Tổng hợp những stt, câu nói hay về đời sống vợ chồng

Tình cảm vợ chồng là thứ vô cùng thiêng liêng cao quý mà bất kì ai cũng phải nên trân trọng. Không dễ gì tìm được một nửa kia của cuộc đời mình giữa hàng vạn con người cả. Bởi vậy, nếu ai đã chọn được người bạn đời cho mình rồi thì hãy nên trân quý và yêu mến người đó từng phút giây nhé.

Cũng như tình yêu, tình cảm vợ chồng không phải là một con đường bình yên và bằng phẳng mà trên còn đường đó cũng có không ít chông gai mà các đôi vợ chồng phải trải qua. Bên cạnh sự hạnh phúc cũng có không ít lần đau thương do những lúc bất hòa trong cuộc sống. Chính vì thế, muốn đến được bến bờ hạnh phúc thì các đôi vợ chồng phải trao cho nhau tình yêu, sự tin tưởng trọn vẹn.

Những lời hay ý đẹp về vợ chồng hay những câu nói hài hước về vợ chồng sẽ là “liều thuốc” tốt để chữa trị những đau thương đó. Từ đó các bạn có thể cố gắng thấu hiểu nhau hơn và dùng tình yêu cùng với sự chân thành và niềm tin tưởng đối phương của mình để giúp nhau vượt qua các sóng gió trong hôn nhân để đến với bến bờ hạnh phúc.

Hãy cùng Phodoi.vn tìm hiểu những câu nói hay, những stt yêu thương mà vợ chồng nên dành cho nhau bên dưới đây nhé.

Những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc

Mở đầu cho các câu nói hay và ý nghĩa về vợ chồng, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc trước nhé.

Bởi vì, mục tiêu của các cặp đôi từ yêu đến khi bước vào hôn nhân cũng gói gọn trong 2 chữ hạnh phúc. Vì muốn hạnh phúc nên mới yêu và vì muốn yêu và sống hạnh phúc cùng nhau nên mới tiến đến hôn nhân. Vì thế, muốn hạnh phúc trong đời sống vợ chồng, bạn không thể không biết đến các câu nói sau:

Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn là sự hạnh phúc của vợ anh ta. Bởi anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó, chính anh ấy là người mang đến nụ cười cho người phụ nữ của cuộc đời mình.

Vợ mình thì mình phải biết xót, nếu trên đời này có ai đó còn xót vợ bạn hơn bạn thì chắc chắn bạn đang gặp rắc rối đấy. Cô ấy đã gọi bạn là “chồng” thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông, phải giống như một cái cây cao lớn để vợ bạn dựa vào.

Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

Một cuộc tình đẹp không phải là như Romeo và Juliet mà là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời.

Là chồng có nghĩa là bạn đã trở thành bầu trời và thế giới của cô ấy, ngoại trừ bạn là nhan sắc cầu vồng rực rỡ, tất cả những thứ còn lại đều là sắc đen vô vị.

Chung thủy bên cạnh người vợ của mình sẽ khiến bạn đi trên con đườn hạnh phúc nhất mà bạn có thể đi.

Trong cuộc sống vợ chồng. Người đàn ông có bổn phận và trách nhiệm là phải che chở cho người vợ.

Hạnh phúc của vợ chồng, là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng..và vì nhau mà thay đổi.

Những câu nói hay ý nghĩa về vợ chồng hài hước

Đừng nghĩ rằng trong cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc chỉ toàn những điều sến súa mà trong đó còn rất nhiều sự hài hước. Chính nhờ những điều hài hước trong cuộc sống hôn nhân đã khiến tình cảm của vợ chồng thêm bền chặt, gắn bó khăng khít nhau hơn nữa.

Bạn muốn đọc những câu nói hài hước về cuộc sống vợ chồng hay không? Nếu muốn thì hãy xem ngay bên dưới nhé, chắc chắn bạn sẽ muốn cưới ngay thôi.

Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp.

Thuận vợ thuận chồng ……con đông mệt quá. (Xưa thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Giờ đâu cần tát tiển đông làm gì cho mệt, hãy để đàn con đông tát hộ thay mình nhé).

Anh nói yêu em không vì nhan sắc và cưới em chê đắt là sao.

Chồng, cho không ai lấy, mua cũng chẳng ai mua, thế mà chồng thật lạ, sơ sểnh là mất luôn (Lời khuyên cho chị em có chồng “giữ cửa nẻo cẩn thận nhé”).

Anh muốn dành cả cuộc đời này cùng em “trốn nợ”.

Vợ chửi là ca hát, vợ tát là thể thao, vợ đạp xuống ao là đề cao tinh thần bơi lội (Có vợ thật tốt phải không anh em?)

Chồng em tuy nách hơi hôi. Nhưng vì em ngửi mãi rồi thành quen, sau không có thì lại nhớ (Tuy thô nhưng thật các bạn ạ).

Làm trai rửa bát quét nhà, vợ gọi dạ mới là trai ngoan

Em còn nhớ những ngày ta mới yêu nhau tuyệt vời như thế nào không. Thật tiếc là ta lại cưới nhau.

Yêu nhau không phải là nhìn nhau mà là cùng nhau nhìn về … cái xe dựng ở gốc cây kẻo nó chôm chỉa mất.

Những câu nói hay về vợ chồng lúc giận nhau

Như mình đã nói, trong cuộc sống vợ chồng không có sự bằng phẳng mà ngoài lúc vui vẻ hạnh phúc thì cũng có những lúc giận hờn, cải vã. Vì thế, hãy đọc những câu nói hay sau để biết chiêm nghiệm lại sự đúng sai trong hôn nhân và để tìm cách hòa giải tránh gây tổn thương cho người mình yêu nhé.

Là chồng thì bạn nên biết trân trọng và chiều chuộng người vợ của mình. Vì xét cho cùng, cô ấy bỏ cả thiên đường để đi theo bạn. (Nếu bạn làm vợ bạn giận thì không nên giận ngược lại cô ấy mà nên an ủi cô ấy. Bởi vì, dù sao cô ấy cũng đã từ bỏ tất cả để đến bên bạn).

Để có được hạnh phúc, hãy nhớ rằng: “Chồng giận thì vợ chớ có lại gần, vợ giận chồng chớ có đi xa, chồng giận, vợ giận thì phải có một người xuống nước”.

Hai người cùng chung sống, cái cần thiết chính là tâm địa phải tốt, biết nghĩ, biết nhường nhịn nhau, thì mấy chục năm mới có thể bình yên chịu đựng, tới cuối đời có được một người bạn già tâm ý tương thông, thấy hiểu lẫn nhau. Ngày nói dài thì dài, nói ngắn thì ngắn, thời trai trẻ không dài, chỉ sợ già rồi, đến ngày nhắm mắt xuôi tay vẫn còn tiếc nuối.

Hãy cố gắng để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà. Hãy để người chồng cảm thấy phải hối tiếc khi mình rời xa.

Đừng giận em nữa nhé. Tình yêu có lúc giận hờn, có lúc vui buồn, tuy rằng tình yêu của chúng mình không được ngọt ngào cho lắm nhưng cái khoảng thời gian ngọt ngào ấy cũng đã đủ để chứng minh rằng tình yêu của 2 chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi đúng không anh. Em yêu anh.

Khi bạn tức giận, hãy chọn cách im lặng, bởi vì bạn không biết được lời nói của bạn làm tổn thương đến người khác thế nào đâu.

Tình yêu phải hai người cùng bước. Là nắm tay đi qua bão giông. Là thương nhau những ngày sóng gió. Là không rời nhau khi bất đồng gõ cửa. Là ở cạnh nhau đến cuối con đường!

Giận nhau là để hiểu nhau hơn, chứ không phải vội vàng tìm kiếm người thay thế.

Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên chứ không phải ở hai phe đối lập.

“Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn” – Em đã từng nói vậy đúng không? Mình giận nhau bằng ấy thời gian anh hiểu được rằng anh không thể sống thiếu em, càng ngày anh càng yêu em hơn. Anh thật sự xin lỗi vì đã làm tổn thương em.

Những câu nói hay về vợ chồng ly hôn

Không phải ai cũng có may mắn nắm tay người mình yêu đi đến bến bờ hạnh phúc. Bởi vì thế, bên cạnh những niềm hạnh phúc của những người dành chiến thắng trong hôn nhân thì cũng sẽ có những người phải chấp nhận cảnh thua cuộc. Và thường tâm trạng đau buồn ấy sẽ rất khó để thấu hiểu. Bởi vậy, mấy ai có thể kiếm được người hiểu rõ và cùng chia sẻ nỗi đau ấy với mình. Vì thế, những câu nói hay về vợ chồng li hôn sau đây sẽ có thể chia sẻ cùng bạn những nỗi đau thương, sự tan vỡ trong gia đình để mà sau đó có thể hướng đến một tương lai tươi sáng hơn nhé.

Nếu bạn đang độc thân…

– Hãy hạnh phúc

– Hãy cứ sống vui vẻ cùng hội bạn thân, chăm sóc cho gia đình thân yêu

– Hãy để trái tim bạn trải nghiệm tất cả dù vui hay buồn, dù là nước mắt hay nụ cười…xin hãy chờ “tình” đến rồi hãy “yêu”

Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…

Cố lên tôi ơiiiiiiiiiiiiiii……….! Rồi cuộc đời sẽ mỉm cười với ta.

Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.

Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói điều này với bạn…giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để làm ai đó hạnh phúc, tình yêu ngay ở đấy.

Đôi khi bạn chỉ biết im lặng. Bởi vì chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả đuowjc những thứ tồi tệ đang tồn tại trong tâm trí và trái tim bạn.

Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

Mình sinh ra trong 1 gia đình như thế này, ai ai cũng đổ lỗi về các rạn nứt của gia đình cho nhau từ vợ chồng đến con cái, đến khi mình lớn lên và ngầm hiểu ra bản chất câu chuyện, thì đã quá muộn, mọi thứ như ăn vào máu mỗi ng trong gia đình mất rồi, mọi cố gắng như vô ích vậy, nói thì nói dễ lắm, nhưng thử rồi mới biết, nó vô vọng biết bao nhiêu…

Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.

Những cuộc cãi vả gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nói mọi thứ.

Khi ở trong một mối quan hệ làm bạn đau, hãy đi. Đừng ở lại và luôn bị chết đuối vì tình yêu không phải là nỗi đau.

Hi vọng những câu nói hay về vợ chồng, về cuộc sống hôn nhân gia đình này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hôn nhân. Tất nhiên, trong hôn nhân thì không có cái gì màu hồng hết cả, cũng có những màu sắc khác khiến cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên sống động. Tuy nhiên, dù là màu sắc nào thì bạn cũng nên cố gắng đừng để chúng biến về màu đen không đổi nhé. Phodoi.vn chúc các cặp vợ chồng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đầy màu sắc. 

Từ khóa tìm kiếm trên google: lời hay ý đẹp về vợ chồng, stt vợ yêu chồng, stt buồn về vợ chồng, thơ hay tặng chồng, những câu nói hài hước về vợ chồng, những câu nói hay về vợ, câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng, những câu status hay về vợ chồng, những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng, những câu nói hay về vợ chồng giận nhau, những câu nói hay về tình cảm vợ chồng, những câu nói hay về hôn nhân, câu nói hay về tình cảm vợ chồng, stt vợ chồng hạnh phúc, những câu nói hay về tình nghĩa vợ chồng, câu nói hay về hôn nhân, câu nói hay về tình nghĩa vợ chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *