Những câu nói ý nghĩa về nhân quả báo ứng trong cuộc sống – BYTUONG

  • Facebook

  • Copy Link

Con người nên tin vào nhân quả. Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy. Đó chính là chân tướng sự thật. Do vậy, chỉ cần có tấm lòng tốt, nói lời tốt, làm việc tốt, làm người tốt. Thì cuộc đời ắt sẽ hạnh phúc, viên mãn. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những câu nói ý nghĩa về nhân quả báo ứng trong cuộc sống.

Những câu nói ý nghĩa về nhân quả báo ứng trong cuộc sống

1, Người khác nhìn tôi như thế nào là do nhân quả của tôi. Tôi nhìn người khác như thế nào là do sự tu luyện của tôi.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

2, Dù là chỉ là một việc thiện rất nhỏ nhoi, nhưng cũng có thể cảm nhận được niềm vui của trái ngọt. Dù chỉ là một việc ác nhỏ nhoi, nhưng cũng cảm nhận được nhân quả của trái đắng. Do đó, đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm. Cũng đừng thấy việc ác nhỏ mà làm.

3, Một người có thể kiểm soát được bản thân mình đã là một việc vô cùng phi thường. Vậy thì làm sao có thể hòng đòi kiểm soát người khác. Một phần lớn nhân quả trên thế gian này, đến từ tham vọng của chính bản thân mỗi người.

4, Nếu như bạn thực sự tin vào nhân quả, thì sẽ không có những việc nghĩ không thông. Những thứ không thuộc về bạn chắc chắn sẽ không thuộc về bạn. Nên dù có tranh giành và theo đuổi như thế nào cũng vô dụng. Những thứ bạn cần phải đối mặt và tiếp nhận. Bạn nhất định sẽ phải đối mặt  và tiếp nhận. Cho dù có từ chối và không tiếp nhận như thế nào cũng vô dụng.

>> Những câu nói hay về cuộc sống và cuộc đời năm 2020

Những câu nói ý nghĩa về nhân quả báo ứng trong cuộc sống

5, Miệng của người khác chúng ta không quản lý được. Mặc họ muốn nói gì thì nói. Chỉ cần làm tốt chính mình. Không tổn thương người khác, không lừa gạt người khác. Không phụ người khác, không làm điều xấu thì không cần phải sợ những lời ra tiếng vào. Người khác có thể không sợ nhân quả, người khác có thể hãm hại chúng ta. Đánh đuổi chúng ta, bôi nhọ chúng ta. Nhưng chúng ta cũng không được vì thế mà căm hận họ. Tại sao lại như vậy ư? Là bởi chúng ta phải giữ cho mình một trái tim thanh tịnh và hoàn chỉnh.

6, Những người không tin vào nhân quả thường oán trời trách người. Nếu bạn hiểu rõ về nhân quả, bạn sẽ hiểu rằng mỗi thứ đều có nhân duyên riêng của mình. Mỗi người đều có nhân duyên riêng của mình, không cần phải ngưỡng mộ người khác. Bạn có thể thay đổi vận mệnh của chính mình, bởi cuộc đời vô thường. Chúng ta phải luôn nhớ rằng: hôm nay là hoàng đế, nhưng ngày mai có thể là tù nhân. Hôm nay là phú ông giàu có, ngày mai có thể trở thành kẻ ăn xin. Rất nhiều vinh quang trên cuộc đời này chỉ giống như mây khói thoảng qua trong đời.

7, Người tính thông minh, trời tính nhân quả, phật tính từ bi. Người tính hữu lượng hữu tận. Trời tính hữu lượng vô tận. Phật tính vô lượng vô tận. Người tính mong lợi mình, trời tính mong công bằng, phật tính mong lợi người. Trời tính là chuẩn nhất, nhân quả báo ứng, không gì là bất mãn. Người tính không bằng trời tính, trời tính không bằng phật tính.

  • Facebook

  • Copy Link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *