhất đã từng rơi nhiều lệ nhất.

Và những trái tim nhân hậu nhất phải chịu đựng nhiều đau khổ nhất.

 1. Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào.

Những lúc thấy buồn, thay vì để rơi những giọt nước mắt, bạn hãy nở nụ cười. Đó sẽ là liều thuốc giúp bạn vơi bớt nỗi niềm, tiếp thêm động lực, sức mạnh để bạn bước tiếp. Đời người vốn rất ngắn, vậy nên mỗi ngày hãy chọn một niềm vui, đừng tiết kiệm nụ cười cho mình và cho mọi người.

Những câu nói hay về nụ cười bằng tiếng anh

Ngoài những câu nói hay về nụ cười bằng tiếng Việt nói trên, bạn có thể thưởng thức những câu nói hay về nụ cười bằng tiếng anh dưới đây. Rất ý nghĩa và sâu sắc nhé!

 1. Your smile will give you a positive countenance that will make people feel comfortable around you.

Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

 1. People seldom notice old clothes if you wear a big smile.

Người ta ít khi để ý tới quần áo cũ nếu bạn khoác lên nụ cười.

 1. Smile, it is the key that fits the lock of everybody’s heart.

Hãy cười lên, đó là chiếc chìa khóa có thể mở mọi trái tim.

 1. Laugh until your belly hurts and then just a little bit more.

Hãy cười cho tới khi đau cả bụng và rồi cười thêm chút nữa.

 1. The house of laughter makes a house of woe.

Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

 1. If you can’t laugh together in bed, the chances are you are incompatible, anyway. I’d rather hear a girl laugh well than try to turn me on with long, silent, soulful, secret looks. If you can laugh with a woman, everything else falls into place.

Nếu không thể cùng nhau cười trên giường, vẫn có khả năng rằng hai người không tương thích. Tôi thà nghe thấy tiếng cười của phụ nữ hơn là nỗ lực cố khiêu khích tôi với những ánh mắt dài, yên lặng, đắm đuối và bí hiểm. Nếu bạn có thể cùng cười với một người phụ nữ, mọi thứ khác rồi sẽ ổn thỏa hết.

 1. A warm smile is the universal language of kindness.

Một nụ cười ấm áp là thứ ngôn ngữ chung của lòng tốt.

 1. A woman whose smile is open and whose expression is glad has kind of beauty no matter what she wears.

Một phụ nữ luôn nở nụ cười và nét mặt luôn vui vẻ sở hữu nét đẹp riêng bất kể cô ấy mặc trang phục gì.

 1. Everybody laughs in the same language.

Ngôn ngữ của tiếng cười với ai cũng giống nhau.

 1. Sometimes, we must be weakened to realize how strong we are. We must have tears to learn to appreciate a smile. Our hearts must be sad to appreciate happiness. But we can’t let it take a death to make us appreciate life.

Đôi khi chúng ta phải trở nên yếu ớt để nhận ra ta mạnh mẽ tới thế nào. Ta phải rơi lệ để biết quý trọng nụ cười. Trái tim ta phải biết muộn phiền để có thể quý trọng hạnh phúc. Nhưng ta không thể để phải trải qua cái chết mới biết quý trọng cuộc sống.

 1. If you see a friend without a smile; give him one of yours.

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

 1. Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile.

Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào.

 1. May the love hidden deep inside your heart find the love waiting in your dreams. May the laughter that you find in your tomorrow wipe away the pain you find in your yesterdays.

Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đợi bạn trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau tìm trong quá khứ.

 1. Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it.

Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó.

 1. We must laugh before we are happy, for fear we die before we laugh at all.

Chúng ta phải cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười.

 1. To truly laugh, you must be able to take your pain, and play with it!

Để thật sự cười, anh phải có thể lấy nỗi đau của mình ra và chơi với nó!

 1. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Dù diễn tả bằng ngôn ngữ gì – bản chất, giá trị của nụ cười vẫn thế. Cười để giải tỏa tinh thần, cười để xả Stress, cười để xóa tan muộn phiền, cười để thấy cuộc đời thật đẹp và cười để trao yêu thương, hạnh phúc đến với mọi người. Nụ cười lại chẳng mất tiền mua, vậy sao bạn phải tiết kiệm nó, hãy cười giòn tan như một đứa trẻ… Đó là bức thông điệp mà hocde.vn muốn gửi đến bạn đọc qua những câu nói hay về nụ cười nói trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *