[New] Nhận diện thủ đoạn tẩy não dân chúng của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công

Theo các bài giảng của Lý Hồng Chí, càng lôi kéo được nhiều người theo Pháp Luân Công thì công đức càng vô lượng, tương tự lời hứa hẹn về siêu lợi nhuận trong lừa đảo kiểu bán hàng đa cấp.

Nhận diện thủ đoạn tẩy não dân chúng của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công

Bộ máy truyền thông của Pháp Luân Công luôn tô vẽ Lý Hồng Chí như một vị Phật có quyền năng tối thượng.

Các trang web của Pháp Luân Công giới thiệu cho những người mới tìm hiểu rằng Pháp Luân Công là môn khí công Phật Gia thượng thừa, phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế, được pháp thân của sư phụ (Lý Hồng Chí) bảo hộ không bị ngoại tà xâm nhiễu. Tuy nhiên trong các tác phẩm của Lý Hồng Chí và các trang web nội bộ của Pháp Luân Công cho thấy Lý Hồng Chí đã tự đề cao mình vượt qua cả Phật Thích Ca Mâu Ni và Chúa Jesus. Đại Pháp của Lý Hồng Chí bao hàm cả vũ trụ, là người cứu vớt nhân loại, sáng tạo ra thế giới, toàn bộ các chư thần đều phải ký thệ ước với Lý Hồng Chí trước khi xuống trái đất. Lý Hồng Chí cho rằng Thích Ca và Jesus chỉ thuyết pháp ví như vàng 18k, 16k, còn Lý Hồng Chí thuyết pháp là vàng 24k… Lý Hồng Chí tuyên truyền thời mạt pháp, thuyết tận thế, muốn vượt qua thì phải tin vào Lý Hồng Chí, theo Pháp Luân Công.

Sau đây là tổng kết một số dấu hiệu tà giáo lừa đảo của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công.

Quyền năng tối cao của Lý Hồng Chí

Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công tuyên truyền mạt thế luận và Lý Hồng Chí là đấng giác ngộ, thậm chí còn gấp nhiều lần Phật Thích Ca và Chúa Jesus xuống thế giới cứu nhân loại. Nhưng đây là lần cuối cùng mà đại Pháp truyền ra thế giới. Lý Hồng Chí mượn miệng các thần phật, đại giác giả để nói lên mạt thế luận của ông ta, điều quan trọng là mạt thế luận này thì chính Lý Hồng Chí là người duy nhất, cuối cùng cứu nhân loại, truyền bá đại pháp, không tin không theo Lý Hồng Chí thì sẽ bị hủy diệt.

Sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí khẳng định các Đại Giác Giả sáng tạo ra thế giới, logic tất cả các khẳng định của Lý Hồng Chí lại có thể thấy rằng không ai khác mà chính Lý Hồng Chí là kẻ sáng tạo ra thế giới. Đến sách Pháp Luân Đại Pháp Nghĩa Giải Lý Hồng Chí trực tiếp khẳng định bản thân ông ta sáng tạo ra thế giới Pháp Luân, Bồ Tát và La Hán của thế giới này còn cao hơn cả Phật của thế giới khác. Lý Hồng Chí còn tuyên truyền học viên Pháp Luân Công đều là chư thần là Phật, và Phật cũng bị đọa địa ngục. Hiện nay chỉ có mình Lý Hồng Chí là muốn quản nhân loại còn lại các đại giác giả khác không quản nữa. Như vậy rõ ràng là Lý Hồng Chí đang xúc phạm đến giáo chủ của đạo Phật, tranh ngôi vị sáng tạo thế giới của đạo Thiên Chúa và đạo Hồi.

Niệm pháp chữa được mọi bệnh tật

Có nhiều trang web của Pháp Luân Công tuyên truyền niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo chữa được ung thư, AIDS sau một tháng, niệm những câu đó được Pháp Thân của Lý Hồng Chí che trở, bảo hộ…. Có thể thấy ý tưởng niệm các câu này được Pháp Thân của Lý Hồng Chí che trở bảo hộ một mặt thần thánh hóa Lý Hồng Chí, mặt khác biểu hiện của mê tín dị đoan (khi niệm nhưng câu này mà khỏi bệnh AIDS sau một tháng) và ăn cắp ý tưởng từ câu niệm A Di Đà Phật của Phật giáo.

Đối với tín đồ Pháp Luân Công tất cả đều do sư phụ an bài, gặp chuyện gì họ cũng cho rằng do Lý Hồng Chí an bài để đề cao tâm tính, tập 120 phút khỏi bệnh cũng là do sư phụ tiêu nghiệp tịnh hóa cơ thể, tu tại tự kỷ công tại sư phụ, ốm không cần sử dụng thuốc…

Chỉ thờ Lý Hồng Chí, bỏ đạo thờ cúng tổ tiên, xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống

Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công giả danh là một môn thể dục dưỡng sinh đi cải đạo cả tín đồ Phật giáo và Thiên Chúa giáo. Số lượng học viên Pháp Luân Công tăng lên chủ yếu từ những phật tử và những người có tín ngưỡng theo đạo Phật. Điều đặc biệt là Pháp Luân Công tuyên truyền phi tôn giáo phi kinh tế, phi chính trị, nhưng xóa bỏ hết tất cả nền văn hóa truyền thống, cả đạo thờ cúng ông bà tổ tiên, những điều tốt đẹp được Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công sử dụng như một chiêu bài gây ngộ nhận rằng Pháp Luân Công là tốt. Xóa bỏ toàn bộ văn hóa tín ngưỡng tôn giáo truyền thống nhưng cuối cùng chỉ thờ ảnh của Lý Hồng Chí, tôn sùng thần thánh Lý Hồng Chí và coi thường những giáo chủ của tôn giáo cũ, phong tục tín ngưỡng truyền thống. Nếu như tín đồ Pháp Luân Công có tội lỗi gì thì sám hối trước ảnh (tín đồ Pháp Luân Công gọi đó là Pháp Tượng) của Lý Hồng Chí. Lý Hồng Chí còn tuyên truyền từng chữ trong quyển chuyển Pháp Luân đều có Pháp Thân của Lý Hồng Chí…

Không giống với đạo Phật đi đến đâu hòa đồng với tôn giáo tín ngưỡng bản địa, thể hiện nét đẹp tam giáo đồng quy. Pháp Luân Công giả danh đạo Phật (Phật pháp), tuy nhiên giống Hồi giáo là tuyên truyền xóa bỏ toàn bộ văn hóa tín ngưỡng truyền thống, bài xích tôn giáo tín ngưỡng truyền thống nơi đi qua thông qua lý thuyết Bất Nhị Pháp Môn của Lý Hồng Chí. Đặc biệt, tài liệu Pháp Luân Công tuyên truyền rằng vong linh tổ tiên là âm hồn tầng thấp sẽ gây can nhiễu nên phải bỏ, tức là bỏ đạo thờ cúng ông bà tổ tiên.

Do bị tuyên truyền theo lối tẩy não, nhiều Tín đồ Pháp Luân Công tin tuyệt đối vào Lý Hồng Chí. Họ tự coi mình là Thần xuống thế gian là để hoàn thành sứ mệnh với Lý Hồng Chí vì đã ký thệ ước với Lý Hồng Chí trước khi xuống thế gian này. Họ sẵn sàng vứt bỏ các mối quan hệ gia đình, bàn thờ tổ tiên, tôn giáo tín ngưỡng truyền thống để theo Lý Hồng Chí.

Học viên Pháp Luân Công giết mẹ ruột vì bị ngăn phá bỏ bàn thờ tổ tiên

Năm 2018, tại thôn 16 xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) xảy ra án mạng liên quan đến con trai giết mẹ ruột.

Cụ thể, tối 10/6/2018, giữa Phạm Ngọc Trường và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lưu xảy ra mâu thuẫn; Trường dùng dao đâm chết bà Lưu. Llực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vụ việc, bắt giữ Trường.

Khám nghiệm hiện trường, tại nhà của Trường, công an phát hiện có tài liệu về Pháp Luân Công và Trường có biểu hiện thần kinh không ổn định. Cũng theo thông tin từ công an, mâu thuẫn Trường và mẹ xảy ra khi nghi can đòi phá bỏ bàn thờ tổ tiên nhưng bị mẹ ngăn cản.

Theo THANH NIÊN ONLINE

.

Chuyển Pháp Luân là kinh sách tối thượng

Cũng như các tôn giáo khác đều có kinh điển, khi những người mới theo Pháp Luân Công được giới thiệu học quyển Chuyển Pháp Luân. Trong quyển sách này Lý Hồng Chí tuyên truyền mạt thế luận, tuyên truyền thần thánh bản thân, hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni, xuyên tạc kinh Phật, bàn về đức Phật Thích Ca Mâu Ni bảy năm lần nhưng không có chú thích, phân tích kinh Phật một cách xuyên tạc, sử dụng thuật ngữ của Phật giáo, ngụy biện mượn miệng thần phật, nhưng che đậy bởi vỏ bọc bởi ba chữ Chân Thiện Nhẫn và tâm không chấp trước… nhưng hạ thấp toàn bộ. Ngoài ra Lý Hồng Chí còn có nhiều tác phẩm khác thể hiện rõ sự thần thánh hóa bản thân mình.

Cũng giống như tín đồ của các tôn giáo khác như Hồi giáo đọc kinh Koran, Thiên Chúa giáo đọc kinh Cựu Ước,Tân Ước……Lý Hồng Chí yêu cầu tín đồ Pháp Luân Công phải làm ba việc trong đó có một việc là hàng ngày phải đọc kinh của Lý Hồng Chí.

Thiên đường huyễn tưởng của Pháp Luân Công

Trong các tác phẩm của mình Lý Hồng Chí thường xuyên nói về Thiên Quốc, Thiên Thượng, là nơi ở của các Thần. Một tài liệu của Pháp Luân Công viết: “Nơi ở của chúng Thần trong Thiên Quốc là những tòa tháp được xây dựng hoàn toàn bằng vàng, y phục của thiên nhân và phong cách kiến trúc ở thiên quốc giống với phong cách triều Đường vào thời kỳ thịnh thế. Lầu các nguy nga, tầng tầng trùng điệp, phía sau các ngôi nhà chính có hoa viên, bên trong có đình đài, ao hồ, rừng cây, vườn trúc. Trong nhà có bàn, giường, đàn, kiếm, bếp lò, gấm, rương, sa, trướng… Đồ dùng ăn uống hầu hết được làm bằng vàng, bạc. Tôi thấy chúng Thần trên thiên quốc cũng đều đang học sách Chuyển Pháp Luân, nhưng cuốn sách Chuyển Pháp Luân mà chúng sinh trên thiên quốc học có những chữ triện màu vàng kim, cuốn sách là loại sách lật sang bên phải, nội dung và nội hàm văn tự trong sách hoàn toàn khác với cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” tại nhân gian”.

Tâm thần, hoang tưởng vì tu tập Pháp Luân Công

“Bản thân tôi đã chứng kiến hai người tập Pháp Luân Công được bệnh viện Tâm thần trung ương xác định là bị tâm thần, hoang tưởng cực độ. Do vậy tôi không tin tưởng thật sự vào các quảng cáo của Pháp Luân Công, và cũng không tin tưởng lời nói một phía từ tín đồ Pháp Luân Công (vì có thể chính những người này bị Lý Hồng Chí và bài tập cuối của Pháp Luân Công làm cho hoang tưởng).

Cùng là Thiền, Yoga mà các nhà sư chân chính, các thầy Yoga luôn phải kèm cặp học trò, luôn cảnh giác học trò tránh đi sai đường, và lo cho học trò bị tẩu hỏa nhập ma, khuyến cáo không tự tập. Ngược lại Lý Hồng Chí nói “tập pháp luân công được pháp thân của Lý Hồng Chí bảo hộ không bị ngoại tà xâm nhiễu” nếu như có pháp thân của Lý Hồng Chí bảo hộ không bị tẩu hỏa nhập ma vậy thì tại sao lại có những trường hợp bị tâm thần vì tập Pháp Luân Công? Cũng lưu ý rằng Pháp Thân là thuật ngữ của Phật giáo để chỉ Pháp Thân của một vị Phật“.

TS TRỊNH HÒA BÌNH / GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

.

Mạo danh một pháp môn của Phật giáo

Bàng các xảo thuật ngôn từ, Lý Hồng Chí cố gắng hô biến Pháp Luân Công thành một pháp môn của Phật giáo. Dù vậy, có đầy đủ bằng chứng để chứng minh Pháp Luân Công không liên quan gì đến Phật giáo, tất cả chỉ là sự ngụy biện của Lý Hồng Chí gắn 5 bài tập khí công với Phật pháp để dễ truyền bá.

Hoạt động và truyền bá kiểu đa cấp

Tín đồ Pháp Luân Công sử dụng các hình ảnh của Phật giáo, thuật ngữ của Phật giáo để gây ngộ nhận thâm nhập vào tín đồ Phật giáo và cải đạo Phật tử và những người ảnh hưởng Phật giáo. Họ tuyên truyền Pháp Luân Công là môn khí công, đề cao tâm tính, tốt cho sức khỏe, khỏi bệnh thần kỳ, giống như những người bán hàng đa cấp tâng bốc sai sự thật về các sản phẩm của mình để mời chào khách hàng.

Theo các bài giảng của Lý Hồng Chí, càng lôi kéo được nhiều người theo Pháp Luân Công thì công đức càng vô lượng, tương tự lời hứa hẹn về siêu lợi nhuận trong lừa đảo kiểu bán hàng đa cấp.

Sự dọa dẫm

Lý Hồng Chí giảng rằng không tin Đại Pháp của Lý Hồng Chí thì phải vào địa ngục, thậm chí bị hình thần toàn diệt, tức là diệt không còn thể tái sinh. Tin và theo Lý Hồng Chí thì được thành Thần lên thiên quốc và sẽ được lưu lại, nghĩa là vượt qua ngày tận thế.

.

Theo PHATGIAO.ORG.VN / TỔNG HỢP

Tags: Mê tín, Pháp Luân Công

Nguồn: vinhhangvien.com – Nhận diện thủ đoạn tẩy não dân chúng của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *