Những câu danh ngôn về sự nghiệp đi vào lòng người đáng đọc

Những người thành công thường là những người có xu hướng đọc nhiều sách, trong đó thứ mà họ tiếp xúc nhiều hơn cả có lẽ là những câu châm ngôn về sự nghiệp. Chính những câu châm ngôn này là gia vị giúp họ có đủ ý chí và nghị lực để thay đổi sự nghiệp của mình.

Là người có khát khao và ước mơ thay đổi cuộc sống chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chúng. Đó là những câu danh ngôn nổi tiếng nào bạn sẽ được biết ngay trong bài viết dưới đây, đón đọc để cùng timviec365.vn cảm nhận nhé.

1. “Bạn không cần phải to lớn để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu để trở lên to lớn”

Đây là một câu nói rất hay mà tôi thích, trong cuộc sống dù bạn có là một đại gia, một tiểu gia hay thậm chí trong tay không có gì thì bạn vẫn có thể bắt đầu mọi thứ mà mình yêu thích. Điều đó có nghĩa là bạn chẳng cần phải nổi tiếng, chẳng cần phải giàu kếch xù hay là một ông lớn nào được nhiều người biết đến cả, chỉ cần có ý chí, có nghị lực thì mọi chuyện đều có thể tiến hành từ đầu.

Những câu danh ngôn về sự nghiệp hay nhất Những câu danh ngôn về sự nghiệp hay nhất

Bắt đầu để biến mình trở lên to lớn hơn, điều đó là đương nhiên rồi. Bạn thấy đấy, ngay cả những nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới cũng từng có xuất thân không mấy tốt đẹp, trong số họ có người thì lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người thì bỏ học giữa chừng để theo đuổi đam mê hoặc cũng có những người phải trải qua rất nhiều thất bại mới nhìn thấy thành công như hiện tại,… Tất cả những thành công này không tự dưng mà lao tới phía họ, đương nhiên chúng đều được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức và cả chất xám nữa.

Chỉ có khi bạn bắt tay vào làm thì bạn mới trở lên to lớn so với xã hội, còn nếu không sẽ chẳng có ai tự đem thành công tới dâng lên cho bạn cả đâu.

Xem thêm: Rất nhiều người cực kì thành công và nổi tiếng, họ bắt đầu sự nghiệp với hai bàn tay trắng và ước mơ lớn lao với việc làm bán hàng. Bạn yêu thích công việc này hãy tạo ngay CV bán hàng và ứng tuyển trên timviec365.vn

2. “Hãy dang tay ra để thay đổi nhưng nhớ đừng làm tuột mất các giá trị mà bạn có”

Sự thay đổi luôn là cần thiết trong cuộc sống hay sự nghiệp mỗi người, tuy nhiên thay đổi không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn những giá trị đã cũ trước đây, điều đó thực sự sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Hãy dang tay ra để thay đổi nhưng nhớ đừng làm tuột mất các giá trị mà bạn có Hãy dang tay ra để thay đổi nhưng nhớ đừng làm tuột mất các giá trị mà bạn có

Trong tất cả mọi mặt bạn đều có thể dang rộng cánh tay của mình để học tập tuy nhiên cần phải lưu giữ lại những giá trị cốt lõi, những giá trị làm nên thương hiệu của mình để không bị “hoà tan” trong mớ bòng bong kia.

3. “Nếu bạn không làm những điều ngu ngốc khi bạn còn trẻ thì bạn sẽ không có gì để mỉm cười khi bạn về già”

Cuộc sống được diễn ra trong sự suôn sẻ thực sự là tuyệt vời, tuy nhiên những người muốn thay đổi sự nghiệp thì thường không thích điều đó. Họ luôn mong muốn tìm kiếm ra những ý tưởng mới, những cách làm mới để được trải nghiệm nó, kiếm được nhiều tiền hơn và học được nhiều kinh nghiệm hơn.

Nếu bạn không làm những điều ngu ngốc khi bạn còn trẻ thì bạn sẽ không có gì để mỉm cười khi bạn về già Nếu bạn không làm những điều ngu ngốc khi bạn còn trẻ thì bạn sẽ không có gì để mỉm cười khi bạn về già

Tuổi trẻ chính là để chúng ta trải nghiệm, nếu bạn chọn một mùa thanh xuân trôi qua êm đềm thì đến khi già bạn sẽ chẳng có gì để hồi tưởng lại.

Với những người năng động hơn họ sẽ làm tất cả những thứ mà họ cần, cho dù đó là những điều ngu ngốc thì đến sau này họ cũng không phải hối hận.

Xem thêm: Rất nhiều bạn trẻ hiện nay, yêu thích công nghệ. Nước ta có nhu cầu nhân lực IT rất lớn, ứng tuyển ngay việc làm IT với rất nhiều vị trí lương cao, tại các công ty lớn

4. “Điều khôn ngoan nhất là phải luôn ghi nhớ rằng không thành công hay thất bại nào là cuối cùng”

Thành công hay thất bại lần lượt tới “hỏi thăm” chúng ta, tuy nhiên chỉ có người ngu ngốc mới nghĩ rằng mỗi thành công và thất bại ấy là cuối cùng. 

Điều khôn ngoan nhất là phải luôn ghi nhớ rằng không thành công hay thất bại nào là cuối cùng Điều khôn ngoan nhất là phải luôn ghi nhớ rằng không thành công hay thất bại nào là cuối cùng

Những người khôn ngoan họ thường có suy nghĩ trái ngược, cho dù đó là lần cuối cùng thật thì họ vẫn mong muốn sẽ có những lần tiếp theo để họ hoàn thành mục tiêu và ước mơ của mình.

5. “Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức”

Kiến thức chỉ là thứ được thể hiện trên sách vở, người có kiến thức chưa chắc đã thành công. 

Trên thực tế, ngay cả những người theo đuổi sự nghiệp học hành mặc dù đã có trình độ Thạc sĩ, Tiến Sĩ hay giáo sư nhưng vẫn không thể có được công việc mình yêu thích. 

Đó cũng chính là lý do vì sao mà nhiều bạn trẻ hiện nay không quá kỳ vọng vào con đường học hành, ngay sau khi tốt nghiệp THPT họ đã lựa chọn cho mình lối đi riêng đó là học nghề.

Tham khảo thêm: Nên học nghề gì? Đâu là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn?

Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức

Việc am hiểu kiến thức chỉ giúp bạn trở thành mọt sách, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn mới là điều khó khăn, nếu làm được mới là đẳng cấp. Áp dụng kiến thức là điều vô cùng nan giải, vì sao cùng là một công trình nghiên cứu như nhau lại có người tìm ra phương pháp hiệu quả nhưng có người lại phải hoay hoay mãi vẫn chưa có đáp án? Hoặc cùng là một sản phẩm hàng hoá giống nhau, có những cửa hàng lại tiêu thụ trong tích tắc còn những cửa hàng khác lại phải chịu tình trạng tồn đọng hàng trong kho?…

Tất cả đều là do việc áp dụng kiến thức vào thực hành của mỗi người, cho nên bạn cần hết sức lưu ý về khoản này. Dù bạn có đang là người học giỏi nhất lớp, điều đó vẫn chưa thể nói lên điều gì, bạn chưa chắc chắn là người thành công nhé.

6. “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”

Sự thật là sự cố gắng không mỉm cười với tất cả những ai đang làm điều đó, có những người dành cả tuổi thanh xuân của mình để theo đuổi ước mơ nhưng chưa 1 lần chiến thắng, nhưng cũng có những người chỉ ngay lần đầu tiên họ cố gắng thì đã thành công vang dội. 

Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại

Nói vậy có nghĩa là thành công không phải lúc nào cũng mỉm cười với bạn, tuy nhiên bạn vẫn cần phải làm nó mỗi ngày, mỗi giờ để sau này không còn phải hối tiếc.

Nhiều người thường buông lời chỉ trích bản thân khi thất bại ập đến, cho rằng mình chưa cố gắng hết sức, chưa làm những điều có thể và cả ngàn lý do khác nữa. Vậy nên để hạn chế tình trạng tự trách này thì bạn cần phải luôn cố gắng, nỗ lực chiến đấu bạn nhé. 

7. “Điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể”

Bạn nghĩ sao về một vấn đề mà tất cả mọi người đều đánh giá là không thể? Những người thành công họ thường xem đây là một việc làm thú vị đấy.

Trong khi người khác không thể thực hiện, tất cả mọi người đều e ngại mà bạn có thể chinh phục thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ là người “tỏa sáng”. Những người thành công họ luôn muốn khám phá và lật mở những mảnh đất gọi là bí ẩn, bởi họ nghĩ rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền từ mảnh đất đó.

Điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể Điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể

Hãy mạnh dạn thử thách bản thân với những điều mà người khác không thể, điều đó vừa chứng minh được năng lực của bạn, lại vừa có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm về chinh phục khó khăn, thử thách đấy.

8. “Ngay cả khi bạn phải đối mặt với điều tồi tệ nhất, hãy làm hết khả năng để sẵn sàng đón đợi điều tốt đẹp nhất!”

Câu nói “30 chưa phải là tết” có sự liên quan mật thiết tới câu danh ngôn này đấy. Kết quả có thể được thay đổi ở phút 89 giống như một trận bóng và tất cả những thành tích trước đó có thể được thay đổi theo chiều hướng khác.

Ngay cả khi bạn phải đối mặt với điều tồi tệ nhất, hãy làm hết khả năng để sẵn sàng đón đợi điều tốt đẹp nhất Ngay cả khi bạn phải đối mặt với điều tồi tệ nhất, hãy làm hết khả năng để sẵn sàng đón đợi điều tốt đẹp nhất

Khi phải đối mặt với những điều tồi tệ nhất thì bạn cũng cần phải cố gắng hết sức, làm hết khả năng có thể để sau này không phải hối hận. Biết đâu trong những giây phút quyết định thì sự cố gắng của bạn lại được đền đáp một cách xứng đáng.

9. “Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn”

Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn

Chẳng ai lại muốn thất bại tới gõ cửa, tuy nhiên nếu chẳng may bạn bị nó hỏi thăm thì cũng hãy bình tĩnh để đối mặt nhé. Nghĩ đơn giản đó là một cơ hội để bạn bắt đầu lại mọi thứ theo cách hoàn hảo hơn, mỗi một thất bại đi qua bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ lắm đấy, nào là con đường không phù hợp, những cách làm không hiệu quả hay thậm chí tư duy lệch lạc đều bị khai trừ cho những lần thử nghiệm tiếp theo.

10. “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại ta đã vượt qua”

Có thể bạn đang xác định thành công bằng cách nhìn vào những thứ bạn đạt được, tuy nhiên trên thực tế thì thành công lại được xác định bằng những trở ngại và khó khăn.

Người thông minh và tài giỏi họ thường ngồi ngẫm lại tất cả những rào cản, những trắc trở mà họ phải đối mặt và vượt qua trong suốt quãng đường hành nghiệp. Họ sẽ cảm thấy tự hào khi khó khăn cùng mức độ của chúng là con số khổng lồ đấy. Còn bạn thì sao? Liệu rằng điều đó có làm bạn phải suy nghĩ? Bạn xác định thành công của mình bằng cách nào hãy chia sẻ bên dưới để tất cả mọi người cùng biết nhé!

Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại ta đã vượt qua Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại ta đã vượt qua

Để cuộc sống thêm phần thú vị thì ngoài những kiến thức hữu ích có phần khô khan được học trên lớp thì bạn có thể kết hợp tham khảo và nghiên cứu về những câu danh ngôn về sự nghiệp bất hủ mọi thời đại này. Nó không đảm bảo cho bạn có thành công ngay hôm nay nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn có được ý chí vươn lên để đạt được những ước mơ của mình. Hy vọng timviec365.vn đã đem tới cho bạn đọc một bài viết hữu ích, đón đọc thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn khác nhé.

Những câu danh ngôn về sự nghiệp

Nếu yêu thích tìm tòi và khám phá những điều thú vị về cuộc sống thì có lẽ bạn không nên bỏ qua những câu danh ngôn về trách nhiệm. Đôi khi muốn trở thành người tốt trong xã hội là một điều cực kỳ khó khăn, bạn không chỉ phải học cách giao tiếp, ứng xử hay chú ý tới hành động cử chỉ của mình mà còn phải học cách sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Câu danh ngôn nào sẽ tiếp lửa cho bạn để sở hữu yếu tố đó? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé.

Danh ngôn về trách nhiệm

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *